Hôm nay,  

Ổ Nhện Đen

09/06/200000:00:00(Xem: 6307)
25 năm trước, cơ duyên may mắn đã khiến cho Sante Kimes, một đứa con gái đầu đường xó chợ và từng vào tù ra khám nhiều lần, được một tay triệu phú đem lòng yêu thương và cưới làm vợ. Mặc dầu đã trở thành vợ của một triệu phú tiền rừng bạc bể có nhiều biệt thự lộng lẫy tại nhiều tiểu bang trên toàn nước Mỹ, Sante Kimes vẫn không từ bỏ được tật ăn cắp mãn tính của bà ta. Một lần bà ta đã ăn cắp một chiếc áo lông trị giá 6500 đô la tại Washington Piano Bar và sự việc này đã khiến cho ông chồng triệu phú vô cùng mất mặt với bạn bè và giới doanh thương có máu mặt. Bà ta còn có lần trốn thoát khỏi nhà tù liên bang khi đang ở trong một bệnh viện và sau đó giả trang trốn vào một câu lạc bộ, nơi bị tóm cổ trở lại. Với một tiểu sử như thế rõ ràng Sante Kimes là một người đàn bà nguy hiểm và có thể làm bất cứ chuyện gì bà ta muốn.

Chưa hết, Sante Kimes còn tiến hành nhiều vụ lừa đảo nhắm vào các công ty bảo hiểm và nhập lậu vào Hoa kỳ nhiều cô gái từ Mễ tây cơ và Châu Mỹ La Tinh, rồi biến các cô gái này thành các nữ nô lệ trong các biệt thự lộng lẫy của bà ta. Một hôm nhiều cô gái này đã trốn thoát được và vừa chạy ra khỏi ngôi biệt thự của Sante vừa kêu cứu. Tại đồn cảnh sát những cô gái này đã khai rằng họ bị đưa lậu vào Mỹ, bị bắt làm việc như trâu ngựa và còn bị đóng dấu lên thân thể bằng những con dấu bằng sắt nung nóng. Kết quả của sự việc này khiến Sante Kimes kêu án tù năm năm trong khi ông chồng Kennett chỉ bị phạt vạ vì biết việc bà vợ làm mà không tố cáo với pháp luật.

Từ khi cưới Sante về làm vợ vận xui đã liên tục đến với nhà triệu phú Kenett Kimes vì gia đình của ông ta lâm vào vô số những vụ kiện tụng, truy tố, trong khi bản thân ông ta trở thành một cái bóng mờ dưới sự thống trị của bà vợ quá quắt. Ngay cả đứa con trai duy nhất của hai người là Kenny Kimes cũng cảm thấy ngột ngạt dưới ách cai tri nghiệt ngã của người mẹ và mong chờ một cơ hội để vượt thoát. Kenny Kimes vừa yêu mẹ vừa cảm thấy xấu hổ vì những việc mẹ mình phải làm nhưng cuối cùng vẫn bị mẹ khuất phục. Kenny từng là bạn thân với Vittorio, con trai của Raho và nữ minh tinh Elizabeth Taylor và khi ra khỏi tù bà mẹ Sante đã nói thẳng với Raho rằng con bà ta là một thiên tài, còn con trai Vittorio của ông ta chỉ là một kẻ tầm thường vì thế bà ta không muốn Kenny có quan hệ với Vittorio. Tuy nhiên Raho mến chàng trai Kenny và tỏ ra thương hại cho hoàn cảnh của chàng ta. Ông thường cùng lũ trẻ rủ Kenny ra chơi bóng trên đường phố. Có lần chính Kenny đã nói với Raho rằng bà mẹ Sante chỉ nói với bố Kennett của anh ta những điều dối trá mà ông bố chẳng bao giờ hay biết.

Năm năm bà mẹ ngồi tù là năm năm đứa con trai Kenny cảm thấy hạnh phúc nhất đời vì được gần gũi nhiều hơn với bố và được hưởng sự chăm lo rộng rãi của một ông bố giàu có. Chàng thanh niên Kenny Kime được theo học tại trường trung học nổi tiếng, chơi thể thao và hẹn hò bay bướm với nhiều cô gái đẹp. Tuy nhiên năm 1989 khi bà mẹ ra tù, thì cuộc đời tăm tối trở lại với Kenny. Nghe lời bạn bè Kenny đã phản ứng dữ dội trước sự hà khắc của mẹ và từng đấm đá bà mẹ như một kẻ thù. Tuy nhiên cuối cùng bà mẹ đã cách ly đứa con trai với bạn bè bằng cách thuê thầy đến nhà dạy kèm và khuất phục được con ngựa chứng còn non. Trong thời gian này nhiều vụ lừa đảo đã xảy ra có liên quan đến gia đình của Kennh, nhưng hầu như chàng trai này chẳng để ý gì đến những việc đã xảy ra chung quanh mình.

