Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Lạ Đó Đây

08/03/200400:00:00(Xem: 4129)
Chuyện Lạ Đó Đây
KIỂU XE HƠI CÓ THỂ BAY VÀ LỘI NƯỚC!
Một chiếc xe hơi có thể chạy trên mặt đất, lội dưới nước và bay trên không sẽ được cho ra mắt vào tháng tới. Chiếc xe hai ghế ngồi “Splash” của nhà họa kiểu Thụy Sĩ Frank Rinderknecht sẽ được trưng bầy tại một Motor Show ở Geneva. Chiếc xe hơi này có thể chạy dưới nước với tốc độ 30 dậm/giờ, trên bộ 124 dậm/giờ và có thể bay 50 dậm/giờ.
Ông Rinderknecht nói rằng: “Tôi thường nhìn thấy các chiếc xe của James Bond rất hấp dẫn nhưng chúng không thể hoạt động, tất cả chỉ là xảo thuật Hollywood mà thôi. Chiếc Splash là thứ thiệt 100%. Nó đã là giấc mơ của tôi kể từ khi còn là cậu bé rất nhỏ, và giờ đây đã trở thành sự thật. Chỉ cần một cái bấm nút nhẹ - không cần bước ra khỏi xe- bạn có thể hoạt động cặp cánh và nó từ mặt nước bay lên không và chạy trên mặt đất. Chúng tôi đã kết hợp các kỹ thuật hiện đại nhất trong một phương cách mà chẳng có ai đã làm được trước đây.”
GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN NHẦM NGÔI MỘ TRONG 15 NĂM TRỜI!
Một gia đình người Ý được đề nghị bồi thường một mảnh đất trong nghĩa địa sau khi biết họ đã cầu nguyện tại một ngôi mộ không đúng trong suốt 15 năm trời. Gia đình này chỉ đã biết được sự lầm lẫn này sau khi các viên chức tại nghĩa địa Belforte khai quật ngôi mộ vì một vấn đề luật pháp. Họ khám phá tấm bia trên ngôi mộ này đã bị lộn với ngôi mộ bên cạnh. Gia đình người Ý này cho biết định kiện ra tòa nhưng nhà chức trách địa phương đã xin lỗi và đề nghị cấp “một mảnh đất miễn phí” như một sự bồi thường.
HIỆU TRƯỞNG BẮN HỌC SINH VÌ GIAN LẬN khi THI
Hiệu trưởng của một trường trung học thuộc miền bắc Ấn Độ đã bắn chết một học sinh vì tội gian lận trong khi làm bài thi. Ông Harnek Singh, hiệu trưởng trường trung học công lập ở Chhajjalwadi, đã dùng súng lục bắn Sandip Singh vì đã mang tài liệu phân phát cho các bạn học sao chép. Trước đó Harnek đã cảnh cáo nhóm học sinh này nhưng họ bất tuân. Học sinh 20 tuổi này bị một viên đạn bắn vào ngực và được đưa vào bệnh viện nhưng đã chết trước khi đến nơi. Viên hiệu trưởng sau đó đã bỏ trốn. Ngay sau vụ này dân làng đã tụ tập biểu tình làm nghẽn lưu thông xa lộ lân cận trong bốn tiếng đồng hồ, và chỉ giải tán sau khi cảnh sát cam đoan với họ kẻ bị tố cáo sẽ bị bắt để xử tội giết người.
BÀO THAI ĐƯỢC TÌM THẤY TRONG VƯỜN SAU!
Một vụ phát giác bào thai trẻ em trong vườn đã làm nổ ra một cuộc báo động lớn của cảnh sát, tuy nhiên “bào thai” này hóa ra chỉ là món đồ chơi của trẻ em, một hình người bên ngoài Quả đất (alien) bằng nhựa dẻo. Người chủ nhà đã kinh hãi gọi cảnh sát sau khi nhìn thấy con chó của ông ta đang nhai món đồ chơi dính đầy đất này trong miệng. Và rồi các viên cảnh sát đã tức khắc gọi các thám tử, chuyên viên pháp y và cả bác sĩ đến điều tra sự khám phá ghê rợn này.
Và chỉ sau khi quan sát thật kỹ viên bác sĩ mới nhận biết được “bào thai” này chỉ là món đồ chơi trẻ em. Đến lúc đó mọi người mới thở phào nhẹ nhõm. Một viên cảnh sát sau này nói rằng: “Dù với sự lo sợ lúc đầu đây là một tội ác ghê rợn, mọi người nhìn thấy mặt khôi hài của sự việc dễ bị lầm lẫn này.” Các món đồ chơi “alien” bằng nhựa dẻo rất được trẻ em ưa thích và được bầy bán trong hầu hết các cửa tiệm đồ chơi, và chúng được những người say mê UFO gọi là “greys” vì mầu sắc của hình thù xấu xí.
CẢ MỘT CHIẾC CẦU SẮT BỊ ĂN TRỘM Ở UKRAINE!
