Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ổ Nhện Đen

09/06/200000:00:00(Xem: 5114)
Ổ Nhện Đen
25 năm trước, cơ duyên may mắn đã khiến cho Sante Kimes, một đứa con gái đầu đường xó chợ và từng vào tù ra khám nhiều lần, được một tay triệu phú đem lòng yêu thương và cưới làm vợ. Mặc dầu đã trở thành vợ của một triệu phú tiền rừng bạc bể có nhiều biệt thự lộng lẫy tại nhiều tiểu bang trên toàn nước Mỹ, Sante Kimes vẫn không từ bỏ được tật ăn cắp mãn tính của bà ta. Một lần bà ta đã ăn cắp một chiếc áo lông trị giá 6500 đô la tại Washington Piano Bar và sự việc này đã khiến cho ông chồng triệu phú vô cùng mất mặt với bạn bè và giới doanh thương có máu mặt. Bà ta còn có lần trốn thoát khỏi nhà tù liên bang khi đang ở trong một bệnh viện và sau đó giả trang trốn vào một câu lạc bộ, nơi bị tóm cổ trở lại. Với một tiểu sử như thế rõ ràng Sante Kimes là một người đàn bà nguy hiểm và có thể làm bất cứ chuyện gì bà ta muốn.

Chưa hết, Sante Kimes còn tiến hành nhiều vụ lừa đảo nhắm vào các công ty bảo hiểm và nhập lậu vào Hoa kỳ nhiều cô gái từ Mễ tây cơ và Châu Mỹ La Tinh, rồi biến các cô gái này thành các nữ nô lệ trong các biệt thự lộng lẫy của bà ta. Một hôm nhiều cô gái này đã trốn thoát được và vừa chạy ra khỏi ngôi biệt thự của Sante vừa kêu cứu. Tại đồn cảnh sát những cô gái này đã khai rằng họ bị đưa lậu vào Mỹ, bị bắt làm việc như trâu ngựa và còn bị đóng dấu lên thân thể bằng những con dấu bằng sắt nung nóng. Kết quả của sự việc này khiến Sante Kimes kêu án tù năm năm trong khi ông chồng Kennett chỉ bị phạt vạ vì biết việc bà vợ làm mà không tố cáo với pháp luật.

Từ khi cưới Sante về làm vợ vận xui đã liên tục đến với nhà triệu phú Kenett Kimes vì gia đình của ông ta lâm vào vô số những vụ kiện tụng, truy tố, trong khi bản thân ông ta trở thành một cái bóng mờ dưới sự thống trị của bà vợ quá quắt. Ngay cả đứa con trai duy nhất của hai người là Kenny Kimes cũng cảm thấy ngột ngạt dưới ách cai tri nghiệt ngã của người mẹ và mong chờ một cơ hội để vượt thoát. Kenny Kimes vừa yêu mẹ vừa cảm thấy xấu hổ vì những việc mẹ mình phải làm nhưng cuối cùng vẫn bị mẹ khuất phục. Kenny từng là bạn thân với Vittorio, con trai của Raho và nữ minh tinh Elizabeth Taylor và khi ra khỏi tù bà mẹ Sante đã nói thẳng với Raho rằng con bà ta là một thiên tài, còn con trai Vittorio của ông ta chỉ là một kẻ tầm thường vì thế bà ta không muốn Kenny có quan hệ với Vittorio. Tuy nhiên Raho mến chàng trai Kenny và tỏ ra thương hại cho hoàn cảnh của chàng ta. Ông thường cùng lũ trẻ rủ Kenny ra chơi bóng trên đường phố. Có lần chính Kenny đã nói với Raho rằng bà mẹ Sante chỉ nói với bố Kennett của anh ta những điều dối trá mà ông bố chẳng bao giờ hay biết.

