Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

9 Người Làm Chiếu Khán Giả Cho Di Dân Từ Vn, Ấn Bị Bắt

07/05/200300:00:00(Xem: 3808)
SAN FRANCISCO (VNC) - Hai cựu nhân viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và 7 người khác, trong số này có một phụ nữ Việt Nam, đã bị câu lưu ngày thứ Năm, 1/5/2003, về tội âm mưu bán chiếu khán nhập cảnh cho các di dân từ Việt Nam và Ấn Đô.. Báo San Francisco Chronicle, số ra ngày 2/5, đã cho biết tin chấn động kể trên.
Các bị cáo bị buộc những tội như sau: toa rập lừa gạt chính phủ Hoa Kỳ, đút lót các nhân viên chính phủ và làm chiếu khán (visa) giả mạo..., nằm trong 18 tội danh được đưa ra bởi đại bồi thẩm đoàn liên bang tại thành phố San Francisco, California. Một số bị cáo còn bị buộc tội chuyển tiền lậu, thư từ giả mạo và rửa tiền bất hợp pháp.
"Đơn kiện và sự buộc tội này cho thấy một âm mưu to lớn đã tiến hành từ hai, ba năm nay, liên hệ đến nhiều người ở Hoa Kỳ và hải ngoại", ông Benjamin Wagner, phụ tá phòng công tố Hoa Kỳ tại Sacramento, nơi tiếp tay điều tra vụ án, đã cho biết như vậy.
Tuy nhiên, ông Wagner nói rằng không có can phạm nào trong âm mưu này có liên hệ đến nhóm khủng bố.
Theo tin cho biết, trong số các can phạm có: Acey R. Johnson, 32 tuổi, cư ngụ tại Orford, tiểu bang Oregon, từng làm việc tại bộ phận lãnh sự thuộc Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Sri Lanka, và tòng phạm là vợ, bà Long N. Lee, 51 tuổi, từng là nhân viên ngoại vụ của Bộ Ngoại Giao.
Theo bản cáo trạng dài 130 trang được công bố ngày 1/5 vừa qua, hai vợ chồng bị cáo đã nhận "hàng trăm ngàn mỹ kim" trong các năm từ 2000 đến 2003 để làm những chiếu khán giả mạo cho những công dân đến từ Việt Nam và Ấn Độ...

Trong số những tòng phạm môi giới trong vụ án này cư ngụ tại California và Virginia, còn có: bà Trịnh Lâm Phương Hiền, 35 tuổi, người Việt Nam, ở Torrance, Hạt Los Angeles; Vinesh Prasad, 33 tuổi, ở Sacramento, và người em là Minesh Prasad, 28 tuổi, ở Sacramento; Narinderjit Singh Bhullar, 40 tuổi, ở Sacramento, và em trai Davinder Singh Bhullar, 44 tuổi, ở Ấn Độ; Rajwant S. Virk, 46 tuổi, ở Hemdon, Virginia; và Rachhpal Singh, 32 tuổi, ở thành phố Union City, California.
Riêng can phạm Davinder Singh Bhullar hiện vẫn tại đào và bị nghi ngờ đang còn ẩn tránh tại Ấn Độ...
"Những người môi giới đã thu tiền từ những người ngoại quốc/hay người bảo lãnh muốn mua chiếu khán giả và chuyển các món tiền này cho vợ chồng Acey Johnson và Long N. Lee, hay các thành viên trong gia đình của bà Long", ông Jason Rosselot, nhân viên đặc biệt phòng An Ninh Ngoại Vụ của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đã cho biết như vậy trong bản điều tra hữu thệ....
Đơn truy tố còn cho biết từ năm 2000 đến 2003, hai vợ chồng Acey và Long đã nộp những khoản tiền không chứng minh được vào nhiều chương mục khác nhau, tổng số lên đến 654.000 mỹ kim. Theo thám tử Rosselot, hai vợ chồng này còn dùng những khoản tiền trên mua một căn nhà tại tiểu bang Oregon. Giới chức chính phủ đã khám phá ra âm mưu này nhờ các tòng phạm, đã bị bắt trước đó vào ngày 30/4, gửi email cho chính phạm để gài bẫy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.