Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền VN Họp Báo Về Diễn Tiến Ở LHQ

07/02/201400:00:00(Xem: 2070)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Câu Lạc Bộ Văn Hoá Báo Chí (Nhà Hàng ZEN) vào lúc 2 giờ chiều Thứ Năm ngày 6 tháng 2 năm 2014, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông để thông báo một số tin tức về phiên họp định kỳ phổ quát của Liên Hiệp Quốc Tại Thụy Sĩ. Tham dự buổi họp báo ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có các thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.

Điều hợp chương trình là Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Nhà Báo Lý Kiến Trúc mời Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cùng các thành viên là Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên và Kỹ Sư Đỗ Như Điện lên bàn chủ tọa đoàn.

Mở đầu Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng cho biết một số tin tức về diễn tiến cuộc họp của Hội Đồng Nhân Quyền họp tại Thụy Sĩ. Ông cho biết những đóng góp của MLNQ trong thời gian qua, trong đó MLNQ đã cùng với các tổ chức Ủy Ban Nhân Quyền trong nước, Khối 8406, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Liên Hội Người Việt Canada đã đưa ra bản danh sách về những vi phạm nhân quyền mà nhà cộng sản Việt Nam đã vi phạm.
mang-luoi-nhan-quyen-dsc-0282-resized
Từ trái: Lê Minh Nguyên, Nguyễn Bá Tùng, Đỗ Như Điện.

Tiếp theo Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên lên trình bày một số vấn đề gần đây nhất, trong đó có việc Ông Đặng Xuân Hùng, Lãnh Sự Quán xin tỵ nạn chính trị và một số nạn nhân đại diện một số tổ chức và cá nhân từ trong nước ra đã tố cáo những hành vi, vi phạm nhân quyền hiện nay và ông cũng cho biết, trước trụ sở Hội Đồng Nhân Quyền họp đã có những cuộc biểu tình diễn ra với sự tham dự hơn 200 người thuộc các hội đoàn đấu tranh về từ khắp nơi trên thế giới. Trong phiên họp đã có 106 quốc gia đặc vấn đề nhân quyền đối với nhà cầm quyền Việt Nam, đo là một hậu thuẩn đặt biệt cho chúng ta...

Tiếp theo phần trình bày của Kỹ Sư Đỗ Như Điện, Ông cho biết vào ngày 4 tháng 2 tại Thụy Sĩ trước trụ sở đang họp Cộng Đồng Người Việt về từ khắp nơi đã tổ chức biểu tình và phân phát nhiều tài liệu tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền. Số người về tham dự họp khoảng 200 người nhưng vì phòng họp không đủ chổ nên chỉ được vào dự 80 người. Phái đoàn Hà Nội khoảng 30 người trong đó có Phó Thủ Tướng và đại diện các bộ.

Ông cho biết: "Một sự việc khá nhục nhã đó hơn 100 quốc gia tham dự mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa ra một bản tường trình không liên quan gì đến chủ đề phiên họp, nội dung kỳ quặc không đi vào đâu cả, một bản tường trình đưa ra toàn những con số dối trá, tóm lại bịa đặt, gian dối là một bản nhận định vô liêm sỉ..." Trường hợp Ông Đặng Xương Hùng, đây là một sự cảnh tỉnh, hy vọng đồng bào trong nước noi theo, toàn dân có thái độ, chúng ta hải ngoại tiếp tục yểm trợ.

Sau đó là phần phát biểu của Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, là một thành viên trong MLNQVN và cũng là một thành viên trong tổ chức AMNESTY International lên trình bày về một số đóng góp cho việc đấu tranh nhân quyền tại Việt Nam, trong đó có nhiều người trẻ tham gia nhất là trong các diễn đàn dân sự, nhờ vào Internet nên có sự kết hợp tranh đấu toàn cầu đó là niềm hy vọng chung cho công cuộc đấu tranh tương lai của chúng ta...

Sau cùng là phần trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông, trong đó mọi người muốn biết về những hoạt động của Mạng Lưới Nhân Quyền trong những ngày sắp tới. Theo Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng cho biết thì MLNQ đặt trọng tâm trong các lãnh vực như: Giáo dục, Thông tin, Đặc nặng vấn đề yểm trợ trong nước. Vận động các quốc gia chưa hiểu về bản chất của cộng sản Việt Nam. Với 3 mục tiêu chính đó là: Vận động quốc tế -Yểm trợ trong nước và báo cáo nhân quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.