Năm năm bà mẹ ngồi tù là năm năm đứa con trai Kenny cảm thấy hạnh phúc nhất đời vì được gần gũi nhiều hơn với bố và được hưởng sự chăm lo rộng rãi của một ông bố giàu có. Chàng thanh niên Kenny Kime được theo học tại trường trung học nổi tiếng, chơi thể thao và hẹn hò bay bướm với nhiều cô gái đẹp. Tuy nhiên năm 1989 khi bà mẹ ra tù, thì cuộc đời tăm tối trở lại với Kenny. Nghe lời bạn bè Kenny đã phản ứng dữ dội trước sự hà khắc của mẹ và từng đấm đá bà mẹ như một kẻ thù. Tuy nhiên cuối cùng bà mẹ đã cách ly đứa con trai với bạn bè bằng cách thuê thầy đến nhà dạy kèm và khuất phục được con ngựa chứng còn non. Trong thời gian này nhiều vụ lừa đảo đã xảy ra có liên quan đến gia đình của Kennh, nhưng hầu như chàng trai này chẳng để ý gì đến những việc đã xảy ra chung quanh mình.

Năm 1993 Kenny vào đại học University Of California và sang năm 1994 ông bố Kennett Kimes qua đời sau nhiều năm bạo bệnh. Cái chết của Kennett Kimes cũng đánh dấu sự tuộc dốc trong cuộc đời của Kenny Kimes. Anh ta bị truy tố tội bạo hành với bạn gái trong trường và bỏ học năm 1996. Sau khi nghỉ học Kenny Kimes càng ngày càng tỏ ra gần gủi hơn với bà mẹ và một liên minh ma quỷ bắt đầu hình thành giữa hai mẹ con.

Mùa thu năm 1996 hai mẹ con nhà Kimes đến Nassau ở Bahamas để gặp và thảo luận chuyện làm ăn với một tay giám đốc ngân hàng có tên là Syed Bilal Ahmed. Tuy nhiên sau khi cả hai bên gặp nhau tại ngân hàng để thảo luận vào buổi sáng thì tay giám đốc Ahmed biến mất vào đêm ngày hôm đó và chẳng bao giờ tái xuất hiện trở lại. Cuối năm 1997 hai mẹ con lại tiến hành một vụ âm mưu lừa đảo khác nhắm vào một người đàn ông tên là David Kazdin ở Los Angeles. Ông này từng là một nhà doanh nghiệp và bạn làm ăn với cha của Kenny khi ông này còn sống. Hai tuần trước khi chết vị thương gia này nói với bạn bè ông ta đã bị bà Sante Kimes lừa một vố thật đau tuy nhiên David Kazdin không nói rõ là vụ lừa đảo gì. Sau đó cảnh sát tìm thấy thi hài của Kazdin trong một vũng nước bẩn gần phi trường quốc tế Los Angeles với một viên đạn trong đầu.

Vài tháng sau vụ này, Kenny cùng với mẹ là Santa đến New York để âm mưu tiến hành một vụ sang đoạt tài sản lớn nhắm vào một nữ triệu phú tên là Irene Silverman. Irene Siverman là một nữ triệu phú già và kỳ quặc sống một mình trong một tòa nhà sang trọng ở trên đường số 65 ở khu Manhattan. Bà này từng là một vũ nữ ballet tại Radio City Music Hall tại New York. Vào thời gian này bà triệu phú Silverman tình cờ gặp được một thanh niên 23 tuổi tên là Manny Guerin với cách ăn nói ngọt ngào và ăn mặc lịch thiệp. Sau khi quen biết Guerin hỏi thuê nhà và được bà triệu phú 82 tuổi cho hắn thuê một căn phòng trong biệt thự của bà ta với giá 6000 đô la một tháng. Chuyên lái một chiếc xe Lincoln Town Car đi đây đi đó Guerin đã làm bà Silverman tin rằng hắn là một thanh niên thành công thuộc tầng lớp trên của xã hội.

