Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Có Thật

10/10/200200:00:00(Xem: 3826)
KHÓ NGĂN NGUỒN CAŒM HỨNG
Một buổi sáng sớm hành khách trên chuyến xe điện ơœ Nữu Ước trong một quãng đường xuyên suốt 7 trạm trên tuyến đường Long Island đã không ngừng khuyên nhuœ ba người hành khách, gồm một cặp vợ chồng trong lứa tuổi 40 và người em trai cuœa ông chồng, hãy ngưng nguồn caœm hứng dạt dào cuœa họ và ngừng... yêu nhau ra rít trên băng ghế xe, nhưng không thành công. Ba người này, sau một buổi tiệc thâu đêm suốt sáng, lên xe ơœ trạm Penn và bắt đầu giao hoan hươœng lạc một cách thoaœi mái, mặc cho lời năn nỉ cuœa những người hành khách khác. Ngay khi nhân viên soát vé yêu cầu họ chấm dứt, họ vẫn taœng lờ và vẫn hì hục cuộc yêu nhau tay ba, để rồi cuối cùng bị caœnh sát câu lưu để truy tố.
TÌNH DỤC VÀ TƯŒ THẦN
Mỗi khi nói đến tình dục, không ai nghĩ đến cái chết caœ. Những lúc bận rộn lo âu về tưœ thần, có ai còn đầu óc để ý đến những khoái lạc về xác thịt. Đấy là lẽ tự nhiên cuœa con người từ ngàn xưa. Thế mà một nhà đòn ơœ Ý đã có một sáng kiến thật tuyệt vời khi kết hợp được caœ hai việc này vào trong loạt hình quaœng cáo các mặt hàng đăng taœi trên trang web cuœa họ. Mỗi kiểu quan tài cuœa nhà đòn trên trang web cofanifunebri.com đều có một nàng kiều nữ xinh đẹp, mặc áo quần moœng manh, hơœ hang, nằm, ngồi hoặc đứng trong những tư thế thật khêu gợi dựa vào cái hòm! Chẳng biết như thế thì câu “chưa thấy quan tài chưa nhoœ lệ” phaœi được sưœa như thế nào cho thích hợp, bơœi vì khách vào trang web xem hàng có lẽ cứ nhoœ... dãi thèm thuồng!
HÀNH ĐỘNG KHÔN NGOAN
Một người đàn ông ơœ tỉnh Dhamar, xứ Yemen đã quyết định ly dị vợ sau 15 năm chung sống bơœi vì anh không thể nào tiếp tục chịu đựng được cái tính mồm loa mép giaœi, hay cãi hay co không ngừng nghỉ cuœa thị. Và sau đó, để có thể tìm được chút yên lặng thoaœi mái trong cuộc sống lứa đôi, anh cưới một phụ nữ vừa câm vừa điếc về làm vợ! Quaœ là một hành động thật khôn ngoan.
YÊU EM, XA MẤY CŨNG GẦN
Một người đàn ông ơœ Katherine, Bắc Úc, đã có dịp chứng minh cho caœ thế giới thấy tình yêu không ngại khoaœng cách cuœa anh. để chuẩn bị cho đám cưới cuœa hai người, vị hôn thê cuœa anh đặt mua một cái áo thật lộng lẫy với giá $16,000 Úc Kim từ một cưœa hiệu ơœ Nữu Ước. Và khi còn 3 ngày nữa là đám cưới thì nàng được cưœa tiệm này cho biết họ sẽ không thể nào gơœi cái áo ấy sang Úc kịp ngày đám cưới. Và thế là anh vội vã chạy ngay xuống Darwin, xin visa, cấp tốc đáp máy bay sang Los Angeles để lấy cái áo (vì đã dặn cưœa hiệu gơœi về đấy), rồi lập tức nhào lên máy bay, quay ngược lại Úc để cho người yêu được hài lòng trong ngày quan trọng nhất đời cuœa họ.
CÓ CÔNG MÀI SẮT
Một người đàn ông sinh sống bằng nghề lao công tại một nhà thương ơœ xứ United Aram Emirate đã chứng minh được cho sự trung thực cuœa câu châm ngôn “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Anh đã giựt được maœnh bằng tú tài sau 17 lần thất bại!
THẦN KHẨU HẠI XÁC PHÀM
Một bác tài tế xe lưœa ơœ xứ Wales, Anh Quốc, tuần qua đã được một bài học đáng giá về câu nói “thần khẩu hại xác phàm”. Khi xe ngừng hơi lâu tại một trạm, bác xuống xe để nói chuyện, đùa cợt với những nhân viên hoœa xa khác. Trong lúc bác đang maœi mê nói chuyện thì chiếc xe lưœa cuœa bác quyết định tự động khơœi hành mà không cần bác. Và thế là bác phaœi chạy nước rút hơn 100 thước để bắt kịp và nhaœy lên phòng lái, đạp thắng, kéo phanh cho xe ngừng lại. Hiện bác đang được chuœ cho ngồi chơi sơi nước, đợi kết quaœ cuộc điều tra về sự việc này.
