Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ý Kiến Đọc Giả

26/05/200100:00:00(Xem: 4242)
Đi Tìm Hình Thức Đấu Tranh Mới

Liên quan đến vấn đề chống văn hóa vận của Việt cộng lần này, chúng tôi cũng có một số ý kiến đóng góp như sau:

Việc tổ chức biểu tình tất nhiên cần thiết, tuy nhiên do cộng sản luôn luôn tìm cách thay đổi các hình thức xuất hiện của chúng tại hải ngoại một cách hợp pháp hơn, các biện pháp đối phó của cộng đồng người Việt hải ngoại cũng cần phải linh động và có chiều sâu hơn. Để đối phó với danh xưng "giới thiệu văn hóa" và "gây quỹ giúp học sinh nghèo" của chuyến lưu diễn lần này, chúng ta nên có một số các hình thức đấu tranh khác. Cụ thể song song với việc biểu tình nên soạn thảo và in bằng hai thứ tiếng Anh, Việt những phân tích của cộng đồng chúng ta về âm mưu lâu dài và tinh vi của cộng sản trong chính sách văn hóa vận những bức tâm thư và phát cho những người Úc hay Việt đến tham dự đêm biểu diễn nói trên.

Trong bức tâm thư chúng ta cũng sẽ trình bày thảm trạng của trẻ em nghèo và những đối tượng khác ở Việt Nam cần giúp đỡ, tình trạng tự do, nhân quyền và tín ngưỡng đang bị đàn áp dữ dội. Chúng ta cũng nhấn mạnh thêm rằng cộng đồng người Việt tại Úc chính là một hình mẫu thực sự của nền văn hóa Việt Nam không bị chủ nghĩa cộng sản bóp méo thành một thứ văn hóa quái thai theo ý đảng và chính quyền. Nội dung bức tâm thư phát kèm theo cuộc biểu tình, nếu được soạn thảo tâm huyết và công phu thì có khả năng sẽ thuyết phục được người Úc và chính giới Úc, cũng như những người Việt nam đến dự khán, và làm cho họ hiểu được mặt trái xấu xa của chuyến lưu diễn nói trên. Có như vậy, chúng tôi thiết nghĩ rằng chúng ta sẽ đấu tranh thêm phần hiệu quả.

Lê T.M. - Sydney NSW

*
Chẳng Dám Múa Rìu Qua Mắt Thợ

Tuy chỉ là một công nhân làm hãng bình thường, ít có thời giờ theo dõi thời cuộc, tôi cũng nhận thấy rõ ràng là chính quyền cộng sản Việt Nam càng ngày càng tỏ ra "làm tới" trong các chiến dịch văn hóa vận nhắm vào các cộng đồng người Việt hải ngoại. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do cộng sản bây giờ nhiều tiền bạc hơn do bà con người Việt mình ở hải ngoại gửi về hà hơi tiếp sức cho nó, phần do cộng đồng mình chống nó không quyết liệt như trước. Trước đây thì biểu tình, tuyên cáo tùm lum trên báo. Sau này hết biểu tình, rồi êm dơ cù địa mỗi khi nó sang. Tại sao vậy cà" Có phải trong hàng ngũ lãnh đạo cộng đồng của chúng ta có những vị làm ăn với cộng sản nên có thỏa thuận móc ngoặc gì chăng" Tôi không chụp mũ ai, nhưng tôi chỉ nêu những nghi ngờ mà tôi dám quả quyết có đến 99% đám đông thầm lặng xì xầm đồn đại từ nhiều năm nay. Rồi còn một số người Việt mình tham tiền, tham bạc, cắm đầu làm tay sai cho chúng. Thế là chúng lên nước, chúng leo thang. Đã vậy lại còn có một số tờ báo mặt dầy quảng cáo cho chúng, làm cho chúng thêm khinh bỉ cộng đồng mình.

Sống với cộng sản được gần 10 năm sau ngày chúng chiếm miền Nam, tôi cũng hiểu rằng bọn Việt Cộng rất thâm độc và những người ngây thơ thường không thể thấy được dụng tâm sâu xa của chúng khi nhìn những việc chúng làm bề ngoài. Chỉ khi vỡ lẽ ra mới biết sự thâm đọc của chúng, mà khi đó thì đã muộn rồi.