Năm 1993 Kenny vào đại học University Of California và sang năm 1994 ông bố Kennett Kimes qua đời sau nhiều năm bạo bệnh. Cái chết của Kennett Kimes cũng đánh dấu sự tuộc dốc trong cuộc đời của Kenny Kimes. Anh ta bị truy tố tội bạo hành với bạn gái trong trường và bỏ học năm 1996. Sau khi nghỉ học Kenny Kimes càng ngày càng tỏ ra gần gủi hơn với bà mẹ và một liên minh ma quỷ bắt đầu hình thành giữa hai mẹ con.

Mùa thu năm 1996 hai mẹ con nhà Kimes đến Nassau ở Bahamas để gặp và thảo luận chuyện làm ăn với một tay giám đốc ngân hàng có tên là Syed Bilal Ahmed. Tuy nhiên sau khi cả hai bên gặp nhau tại ngân hàng để thảo luận vào buổi sáng thì tay giám đốc Ahmed biến mất vào đêm ngày hôm đó và chẳng bao giờ tái xuất hiện trở lại. Cuối năm 1997 hai mẹ con lại tiến hành một vụ âm mưu lừa đảo khác nhắm vào một người đàn ông tên là David Kazdin ở Los Angeles. Ông này từng là một nhà doanh nghiệp và bạn làm ăn với cha của Kenny khi ông này còn sống. Hai tuần trước khi chết vị thương gia này nói với bạn bè ông ta đã bị bà Sante Kimes lừa một vố thật đau tuy nhiên David Kazdin không nói rõ là vụ lừa đảo gì. Sau đó cảnh sát tìm thấy thi hài của Kazdin trong một vũng nước bẩn gần phi trường quốc tế Los Angeles với một viên đạn trong đầu.

Vài tháng sau vụ này, Kenny cùng với mẹ là Santa đến New York để âm mưu tiến hành một vụ sang đoạt tài sản lớn nhắm vào một nữ triệu phú tên là Irene Silverman. Irene Siverman là một nữ triệu phú già và kỳ quặc sống một mình trong một tòa nhà sang trọng ở trên đường số 65 ở khu Manhattan. Bà này từng là một vũ nữ ballet tại Radio City Music Hall tại New York. Vào thời gian này bà triệu phú Silverman tình cờ gặp được một thanh niên 23 tuổi tên là Manny Guerin với cách ăn nói ngọt ngào và ăn mặc lịch thiệp. Sau khi quen biết Guerin hỏi thuê nhà và được bà triệu phú 82 tuổi cho hắn thuê một căn phòng trong biệt thự của bà ta với giá 6000 đô la một tháng. Chuyên lái một chiếc xe Lincoln Town Car đi đây đi đó Guerin đã làm bà Silverman tin rằng hắn là một thanh niên thành công thuộc tầng lớp trên của xã hội.

Tuy nhiên chỉ sau hai tuần bà triệu phú Silverman bắt đầu nghi ngờ về lai lịch của Guerin vì thấy hắn chẳng có nghề ngổng gì cả, lại có nhiều thái độ đáng ngờ. Những người làm công trong biệt thự của Silverman cho biết bà triệu phú già lạnh người mỗi khi tay Guerin liếc nhìn bà và hắn thường xuyên cố tình xoay lưng về phía chiếc máy ghi hình an ninh gắn trong phòng khách của bà Silverman. Sau đó bà chủ nhà và tay thanh niên thuê nhà đã cãi nhau rất dữ dội và bà Silverman thông báo cho Guerin phải lập tức dọn nhà đi chỗ khác. Tuy nhiên việc đuổi nhà chưa thực hiện được thì bà triệu phú Silverman đã biến mất không để lại một dấu vết gì. Sau đó tay thuê nhà Guerin cũng đột nhiên biến mất như một bóng ma trong nghĩa địa.

Khi nghiên cứu những hình ảnh trong máy ghi hình trong nhà bà Silverman, các thám tử cho rằng Guerin và Kenny Kimes chính là một. May mắn thay cũng trong thời gian này cảnh sát tình cờ tóm được mẹ con Sante và Kenny do một trát bắt gửi từ Utah, nơi hai mẹ con hắn mua một chiếc Lincoln Town Car 14 ngàn đô la bằng một ngân phiếu giả. Khi khám xét chiếc xe Lincoln Town Car của mẹ con nhà Kime cảnh sát thấy có 30 ngàn đô la tiền mặt, nhiều đầu tóc giả, một khẩu súng 22 ly và nhiều đạn dược, sổ thông hành và nhiều giấy tờ liên quan đến tiền bạc của bà triệu phú Silverman. Đồng thời cảnh sát cũng tìm thấy nhiều dấu vết có liên quan đến cái chết của tay giám đốc ngân hàng Ahmed và vị thương gia bị bắn vào đầu ở Los Angeles.

