Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thơ Thẩn Mà Chơi

14/10/200200:00:00(Xem: 3863)
Thành Tích Cuœa “Đaœng Quang Vinh”

“Đaœng quang vinh” là cụm từ được Việt cộng dùng ám chỉ đaœng Cộng saœn Việt Nam. Do “tài lãnh đạo siêu việt” mà sau 27 năm cai trị toàn nước Việt Nam, “đaœng quang vinh” đã đạt được “chỉ tiêu” về mọi “mặt” theo như baœn tin về VN cuœa SGT số 280 với những lời tựa như sau: “3 người chỉ huy biểu tình ra toà CSVN (đòi bồi thường vì đất bị cán bộ tịch thu - Hà Nội) - Thoát tội nhờ “mắc” bệnh tâm thần (Bắc Ninh) - Nạn mại dâm lan tràn tại thành phố Đà Nẵng - “Cưœu Vạn” đánh bộ đội cướp hàng lậu (Hà Nội) - Gian lận xổ số: 28 người bị khơœi tố (Long An) - Y tế: Thuốc chích ngừa cũng bị bớt xén (Sàigòn) - Em bé 5 tuổi bị gã lưu manh truyền Virus Hiv (Haœi Phòng) - Tưœ hình vì giết người tình như “phim kinh dị” (Sàigòn) - “Công ty” tuyển người tàn tật bắt...ăn mày (Thanh Hoá)...”. Trước những “thắng lợi” trên cuœa “đaœng quang vinh”, cô Gia viết bài này:

“Đaœng quang vinh” “thắng lợi” hoàn toàn,
Đạt mọi “chỉ tiêu” quá dễ dàng!
Nhũng lạm “tiến nhanh”, đầy “phấn khơœi”,
Tham ô “tiến mạnh”, rất vinh quang!
Lưu manh “đoạt lá cờ tiên tiến”,
Đĩ điếm “mang danh hiệu veœ vang”!
Thời “ngụy” ngày xưa đâu được vậy,
“Đaœng quang vinh” “thắng lợi” hoàn toàn!

Cô Gia

*

Chuyện “Welcome back”

Điên
Lại thêm một lão sợ đời quên
Chờ đợi bao năm, cảnh trùm mền
Lâu qúa nay đòi hôn đít Vẹm...
Điên!

Đần
Hòa giải làm sao, chớ mỵ dân
Bọn Vẹm mời dơi, tưởng thánh thần
Cho làm con rối vui “Lăng Bác”...
Đần!

Ngu
Già rồi không biết chọn đường tu
Chuộc lỗi khi xưa, thủa mắt mù
Núp váy Cờ hoa, thành bức tử...
Ngu!

Khùng
Hết chuyện rồi sao đía tứ tung
Nước mất nhà tan, chẳng ngại ngùng
Vỗ ngực xưng tên, thêm điếm nhục...
Khùng!

Phạm thanh Phương

*

Nhắn Ông Tiến Sĩ

Đàn em bận đến mức độ, bà xã mua báo về để caœ đống nhưng mệt quá đọc không được. Bữa nay ngồi thơœ một lát, lật lật vài tờ báo thì thấy có bài “Tiếp tục lên tiếng” cuœa tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang (báo VL số 1708) đọc đi đọc lại, ấm ức quá nên khèo tiến sĩ một phát biết đâu không bổ ngang cũng bổ dọc.

Đọc thư tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang,
Gơœi thằng tướng cướp ngành công an.
Gào la, hò hét đòi phaœi thaœ,
Chí Quang, Hồng Sơn, Nguyễn Chí Toàn.
Sao không thấy nhắc linh mục Lý"
Cùng thầy Quaœng Độ, thầy Huyền Quang.
Bác Đình Huy, Cao Đài, Hòa Haœo,
Chắc không đáng để tiến sĩ gào"

Tiến sĩ không gào thì em gào,
Gào đứt cổ họng cũng không sao.
“Này bọn gian manh và chó đeœ,
Hãy mau thaœ hết người tù lao,
Linh mục, thầy tu, tù chính trị,
Kháng chiến, Dân chuœ, thaœ mau nào”
Đừng để oán thù thêm chồng chất,
Buông dao đồ tể thì thành Phật.