Vì thế để đối phó với các đoàn văn công của Việt Cộng sang Úc biểu diễn, tôi cho rằng chỉ cần tổ chức các cuộc biểu tình hô hào đả đảo ngoài miệng thì chẳng làm cho chúng sợ mà chùn bước. Rõ ràng cộng sản đã nghiên cứu dùng chiêu bài sao cho danh chính ngôn thuận để chính giới Úc dễ chấp nhận cho chúng vào biễu diễn và cộng đồng mình cũng khó mà chống lại. Tôi tin rằng biểu tình là không đủ. Vì là dân công nhân dùi đục, tôi không dám đề xuất những ý kiến múa rìu qua mắt thợ của mình đối với các bậc cao minh trong cộng đồng. Nhưng tôi chỉ xin đóng góp ý kiến rằng mong quý vị hãy tìm ra những biện pháp sâu sắc và hữu hiệu hơn để các phong trào chống văn hóa vận của chúng ta được chính phủ Úc tuyệt đối ủng hộ và cộng sản không còn cơ hội để tổ chức những cuộc biễu diễn khác tại Úc.

Nguyễn Văn Lộc - Wetherill Park NSW

*
Chính Phủ Úc Phải Chấm Dứt Việc Tiếp Tay Với CS!

Nhân tiện có chuyện văn công cộng sản sang trình diễn, tôi có ý kiến thô thiển thế này. Chính phủ Úc đã cho chúng ta tỵ nạn chính trị tại Úc, thì họ phải có bổn phận ngăn chặn tất cả những ai đến Úc nhằm xáo trộn cuộc sống bình thường của chúng ta. Suốt thời gian hơn 20 năm qua, cứ mỗi lần có đoàn văn công văn hóa của cộng sản sang Úc trình diễn là xảy ra đủ chuyện xáo trộn và làm tất cả mọi người chúng ta mất thì giờ, tiền bạc, công sức rất chi ư là nhiều vô cùng. Chuyện đó rõ như ban ngày. Đã vậy lại còn chửi bới, thậm chí ẩu đả, ngay cả trong một gia đình cũng gấu ó, mâu thuẫn nhau. Chính tôi đã chứng kiến ông bạn tôi đuổi thằng con trai và cấm cửa đứa con rể chỉ vì nó đi xem văn nghệ cộng sản vào tháng 8 hay tháng 9 gì đó năm 1999. Nghe đâu chúng đi xem văn nghệ cộng sản về lại còn mang theo mấy tờ báo cộng sản do thằng chả nghệ sĩ chồng cô nghệ sĩ Hồng Vân phân phát thì phải. Đúng là chuyện lãng nhách, đi xem văn công cộng sản rồi mang báo cộng sản về bảo ông bố bị tù cải tạo trên 10 năm đọc, thì bảo có giận có tức, có phát khùng lên không" Đuổi là may, gặp tay tôi là tôi dzộng cho một trận liền tắp lự.

Như vậy thì đối phó với chúng, ta phải làm sao" Xin thưa, cách tốt nhất là ta biểu tình ngay trước văn phòng dân biểu ông tổng trưởng di trú Ruddock, vì ông này cho phép tụi nó sang mà" Ngoài ra, ta cũng vận động với ông ngoại trưởng và các vị dân biểu liên bang Úc. Nói với họ, nếu qúy vị đã chấp nhận cho chúng tôi tỵ nạn chính trị thì đừng cho chúng sang đây quấy rối. Để cho chúng tôi yên chúng tôi đi làm, chúng tôi đóng thuế cho nước Úc. Xin qúy vị đừng sợ thằng CSVN, đừng ve vãn chúng nó làm gì. Chúng trở mặt như trở bàn tay. Nếu chính phủ Úc tiếp tay với CS gây rối cộng đồng, thì qúy vị lãnh đạo cộng đồng liên bang phải lên tiếng. Đừng có sợ gì mấy ông tây người Úc. Ở đây tự do dân chủ, họ phải có bổn phận nghe tiếng nói của mình. Bằng không tổ chức một cuộc hội thảo, chọn mấy ông sinh viên trẻ nói tiếng Anh thật cừ lên diễn thuyết rồi mời họ đến họ nghe. Ngoài ra, các cơ quan truyền thông Việt ngữ viết bài chỉ trích thẳng chính quyền Úc, chỉ trích thẳng những nhân vật hữu trách trong chính phủ Úc, và chỉ trích luôn cả tòa đại sứ cộng sản tại Úc. Nếu đích danh mấy tay lãnh sự, đại sứ Việt Nam ra mà chỉ trích phê phán là họ rét ngay đó mà. Ngoài ra, nếu kiếm được hình mấy tay đó, đăng ngay lên trên mặt báo, chiếu ngay lên trên TV là chúng hết dám hó hé đi đâu.

