Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Tiểu Bang Mỹ, Canada: Aùi Hữu Quảng Trị Họp Đại Hội

28/08/200200:00:00(Xem: 3922)
PHOTO: (1) Tân Ban Chấp Hành Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2003-2005.
(2) Hình ảnh các em học sinh nghèo học giỏi tại tỉnh Quảng Trị Việt Nam nhận tiền giải khuyến học do Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ cấp trong niên khóa 2001-2002.

Seattle (Hạnh Dương) - Hồi 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật 25-8-02 vừa qua tại Seattle, Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã họp đại hội toàn khu vực thuộc các Tiểu Bang Oregon, Washington (Hoa Kỳ)ø và Tiểu Bang Vancouver D.C (Canada). Phái viên Việt Báo đã được mời tham dự đại hội nầy.
Tại Hoa Kỳ, Hội Aùi Hữu Quảng Trị gần như có mặt tại hầu hết các Tiểu Bang lớn có đông người Việt gốc Quảng Trị định cư. Mỗi Tiểu Bang thành lập một Hội Aùi Hữu Quảng Trị và các Hội Aùi Hữu Quảng Trị liên kết nhau trong một hệ thống gọi là Liên Hội Aùi Hữu Quảng Trị bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc, và Âu Châu. Riêng tại California, có hai Hội Aùi Hữu Quảng Trị phía Bắc Cali và phía Nam Cali.
Tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, trên một diện tích rộng lớn thuộc hai Tiểu Bang Oregon và Washington của Hoa Kỳ và Tiểu bang Vancouver D.C. của Canada, Hội Aùi Hữu Quảng Trị chia thành 2 Phân Hội : Phân Hội Phía Nam, trụ sở tại thành phố Portland, Oregon, do ông Dương Dân Sĩ làm Chủ Tịch gồm Tiểu bang Oregon và Thành phố Vancouver thuộc Tiểu Bang Washington. Phân Hội Phía Bắc, trụ sở tại thành phố Seattle, gồm Tiểu Bang Washington của Hoa Kỳ và Tiểu Bang Vancouver D.C. của Canada do ông Văn Đản làm Chủ Tịch. Cả hai Phân Hội được điều động chung dưới một Ban Chấp Hành Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đặt trụ sở tại thành phố Portland, Oregon. Được biết hiện có khoảng 250 gia đình bà con đồng hương Quảng Trị định cư tại hai Tiểu Bang Oregon và Washington; và lối 50 gia đình đồng hương Quảng Trị hiện định cư tại Tiểu bang Vancouver D.C. thuộc Canada.
Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ được thành lập từ Mùa Xuân năm 1997 và nhiệm kỳ đầu gồm 3 năm 1997 đến hết 1999 đã do Thượng Nghị Sĩ Bùi Văn Giải làm Chủ Tịch Hội. TNS Bùi Văn Giải nguyên quán tại làng An-Lộng, huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị. Nhiệm kỳ thứ hai từ năm 2000 đến hết 2002 do ông Nguyễn Quang Trung, Chủ Nhiệm Tuần Báo Oregon Thời Báo, làm Chủ Tịch. TNS Bùi Văn Giải nay là thành viên trong Ban Cố Vấn cho Ban Chấp Hành Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Trụ sở Hội đặt tại Portland, Oregon. Ông Nguyễn Quang Trung quê quán làng An Cư, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Ngày Chủ Nhật 25-8-02 vừa qua, Ban Chấp Hành Hội và hai Phân Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã triệu tập phiên họp để nghe phúc trình tài chánh, sinh hoạt tương thân tương ái, sinh hoạt văn hóa và bầu lại Ban Chấp Hành Hội và các Phân Hội cho nhiệm kỳ từ 2003 đến 2005. Theo đề nghị của ông Dương Dân Sĩ (quê quán làng Dương Lộc, Triệu Phong, Quảng Trị), Chủ Tịch Phân Hội phía Nam thì hiện nay cả hai Phân Hội phía Nam và phía Bắc của Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đều đã lớn mạnh. Mỗi Phân Hội đã quy tụ được hầu hết bà con đồng hương và đã có những hoạt động xã hội, tương thân tương ái rất tích cực trong thời gian qua. Vì vậy ông Dương Dân Sĩ đề nghị nên tách rời và thành lập hai Chi Hội Aùi Hữu Quảng Trị riêng biệt để dễ dàng sinh hoạt, nhất là vào mùa mưa, tuyết. Nhưng toàn thể các đại biểu hiện diện đã biểu quyết duy trì hai Phân Hội và chỉ một Hội Aùi Hữu Quảng Trị cho khắp vùng Tây Bắc Hoa Kỳ và Vancouver D.C. của Canada mà thôi. Đại hội cũng nhất trí tín nhiệm ông Nguyễn Quang Trung tiếp tục làm Chủ Tịch Hội thêm một nhiệm kỳ 3 năm; đồng thời các Phân Hội nam và bắc cũng tiếp tục tín nhiệm ông Dương Dân Sĩ và ông Văn Đản trong chức vụ Chủ Tịch các Phân Hội từ năm 2003 đến hết 2005.