Khánh Hoà

*

Ông Nên Đến Úc

Theo tin SGT số 279, Đaœng Cấp Tiến Liên Quốc Gia đã tổ chức các cuộc biểu tình tại nhiều thành phố trên thế giới, trong ngày 21/9, với khẩu hiệu Tự do và Dân chuœ cho VN. Tại Nga, thị trươœng thành phố Moskva chỉ cho phép tối đa là 30 người tham dự, khiến rất nhiều người đến nơi phaœi trơœ về nhà. Số người trong Đaœng Cấp Tiến này đã cho biết họ caœm thấy nước Nga có trách nhiệm lịch sưœ đối với những vấn nạn cuœa VN hiện nay.

Thị trươœng “Móc cu” nên đến đây, (*)
Để mà thâu thập những điều hay.
Xem người ta thực thi dân chuœ,
Học cách thức trừ khưœ độc tài.
Cho phép biểu tình đừng... lạnh cẳng,
Thi hành nhiệm vụ chớ... run tay.
Ông còn trách nhiệm cùng dân Việt,
Trong cuộc giaœi trừ Cộng saœn này.

Trường Xuân Lão

(*) Moskva

*

Kiến Nghị Không Tên

Trên báo SGT số 280, mục “Diễn đàn độc giaœ” có đoạn: “Ngoài ra một kiến nghị không đề tên, không ai ký mà lại được CĐ phân phát rộng rãi trong hội trường đòi chấm dứt tư cách hội viên cuœa ông Nguyễn Ngọc Dung (cựu trung tá TQLC/VNCH) ít nhất trong vòng 10 năm trước khi có tái cứu xét”. Sau khi đọc đoạn trên, Chang Son tôi nổi hứng viết bài này để kính tặng cụ Nguyễn Ngọc Dung.

Kiến nghị, nhìn qua phát nổi sùng,
Không tên, không tuổi, chỉ chung chung.
Răn đe, hăm dọa mgười cao tuổi,
Bắt nạt cụ già Nguyễn Ngọc Dung.
Từ boœ hội viên chưa cứu xét,
Mười năm chờ đợi chắc là cùng.
Làm ngơ baœo trọng thì hơn hết,
Ngoaœnh mặt ngoài tai keœ bất trung.

Chang Son

*

Đôi Mắt Mỹ Nhân

Kính tặng C/h Huỳnh Văn Lím Qld.

Đôi mắt cô sao sáng quá ta,
Dù ba lỗ nhoœ vẫn nhìn ra.
Nhãn quan tuyệt tác đầy xao xuyến,
Gió bụi thời gian lại nhớ nhà.
Maœnh đất chần chờ đang rạo rực,
Bùng lên nhựa sống lắm phù sa.
Mỹ nhân chỉ tiếc hơi cằn cỗi,
Lắng đọng chiều thu đã khá già.

Chang Son

*

Em Cũng Hươœng Lây

Đứa Nam Man viết bài này sau khi nói chuyện khào với Trường Xuân Lão đại gia về các đội bóng trong kỳ World Cup do Nam Hàn và Nhựt đồng tổ chức vừa rồi. Kính tặng Trường Xuân Lão đại gia.

Cái chuyện Nam Hàn thắng tụi “Tây”,
Vô vòng bán kết chẳng vì may.
Nhờ ăn rựa mận, tuần: vài bữa,
Lại đớp tiết canh, tháng: mấy ngày.
Ngó cánh trung phong người quá khoœe,
Nhìn dàn hậu vệ sức còn dai.
Đúng là nhờ xực “cầy tơ” đấy,
Tiếng tốt này, em cũng hươœng lây.

Nam Man

*

Tâm Tình Thơ Thẩn: Kính Chang Son đại gia, xin bày tỏ lòng khâm phục đại gia về sự sáng tác. Tuần này “Thơ Thẩn Mà Chơi” hân hạnh nhận được 4 bài thơ của đại gia, cùng đề cập đến những người và việc có liên quan đến những chuyện xảy ra trong cộng đồng ta ở Queensland. Sau thời gian dài ngẫm nghĩ về lẽ hưng thịnh của cộng đồng thế đoàn kết của các hội đoàn đoàn thể trên QLD, và được thần giao cách cảm với đại gia, “Thơ Thẩn Mà Chơi” xin được đăng 2 bài của đại gia. Rất mong đại gia thông cảm mà chia xẻ quan điểm cùng trang “Thơ Thẩn Mà Chơi”. Cuối cùng, xin gửi đến đại gia sự hoan nghênh về việc gửi bài cho mục “Thơ Thẩn Mà Chơi” trong thời gian qua.

Cô Gia

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.