ĐỊNH NGHĨA KHOŒA THÂN CUŒA LUẬT PHÁP

Sáu người đàn ông ơœ Toronto, Gia Nã Đại, tuần qua đã quá vui mừng sau khi biết được định nghĩa cuœa luật pháp Gia Nã Đại về chữ “khoœa thân”. Họ vốn thuộc tổ chức Totally Naked Toronto Men Enjoy Nudity (tạm dịch Hội Đàn Ông Toronto Mê Chuổng Cời). Tháng 6/02 vừa qua, mỗi người trong bọn họ chỉ mang một đôi giầy khi tham dự buổi diễn hành cuœa giới “bê-đê” tại thành phố này. Sau đó, họ bị truy tố về tội công xúc tu sỉ vì đã khoœa thân đi giữa thanh thiên bạch nhật, giữa đường phố đông nghẹt người. Thế nhưng, cuối cùng thì phe công tố rút lại đơn truy tố, bơœi vì, mặc dầu không có một maœnh vaœi nhoœ để che đậy chỗ cần che, họ vẫn được pháp luật xem là không có khoœa thân, bơœi vì họ còn mang giầy!
SỰ THẬT PHŨ PHÀNG
Một chàng tài xế treœ tuổi ơœ tỉnh Tomso, Na Uy đã gặp một sự thật quá phũ phàng. Sau khi bất cẩn tông vào đít xe người khác, chàng xuống xe, đến gặp người tài xế xe bị đụng và thúc giục ông này nhanh chóng trao đổi chi tiết cá nhân. Chàng baœo ông rằng chàng chấp nhận hết mọi lỗi lầm và muốn trao đổi chi tiết cho nhanh, trước khi caœnh sát đến, bơœi vì chàng nghĩ rằng chàng có nồng độ rượu cao. Người đàn ông kia thong thaœ baœo chàng: “Xin lỗi phaœi báo cho cậu biết một tin buồn, một sự thật rất phũ phàng: tôi là caœnh sát, và cậu bị câu lưu, kề từ giờ phút này”.
KHI NGHỆ SĨ TƯƠŒNG NIỆM 9/11
Một chàng nghệ sĩ tạo hình Hoa Kỳ, sau hơn một năm cưu mang, vừa hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật với mục đích tươœng niệm những người đã tưœ nạn trong ngày 11/9 khi Trung Tâm Mậu Dịch bị không tặc đánh sụp. Chàng tạc bức tượng một phụ nữ trần truồng, tay chân quờ quạng trong tư thế đang ngã nhào lăn xuống cầu thang! Bức tượng “Phụ Nữ Ngã Nhào” này được trưng bày tại Trung Tâm Rockefeller ơœ Nữu Ước chưa được vài ngày thì đã bị phuœ vaœi, dẹp đi, bơœi vì nhiều người than phiền và caœm thấy nó xúc phạm và sỉ nhục hơn là vinh danh, tươœng niệm!
SÁNG KIẾN ĐỘC ĐÁO
Một chàng nhạc sĩ treœ tuổi ơœ Porto Alegre, Ba Tây, đã có một sáng kiến thật độc đáo trong việc quaœng bá đĩa nhạc cuœa chàng đến quần chúng yêu nhạc. Sau khi thấy dĩa hát tâm huyết mà chàng và bạn bè trong ban nhạc đã khổ công sáng tác và thực hiện không hề được bất cứ một đài phát thanh nào đụng đến, chàng bèn mang đĩa đến đài phát thanh chuyên về nhạc treœ và... dùng súng uy hiếp người điều khiển chương trình cho phát thanh toàn bộ đã nhạc cuœa chàng, và đồng thời loan tin cho thính giaœ cuœa đài biết chàng đang dí súng vào đầu người điều khiển chương trình để bắt làm con tin. Sau khi chơi hết đĩa nhạc, chàng buông súng, tự đầu thú với caœnh sát. Và thế là ban nhạc cuœa chàng nổi như cồn, dĩa hát bán chạy vèo vèo, và họ được mời trình diễn tại nhiều đại nhạc hội. Kẹt có một điều: chàng vẫn còn nằm khám chờ ngày hầu tòa!
CUỘC TRANH TÀI HÀO HỨNG
Một cuộc tranh tài kỳ thú ơœ tầm vóc quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Valley, một ngôi làng nhoœ bé gần Munich, Đức Quốc, hồi tuần qua. Hơn 70 đội tuyển thuœ từ khắp thế giới đã đổ xô về đấy để tham dự giaœi vô địch uœi đồ Extreme Ironing World Championships. Mỗi đội có ba đội viên và phaœi cố gắng uœi các loại đồ bằng nhiều loại vaœi khác nhau, ơœ những môi trường khó khăn, phức tạp như giữa thành phố, giữa rừng già, trên dốc núi, giữa giòng nước cuồn cuộn trôi. Các ứng viên phaœi trổ tài uœi nhanh, gọn, lẹ, đẹp, và được xếp hạng tùy theo tài tháo vát, cũng như những nếp nhăn, những cái “pli” trên quần áo sau khi uœi xong. Và đội tuyển cuœa Anh Quốc đã veœ vang giật được huy chương vàng đồng thời nhận lãnh được một lô giaœi thươœng, bao gồm máy giặt, máy xấy và bàn uœi!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.