Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ca Nhạc The Best Of The Best 6 Của Lê Huy Trở Lại Với Sân Khấu Thính Phòng Chủ Nhật 18-10-2009

03/10/200900:00:00(Xem: 4859)

San  Jose: Ca Nhạc The Best Of The Best 6 Của Lê Huy Trở Lại Với Sân Khấu Thính Phòng Chủ Nhật 18-10-2009

San Jose- Tổng hợp- Thung lũng hoa vàng- thành phố San Jose, với số dân gốc Việt Nam hơn trăm ngàn người mấy năm trước thời kinh tế thịnh vượng được đặt tên là thành phố ca nhạc vì có rất nhiều sô ca nhạc hàng tuần, có khi một ngày cuối tuần có đến hai, ba sô nhạc cùng lúc làm khán giả phân vân lựa chọn.
Năm nay 2009, thời suy thoái với tỉ lệ thất nghiệp của tiểu bang Cali lên tới 10% thì sinh hoạt ca nhạc trở nên eo xèo. Tuy vậy lác đác lá vàng bay cũng có vài sô ca nhạc xuất hiện.
Nhạc sĩ Lê Huy, trưởng ban nhạc Phượng Hoàng, một trong những người gắn liền với sinh hoạt ca nhạc lâu năm của San Jose, vẫn còn yêu nghề và tổ chức sô ca nhạc mùa thu năm nay lấy tên là The Best Of The Best 6 - Nhạc Yêu Cầu 2009 vào 7 giờ tối Chủ Nhật 18-10-2009 tại rạp hát sang trọng 600 chỗ ngồi là Santa Clara Convention Theater ở gần Great America, địa chỉ 5001 Great America Parkway, Santa Clara , CA 95054.
Sở thích của Lê Huy vẫn là những giọng ca thính phòng quen thuộc, lần này với bốn giọng ca nổi tiếng gồm Tuấn Ngọc, Khánh Ly, Elvis Phương, Trần Thu Hà.
Tuấn Ngọc và Elvis Phương ai hát hay hơn vẫn là câu hỏi khó trả lời, hai người tuổi đời và tuổi nghề bằng nhau, giọng nam nào cũng mạnh mẽ, kỹ thuật hát điêu luyện, hát nhạc Việt lẫn nhạc Mỹ nhạc Pháp. Năm nay niên kỷ đã bước vào sáu bó,  thế nhưng giọng ca của Tuấn Ngọc và Elvis Phương vẫn chưa già, vẫn còn được yêu chuộng. Tuấn Ngọc mấy năm gần đây nổi tiếng với Riêng Một Góc Trời của Ngô Thụy Miên và chất giọng của anh trở nên trường phái Tuấn Ngọc cho một số tiếng hát bắt chước như Nguyên Khang, Anh Tuấn, Quang Tuấn, Quang Dũng…
Elvis Phương thì giọng vẫn khỏe, anh tập luyện hàng ngày và chăm sóc sức khỏe để giữ giọng được lâu bền. Hát được nhiều loại nhạc là ưu điểm của Elvis Phương, thuộc lời ca khi trình diễn là lý do khiến cho khán giả vẫn còn ưa chuộng.


Khánh Ly có thể được gọi là ngôi sao ca sĩ sáng lâu nhất trên bầu trời ca nhạc Việt Nam. Chị thu băng rất nhiều ca khúc của các nhạc sĩ Việt Nam, trong đó có các nhạc sĩ mới nổi tiếng, đó là một lý do đặc biệt để người ta nhớ nhiều đến giọng hát đặc biệt này. Và trên sân khấu, Khánh Ly đôi khi cũng nói nhiều như hát để chia xẻ tâm trạng văn nghệ với khán giả.
Trần Thu Hà, cháu gái của nhạc sĩ Trần Tiến, nổi tiếng khá mau trong loại nhạc mà người ta gọi là thính phòng. Tuy còn trẻ nhưng phong cách ca nhạc xứ Bắc của cô  làm cho khán giả lớn tuổi hoài vọng về đất Hà Thành năm cũ thưởng thức Trần Thu Hà.
Với bốn giọng ca điêu luyện và có phong cách riêng, Lê Huy cùng ban nhạc Phượng Hoàng với kỹ thuật nhạc đệm hay nhất của San Jose làm cho khách ca nhạc hài lòng trong một chương trình thính phòng.
Nhắc Lê Huy thì phải nhắc đến Lê Hoàng, em ruột và cũng là tay Keyboard giỏi, tiếng đàn của Lê Hoàng là chỗ dựa vững chắc cho tiếng đàn của Lê Huy. Một cách ví von Lê Hoàng là dàn phòng thủ trong đội bóng đá để cho Lê Huy lo việc tấn công.
Sô ca nhạc The Best Of The Best 6- Nhạc Yêu Cầu , 7 giờ tối chủ nhật 18-10-2009 lần này có điều đặc biệt là khán giả mua vé vào xem, đến rạp mỗi người được tặng món quà của các tiệm trong Valley Fair Shopping như Channel, Lancomes, Godiva, Chocolate, Guess… trị giá từ 25 đồng đến 3 đồng. Ai mua 2 vé thì được tặng một Facial Certificate bởi công ty Alovera.
Vé có bán tại Paloma Café trong khu Century Mall (408) 277-0922, hoặc gọi Phúc -Quảng Đà ( 408) 209-5425, Lê Huy (408) 802-1565. Giá vé 35 đô la đồng hạng và giá vé VIP 50 đô la, ai mua trước thì có chỗ tốt.
Mùa thu 2009 đang tới, sô ca nhạc The Best Of The Best 6 gợi không khí văn nghệ lãng đãng cho sinh hoạt của cộng đồng gốc Việt Nam tại thung lũng hoa vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.