Vũ Quân H., Perth WA

*
Hàng Không Việt Nam & Văn Công Cộng Sản

Kính gửi ông Hoàng Tuấn,

Đầu thư tôi xin kính chúc quý báo và ban biên tập luôn luôn tốt đẹp và thành công trong việc phục vụ món ăn tinh thần cho quý đồng hương ở hải ngoại.

Tôi tên là N.V.Hải, là một độc giả trung thành của quý báo trong suốt thời gian qua, luôn thích thú và trân trọng tờ báo của quý vị đã phản ánh đầy đủ quan điểm chống cộng thật sự và vạch trần bộ mặt thật ghê tởm của chế độ CS. tại Việt Nam.

Tôi xin được góp thêm một phần ý kiến của mình qua mục "Diễn đàn độc giả" để người Việt hải ngoại nhận thức rõ ràng hơn âm mưu của bọn chúng:

Về việc tổ chức biểu diễn ca nhạc vào tháng 6 tới đây do bọn cầm đầu về văn hóa thông tin của CS, trong đó có Việt Nam Airlines bảo trợ, thật sự làm cho tôi bất mãn và bực tức vô cùng. Vì sao" Xin thưa: Sau hai lần về Việt Nam thăm gia đình bằng Việtnam Airlines, tôi cảm thấy xấu hổ và căm giận vì cách đối xử của hãng này. Cả hai lần đi và về Việt Nam đều bị trễ giờ, có khi trễ tới 8 tiếng đồng hồ (đó là sự thật). Cung cách phục vụ rất là tồi tệ, khinh thường Việt kiều (theo ý kiến của tôi: đa số con cán bộ, đảng viên, con ông cháu cha mới vào làm được nên lúc nào cũng kênh kiệu, hách dịch, xấc láo... Bởi vì nó đã bị nhồi nhét chính trị ngay từ đầu là: Việt kiều chỉ là rác rưởi, phản tổ quốc... Nên nhớ đám tiếp viên toàn là người Bắc). Trái lại, bọn tiếp viên rất là niềm nở, ân cần đối với du khách tóc vàng, mắt xanh...

Đây là một thái độ kỳ thị, mất lịch sự mà nó vẫn còn tiếp diễn ở hãng Airlines này, chứng tỏ bọn Cộng sản coi thường, khinh rẻ và bạc đãi người Việt thì thử hỏi chúng ta có nên tiếp tục quan hệ với hãng này không" Thú thực, nếu bây giờ VN Airlines có đại hạ giá xuống 50% giá chính thức, tôi vẫn không bao giờ đi với chúng, bởi vì tôi sẽ bị đối xử như một kẻ ăn xin chứ không phải là một hành khách được phục vụ theo tiêu chuẩn lữ hành. Tại sao một hãng bết bát và mất dạy, lưu manh có thể tồn tại vững chắc trong một thế giới đầy cạnh tranh, phát triển..." Xin thưa: Đảng Cộng Sản VN cầm đầu ngành chiến lược này và sẵn sàng bù lỗ để đạt được tất cả tham vọng mà họ mong muốn (quảng cáo rầm rộ cho Airline VN là phục vụ tốt đẹp, lịch sự... nhưng thực tế thì vô cùng tồi tệ và đểu cáng, bịp bợm). Như vậy thì thân phận con người dưới chế độ CS sẽ như thế nào" Hy vọng người Việt hải ngoại thức tỉnh, cảnh giác trước bất cứ thủ đoạn nào của CSVN!!

Trở lại vấn đề văn nghệ CS sắp sửa tổ chức ở Úc này, mục đích của chúng là gợi nhớ lòng thương quê hương, yêu dân tộc... và cũng chứng tỏ chúng đổi mới, phát triển kinh tế, đem ấm no hạnh phúc cho dân.

Các bạn sẽ bị lầm, nhất là giới trẻ ở hải ngoại, lớn lên không ý thức một chút nào về CS, kinh nghiệm và cách làm việc của bọn CSBV. Thực tế hiện nay ở VN vẫn là một quốc gia độc tài và bất công. Chẳng có đổi mới gì cả, quyền lực và trọng tâm kinh tế đều nằm trong tay đảng viên cao cấp, chính sách kinh tế theo kiểu xin-cho tức là đút lót thì mới làm ăn được. Báo chí, thông tin tin tức đều được duyệt theo lệnh của đảng. Tôi nghĩ chắc tôi cũng chỉ lặp lại những điều mà các bạn đã biết quá nhiều qua những bài viết của các bậc đàn anh, của những chứng nhân thời đại, mô tả thật chi tiết và sống động cuộc đời dưới chế độ CS.

