Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ổ Nhện Đen

09/06/200000:00:00(Xem: 5341)
25 năm trước, cơ duyên may mắn đã khiến cho Sante Kimes, một đứa con gái đầu đường xó chợ và từng vào tù ra khám nhiều lần, được một tay triệu phú đem lòng yêu thương và cưới làm vợ. Mặc dầu đã trở thành vợ của một triệu phú tiền rừng bạc bể có nhiều biệt thự lộng lẫy tại nhiều tiểu bang trên toàn nước Mỹ, Sante Kimes vẫn không từ bỏ được tật ăn cắp mãn tính của bà ta. Một lần bà ta đã ăn cắp một chiếc áo lông trị giá 6500 đô la tại Washington Piano Bar và sự việc này đã khiến cho ông chồng triệu phú vô cùng mất mặt với bạn bè và giới doanh thương có máu mặt. Bà ta còn có lần trốn thoát khỏi nhà tù liên bang khi đang ở trong một bệnh viện và sau đó giả trang trốn vào một câu lạc bộ, nơi bị tóm cổ trở lại. Với một tiểu sử như thế rõ ràng Sante Kimes là một người đàn bà nguy hiểm và có thể làm bất cứ chuyện gì bà ta muốn.

Chưa hết, Sante Kimes còn tiến hành nhiều vụ lừa đảo nhắm vào các công ty bảo hiểm và nhập lậu vào Hoa kỳ nhiều cô gái từ Mễ tây cơ và Châu Mỹ La Tinh, rồi biến các cô gái này thành các nữ nô lệ trong các biệt thự lộng lẫy của bà ta. Một hôm nhiều cô gái này đã trốn thoát được và vừa chạy ra khỏi ngôi biệt thự của Sante vừa kêu cứu. Tại đồn cảnh sát những cô gái này đã khai rằng họ bị đưa lậu vào Mỹ, bị bắt làm việc như trâu ngựa và còn bị đóng dấu lên thân thể bằng những con dấu bằng sắt nung nóng. Kết quả của sự việc này khiến Sante Kimes kêu án tù năm năm trong khi ông chồng Kennett chỉ bị phạt vạ vì biết việc bà vợ làm mà không tố cáo với pháp luật.

Từ khi cưới Sante về làm vợ vận xui đã liên tục đến với nhà triệu phú Kenett Kimes vì gia đình của ông ta lâm vào vô số những vụ kiện tụng, truy tố, trong khi bản thân ông ta trở thành một cái bóng mờ dưới sự thống trị của bà vợ quá quắt. Ngay cả đứa con trai duy nhất của hai người là Kenny Kimes cũng cảm thấy ngột ngạt dưới ách cai tri nghiệt ngã của người mẹ và mong chờ một cơ hội để vượt thoát. Kenny Kimes vừa yêu mẹ vừa cảm thấy xấu hổ vì những việc mẹ mình phải làm nhưng cuối cùng vẫn bị mẹ khuất phục. Kenny từng là bạn thân với Vittorio, con trai của Raho và nữ minh tinh Elizabeth Taylor và khi ra khỏi tù bà mẹ Sante đã nói thẳng với Raho rằng con bà ta là một thiên tài, còn con trai Vittorio của ông ta chỉ là một kẻ tầm thường vì thế bà ta không muốn Kenny có quan hệ với Vittorio. Tuy nhiên Raho mến chàng trai Kenny và tỏ ra thương hại cho hoàn cảnh của chàng ta. Ông thường cùng lũ trẻ rủ Kenny ra chơi bóng trên đường phố. Có lần chính Kenny đã nói với Raho rằng bà mẹ Sante chỉ nói với bố Kennett của anh ta những điều dối trá mà ông bố chẳng bao giờ hay biết.

Năm năm bà mẹ ngồi tù là năm năm đứa con trai Kenny cảm thấy hạnh phúc nhất đời vì được gần gũi nhiều hơn với bố và được hưởng sự chăm lo rộng rãi của một ông bố giàu có. Chàng thanh niên Kenny Kime được theo học tại trường trung học nổi tiếng, chơi thể thao và hẹn hò bay bướm với nhiều cô gái đẹp. Tuy nhiên năm 1989 khi bà mẹ ra tù, thì cuộc đời tăm tối trở lại với Kenny. Nghe lời bạn bè Kenny đã phản ứng dữ dội trước sự hà khắc của mẹ và từng đấm đá bà mẹ như một kẻ thù. Tuy nhiên cuối cùng bà mẹ đã cách ly đứa con trai với bạn bè bằng cách thuê thầy đến nhà dạy kèm và khuất phục được con ngựa chứng còn non. Trong thời gian này nhiều vụ lừa đảo đã xảy ra có liên quan đến gia đình của Kennh, nhưng hầu như chàng trai này chẳng để ý gì đến những việc đã xảy ra chung quanh mình.

