Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Tại Hoa Thịnh Đốn: Chương Trình Đặc Biệt Tưởng Nhớ Ðức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

03/10/200200:00:00(Xem: 4193)
(Hoa Thịnh Đốn) - Vào lúc 8 giờ tối thứ Ba 1/10/2002 vừa qua, trên băng tần 19 "cable ready" tại Maryland, rất đông đồng hương Việt Nam đã được dịp theo dõi buổi phát hình đặc biệt tưởng nhớ Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận. Được biết sự ra đi của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận là một mất mát to lớn cho người Việt yêu chuộng tín ngường, tâm linh đang sống xa rời quê cha đất tổ.

Qua chương trình một giờ đồng hồ, quý đồng hương đã được dịp chứng kiến quang cảnh trang trọng của buổi lễ an táng Đức Hồng Y vào ngày thứ Sáu 20 tháng 9 năm 2002 tại đại học Thánh Peter College và nhà thờ Thánh Peter, La Mã. Với sự chủ lễ của Đức Giáo Hoàng. Ngoài ra có quý đồng hương Việt Nam và rất đông giáo hữu Ki Tô và quý Linh Mục đến từ Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Chương trình lễ an táng Đức Hồng Y Nguyễn văn Thuận được Ông Đinh Xuân Thái giám đốc Little Saigon TV đến La Mã thu hình và thực hiện.


Chương trình TV được tiếp nối với tiết mục phóng sự đặc biệt: Lễ Truy Điệu Đức Cố Hồng Y Francis Xavier Nguyễn Văn Thuận - Chứng Nhân Hy Vọng được trang nghiêm tổ chức tại ngôi nhà thờ Giáo Xứ Mẹ Việt Nam, thành phố Silver Spring tiểu bang Maryland vào trưa ngày Chúa Nhật 29 tháng 9 năm 2002. Có rất đông thân hào nhân sĩ và quý vị đại diện tôn gíao đến tham dự. Chương trình đặc biệt này do Vũ Doanh thu hình và Võ Thiện Toàn thực hiện.

Phần cuối chương trình, "Di Sản Của Một Đức Hồng Y", chương trình TV đặc biệt do Little Saigon TV thực hiện. Quý đồng hương sẽ được dịp nghe lại những lời nói, lời khuyên vô gía của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận.

Chương trình tang lễ Đức Hồng Y sẽ được chiếu trên MHz Networks (đài 56) vào lúc 4 giờ chiều Chúa Nhật 6 tháng 10 cuối tuần này. Tại Fairfax Virginia quý đồng hương có thể đón xem trên đài Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Đốn băng tần 30 vào tối Chúa Nhật. Tại Montgomery Maryland buổi phát hình đặc biệt tưởng nhớ Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận sẽ được chiếu lại vào sáng Chúa Nhật 6 tháng 10 vào lúc 10 giờ 30. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang www.viettv56.com hay tang nhà www.vietmaryland.com/tv hoặc gọi trực tiếp Vietnamese American TV qua (301) 257 8496.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.