Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Phổ Biến Tài Liệu Đối Phó Trường Hợp Khẩn Cấp

15/04/200300:00:00(Xem: 4021)
PHOTO: Hướng Đạo vùng Hoa Thịnh Đốn sinh hoạt nơi khu phố Việt Nam.

Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Trong khi chiến cuộc giữa liên quân Hoa Kỳ và Iraq đang đi đến giai đoạn kết thúc thì những nguồn tin về khủng bố, vũ khí hóa học. v.v... được tung ra nhằm đe dọa đời sống vốn an bình của người dân bản xứ. Do đó, trong mục đích giúp các em Hướng đạo sinh có cơ hội tham gia những sinh hoạt cộng đồng, phổ biến những tài liệu cần thiết để giúp người đồng hương chuẩn bị mỗi khi có tình trạng khẩn cấp xảy ra, Hướng đạo Việt Nam trong vùng gồm Liên đoàn Hùng Vương, Liên đoàn Thăng Long, Liên đoàn Chi Lăng đã phối hợp cùng nhóm Hướng đạo Hoa Kỳ tổ chức một ngày công tác tại kỳ đài nằm bên trong trung tâm thương mại Eden vào sáng Chúa Nhật vừa qua.
Mặc dù thời tiết vẫn còn khá lạnh nhưng các Trưởng của Liên đoàn Hùng Vương, đơn vị chịu trách nhiệm, đã có mặt tại địa điểm tổ chức rất sớm để chuẩn bị những phương tiện cho các đơn vị tham dự. Tấm biểu ngữ Be Prepared được căng giữa 2 trụ cờ Việt Mỹ xen lẫn những hiệu kỳ của các đơn vị hướng đạo đã lôi cuốn rất đông du khách và đồng hương người Việt dừng chân trước khi đi mua sắm trong khu thương mại nầy.
Nhóm Hướng đạo Hoa Kỳ thuộc Pack 890 có bàn triển lãm những hình ảnh sinh hoạt của đơn vị mình cũng như những dụng cụ cần thiết như lều chõng, nồi, niêu, soong, chảo v.v... mà các Hướng đạo sinh phải mang theo mỗi khi đi cắm trại. Trong khi các hướng đạo sinh của Liên đoàn Thăng Long trình bày cách thức nhóm bếp, nấu ăn, giữ gìn nước uống v.v... thì các đoàn sinh của Liên đoàn Chi Lăng giới thiệu những phương pháp cấp cứu CPR, các nút dây căn bản v. v... Riêng các em của thiếu đoàn Tây Sơn thuộc Liên đoàn Hùng Vương thì hướng dẫn cách thức dựng lều cũng như phân phối đến khách tham dự những tài liệu do chính quyền Hoa Kỳ ấn hành chỉ dẫn về những việc phải làm trong các trường hợp khẩn cấp. Các em đoàn sinh nam nữ có dịp gặp nhau trò chuyện thật vui vẻ. Đây cũng là cơ hội để các em giới thiệu về những thành tích sinh hoạt của đơn vị mình, qua đó con em đồng hương người Việt biết thêm được những kỹ năng cũng như sự hữu ích trước khi quyết định gia nhập phong trào hướng đạo.


Đúng 12 giờ trưa, chương trình sinh hoạt được bắt đầu với phần chào cờ Việt Mỹ. Sau đó, trưởng Lê Tùy của thiếu đoàn Tây Sơn thuộc Liên đoàn Hùng Vương đã thay mặt ban tổ chức để trình bày lý do thực hiện buổi họp mặt. Kế đến, ông Skip Chaples đại diện cho Pack 890 ngỏ lời cám ơn Hướng đạo Việt Nam vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã cho đoàn của ông có cơ hội tham dự buổi sinh hoạt nầy.
Hiện diện tại địa điểm tổ chức ngoài thân nhân của các em hướng đạo sinh còn có rất đông Trưởng kỳ cựu của các Liên đoàn trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn như trưởng Trương Dư A, trưởng Nguyễn Công Trứ, trưởng Phạm Ngọc Sơn, trưởng Nguyễn Hữu Đệ, trưởng Đổ Quốc Tuyến, trưởng Trần Ngọc Toàn, trưởng Đổ Trí v.v... Các em hướng đạo sinh đã lễ phép trả lời tất cả những câu hỏi của đồng hương về thể thức gia nhập cũng như những điều kiện tuổi tác, phái tính v.v... cho từng trường hợp. Theo trưởng Lê Tùy thì đây không những là dịp để các em có được một ngày sinh hoạt ngoài trời mà còn là cơ hội cho các em tiếp xúc với những công tác liên quan đến cộng đồng người Việt địa phương. Bởi vì khi có biến động nào xảy ra thì hướng đạo sinh sẽ là người trợ giúp đắc lực nhất cho các nhân viên y tế, xã hội hoặc hồng thập tự v.v...
Chương trình sinh hoạt của Hướng đạo Việt Nam trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn chấm dứt lúc 2 giờ chiều.
Huỳnh Mai Hoa
Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.