Năm 1993 Kenny vào đại học University Of California và sang năm 1994 ông bố Kennett Kimes qua đời sau nhiều năm bạo bệnh. Cái chết của Kennett Kimes cũng đánh dấu sự tuộc dốc trong cuộc đời của Kenny Kimes. Anh ta bị truy tố tội bạo hành với bạn gái trong trường và bỏ học năm 1996. Sau khi nghỉ học Kenny Kimes càng ngày càng tỏ ra gần gủi hơn với bà mẹ và một liên minh ma quỷ bắt đầu hình thành giữa hai mẹ con.

Mùa thu năm 1996 hai mẹ con nhà Kimes đến Nassau ở Bahamas để gặp và thảo luận chuyện làm ăn với một tay giám đốc ngân hàng có tên là Syed Bilal Ahmed. Tuy nhiên sau khi cả hai bên gặp nhau tại ngân hàng để thảo luận vào buổi sáng thì tay giám đốc Ahmed biến mất vào đêm ngày hôm đó và chẳng bao giờ tái xuất hiện trở lại. Cuối năm 1997 hai mẹ con lại tiến hành một vụ âm mưu lừa đảo khác nhắm vào một người đàn ông tên là David Kazdin ở Los Angeles. Ông này từng là một nhà doanh nghiệp và bạn làm ăn với cha của Kenny khi ông này còn sống. Hai tuần trước khi chết vị thương gia này nói với bạn bè ông ta đã bị bà Sante Kimes lừa một vố thật đau tuy nhiên David Kazdin không nói rõ là vụ lừa đảo gì. Sau đó cảnh sát tìm thấy thi hài của Kazdin trong một vũng nước bẩn gần phi trường quốc tế Los Angeles với một viên đạn trong đầu.

Vài tháng sau vụ này, Kenny cùng với mẹ là Santa đến New York để âm mưu tiến hành một vụ sang đoạt tài sản lớn nhắm vào một nữ triệu phú tên là Irene Silverman. Irene Siverman là một nữ triệu phú già và kỳ quặc sống một mình trong một tòa nhà sang trọng ở trên đường số 65 ở khu Manhattan. Bà này từng là một vũ nữ ballet tại Radio City Music Hall tại New York. Vào thời gian này bà triệu phú Silverman tình cờ gặp được một thanh niên 23 tuổi tên là Manny Guerin với cách ăn nói ngọt ngào và ăn mặc lịch thiệp. Sau khi quen biết Guerin hỏi thuê nhà và được bà triệu phú 82 tuổi cho hắn thuê một căn phòng trong biệt thự của bà ta với giá 6000 đô la một tháng. Chuyên lái một chiếc xe Lincoln Town Car đi đây đi đó Guerin đã làm bà Silverman tin rằng hắn là một thanh niên thành công thuộc tầng lớp trên của xã hội.

Tuy nhiên chỉ sau hai tuần bà triệu phú Silverman bắt đầu nghi ngờ về lai lịch của Guerin vì thấy hắn chẳng có nghề ngổng gì cả, lại có nhiều thái độ đáng ngờ. Những người làm công trong biệt thự của Silverman cho biết bà triệu phú già lạnh người mỗi khi tay Guerin liếc nhìn bà và hắn thường xuyên cố tình xoay lưng về phía chiếc máy ghi hình an ninh gắn trong phòng khách của bà Silverman. Sau đó bà chủ nhà và tay thanh niên thuê nhà đã cãi nhau rất dữ dội và bà Silverman thông báo cho Guerin phải lập tức dọn nhà đi chỗ khác. Tuy nhiên việc đuổi nhà chưa thực hiện được thì bà triệu phú Silverman đã biến mất không để lại một dấu vết gì. Sau đó tay thuê nhà Guerin cũng đột nhiên biến mất như một bóng ma trong nghĩa địa.

Khi nghiên cứu những hình ảnh trong máy ghi hình trong nhà bà Silverman, các thám tử cho rằng Guerin và Kenny Kimes chính là một. May mắn thay cũng trong thời gian này cảnh sát tình cờ tóm được mẹ con Sante và Kenny do một trát bắt gửi từ Utah, nơi hai mẹ con hắn mua một chiếc Lincoln Town Car 14 ngàn đô la bằng một ngân phiếu giả. Khi khám xét chiếc xe Lincoln Town Car của mẹ con nhà Kime cảnh sát thấy có 30 ngàn đô la tiền mặt, nhiều đầu tóc giả, một khẩu súng 22 ly và nhiều đạn dược, sổ thông hành và nhiều giấy tờ liên quan đến tiền bạc của bà triệu phú Silverman. Đồng thời cảnh sát cũng tìm thấy nhiều dấu vết có liên quan đến cái chết của tay giám đốc ngân hàng Ahmed và vị thương gia bị bắn vào đầu ở Los Angeles.