Tuy nhiên chỉ sau hai tuần bà triệu phú Silverman bắt đầu nghi ngờ về lai lịch của Guerin vì thấy hắn chẳng có nghề ngổng gì cả, lại có nhiều thái độ đáng ngờ. Những người làm công trong biệt thự của Silverman cho biết bà triệu phú già lạnh người mỗi khi tay Guerin liếc nhìn bà và hắn thường xuyên cố tình xoay lưng về phía chiếc máy ghi hình an ninh gắn trong phòng khách của bà Silverman. Sau đó bà chủ nhà và tay thanh niên thuê nhà đã cãi nhau rất dữ dội và bà Silverman thông báo cho Guerin phải lập tức dọn nhà đi chỗ khác. Tuy nhiên việc đuổi nhà chưa thực hiện được thì bà triệu phú Silverman đã biến mất không để lại một dấu vết gì. Sau đó tay thuê nhà Guerin cũng đột nhiên biến mất như một bóng ma trong nghĩa địa.

Khi nghiên cứu những hình ảnh trong máy ghi hình trong nhà bà Silverman, các thám tử cho rằng Guerin và Kenny Kimes chính là một. May mắn thay cũng trong thời gian này cảnh sát tình cờ tóm được mẹ con Sante và Kenny do một trát bắt gửi từ Utah, nơi hai mẹ con hắn mua một chiếc Lincoln Town Car 14 ngàn đô la bằng một ngân phiếu giả. Khi khám xét chiếc xe Lincoln Town Car của mẹ con nhà Kime cảnh sát thấy có 30 ngàn đô la tiền mặt, nhiều đầu tóc giả, một khẩu súng 22 ly và nhiều đạn dược, sổ thông hành và nhiều giấy tờ liên quan đến tiền bạc của bà triệu phú Silverman. Đồng thời cảnh sát cũng tìm thấy nhiều dấu vết có liên quan đến cái chết của tay giám đốc ngân hàng Ahmed và vị thương gia bị bắn vào đầu ở Los Angeles.

Một công chứng viên đã khai với cảnh sát rằng trước đó ít lâu hai mẹ con Santa và Kenny Kimes đã mời ông ta đến nhà để yêu cầu công chứng nhiều giấy tờ có sẳn chữ ký của bà Silverman. Khi viên công chứng yêu cầu người đàn bà ký lại để ông ta kiểm tra chữ ký thì hai mẹ con ngập ngừng rồi sau đó biến mất. Cho rằng bà Silverman đã bị hai mẹ con nhà Kimes giết chết,cảnh sát đã dùng chó và những phương tiện hiện đại khác để dò tìm thi hài của bà Silvermen dọc theo khu vực mà Kenny lui tới vào thời điểm bà Silverman mất tích, tuy nhiên cho đến lúc này thi hài của nạn nhân vẫn chưa hề được tìm thấy.

Các công tố viên cho rằng không cần phải có xác chết mới chứng minh được một vụ sát nhân, trong khi luật sư của hai mẹ con Kimes thì biện luận rằng phải có các bằng chứng pháp y. Tuy nhiên không cần có bằng chứng pháp y tòa vẫn có đủ lý lẽ để buộc tội hai mẹ con nhà Kimes. Một bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã lắng nghe một phiên tòa kéo dài 3 tháng và phát hiện ra hai mẹ con Sante 65 tuổi và Kenny 25 tuổi đã hình thành một ổ nhện đen chuyên hành nghề lừa đảo, gian lận và sát nhân. Hôm 18.5 vừa qua, bồi thẩm đoàn đã buộc hai mẹ con nhà Kimes 118 tội liên quan đến cái chết của bà triệu phú Irene Silverman.

