Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Cđ Vùng Htđ Gây Quỹ Để Tổ Chức Quốc Hận 30-4

01/04/200400:00:00(Xem: 4464)
Virginia (Tuyết Mai).- Còn khoảng một tháng nữa là đến ngày Quốc Hận 30 tháng 4, ngày mà do thỏa hiệp của ngoại bang chiến sĩ VNCH phải buông súng, Cộng Sản Bắc Việt tràn vào xâm chiếm Miền Nam, hằng triệu người VN phải rời bỏ quê hương, vượt biên lênh đênh trên biển cả , hằng trăm ngàn Quân, Cán, Chính VNCH còn kẹt lại bị lao tù và toàn dân Miền Nam phải cam tâm sống dưới chế đôï CS. Trong suốt hai mươi chín năm qua dù lưu lạc ở chân trời góc bể, ngọn lửa đấu tranh kiêu hùng vẫn còn rực sáng trong lòng người dân Việt .
Để nung đúc , nuôi dưỡng tinh thần đấu tranh cho đồng bào ở quê nhà, và cũng để tưởng nhớ đến một quê hương đã mất, một ngày đau buồn đen tối nhất lịch sử VN, Cộng Đồng vùng HTĐ sẽ long trọng tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng 4 . Trong ngày Quốc Hận này sẽ có lễ truy điệu và vinh danh những anh hùng tử sĩ VNCH ở Kỳ Đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden, sau đó là chương trình văn nghệ "Hát cho quê hương tôi sớm được Tự Do" và biểu tình phản đối trước tòa Đại Sứ CS VN ở Washington , DC.
Để đồng hương có cơ hội tham dự, đóng góp một phần nhỏ tài chính cho những sinh họat chính trị trên ,Cộng Đồng VN vùng HTĐ đã tổ chức một dạ tiệc vào lúc 7:30 chiều ngày 26 tháng 3, 2004 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Buổi dạ tiệc này được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, sau một ngày làm việc mệt nhọc, mà có khoảng năm trăm đồng hương tham dự , cho thấy đồng hương vùng HTĐ rất tha thiết với quê hương , đất nước. Hiện diện có nhiều đại diện các đoàn thể như Ông Trần Thiện Hiệu, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, tổ chức Nhân Quyền, Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh, Ông Nguyễn Văn Tần, Hội Hải Quân và Hàng Hải MĐBHK, Ông Nguyễn Thành Phúc, Gia Đøinh Mũ Đỏ... cùng đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí .
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ có lời chào mừng quan khách và cho biết lý do tổ chức buổi dạ tiệc. Ông nói, kể từ 30 tháng 4, 1975 CSVN đã biêùn một nửa đất nước VN tự do, phồn thịnh, văn minh, tiến bộ trở thành một nước độc tài, nghèo đói, lạc hậu và chậm tiến nhất nhì thế giới.
Ngoài những hành động phản dân, hại nước như cướp đoạt tài sản, tiền bạc, nhà cửa, ruộng vườn, cơ sở thương mãi, kỹ nghệ ,tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt của dân chúng để chia chác cho các cán bộ Đãng viên, CSVN còn có những tội ác tầy trời như nhượng một phần lãnh thổ và lãnh hải VN cho Trung Cộng, đàn áp thô bạo các vị lãnh đạo tôn giáo và những người tranh đấu bất bạo động đòi Tự Do , Dân Chủ trong nước.

Nhà cầm quyền Hà Nội cũng bất lực, dung dưỡng cho cán bộ tham nhũng, chứa chấp bọn bất lương trong "xã hội đen" bán phụ nữ và trẻ em VN ra ngoại quốc làm nô lệ tình dục , làm điếm nhục quốc thể.
Ông Lý Văn Phước nói tiếp, vấn đề được đặt ra là tại sao một chế độ lỗi thời, lạc hậu, tham nhũng , thối nát đi ngược với trào lưu dân chủ, tiến bộ của thế giới, đi ngược với nguyện vọng và quyền lợi của nhân dân, sa đọa, dã man như vậy mà cho tới nay vẫn còn tồn tại"
Đây là câu hỏi đặt ra cho lương tâm của mỗi con dân Việt Nam, cho chính chúng ta. Nếu nói rằng Quốc Gia hưng vong, thất phu hữu trách, thì chính chúng ta, những người ở hải ngoại có điều kiện kinh tế thoải mái, có hoàn cảnh dân chủ tự do để đấu tranh, chúng ta phải có trách nhiệm, phải là thành phần nồng cốt, đi tiên phuông trong cuộc cách mạng giải thể chế độ bạo tàn CSVN, đem lại Tự Do, Dân Chủ cho quê hương.
Có can đảm đứng ra nhận lãnh trách nhiệm lớn lao này chúng ta mới xứng đáng là con dân của một dân tộc kiêu hùng. Đó là mục đích của buổi cơm do Cộng Đồng tổ chức hôm nay, tạo cơ hội để đồng hương cùng chung sức góp phần vào quỹ hoạt động, đem lại lợi ích xã hội và đấu tranh cho dân tộc.
Được biết Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn là một cộng đồng mạnh, trong năm qua rất sôi động với nhiều cuộc biểu tình chống các phái đoàn CSVN đến viếng thăm Tòa Bạch Ốc và Bộ Quốc Phòng HK. Nhiều đại diện trong Cộng Đồng đã đến gặp gỡ, trình thỉnh nguyện thư lên các vị Nghị sĩ, Dân Biểu ở Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao HK, đem lại nhiều thắng lợi về Tôn giáo và Nhân Quyền . ToÅng Thống Bush đã đề cử một phái đoàn năm người đại diện Hoa Kỳ, sẽ đến tham dự và nêu lên vấn đề Nhân Quyền cho VN trong kỳ Nghị Hội Nhân Quyền Thế Giới lần thứ 60 ở Geneva . Những dạ tiệc có màu sắc chính trị như vầy luôn được đồng hương vùng HTĐ nồng nhiệt hưởng ứng, không khí rất là nhộn nhịp , đông vui.
Tiếp theo là chương trình văn nghệ do Ông Đỗ Hồøng Anh phụ trách với chủ để "Việt Nam Nỗi Nhớ và Niềm Tin" với các ca sĩ địa phương như Minh Nguyệt, Đính Hùng , Ái Kim, Phương Vi, Lê Lai...Ban Tam Ca Đông Phương rất hấp dẫn với hai màn hoạt cảnh . Xen giữa chương trình là những bản họp ca "Việt Nam, Việt Nam", "Bài Ca Chiến Thắng" làm cho không khí thêm tưng bừng, vui tươi, phấn khởi.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày. Mọi người lần lượt ra về , lòng tràn ngập niềm vui đoàn kết và tin tưởng ngày về chiến thắng, vinh quang không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.