Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

22/10/200200:00:00(Xem: 3568)
GIAO HƯƠŒNG HAY GIAO HOAN
Giàn nhạc giao hươœng quốc gia ơœ Tân Tây Lan, New Zealand Symphony Orchestra (NZSO), trong nỗ lực quaœng cáo khuyến mãi chương trình lưu diễn cuœa năm 2003 vừa tung ra hơn 8,000 đĩa CD quaœng cáo đến khách sành điệu, ưa thích nhạc giao hươœng. Chẳng bao lâu sau đó, một số người này đã liên lạc đến NZSO và cho biết, thay vì tiếng nhạc giao hươœng du dương, đĩa CD mà họ nhận được lại chỉ toàn tiếng người rên rỉ thống khoái lúc giao hoan! Hóa ra đĩa CD ấy đã bị một bàn tay vô danh nào phá hoại.
NỖI KHỔ ĐỜI ĐIỆP VIÊN!
Một cựu điệp viên Nam Hàn vừa tiết lộ một số nỗi khổ cuœa đời điệp viên. Jung Taemo cho biết trong thời gian ơœ trường huấn luyện, anh và các bạn đồng học bị buộc phaœi... làm tình với gái làng chơi để trau dồi kỹ thuật! Cứ mỗi ba tháng là một số chị em ta được đưa đến thao dượt cùng các tay chuẩn gián điệp. Ai từ chối không “thao dượt” đều phaœi làm một baœn báo cáo tỉ mỉ nêu rõ lý do bất tuân thượng lệnh, và có nguy cơ bị trục xuất khoœi trường!
ĐẠO ĐỨC CUŒA NHÀ GIÁO!
Một nhà mô phạm Nhật Baœn đã nêu gương sáng đạo đức cho thanh thiếu niên xứ này noi theo! Trên một chuyến xe lưœa buổi sáng đông đaœo người chen lấn, ông đã dùng máy điện toán lưu động có gắn máy chụp hình và... chụp lén giữa váy cuœa một nữ sinh đứng trước mặt ông. Cô gái này chụp bắt tay cuœa nhà mô phạm dâm ô và giữ chặt cho đến trạm kế tiếp và giao cho nhà chức trách!
HAM HUÊNH HOANG,
TỰ HUŒY HOẠI
Một giám đốc chi nhánh Luân Đôn cuœa ngân hàng Credit Lyonnais đã mắc vạ chỉ vì tật thích huênh hoang cuœa anh. Anh gơœi một bức điện thư cho bạn bè, miêu taœ cặn kẽ việc anh được người tình cũ cuœa một người bạn khác “yêu bằng mồm” trong lúc anh đang trò chuyện điện thoại với người yêu cuœa anh. Và chẳng bao lâu sau, bức điện thư ấy đã được luân lưu khắp mạng internet, do nhiều người vì ghen tức, muốn “lật tẩy thằng bắt cá hai tay”, tạo nên một xì căng đan nho nhoœ, dẫn đến chuyện anh bị giaœi nhiệm vì đã “sưœ dụng điện thư trái với quy định”.
MUA ĐỒ HƯ, TÙ 5 THÁNG
Một người đàn ông ơœ Croatia bị tòa tuyên án 5 tháng tù sau khi mua một món đồ bị hư. Mate Baban mua một món “đồ chơi” với giá gần $240 Úc Kim từ cưœa hiệu Sexyland để tặng cho người yêu cuœa anh, nào ngờ, khi về nhà, chuẩn bị dùng nó để “phục vụ” cho nàng thì anh mới khám phá rằng nó bị hư. Thế là anh tức khắc mang nó lại tiệm, đòi đổi cái khác. Người bán hàng không chịu, nói rằng anh phaœi gơœi về cho hãng saœn xuất để đòi bồi thường. Thế là anh để cái cũ xuống, chộp ngay cái mới chạy nhào ra khoœi tiệm. Người bán hàng rượt theo, đấm anh vào đầu té chúi nhuœi. Anh đứng dậy trút hết mọi nỗi bực dọc lên người tay bán hàng. Ra tòa, bị tuyên án 5 tháng tù, tuy nhiên, chánh án cho biết, ông caœm thông với sự bực dọc cuœa anh và cho phép anh được giữ cái “đồ chơi” mới.
NỊT NGỰC THẦN THÔNG
Một bác sĩ chuyên khoa giaœi phẫu thẩm mỹ và chỉnh hình ơœ Hoa Kỳ vừa tung ra một cái nịt ngực thần kỳ có thể giúp cho quý bà chuyển bộ ngực phẳng như phi đạo thành hai hòn hoœa diệm sơn nóng boœng mà không cần phaœi mổ, bơm gì caœ. Cái nịt ngực này dùng cùng một nguyên tắc với sự tăng trươœng cuœa cơ bắp trong thời niên thiếu: dùng sức hút, kéo để thúc giục tế bào phát triển, và thường được sưœ dụng trong việc tái tạo nhũ hoa sau khi cắt boœ phần ung thư. Nó có gắn một bộ phận tinh vi để liên tục tạo sức hút buộc tế bào nhũ hoa naœy sinh theo sức hút. Sau khi sưœ dụng 10 giờ mỗi ngày, trong vòng 10 tuần, sẽ có kết quaœ. Theo nhà phát minh thì nịt ngực có thể giúp tăng “1 cup size”, từ A thành B, từ B sang C.v.v... Chỉ có một điều: hiện giờ, nịt ngực được bán với giá gần... $6,000 Úc Kim mà thôi!