Tôi xin dẫn chứng thêm một thực tế đau lòng mà tôi biết trong lúc ở thăm VN, chứng tỏ sự xảo trá của bọn CS như sau:

- Đối với CS, không có quyền tự do đi lại, cư trú...

Vì sao" Người dân ở tỉnh lên thành phố, phải xin phép tạm vắng ở địa phương mình cư ngụ, rồi phải làm đơn xin tạm trú nơi mình đến ở thành phố, nếu không chi cho công an khu vực thì giấy tờ sẽ không được giải quyết. Còn hộ khẩu TP. thì phải tốn 4-5 cây vàng mới có được hộ khẩu. Vì việc làm ăn nên nhiều người phải đút lót như trên để có hộ khẩu, dễ xin việc hơn và được yên ổn hơn. Đúng là một xã hội phân biệt và đầy rẫy bất công tồn tại ở VN. Trong khi ở Úc, ai muốn ở, đi đều được thoải mái, tự do ở bất cứ tiểu bang nào.

Đây chỉ là một chuyện nhỏ trong muôn vàn điều bất công, xảo trá, điêu ngoa ở VN. Hố sâu cách biệt giàu và nghèo càng sâu thẳm và số giàu có đó là đám "tư bản đỏ". Vì thế tôi thiết tha kêu gọi và đóng góp công sức mình phần nào để các đồng hương nhận thức rõ rệt bản chất của chế độ CS, đừng ủng hộ bọn "văn nghệ đỏ", tẩy chay tất cả mọi hình thức tuyên truyền, mê hoặc hay quảng cáo về quê hương, đất nước. Đừng để mắc mưu bọn CS. khi chúng ta nghe theo bọn chúng mà về thăm gia đình, giúp đỡ dân nghèo, đầu tư làm ăn... Tất cả chỉ để làm giàu cho bọn "tư sản đỏ" mà thôi. Tôi xin kết thúc phần góp ý này với lời nhắc nhở quý đồng hương là "chừng nào còn Cộng Sản ở Việt Nam, là dân Việt Nam vẫn còn khổ và nghèo đói, vì chúng vẫn duy trì bất công, độc tài, tham nhũng, lạc hậu và dốt nát..."

Tôi chỉ là một công nhân bình thường ở xứ Úc này, nên không quen việc viết lách, nhưng tôi hy vọng rằng những ý kiến của tôi sẽ giúp ích phần nào cho cộng đồng người Việt chúng ta ở hải ngoại.

N.V.Hải - Fairfield NSW

*
Xin Bà Con Cô Bác Nhìn Kỹ Những Gì CSVN Làm!

Cộng sản VN dùng văn hóa nghệ thuật làm công cụ tuyên truyền cho chế độ là điều rõ như ban ngày đó các cha. Ai ai cũng biết điều đó. Vợ tôi cũng biết điều đó. Con cái tôi trong nhà cũng biết điều đó. Những ai bảo không biết, chỉ là những kẻ tỵ nạn kinh tế, không phải tỵ nạn chính trị. Những người đó nếu muốn coi CS trình diễn thì về VN coi. Tôi thì tôi không chống văn nghệ sĩ. Tôi cũng không chống nhạc Việt Nam. Với tôi, họ là người Việt. Nhạc đó là nhạc do người Việt làm. Cộng sản còn khuya mới sáng tác được hay trình diễn được ba thứ đó. Chúng chỉ làm được dép râu nón cối rồi bám đít thằng Nga bay vào vũ trụ là cùng. Nhìn kinh tế VN èo uột sau phần tư thế kỷ là đủ hiểu. Vậy mà lão Hồ già bảo "chiến thắng giặc Mỹ sẽ xây dựng đất nước gấp 10 ngày nay". Đúng là nói dzóc tổ đẻ con không có lỗ đ... Thì ra gấp 10 của chúng là gấp 10 cái kinh tế Miền Bắc. Tôi đã chán ngán lắm rồi cái luận điệu của chúng nó nên nói ra chỉ thêm khùng, muốn chọc thủng trang giấy này. Ngay cả mấy người trước đây đứng ra tổ chức cải lương, văn nghệ cho cộng sản nay cũng chán ngán vì bọn chúng lọc lừa, thay trắng đổi đen, hết chơi nổi. Vì vậy, xin qúy vị nào còn con mắt lỗ tai, hãy mở to mắt, hãy banh tai ra mà nghe mà nhìn kỹ những gì cộng sản đang làm ở VN. Đừng nghe chúng nói dzóc mà có ngày cũng giống chúng đẻ con không có... à nghe!

