Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng Tại Washington

31/05/200000:00:00(Xem: 6564)
Ghi nhanh của Vương Thành

Mấy ngày gần đây, dân chúng trong tiểu bang và vùng phụ cận không ngớt lời đồn đãi về một biến cố văn hóa Việt sắp diễn ra tại cùng một lúc 2 thành phố Ngọc Bích Seattle và Tacoma cổ kính có tầm vóc quốc tế, đó là Quốc Tế Đại Hội Văn Hóa Việt Nam Mừng Thế Kỷ 21 do đài phát thanh Saigòn SRBS tổ chức trong 2 ngày như sau:
- Ngày 26/5/2000: Văn Nghệ và Dạ Tiệc “Người Việt Thế Kỷ 21” tại Hồng Kông Seafood Restaurant, Seattle khởi diễn từ 07:00 tối.
- Thứ Bảy ngày 27/5/2000: Đại Nhạc Hội và Dạ vũ “Mừng Thế Kỷ 21” tại Hội Trường trình diễn 3,500 chỗ ngồi của Nhà Vòm Tacoma Dome, với sự góp mặt của gần 50 nam nữ nghệ sĩ hải ngoại và 16 tiếng hát tuổi trẻ thi tài xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đến. Từ 02:00 chiều đến 12 giờ đêm.

Người ta ghi nhận có 2 khuôn mặt thần tượng của giới trẻ là Ý Lan và Shayla, cùng với 3 cặp nghệ sĩ thời danh đã từng gây chấn động các sân khấu ca nhạc kịch hải ngoại, như Henry Chúc/Dalena với màn nhạc kịch lừng danh “Stay with Me”, Nhật Trường/Mỹ Lan với “Chênh Vênh Cầu Khỉ” của Trần Thiện Thanh, Quang Minh/ Hồng Đào với vở hài kịch “Chuyện Tình Internet” và các màn đơn ca khác của các ca sĩ Phượng Nguyên, Ý Lan, Bích Phượng, Vũ Sơn, Khánh Vân, Giao Linh, Lâm Thúy Hằng, Shayla…

Có 16 thí sinh tuyển lựa từ khắp các vòm trời 5 châu 4 biển được quy tụ lại đầy trong nhà vòm Tacoma Dome này cũng có nét đặc trưng nhất thế giới để tranh tài triển thi các làn điệu ca nhạc đượm nét quốc hồn quốc túy của quê hương nước Việt. Cho nên kỳ thi tuyển lựa ca sĩ kỳ này, các em đa số trình diễn có vẻ tự tin hơn, trình độ nhìn chung được nâng cao một bước. Dù các em nằm trong danh sách trúng giải hay không âu cũng là chuyện thường tình.

Và sau đây là kết quả chung cuộc Giải Quốc Tế Ca Sĩ Tượng Vàng năm thứ 13 (tức năm 2000):
- Hạng Nhất: Bạn Đan Phương (tên thật là Nguyễn Hoài Phương, Seattle, WA ca bài “Tiếng Hát Chim Đa Đa.”)
- Hạng Nhì: Cô Vân Anh, Texas ca bài “Có Những Niềm Riêng”
- Hạng Ba Đồng Hạng: Bạn Hào Nguyên Evertt, WA và cô Kim Phượng, Kentucky. Hạo Nguyên ca bài “Trả Lời Thư Em” và cô Kim Phượng ca bài “Biển Khát”.

Và các hạng 4,5,6,7,8 lần lượt được trao cho các ca sĩ Hoàng Hải (Michigan), Trang Huệ Chi (Canada), Minh Thoại (Anh Quốc) Toàn Trinh (New York) và Nhật Quang (Louisiana).
Người đoạt giải Nhất là bạn Đan Phương 26 tuổi. Trong số 18 nam nữ thí sinh tham dự vòng chung kết năm nay, người lớn tuổi nhất là bạn Minh Thoại 34 tuổi và người nhỏ tuổi nhất là cô Kim Phượng 17 tuổi.

Sau cuộc thi tài là màn dạ vũ ngoạn mục, tất cả cùng hướng về tương lai rạng rỡ của nền văn hóa Việt ở thế kỷ 21 này. (VT)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.