Một công chứng viên đã khai với cảnh sát rằng trước đó ít lâu hai mẹ con Santa và Kenny Kimes đã mời ông ta đến nhà để yêu cầu công chứng nhiều giấy tờ có sẳn chữ ký của bà Silverman. Khi viên công chứng yêu cầu người đàn bà ký lại để ông ta kiểm tra chữ ký thì hai mẹ con ngập ngừng rồi sau đó biến mất. Cho rằng bà Silverman đã bị hai mẹ con nhà Kimes giết chết,cảnh sát đã dùng chó và những phương tiện hiện đại khác để dò tìm thi hài của bà Silvermen dọc theo khu vực mà Kenny lui tới vào thời điểm bà Silverman mất tích, tuy nhiên cho đến lúc này thi hài của nạn nhân vẫn chưa hề được tìm thấy.

Các công tố viên cho rằng không cần phải có xác chết mới chứng minh được một vụ sát nhân, trong khi luật sư của hai mẹ con Kimes thì biện luận rằng phải có các bằng chứng pháp y. Tuy nhiên không cần có bằng chứng pháp y tòa vẫn có đủ lý lẽ để buộc tội hai mẹ con nhà Kimes. Một bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã lắng nghe một phiên tòa kéo dài 3 tháng và phát hiện ra hai mẹ con Sante 65 tuổi và Kenny 25 tuổi đã hình thành một ổ nhện đen chuyên hành nghề lừa đảo, gian lận và sát nhân. Hôm 18.5 vừa qua, bồi thẩm đoàn đã buộc hai mẹ con nhà Kimes 118 tội liên quan đến cái chết của bà triệu phú Irene Silverman.

Thói quen của Sante và Kenny thường hay ghi lại trong sổ tay những việc cần làm đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho tòa án những bằng chứng có giá trị. Khi nghiên cứu 14 cuốn sổ tay của hai mẹ con, các thám tử điều tra đã nhận thấy có những chi tiết như: "Lấy số an sinh xã hội của bà ta", "Lấy chữ ký", "Kiểm tra"...Chính nhưng ghi chú này đã là những bằng chứng trên giấy tờ đã giúp bồi thẩm đoàn buộc tội hai mẹ con nhà Kimes một loạt các âm mưu tội ác từ nghe lỏm đến sở hữu vũ khí bất hợp pháp, âm mưu, trộm cướp và giết người.

Theo công tố viện thì gia đình của hai mẹ con nhà Kimes đã đến New York từ Florida vào năm 1998 với âm mưu sang đoạt ngôi biệt thự của bà triệu phú Silverman. Kenny đã giả làm người thuê nhà tên Guerin để ăn cắp các tài liệu và dần dần đưa bà Silverman vào bẫy. Tuy nhiên cuối cùng khi nhận thấy Silverman là một loại cáo già không thể dễ dàng bị lừa, hai mẹ con nhà Kimes đã quyết định giết chết bà Silverman và tiêu hủy thi hài của bà ta. Khi đại diện bồi thẩm đoàn tuyên đọc phán quyết có tội, Kenny Kimes đã xoay sang bà mẹ Sante của hắn và động viên bà ta:"Mẹ, yên tâm đi, mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp hết mà". Tuy nhiên lời động viên này của Kenny có lẽ lại là một dự doán sai lầm nghiêm trọng khác trong cuộc đời tội ác của hắn.

Hai mẹ con Sante Kimes và Kenny Kimes có thể đối diện một bản án tổng cộng hơn 100 năm liên quan đến vụ án Silverman. Trong khi đó chính quyền của tiểu bang California đang đòi dẫn độ hai mẹ con từ New York về Los Angeles để xét xử liên quan đến vụ án của tay cựu thương gia David Kazdin, đã bị giết vào tháng 3.1998. Trong trường hợp của David Kazdin, cảnh sát đã tìm thấy thi hài của nạn nhân và sự vụ có thể sáng tỏ hơn khi cần chứng minh tội ác khủng khiếp của Sante và Kenny. Do đó tại California hai mẹ con nhà Kimes có thể phải nhận án tử hình.

Đoan Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.