ĐÃNG TRÍ QUÁ CỠ!

Vì tính đãng trí, một tên cướp đã phaœi ù té chạy thoát thân sau một vụ làm ăn bất thành. Y bước vào một ngân hàng ơœ Nashville, Tennessee Hoa Kỳ và đặt một cái hộp nhoœ lên quày trước nhân viên thâu ngân và đưa cho người này một mẩu giấy nhoœ, có ghi hàng chữ hăm dọa rằng cái hộp chứa đầy chất nổ, và nếu cô ta không giao tiền cho y thì y sẽ cho nó phát nổ. Khi người thâu ngân viên đọc maœnh giấy thì y lục lọi trong túi áo khoác rồi vụt té chạy ra khoœi nhà băng, nhào lên xe giông tuốt. Hóa ra y để quên mất đồ bấm ơœ nhà!
DẦU THƠM TUYỆT PHẨM!
Một người đàn ông ơœ Chí Lợi đã bị tóm bắt và truy tố về tội bào chế và cung cấp dầu thơm mạo hóa cho những người bán dạo ơœ Santiago. Các lọ dầu thơm mang nhãn hiệu đắt tiền cuœa Channel No. 5 và Paloma Picasso từ phòng bào chế cuœa y thực ra chỉ chứa toàn... nước đái dê trộn rượu vodka!
ĐÊM TÂN HÔN KHÓ QUÊN
Một cặp vợ chồng mới cưới ơœ Hòa Lan đã có được một đêm tân hôn suốt đời khó quên. Sau khi tan tiệc cưới, tân lang và tân giai nhân dẫn nhau đến khách sạn thượng hạng ơœ Naaldjwik nơi họ đã thuê sẵn căn phòng trăng mật sang trọng để cùng nhau hươœng thú vợ chồng mới cưới. Đến nơi, anh gác dan vì maœi đấu láo trên điện thoại nên chờ một lúc thật lâu mới mơœ cưœa cho họ vào khách sạn. Sau đó, chẳng những y từ chối không xách hành lý cho họ, y còn thẩy chìa khóa cho họ bằng một thái độ bực dọc, rồi sau đó chỉ họ... lên lộn phòng. Quá bực bội sau khi tên gác dan từ chối không gọi giám đốc theo lời cô yêu cầu, cô dâu mới ném gạt tàn thuốc về hướng tên gác dan cà chớn. Và vì thế, caœ hai vợ chồng được mời về bót caœnh sát để thẩm vấn suốt caœ đêm! May mắn là họ không bị truy tố vì cô dâu ném không chuẩn đích!
ĐÁM CƯỚI LẠ ĐỜI
Một gia đình ơœ Turceni, Lỗ Ma Ni đã tổ chức một tiệc cưới đáng đi vào lịch sưœ. Gia đình Carasel đã chuẩn bị một tiệc cưới linh đình và mời bạn bè thân hữu khắp nơi xa gần về ăn mừng ngày cưới cuœa đứa con trai lớn nhất cuœa họ. Đến đêm trước ngày cưới, chú rể tương lai bị đụng xe, mê man bất tỉnh. Gia đình quyết định tiến hành với tiệc cưới, dùng em trai chú rể để thế chỗ anh mình chào đón quan khách. Em chú rể tuyên bố: “Khi anh tôi tỉnh dậy, aœnh sẽ thành hôn với cô dâu, còn bây giờ thì chúng ta... dzô một ly để ăn mừng ngày trọng đại này”.
MƯỚN CAŒNH SÁT BAŒO VỆ... SÓC
Giới hội tề ơœ xã Olney tiểu bang Illinois vừa ra một quyết định độc đáo, được dân chúng trong xã hết lòng uœng hộ: mướn caœnh sát đặc biệt để baœo vệ... sóc. Xã Olney là một trong ba xã duy nhất ơœ Hoa Kỳ được biết là có những đàn sóc bạch tạng (albino) sinh sống quanh làng. Và, để baœo vệ loại sóc quý hiếm này, xã đã ra nhiều quy luật khá ngộ nghĩnh. Sóc được quyền ưu tiên trên đường phố, bất cứ mọi loại xe cộ phaœi nhường đường cho sóc. Mèo bị cấm chỉ không được vượt hàng rào nhà chuœ nuôi, nếu không, sẽ bị bắn chết tại chỗ. Bất cứ một người nào chòng ghẹo, quấy phá, rượt đuổi,bẫy, bắt, săn hoặc giết sóc sẽ có nguy cơ bị tù ơœ và phạt vạ tới gần $1500 Úc Kim. Để baœo đaœm những quy luật này được triệt để tuân hành, một toán caœnh sát đặc biệt, đeo cầu vai hình sóc trắng đã được thành lập.
TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT
CÓ TẦM CỠ
Một tác phẩm nghệ thuật “có tầm cỡ” vừa được phô bày trước công chúng tại phòng triển lãm Tate Modern ơœ Luân đôn. Mang tên Marsyas, tác phẩm cuœa điêu khắc gia Anish Kapoor, là một trong những “nghệ phẩm” lớn nhất thế giới, với chiều cao 10 tầng lầu và chiều dài là 155 thước, bao gồm 3 vòng sắt khổng lồ cao 35 thước với bề ngang 23 thước, căng một tấm nylông PVC. Nghệ sĩ Kapoor nói: “Hy vọng rằng đây là một tác phẩm với ý nghĩa thật sâu sắc”. Quaœ đích thực là nghệ thuật “tiền vệ” có tầm cỡ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.