Một chiếc cầu sắt dài 11 mét đã bị tháo gỡ và lấy trộm ở miền tây Ukraine. Cảnh sát cho biết người dân địa phương đã thực hiện vụ trộm chiếc cầu bắt qua con sông Svalyavka này. Họ tin rằng người ta không thể nào tháo gỡ chiếc cầu này nếu không có xe cần cẩu và các chiếc vận tải lớn, hơn nữa rất khó mang nó đi mà người khác không biết.
Ăn trộm sắt thép là một vấn đề lớn ở Ukraine, nơi mà người dân thường lấy cắp các bức tượng, dây điện và ngay cả các nắp cống để bán sắt vụn. Cảnh sát giờ đây đang lục soát tất cả các bãi sắt vụn trong khu vực để tìm kiếm những phần còn lại của chiếc cầu thép nặng hàng chục tấn này. Trong khi đó, các cư dân của một số ngôi làng dọc theo con sông này phải tìm kiếm một phương cách khác để đi đến tỉnh địa phương.
KẺ TRỘM BỊ PHẠT RỬA 100 TOILET!
Một tay đạo chích người Mỹ đã bị tuyên phạt chùi rửa 100 nhà vệ sinh trong tù sau khi đột nhập vào một căn nhà và phóng uế trên sàn nhà. Quan tòa ra lệnh Jonathan Naessens phải thi hành việc làm vệ sinh tại nhà tù Saginaw County Prison sau khi y thú nhận đã lấy cắp một khẩu súng trường từ một căn nhà ở Richland, Michigan. Thanh niên 23 tuổi này cũng bị kết án hai năm tù treo và phải trả số tiền $900 mỹ kim để chùi rửa căn nhà mà y đã phóng uế.
DỊCH VỤ ĐƯA TRO HỎA TÁNG VÀO KHÔNG GIAN
Một số công ty Hoa Kỳ đang quảng cáo gửi tro hỏa táng vào không gian để giúp các gia đình “đưa tiễn người thân của họ về miền vĩnh cửu”. Công ty Eternal Ascent Society Inc cho biết sẽ đặt tro hỏa táng vào trong một chiếc bong bóng thật lớn và thả nó lên không gian.
Bà Celeste Ready, một người rất hâm mộ bộ phim Star Trek, là thân chủ đầu tiên của công ty này khi bà đặt tro hỏa táng của người mẹ vào một chiếc bong bóng mầu vàng có đường kính hơn 1,5 mét và thả nó tại một công viên. Bà Ready kể rằng: “Thật là một điều lạ lùng, ngày hôm đó bầu trời rất u ám, nhưng khi chúng tôi đến công viên thì bầu trời trở nên trong sáng. Và không bao lâu sau khi chúng tôi đưa mẹ tôi lên không gian, các đám mây đen xuất hiện trở lại.”
Bà Joan West, chủ nhân của Eternal Ascent Society, cho biết quả bong bóng bằng chất latex sẽ bị tan vỡ khi bay lên cao khoảng 10 cây số. Tại một độ cao khoảng 30,000 phít, nhiệt độ xuống tới 40 độ âm, và quả bóng bị đông lạnh, rồi bị rạn nứt, rải tro hỏa táng vào các cơn gió mạnh tỏa khắp không gian. Trong khi đó, Celstis, một công ty ở Texas, đang quảng cáo bắn tro hỏa táng vào không gian bằng các hỏa tiễn thương mại từ Hoa Kỳ và Nga.
Ông Robert Tysor, giám đốc của Celstis, cho biết tro hỏa táng được đặt trong một chiếc ống nhôm với kích thước bằng một thỏi son môi (lipstick). Trong khi ông Jack Springer, giám đốc công ty hỏa táng North America, cho biết tro hỏa táng của một người chết nặng khoảng 8 pounds, chỉ 6 grams có thể đặt vào quả bóng.
“CỦA QUÝ” BỊ KẸT TRONG LỖ KHÓA!
Một thanh niên đã tỏ ra rất đau khổ khi được bác sĩ bảo cho biết anh ta sẽ phải sống suốt đời với của quý cong như chiếc cần câu, sau khi nó bị mắc kẹt trong một ổ khóa loại padlock. Các nhân viên cứu cấp ở Mạc Tư Khoa đã làm việc liên tục trong một tiếng đồng hồ để giải cứu cho thanh niên 20 tuổi này sau một cuộc vui tình dục kỳ quặc.
Một bác sĩ tại bệnh viện Hospital No.50 ở Mạc Tư Khoa cho biết: “Mặc dù dương vật của người đàn ông này bị cong nhưng nó vẫn hoạt động tốt.” Các nhân viên cứu hỏa đã dùng nước lạnh và mỡ bò để giải thoát “thằng bé” nhưng không được, cuối cùng họ đã phải cắt chiếc ổ khóa bằng lưỡi cưa sắt.