Nguyễn Đình Thanh - Marrickville NSW

*
Kẻ Thù Vẫn Là Chúng Đó Mà!

Đại đa số cộng đồng người Việt chúng ta là tốt. Chỉ có vài kẻ cam tâm làm tay sai cho cộng sản. Những tên này thì thời nào, ở đâu mà chẳng có. Chỉ vì lợi lộc, chúng sẵn sàng mang súng ống tiếp tế cho cộng sản. Chỉ vì lợi lộc, chúng mang gạo, thuốc men chở ra cửa khẩu cho CS trong khi quân dân của mình thì đổ máu ngoài chiến trường, không có thuốc trị liệu, bị quân thù đánh tơi bời, mà mình thì không có đạn bắn trả. Đó là chuyện xưa. Chuyện nay thì vẫn là những đứa như vậy, núp dưới danh nghĩa tỵ nạn, chạy ra ngoại quốc, được vài năm là đã chạy theo cộng sản làm chuyện gửi tiền, gửi vàng rồi thì thụt ra vô buôn bán làm ăn với chúng. Tiếp đó, bị cộng sản gài bẫy nên phạm đủ thứ tội tại VN như buôn bạch phiến, đổi vàng lậu, đô la lậu. Đến khi chúng thu thập đủ bằng cớ là chúng buộc phải làm cho chúng, phải đứng ra tổ chức văn nghệ tuyên truyền cho chúng. Nếu không làm là chúng truy tố cho tù mọt gông. Vậy là sang Úc cắm mặt làm tay sai cho chúng. Ngoảnh đi ngoảnh lại, ở Melbourne này có mấy đứa, ở trên Sydney đó cũng có mấy đứa. Đếm trên đầu ngón tay, chứ đâu có nhiều nhặn gì đâu, thưa bà con. Cộng sản chúng cũng biết mấy đứa đó hèn hạ, tranh ăn, xấu tính xấu nết, nên lúc thì CS dúi cục xương cho đứa này, lúc lại dúi cục xương cho đứa khác, để chúng đánh nhau, tranh ăn rồi chúng chia rẽ thì CS mới trị được chúng...

Đích Danh Hải - Melbourne VIC

*
Thắc Mắc Về Chuyện Hoàn Tân & Nàng Hạ Cơ

(Tiếp theo kỳ trước)

Hoàn Tân có nghĩa như mới, xử dụng từ này trong Y Học Phòng Trung Thuật (tức nghệ thuật phòng the ân ái trai gái) ám chỉ là vẫn còn Trinh hay nói rõ hơn là vẫn còn Màng Trinh. Về phương diện giải phẫu học, màng trinh là một cấu tạo bởi các mô sợi liên kết có chứa một số mạch máu, một ít sợi thần kinh. Mô liên kết này được hình thành do các tế bào, các sợi collagen, các sợi đàn hồi nằm xen kẽ trong chất căn bản, tất cả cấu tạo này làm thành một cái màng mà độ dày tùy thuộc mỗi phụ nữ. Độ đàn hồi và co dãn của màng trinh tùy thuộc vào bản chất cấu tạo của nó, tùy theo số lượng sợi collagen, sợi đàn hồi chứa trong đó.

Vì tài liệu của cụ Hoàng có tới hơn chục trang. Nhưng rất tiếc, cụ không chịu cho mượn, chỉ cho chép tay tối đa là 10 phút đồng hồ. Nên đệ không thể nào ghi nhớ hết. Vậy đành chấm dứt ở đây. Nếu qúy độc giả nào biết thêm về nàng Hạ Cơ, xin vui lòng đóng góp ý kiến. Chúng tôi xin đa tạ.

Cuối cùng, đệ không biết với những dòng chữ trên, không hiểu có đủ tiêu chuẩn để được chầu nhậu "ngoắc cần câu" của qúy vị Lưu Linh huynh đệ tại Bonnyrigg hay chưa""

Hoàng Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.