Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng Cuối Tuần

05/10/200200:00:00(Xem: 3958)
LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI
Liên hội Đền Tạ và cơ sở truyền thông Hiệp Nhất sẽ tổ chức trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi vào thứ bảy đầu tháng 5/10/02 lúc 9 giờ 30 sáng tại Trung Tâm Công Giáo. Có rước kiệu và giảng thuyết. Kính mời quý hội đoàn cùng toàn thể tín hữu tham dự đông đảo để tỏ lòng sùng kính đối với Đức Mẹ.

LEGIO MARIAE GIÁO PHẬN ORANGE
Legio Mariae, Curia Hòa Bình, Giáo Phận Orange sẽ tổ chức tĩnh tâm thường niên cho toàn thể quân binh Việt Nam vào ngày 6 tháng 10 năm 2002 tại hội trường Giáo Xứ St, Plocarp do Cha Linh Giám Nguyễn Đăng Đệ, Praesidium Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Anaheim) giảng phòng. Kính mời toàn thể anh chị em quân binh tham dự thật đông đủ.

HỘI TRUYỀN THỐNG PHÁT DIỆM
Để cùng hiệp thông với giáo phận nhà mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, Hội Truyền Thống Giáo Hội Phát Diệm trân trọng kính mời quý Đức Ông, Quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, qúy đồng hương Phát Diệm và thân hữu đến tham dự Thánh Lễ đồng tế vào 2PM ngày 6-10-02 tại Trung Tâm Công Giáo, để tiến dâng lên Mẹ lời cầu nguyện bình an và hạnh phúc cho quê hương, cho giáo hội Việt Nam và cho giáo phận Phát Diệm.

NGÀY ĐẠI HỌC
Viện Việt Học sẽ tổ chức " Ngày Đại Học" vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy 5 tháng 10 năm 2002 taị phòng hội Viện Việt Học số 15355 Brookhurst # 222 Westminster CA 92683. Điện Thoại (714) 775-2050.
Mục đích giải đáp cho học sinh tứ lớp 8 đến 12 và phụ huynh các thắc mắc về những vấn đề liên quan đến sự việc các em sẽ vào đại hoc như thế nào"
Taị sao lại phải chuẩn bị từ lớp 8"


Chi phí" Học bổng và các nguồn tài trợ sẽ được xin ở đâu"
Khi nào sẽ phải thi SAT I và II" Chọn trường nào để thích hợp với các em và tại sao chúng ta cần khuyến khích các em tham gia vào những sinh hoặt cộng đồng, thể thao hay xã hội"
Ngoài những chuyên gia về tuyển sinh đại học và các thiện nguỵên viên sẳn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho các em và phụ huynh.
Luật sư Trần Kinh Luân: Thẩm vấn viên và tuyển sinh của Đại học Harvard sẽ trình bày những quan điểm và kinh nghiệm của mình cho đồng hương trên lãnh vực này.

CỘNG ĐỒNG VN NAM CALI TƯỜNG TRÌNH
Ông Tạ Đức Trí thay mặt Ban Đại diện kính mời đồng hương dự buổi họp khoáng đại mở rộng vào 2 giờ chiều chủ nhật 6 tháng 10 năm 2002 tại phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt số 14771 Moran St . Mục đích để thảo luận 2 vấn đề quan trọng như sau:
1/Tường trình hoạt động cuả Ban Đại Diện Cộng Đồng trong 6 tháng qua.
2/Thảo luận về các dự án sắp tới.
Liên lạc về số ĐT: (714)890-6072.

HOA NGHIÊM: LẮNG NGHE TỰ TÁNH
Sẽ hướng dẫn pháp môn Nhĩ Căn Viên Thông lúc 10:30 AM chủ nhật 20-10-2002.
- Đoàn Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Hoa Nghiêm và Trung Tâm Việt Ngữ cho trẻ em, từ 9:00AM-2:00PM mỗi chủ nhật.
Chùa Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703 (đoạn giữa Harbor và Fairview) Phone: (714) 775-6799.
- Thiền Tông: Trực chỉ nhân tâm, thấy Tánh thành Phật, 8:30AM - 6:00PM vào ngày Thứ Bảy của tuần lễ đầu mỗi tháng.
- Tịnh Tông Liên Hữu:: nương câu lục tự, vãng sanh Cực Lạc, 8:30AM - 6:00PM ngày Thứ Bảy tuần lễ thứ 3 mỗi tháng, cho các liên hữu Tịnh Độ và Mật Tông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.