Thói quen của Sante và Kenny thường hay ghi lại trong sổ tay những việc cần làm đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho tòa án những bằng chứng có giá trị. Khi nghiên cứu 14 cuốn sổ tay của hai mẹ con, các thám tử điều tra đã nhận thấy có những chi tiết như: "Lấy số an sinh xã hội của bà ta", "Lấy chữ ký", "Kiểm tra"...Chính nhưng ghi chú này đã là những bằng chứng trên giấy tờ đã giúp bồi thẩm đoàn buộc tội hai mẹ con nhà Kimes một loạt các âm mưu tội ác từ nghe lỏm đến sở hữu vũ khí bất hợp pháp, âm mưu, trộm cướp và giết người.

Theo công tố viện thì gia đình của hai mẹ con nhà Kimes đã đến New York từ Florida vào năm 1998 với âm mưu sang đoạt ngôi biệt thự của bà triệu phú Silverman. Kenny đã giả làm người thuê nhà tên Guerin để ăn cắp các tài liệu và dần dần đưa bà Silverman vào bẫy. Tuy nhiên cuối cùng khi nhận thấy Silverman là một loại cáo già không thể dễ dàng bị lừa, hai mẹ con nhà Kimes đã quyết định giết chết bà Silverman và tiêu hủy thi hài của bà ta. Khi đại diện bồi thẩm đoàn tuyên đọc phán quyết có tội, Kenny Kimes đã xoay sang bà mẹ Sante của hắn và động viên bà ta:"Mẹ, yên tâm đi, mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp hết mà". Tuy nhiên lời động viên này của Kenny có lẽ lại là một dự doán sai lầm nghiêm trọng khác trong cuộc đời tội ác của hắn.

Hai mẹ con Sante Kimes và Kenny Kimes có thể đối diện một bản án tổng cộng hơn 100 năm liên quan đến vụ án Silverman. Trong khi đó chính quyền của tiểu bang California đang đòi dẫn độ hai mẹ con từ New York về Los Angeles để xét xử liên quan đến vụ án của tay cựu thương gia David Kazdin, đã bị giết vào tháng 3.1998. Trong trường hợp của David Kazdin, cảnh sát đã tìm thấy thi hài của nạn nhân và sự vụ có thể sáng tỏ hơn khi cần chứng minh tội ác khủng khiếp của Sante và Kenny. Do đó tại California hai mẹ con nhà Kimes có thể phải nhận án tử hình.

Đoan Hùng

22/10/2019(Xem: 96)
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
22/10/2019(Xem: 71)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22/10/2019(Xem: 63)
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
22/10/2019(Xem: 67)
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
22/10/2019(Xem: 77)
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
22/10/2019(Xem: 62)
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
22/10/2019(Xem: 102)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
22/10/2019(Xem: 89)
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
22/10/2019(Xem: 135)
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
22/10/2019(Xem: 114)
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
22/10/2019(Xem: 80)
Cựu thống đốc John Kasich (CH-Ohio)- từng tranh sơ tuyển ứng viên TT năm 2016- cho rằng nên bỏ qua chương trình tranh luận truyền hình giữa các ứng cử viên tổng thống.
22/10/2019(Xem: 69)
Ba trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ trong sản xuất và phân phối dược phẩm đã được được những thỏa thuận vào phút chót với 2 quận hạt tại Ohio, trong khi giải quyết khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid.
22/10/2019(Xem: 67)
KABUL — Theo tư lệnh Hoa Kỳ & NATO tại Afghanistan tuyên bố hôm 21/10, Hoa Kỳ bắt đầu giảm lực lượng quân sự tại quốc gia này, bất kể việc hủy bỏ cuộc đàm phán hòa bình bất ngờ giữa tổng thống Trump và Taliban vào tháng rồi.
22/10/2019(Xem: 94)
Vào ngày Chủ Nhật 20/10, 3 trận động đất liên tiếp đã xảy ra ở miền tây Texas, cách nhau chỉ trong vòng hơn 6 giờ.
22/10/2019(Xem: 76)
Quyền chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney đang lượn qua lượn lại trong những ngày này khi ông cố xoa dịu ông chủ của mình -- và giữ việc làm -- với một loạt các cuộc phỏng vấn truyền hình ít ấn tượng
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.