Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền VN Họp Báo Về Diễn Tiến Ở LHQ

07/02/201400:00:00(Xem: 1862)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Câu Lạc Bộ Văn Hoá Báo Chí (Nhà Hàng ZEN) vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm ngày 6 tháng 2 năm 2014, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông để thông báo một số tin tức về phiên họp định kỳ phổ quát của Liên Hiệp Quốc Tại Thụy Sĩ. Tham dự buổi họp báo ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có các thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

Điều hợp chương trình là Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Nhà Báo Lý Kiến Trúc mời Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cùng các thành viên là Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên và Kỹ Sư Đỗ Như Điện lên bàn chủ tọa đoàn.

Mở đầu Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng cho biết một số tin tức về diễn tiến cuộc họp của Hội Đồng Nhân Quyền họp tại Thụy Sĩ. Ông cho biết những đóng góp của MLNQ trong thời gian qua, trong đó MLNQ đã cùng với các tổ chức Ủy Ban Nhân Quyền trong nước, Khối 8406, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Liên Hội Người Việt Canada đã đưa ra bản danh sách về những vi phạm nhân quyền mà nhà cộng sản Việt Nam đã vi phạm.
mang-luoi-nhan-quyen-dsc-0282-resized
Từ trái: Lê Minh Nguyên, Nguyễn Bá Tùng, Đỗ Như Điện.

Tiếp theo Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên trình bày một số vấn đề gần đây nhất, trong đó có việc Ông Đặng Xuân Hùng, Lãnh Sự Quán xin tỵ nạn chính trị và một số nạn nhân đại diện một số tổ chức và cá nhân từ trong nước ra đã tố cáo những hành vi, vi phạm nhân quyền hiện nay và ông cũng cho biết, trước trụ sở Hội Đồng Nhân Quyền họp đã có những cuộc biểu tình diễn ra với sự tham dự hơn 200 người thuộc các hội đoàn đấu tranh về từ khắp nơi trên thế giới. Trong phiên họp đã có 106 quốc gia đặc vấn đề nhân quyền đối với nhà cầm quyền Việt Nam, đo là một hậu thuẩn đặt biệt cho chúng ta...

Tiếp theo phần trình bày của Kỹ Sư Đỗ Như Điện, Ông cho biết vào ngày 4 tháng 2 tại Thụy Sĩ trước trụ sở đang họp Cộng Đồng Người Việt về từ khắp nơi đã tổ chức biểu tình và phân phát nhiều tài liệu tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền. Số người về tham dự họp khoảng 200 người nhưng vì phòng họp không đủ chổ nên chỉ được vào dự 80 người. Phái đoàn Hà Nội khoảng 30 người trong đó có Phó Thủ Tướng và đại diện các bộ.

Ông cho biết: "Một sự việc khá nhục nhã đó hơn 100 quốc gia tham dự mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa ra một bản tường trình không liên quan gì đến chủ đề phiên họp, nội dung kỳ quặc không đi vào đâu cả, một bản tường trình đưa ra toàn những con số dối trá, tóm lại bịa đặt, gian dối là một bản nhận định vô liêm sỉ..." Trường hợp Ông Đặng Xương Hùng, đây là một sự cảnh tỉnh, hy vọng đồng bào trong nước noi theo, toàn dân có thái độ, chúng ta hải ngoại tiếp tục yểm trợ.

Sau đó là phần phát biểu của Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, là một thành viên trong MLNQVN và cũng là một thành viên trong tổ chức AMNESTY International lên trình bày về một số đóng góp cho việc đấu tranh nhân quyền tại Việt Nam, trong đó có nhiều người trẻ tham gia nhất là trong các diễn đàn dân sự, nhờ vào Internet nên có sự kết hợp tranh đấu toàn cầu đó là niềm hy vọng chung cho công cuộc đấu tranh tương lai của chúng ta...

Sau cùng là phần trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông, trong đó mọi người muốn biết về những hoạt động của Mạng Lưới Nhân Quyền trong những ngày sắp tới. Theo Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng cho biết thì MLNQ đặt trọng tâm trong các lãnh vực như: Giáo dục, Thông tin, Đặc nặng vấn đề yểm trợ trong nước. Vận động các quốc gia chưa hiểu về bản chất của cộng sản Việt Nam. Với 3 mục tiêu chính đó là: Vận động quốc tế -Yểm trợ trong nước và báo cáo nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.