Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

09/09/200200:00:00(Xem: 3471)
YÊU TÔI HAY YÊU ĐỒ"
Một thầy giáo treœ tuổi ơœ tỉnh Focsani, Lỗ Ma Ni đã đâm đơn xin ly dị vợ sau hai năm chung sống. Anh cho biết anh không thể nào chịu đựng nổi tính mê đồ trợ cụ tình dục cuœa vợ anh nữa, và giọt nước cuối cùng đã làm tràn cái ly đầy ắp uất hận cuœa anh là việc nàng dùng $120 cuối cùng mà họ dành dụm được để mua thêm 4 món “đồ chơi”, mặc dù nàng đã có một bộ sưu tập khá lớn, đuœ cỡ, đuœ màu. Anh cho biết anh hy vọng nàng sẽ tìm được sự thoœa mãn với những “cuœ nhựa” ấy.
CÁI CHẾT TUYỆT VỜI
Một ông cụ 72 tuổi, chuœ nhân hộp đêm danh tiếng ơœ Bá Linh vừa tuyên bố sẽ trao tặng gần $500,000 Úc Kim cho người phụ nữ nào có hân hạnh được chứng kiến cái chết tuyệt vời cuœa ông. Ông cho biết ước nguyện cuœa đời ông là được hươœng “một sự thống khoái tột đỉnh, man dại, trong vòng tay một phụ nữ xinh đẹp ơœ tuổi 30, rồi sau đó ngã quÿ vì thượng mã phong”. Và ông có ghi rõ điều này trong di chúc cuœa ông. Hiện đã có nhiều người ghi danh, hy vọng được ông tuyển lựa để chứng kiến và tham gia vào cái chết tuyệt vời cuœa ông.
RỂ HỤT, LỘN SỐ, ÔI, ĐỜI!
Một chú rể hụt ơœ Strathmore, Tân Tây Lan đã bị tòa tuyên phạt gần $250 Úc Kim sau khi muốn traœ thù người yêu đã lỗi hẹn. Chú rể và cô dâu, cùng ơœ trong lứa tuổi 50, dẫn nhau đến tòa đô chính để làm hôn thú. Tuy nhiên, khi phaœi traœ tiền lệ phí thì caœ hai, vì thuộc họ “trùm xò”, đều từ chối, đùn cho nhau traœ, và sau đó cãi vã om xòm rồi quyết định đường ai nấy đi. Chú rể quá bực mình nên mượn rượu giaœi sầu, đến khi thần lưu linh nhập vào, chú quyết định gọi điện thoại lại nhà con mụ bạc tình để chưœi cho haœ giận. Và chú gọi liên tiếp 18 lần, chưœi ruœa om sòm. Khổ một nỗi, vì quá xỉn, chú luôn bấm lộn số chót, khiến cho một người hoàn toàn vô can phaœi nghe chú hăm dọa, chưœi ruœa, mạt sát. Nạn nhân gọi caœnh sát. Sau khi điều tra, chú rể trùm xò bị điệu cổ ra tòa.
KEŒ THÍCH VÓI CAO
Một chàng thanh niên gốc Hung Gia Lợi làm việc cho gánh xiệc Cottle & Austen Electric Circus ơœ Portsmouth, Anh Quốc, vừa cho biết anh quyết định giã từ đời sống độc thân và tìm một cô vợ hiền thục đaœm đang. Ngặt một nỗi, vì làm việc với gánh xiệc tầm cỡ quốc tế và phaœi lưu diễn khắp nơi trên thế giới nên anh ít có thời gian để có cơ hội gặp gỡ các phụ nữ để làm quen. Những giờ phút raœnh rỗi anh hay la cà tại các quán nhậu, phòng trà để có dịp tìm cách làm quen với các cô độc thân tại những nơi này, nhưng anh luôn gặp khó khăn để có thể nhìn thấy họ, hoặc để họ nhìn thấy anh, bơœi vì anh cao chưa đầy 8 tấc, và muốn tìm ý trung nhân trong số những nàng kiều nữ từ 1,5 thước trơœ lên.
CHÚ BỌ MAY MẮN
Một con bọ (hamster) tuần qua đã khiến cho chuœ nó, một cậu bé 10 tuổi ơœ Northampton, Anh Quốc được nổi danh khắp vương quốc này. Khi cậu lên xe buýt để ra thành phố, trên vai đèo con bọ thân yêu cuœa cậu thì cậu bị bác tài buộc phaœi traœ thêm tiền vé cho nó. Việc này đã khiến cho dư luận quần chúng trong tỉnh hết sức căm phẫn, báo chí và giới truyền thông làm rùm beng lên. Thế là chưa đầy hai ngày sau, hãng xe buýt đã phaœi lên tiếng cáo lỗi vì hành vi “tham lam quá sức” cuœa bác tài, bồi hoàn tiền vé cho cậu bé, tặng cậu vé đi miễn phí trong một tháng, làm một tấm vé miễn phí trọn đời tặng cho con bọ, và sau đó, cho một chiếc xe buýt đặc biệt chơœ hai chuœ tớ đi vòng thành phố cho haœ hê.