25/03/2019(Xem: 55)
Từ khi mới đặt chân đến đất Hoa Kỳ vào Tháng Tư Đen 1975 và được tái định cư ở thành phố Oklahoma City cho đến ngày hôm nay, tôi đã có 2 cơ hội may mắn để được cắp sách đến trường học 2 lần
25/03/2019(Xem: 87)
ngày 17/3/2019, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Sangha, Huntington Beach, Nam California, Hội Phật Học Đuốc Tuệ đã mời Thượng Tọa Thích Tâm Thiện lên pháp tòa giảng Kinh Diệu Pháp Liên Hoa
25/03/2019(Xem: 201)
Trong nghi lễ Phật giáo Việt Nam có nghi thức tiếp linh, triệu linh, cúng cơm cho hương linh. Nghi thức này phổ biến trong tất cả các nghi lễ độ âm, phù hợp với phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt. Nếu nói cho đầy đủ (xét ở phương diện giáo lý) thì đạo Phật không có cầu an cầu siêu, không có lập chùa thờ ảnh tượng
25/03/2019(Xem: 153)
Xây nhiều chùa lớn, dựng nhiều tượng Phật khổng lồ có thể giải nghiệp hay không? Cầu nguyện siêng năng, cúng tiền nhiều cho đại tăng có thể giải nghiệp hay không? Đó là những câu hỏi đang được nhiều Phật tử quan tâm. Kinh Phật dạy có nhiều cách giải nghiệp
25/03/2019(Xem: 495)
Có thể nói CSVN xài xả láng tiền thuế của nhân dân VN đã đóng để bao ăn uống miễn phí cho cả ba bốn ngàn nhà truyền thông các nước đến Hà nội đi tin, nghị luận cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà nội. Dù không nói ra chớ công luận cũng nghĩ CSVN dùng ẩm thực VN để chinh phục báo chí, truyền thanh, truyền hình gọi là truyền thông đại chúng quốc tế. Dù ‘ý đồ’ CSVN là vậy, nhưng đạt được hay không là chuyện khác.
25/03/2019(Xem: 250)
Có 2 đối thủ mới cạnh tranh với Singapore là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Sau khi đứng đầu Thăm Dò Chi Phí Cuộc Sống Trên Thế Giới Của Economist Intelligence Unit (EIU) trong 5 năm, Thành Phố Sư Tử của Châu Á đã được tham gia bởi Paris và Hồng Kông ngang ngửa đứng đầu bảng.
25/03/2019(Xem: 325)
TAIPEI, Đài Loan -- Chuyện cứ xảy ra hoài: chàng trai Đài Loan hai lần chi tiền cho hội môi giới hôn nhân, nhưng hai cô dâu từ Hoa lục sang vài ngày, cầm tiền xong là ly hôn và chạy ngay về Hoa Lục...
25/03/2019(Xem: 167)
KUALA LUMPUR - Định hướng cấp thiết của Malaysia vào lúc này phải là nỗ lực bài trừ tham nhũng cùng lúc khuyến khích phát triển, là tuyên bố của Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim vừa trở lại tham chính trong liên hiệp mới thành lập với lãnh tụ Mahathir Mohamad 92 tuổi thắng cử cuộc tuyển cử Tháng 5-2018.
25/03/2019(Xem: 247)
NEW JERSEY - Công tố của tiểu bang New Jersey bày tỏ quan ngại về tu sĩ phạm tội xúc phạm tình dục vị thành niên vẫn giao tiếp với trẻ em ở vai trò thầy giáo – linh mục Hadnels DeFrias đã bị lột áo, ngưng việc mục vụ, nay dạy tiếng Anh tại 1 trường tư của thành phố du lịch Punta Cana thuộc CH Dominique.
25/03/2019(Xem: 274)
Trước tiên là họ phải ra khỏi tầng hầm nhà của ba mẹ, nhưng hầu hết giới trẻ đều tin rằng họ sẽ giàu hơn cha mẹ trong cuộc đời của họ – sự khám phá này phản ảnh một thái độ tích cực được chia xẻ bởi những người ở độ tuổi từ 20 tới 30 khi nói đến tình trạng tài chánh của họ.
25/03/2019(Xem: 474)
Những người thích uống trà nói có thể muốn chờ cho tới khi nguội hơn trước khi nhấp hớp trà đầu tiên.
25/03/2019(Xem: 272)
Cuộc xuống giốc nông nghiệp tồi tệ nhất kể từ thập niên 1980s đang gây tổn thất nặng lên cuộc sống lành mạnh về cảm xúc của các nông dân Mỹ.
25/03/2019(Xem: 222)
EVANSVILLE, IND. – Một phúc trình mới của chính quyền cho thấy rằng Hoa Kỳ chưa chuẩn bị để kềm chế sự bùng nổ của bệnh lở mồm long móng trong gia súc trên toàn quốc.
25/03/2019(Xem: 215)
Có tới 30 thành phố đặt trùng tên Franklin tại Hoa Kỳ khiến cho nó trở thành tên thành phố thông thường nhất trên khắp nước Mỹ. Tất cả đều muốn lấy tên của vị cha già dân tộc Benjamin Franklin để đặt tên cho thành phố của mình.
25/03/2019(Xem: 253)
SANTA ANA, CALIF. – Ngày càng tăng số người Mỹ nói rằng mức di dân nên giữ nguyên hay gia tăng, theo một thăm dò quy mô tại Hoa Kỳ cho biết, sự thay đổi này đến lúc chính phủ Trump tăng tốc thực thi di trú.
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.