Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Tại Hoa Thịnh Đốn: Chương Trình Đặc Biệt Tưởng Nhớ Ðức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận

03/10/200200:00:00(Xem: 3945)
(Hoa Thịnh Đốn) - Vào lúc 8 giờ tối thứ Ba 1/10/2002 vừa qua, trên băng tần 19 "cable ready" tại Maryland, rất đông đồng hương Việt Nam đã được dịp theo dõi buổi phát hình đặc biệt tưởng nhớ Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận. Được biết sự ra đi của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận là một mất mát to lớn cho người Việt yêu chuộng tín ngường, tâm linh đang sống xa rời quê cha đất tổ.

Qua chương trình một giờ đồng hồ, quý đồng hương đã được dịp chứng kiến quang cảnh trang trọng của buổi lễ an táng Đức Hồng Y vào ngày thứ Sáu 20 tháng 9 năm 2002 tại đại học Thánh Peter College và nhà thờ Thánh Peter, La Mã. Với sự chủ lễ của Đức Giáo Hoàng. Ngoài ra có quý đồng hương Việt Nam và rất đông giáo hữu Ki Tô và quý Linh Mục đến từ Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Chương trình lễ an táng Đức Hồng Y Nguyễn văn Thuận được Ông Đinh Xuân Thái giám đốc Little Saigon TV đến La Mã thu hình và thực hiện.


Chương trình TV được tiếp nối với tiết mục phóng sự đặc biệt: Lễ Truy Điệu Đức Cố Hồng Y Francis Xavier Nguyễn Văn Thuận - Chứng Nhân Hy Vọng được trang nghiêm tổ chức tại ngôi nhà thờ Giáo Xứ Mẹ Việt Nam, thành phố Silver Spring tiểu bang Maryland vào trưa ngày Chúa Nhật 29 tháng 9 năm 2002. Có rất đông thân hào nhân sĩ và quý vị đại diện tôn gíao đến tham dự. Chương trình đặc biệt này do Vũ Doanh thu hình và Võ Thiện Toàn thực hiện.

Phần cuối chương trình, "Di Sản Của Một Đức Hồng Y", chương trình TV đặc biệt do Little Saigon TV thực hiện. Quý đồng hương sẽ được dịp nghe lại những lời nói, lời khuyên vô gía của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận.

Chương trình tang lễ Đức Hồng Y sẽ được chiếu trên MHz Networks (đài 56) vào lúc 4 giờ chiều Chúa Nhật 6 tháng 10 cuối tuần này. Tại Fairfax Virginia quý đồng hương có thể đón xem trên đài Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Đốn băng tần 30 vào tối Chúa Nhật. Tại Montgomery Maryland buổi phát hình đặc biệt tưởng nhớ Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận sẽ được chiếu lại vào sáng Chúa Nhật 6 tháng 10 vào lúc 10 giờ 30. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang www.viettv56.com hay tang nhà www.vietmaryland.com/tv hoặc gọi trực tiếp Vietnamese American TV qua (301) 257 8496.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.