Một công chứng viên đã khai với cảnh sát rằng trước đó ít lâu hai mẹ con Santa và Kenny Kimes đã mời ông ta đến nhà để yêu cầu công chứng nhiều giấy tờ có sẳn chữ ký của bà Silverman. Khi viên công chứng yêu cầu người đàn bà ký lại để ông ta kiểm tra chữ ký thì hai mẹ con ngập ngừng rồi sau đó biến mất. Cho rằng bà Silverman đã bị hai mẹ con nhà Kimes giết chết,cảnh sát đã dùng chó và những phương tiện hiện đại khác để dò tìm thi hài của bà Silvermen dọc theo khu vực mà Kenny lui tới vào thời điểm bà Silverman mất tích, tuy nhiên cho đến lúc này thi hài của nạn nhân vẫn chưa hề được tìm thấy.

Các công tố viên cho rằng không cần phải có xác chết mới chứng minh được một vụ sát nhân, trong khi luật sư của hai mẹ con Kimes thì biện luận rằng phải có các bằng chứng pháp y. Tuy nhiên không cần có bằng chứng pháp y tòa vẫn có đủ lý lẽ để buộc tội hai mẹ con nhà Kimes. Một bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã lắng nghe một phiên tòa kéo dài 3 tháng và phát hiện ra hai mẹ con Sante 65 tuổi và Kenny 25 tuổi đã hình thành một ổ nhện đen chuyên hành nghề lừa đảo, gian lận và sát nhân. Hôm 18.5 vừa qua, bồi thẩm đoàn đã buộc hai mẹ con nhà Kimes 118 tội liên quan đến cái chết của bà triệu phú Irene Silverman.

Thói quen của Sante và Kenny thường hay ghi lại trong sổ tay những việc cần làm đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho tòa án những bằng chứng có giá trị. Khi nghiên cứu 14 cuốn sổ tay của hai mẹ con, các thám tử điều tra đã nhận thấy có những chi tiết như: "Lấy số an sinh xã hội của bà ta", "Lấy chữ ký", "Kiểm tra"...Chính nhưng ghi chú này đã là những bằng chứng trên giấy tờ đã giúp bồi thẩm đoàn buộc tội hai mẹ con nhà Kimes một loạt các âm mưu tội ác từ nghe lỏm đến sở hữu vũ khí bất hợp pháp, âm mưu, trộm cướp và giết người.

Theo công tố viện thì gia đình của hai mẹ con nhà Kimes đã đến New York từ Florida vào năm 1998 với âm mưu sang đoạt ngôi biệt thự của bà triệu phú Silverman. Kenny đã giả làm người thuê nhà tên Guerin để ăn cắp các tài liệu và dần dần đưa bà Silverman vào bẫy. Tuy nhiên cuối cùng khi nhận thấy Silverman là một loại cáo già không thể dễ dàng bị lừa, hai mẹ con nhà Kimes đã quyết định giết chết bà Silverman và tiêu hủy thi hài của bà ta. Khi đại diện bồi thẩm đoàn tuyên đọc phán quyết có tội, Kenny Kimes đã xoay sang bà mẹ Sante của hắn và động viên bà ta:"Mẹ, yên tâm đi, mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp hết mà". Tuy nhiên lời động viên này của Kenny có lẽ lại là một dự doán sai lầm nghiêm trọng khác trong cuộc đời tội ác của hắn.

Hai mẹ con Sante Kimes và Kenny Kimes có thể đối diện một bản án tổng cộng hơn 100 năm liên quan đến vụ án Silverman. Trong khi đó chính quyền của tiểu bang California đang đòi dẫn độ hai mẹ con từ New York về Los Angeles để xét xử liên quan đến vụ án của tay cựu thương gia David Kazdin, đã bị giết vào tháng 3.1998. Trong trường hợp của David Kazdin, cảnh sát đã tìm thấy thi hài của nạn nhân và sự vụ có thể sáng tỏ hơn khi cần chứng minh tội ác khủng khiếp của Sante và Kenny. Do đó tại California hai mẹ con nhà Kimes có thể phải nhận án tử hình.

Đoan Hùng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.