Về phúc trình tài chánh, Hội Aùi Hữu Quảng Trị cho biết là không làm kinh doanh và chỉ nhờ vào các sự đóng góp nguyệt liễm hoặc sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Vào tối 07-4-2001 tại Portland, Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã tổ chức thành công một đêm ca nhạc đặc biệt để Vinh Danh Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thơ là đồng hương Quảng Trị khi ông còn sống. Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và vợ là bà Thuý Nga đã hiện diện trong đêm ca nhạc nầy, nhưng chỉ một thời gian sau đó ông đã vĩnh biệt mọi người trong vô vàn thương tiếc. Nhạc sĩ kiêm Ca sĩ Duy Khánh và các Ca Sĩ Lina Uyển My, ca sĩ Thu Hằng và Diệu Hằng là những nghệ sĩ gốc dân Quảng Trị cũng đã được vinh danh và giới thiệu trong đêm Ca Nhạc nói trên. Nữ Ca sĩ Như Quỳnh quê ở Đông Hà, Quảng Trị đã không đến được vì đi lưu diễn nước ngoài. Số tiền bán vé thu được sau khi trang trãi tất cả các chi phí, còn lại 1.800 Mỹ Kim đã được Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ gởi về tỉnh Quảng Trị tại quê nhà để làm giải thưởng khuyến học cho các học sinh nghèo thuộc tỉnh Quảng Trị. Số tiền nói trên đã được Sở Giáo Dục tỉnh Quảng Trị cùng phối hợp với các Thầy, Cô giáo trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị lập ban trao giải, chuyển đổi thành 27.183.000 đồng và đã cấp cho 60 em học sinh nam nữ học giỏi nhưng gặp hoàn cảnh gia đình khó khăn. Số các em nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhất nầy được tuyển chọn từ các trường cấp 1, 2, 3 khác nhau trong toàn tỉnh Quảng Trị và hoàn toàn là con dân nghèo chứ không phải là con em cán bộ Cộng Sản vì gia đình cán bộ hầu hết giàu có và quyền lực. Các em nhận giải khuyến học đều được lập văn bản cụ thể chứng minh và kết toán tài chánh rất minh bạch. Trong tương lai, Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ sẽ mở rộng thêm các sinh hoạt văn hóa văn nghệ truyền thống để giúp lớp con em thuộc các gia đình hội viên hướng về Việt Nam trong tinh thần "uống nước nhớ nguồn", nhất là ý thức chống Cộng Sản giải phóng dân tộc. Hiện Hội Aùi Hữu Quảng Trị có tờ nội san "Thạch Hản" (tên của con sông chính chảy qua khu cổ thành Quảng Trị) để phổ biến các tin tức sinh hoạt của Hội và làm gạch nối liên lạc thông tin giữa các hội viên. Tuần Báo Oregon Thời Báo của ông Nguyễn Quang Trung là tờ báo Việt Ngữ duy nhất xuất bản và phát hành tại Oregon cũng đang tích cực hỗ trợ cho Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Các hội viên cho biết hầu hết họ là đọc giả của Việt Báo và Việt Báo Online (www.vietbao.com). Ký giả Hạnh Dương thay mặt Ban Giám Đốc hệ thống Việt Báo gởi lời chào mừng đến Đại hội Hội Aùi Hữu Quảng Trị vùng Tây Bắc Hoa Kỳ và hứa rằng Việt Báo sẽ hỗ trợ đăng tải các tin tức sinh hoạt của Hội Aùi Hữu Quảng Trị nói riêng, và sinh hoạt của các Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nói chung. Các thông tin và hình ảnh xin gởi về về Email : vbsanjose@vietbao.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.