Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chế Linh Đến Từ Xứ Tuyết, Ra Mắt Cd “thành Phố Buồn 2”

17/02/200300:00:00(Xem: 3902)
PHOTO: Các nghệ sĩ Lynn Lê, Chế Linh, Kenny Ngô

Foutain Valley (Nguyễn Ngân) -- Không khí sôi động của vũ trường Majestic bổng nhiên như trùng xuống khi ca nhạc sĩ Chế Linh yêu cầu mọi người dành một phút im lặng để tưởng nhớ đến Duy Khánh. Một ngôi sao âm nhạc Việt Nam vừ vĩnh viễn ra đi trong ngày vừa qua tại Quận Cam. Khi anh ra mắt CD Tình Khúc Tú Nhi tức Thành Phố Buồn 2 do Trung Tâm Băng Nhạc và Phim Ảnh VIP tổ chức nhân ngày Valentine 14 tháng 2 năm 2003.
Tác phẩm Thành Phố Buồn của Lam Phương đã gắn liền với đời ca hát của anh sau “Hận Đồ Bàn” do đó để tỏ rõ ân tình của mình anh đã viết ca khúc “Thành Phố Buồn 2” và ký tặng bản quyền tác phẩm này cho Trung Tâm VIP trong dịp ra mắt chương trình phát thanh của VIP ngày 30 tháng 11 năm 2001.
Nam danh ca Chế Linh từ Canada đến Cali để tham dự ngày diễn hành đầu năm Quí Mùi tại Los Angeles và trùng hợp ngày Valentine nên VIP đã tổ chức buổi ra mắt CD này.
Trong tâm tình anh cho biết đã sống và làm việc cùng danh ca Duy Khánh từ những ngày anh mới bước chân vào làng ca nhạc Việt Nam cách đây mấy thập niên và cũng có lúc Duy Khánh đã cưu mang anh tại nhà riêng trong một thời gian.
Với sự điều khiển của MC Việt Thảo buổi ra mắt rất thành công chẳng những về tài chánh mà còn cả về ân tình khán thính giả dành cho người ca sĩ gốc Chăm này.
Với sự góp mặt của Trường Vũ, Mạnh Đình, Cát Tiên, Ni-Ni, Phi Khanh cùng nhiều ca sĩ khác nhất là show trình diễn của ban vũ trẻ Millenium, buổi ra mắt đã đem lại nhũng giây phút thoải mái cho khán thính giả Quận Cam trong đêm Valentine tạm quên đi không khí căng thẳng của tình hình thế giới đã và đang còn là đề tài chiếm nhiều thời lượng, giấy mực tại đây. Cho nên con số hơn 400 khán thính gỉa tham dự đã nói lên tình nghiã của người yêu nhạc dành cho anh.
Nhiều mạnh thường quân và khán thính giả đã mua CD này với tinh thần ủng hộ nhiệt tình (Có CD đã bán ra với giá trên 500 Dollars).
Nhân dịp này ngoài những bó hoa tươi. Trung Tâm VIP do Liên Lê và Kenny Ngô điều hành đã trang trọng gởi đến Chế Linh dĩa vàng danh dự “Thành Phố Buồn 2”.
Tình Khúc Tú Nhi hay Thành Phố Buồn 2 được Roman Studio trình bày trên tông màu trắng đen, VIP sản xuất. Hoà âm bởi Quốc Thắng, Hà Tịch và Robert Cardi. Hiện nay CD do Trung Tâm Làng Văn phát hành chuyên chở 10 tình khúc mà Chế Linh viết dưới tên Tú Nhi, trong đó có 3 ca khúc viết chung với nhạc sĩ Anh Việt Thanh, Bằng Giang và Anh Hoàng.
Theo chổ chúng tôi được biết. Đây là lần đầu tiên Chế Linh chịu tham dự một buổi ra mắt CD, mặc dù trong quá khư cho đến hiện tại anh đã có không biết bao nhiêu tác phẩm trên thị trường do hát chung hay riêng lẽ.
Nhân nhắc đến Duy Khánh chúng tôi được biết nam danh ca Chế Linh sẽ nán lại Quận Cam chờ đợi tham dự buổi tiễn đưa tác giả “Thương Về Miền Trung” về nơi an nghĩ cuối cùng.
Sinh năm 1936 tại Quảng Trị suốt cuộc đời của ông là dành cho âm nhạc và đã vĩnh viễn rời bỏ thế giới âm thanh trần thế vào lúc 12 giờ trưa ngày 12 tháng 2 năm 2003.
“Do đó trong tâm tình thương tiếc người nghệ sĩ tài danh này. chúng ta chợt thấy cần phải cám ơn những đóng góp của các nghệ sĩ đã đem hết tâm huyết làm đẹp cuộc đời. Chúng ta hãy cám ơn họ trước khi quá trễ”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.