KEŒ TRỘM KHÔNG MAY

Một bọn trộm ơœ Chicago đã không gặp may trong chuyến ăn hàng cuối cùng cuœa chúng. Chúng đột nhập vào một nhà hàng vào lúc nưœa đêm, dùng kềm cắt sắt cắt đứt những con ốc để gỡ cái máy ATM chứa tiền trong nhà hàng và khiêng nó ra xe. Nào ngờ, chiếc xe hatchback cuœa chúng quá nhoœ, không giấu được máy, nên trên đường tẩu thoát, đã bị caœnh sát phát hiện và tóm bắt trọn ổ. Đau đớn hơn nữa, máy ATM ấy là một máy đã hư, không xài được từ hơn 2 năm qua, cuœa một công ty tài chánh đã vỡ nợ!
TÊN CƯỚP NGOAN NGOÃN
Một tên cướp cầm súng xông vào cưœa hàng quần áo đàn ông ơœ San Diego, trao cho người bán hàng một mẩu giấy, buộc anh này phaœi giao hết tiền mặt cho y. Người bán hàng yêu cầu y hãy đợi một tí và trình bày rằng tiền đã được đem hết vào phòng giám đốc, nên anh phaœi vào đấy để lấy cho y. Thế là y ngoan ngoãn đứng chờ, cho đến khi caœnh sát ập vào, tóm cổ y.
NGƯỜI KHÁCH HÀNG MAY MẮN
Một người khách mua hàng tại chợ trời cuối tuần ơœ Ingelgem, Bỉ Quốc, đã được một sự may mắn vô cùng. Cô ta đến gian hàng bán đồ lót phụ nữ và mua một cái quần lót bằng ren thật khêu gợi. Sau khi nói chuyện đùa cợt cùng cậu thanh niên 20 tuổi đứng bán hàng tại đấy, cậu gói quần trong một bao giấy, đưa cô mang về. Chiều hôm đó, khi mẹ cậu dọn dẹp hàng quán, lấy bọc giấy chứa đựng tiền bán suốt caœ ngày mà bà đã giao cho cậu giữ, mơœ ra thì mới thấy... một cái quần lót bằng ren thật khêu gợi. Hóa ra, vì maœi mê tán dóc với cô khách hàng duyên dáng, cậu trao lầm bao tiền, chứa đựng hơn $12,000 Úc Kim, cho cô ta!
TÊN CƯỚP NHÂN TỪ
Một tên cướp ơœ tỉnh Cherating, Mã Lai, vì quá nhân từ nên đã xộ khám. Một đêm tối, y leœn vào phòng cuœa một người quen, từng làm việc chung với y trong một trung tâm du lịch, đâm anh này một nhát vào ngực và sau đó buộc anh ta phaœi trao hết tiền bạc tư trang cho y. Nạn nhân khóc lóc, năn nỉ, rên rỉ đau đớn vì vết thương quá nặng. Thế là y động lòng trắc ẩn, bằng lòng chơœ anh ta đến bệnh viện cấp cứu, với điều kiện là nạn nhân không được tố cáo với caœnh sát về vụ cướp. Sau khi được boœ trước bệnh viện và được cấp cứu, nạn nhân kể lại cho người bà con nghe, và người này đi tố cáo caœnh sát. Thế là tên cướp nhân từ phaœi xộ khám vì lòng nhân đạo cuœa y!
KEŒ GIAN THÀNH THẬT
Một người tài xế ơœ tỉnh lÿ Penn Forest, Hoa Kỳ, vì quá thành thật khi khai báo trước tòa về một vụ đụng xe do y gây nên, đã lãnh thêm nhiều án tù trầm trọng khác. Y bị truy tố ra tòa vì đã nguœ gục trong lúc lái xe, khiến xe đâm vào một xe buýt chơœ học sinh, gây thương tích trầm trọng cho nhiều em. Trước tòa, y thành thật thú nhận tội lỗi và khai báo rằng hôm ấy, y quaœ tình bị thiếu nguœ trầm trọng vì suốt hai đêm trước y phaœi thức sáng đêm để... làm ngân phiếu giaœ mạo cho một băng chuyên lừa đaœo người ta. Và thế là sau khi bị tuyên án 2 năm tù về tội lái xe bất cẩn, y lại bị truy tố thêm về tội gian lận, lường gạt và có nguy cơ gỡ thêm ít nhất 5 cuốn lịch nữa!
CHÚ KHỈ CAN ĐAŒM
Một chú khỉ ơœ Ấn độ đã được caœnh sát ngợi khen vì sự can đaœm cuœa chú. Chú vốn là một con khỉ làm trò và hôm ấy, chú đang diễn trò cùng với người chuœ trên sân ga ơœ Khurda, tỉnh Orissa. Một tên trộm vừa cuỗm hai va li đồ và đang bị caœnh sát rượt đuổi, nhaœy từ sân ga này qua sân ga khác. Chuœ nhân cuœa chú thấy vậy baœo chú hãy nhào đến bắt keœ gian. Và thế là mặc dù chỉ là một con khỉ bé tí, chú không ngần ngừ nhaœy phóc lên đầu keœ gian, đánh túi bụi vào đầu y khiến y ngã nhào, rồi chú đè chặt đầu y cho đến khi caœnh sát đến nơi. Tuy được caœnh sát hết lòng ngợi khen, chuœ nhân cuœa chú cho biết, khi nghĩ lại, anh đã quá hối hận cho hành động nông nổi cuœa anh, bơœi vì, đồng đaœng cuœa tên trộm chắc chắn sẽ tìm anh và chú khỉ để traœ thù. Vì vậy, anh phaœi rời xa tỉnh này để đi tìm nơi khác làm ăn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.