Hôm nay,  
Việt Báo Online

Diễn Đàn Độc Giả

10/02/200200:00:00(Xem: 3407)
Diễn Đàn Độc Giả
Nguyễn Công Tâm Mà Chẳng “Công Tâm”
Hồng Ngọc Lan - Goldcoast
Kính thưa chú Hoàng Tuấn
Cháu tên là Hồng Ngọc Lan ơœ tại Gold Coast, má cháu là Hồng Mỹ Linh. Gia đình cháu là độc giaœ thân thương cuœa SGT, vì má cháu là người chánh gốc Sàigòn. Vì vậy gia đình cháu rất yêu thương hai tiếng Sàigòn. Vừa qua gia đình cháu có đọc một ý kiến cuœa ông Nguyễn Công Tâm Sydney nào đó lên án đuœ thứ, chê bai đuœ thứ về báo SGT làm gia đình cháu bất mãn và buồn lắm. Chắc ông ta có bất mãn về một ý kiến cá nhân nào đó cuœa ông ta mà SGT không làm vừa ý ông ta. Gia đình cháu xin mạn phép có ý kiến thô thiển góp ý xin các anh chị chú bác thứ lỗi cho.
Ông ta tên gọi là “Công Tâm” mà cháu thấy chẳng có “công tâm” chút nào (ổng mà nghe ổng chưœi cháu chết). Báo chí là cơ quan ngôn luận, đại diện cho caœ văn hóa dân tộc chúng ta. Thế mà ông ta dám khẳng định là “báo nào cũng vậy chỉ gioœi xuyên tạc”. Ông ta tự “vạch áo cho người xem lưng” và nói “Tôi là người rất ít đọc báo”. Đúng rồi, trình độ hiểu biết cuœa ông ta bị “giới hạn” thì làm sao mà thường xuyên đọc báo cho nổi, nhất là trình độ phán đoán, nhận xét. Gia đình cháu rất sợ những thành phần như vậy, tự chà đạp bôi bẩn lên danh dự cuœa dân tộc mình. Người gì mà lời lẽ thiếu giáo dục. Những thành phần quá khích đó chắc CSVN chỉ chờ cơ hội để kết nạp ông ta vào đaœng mà thôi. Má cháu thường nói “Tuyên truyền” là đường lối chính yếu quan trọng nhất cuœa CSVN, CS sẽ đi góp nhặt những thành phần như ông Công Tâm nào đó để kết nạp “cùng hội cùng thuyền” “Ném đá giấu tay” phá hoại theo từng hệ thống cuœa chúng. Độc giaœ cũng biết ông ta là ai rồi. Kính chào các anh chị, các chú các bác.

Đâu là tin tức, dữ kiện sai lạc"
Nguyễn Văn Haœi Cabramatta
Thưa ông Nguyễn Công Tâm Sydney, trong mục “Diễn đàn độc giaœ” số 245 ngày 11/1/02, ông nói rằng ông ít đọc báo Việt bên này, vì báo nào cũng gioœi tài xuyên tạc, nhất là SGT. Như vậy ông chỉ đọc báo Việt cuœa Bác và Đaœng gưœi qua cho ông mà thôi, ông baœo ông ít đọc báo Việt ơœ đây mà lại theo dõi SGT mấy năm qua. Ông Hoàng Tuấn cho ông quá mâu thuẫn không đọc báo mà mua báo mấy năm qua, theo tôi thì tôi cho là ông không mâu thuẫn, bơœi vì ông mua báo để theo dõi, nghĩa là ông gưœi báo về cho Cục tình báo VC ơœ Việt Nam đọc để điều nghiên, để cưœ người đánh phá, mà người được cưœ đó là ông Nguyễn Công Tâm, vì SGT là tờ báo chống Cộng có lập trường hẳn hoi, ông nói SGT gioœi xuyên tạc, mà ông chẳng hiểu nó xuyên tạc ơœ điểm nào" Thực ra thì ông không có đọc nên làm sao biết tờ báo xuyên tạc ơœ điểm nào, chỉ nghe Cục Tình Báo VC nói vậy thì ông lập y vậy mà thôi, cũng như con chim két vậy mà.
Thưa ông Công Tâm, theo ông thì báo Việt bên này gioœi xuyên tạc. Như vậy chỉ có báo Bác và Đaœng là trung thực phaœi không thưa ông" Cha Lý đâu có bị boœ tù, hoà thượng Huyền Quang, Quaœng Độ đâu có bị quaœn chế sách nhiễu, ông Trần Độ, Dương Thu Hương, Phạm Quế Dương, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Đan Quế... đâu có bị lục soát nhà cưœa, tịch thu baœn thaœo, computer... mà báo Việt bên này đặt điều xuyên tạc có phaœi vậy không ông Công Tâm"
Ông cho rằng báo Việt bên này gọi ngày 30.4 là ngày Quốc hận, tôi minh xác với ông rằng không phaœi chỉ có báo Việt bên này, mà là tất caœ người Việt tÿ nạn cộng saœn đều nhìn nhận ngày 30.4.75 là ngày quốc hận, ngoại trừ ông. Vì ngày đó là ngày quốc hận, nên họ mới boœ nước ra đi, băng rừng, vượt biển vạn phần tưœ, nhất phần sinh, họ không còn gì hết caœ, nhà cưœa, ruộng vườn tài saœn mất sạch kể caœ sinh mạng cuœa họ nữa. Nếu ngày 30/4 là ngày giaœi phóng thì không ai dại gì boœ nước ra đi, ơœ lại có cuộc sống huy hoàng, giàu sang hơn không" Chỉ có ông và bè lũ CSVN ơœ VN mới cho ngày 30.4.75 là ngày giaœi phóng miền Nam, chúng nó dùng từ giaœi phóng để lường gạt quân dân miền Bắc để vào giaœi phóng miền Nam, chúng tuyên truyền nào là dân miền Nam bị Mỹ nguÿ kềm kẹp, ăn cơm bằng gáo dừa, mặc quần áo bằng bao bố đựng gạo (như thời 45) không có gạo để ăn... Vì lời tuyên truyền láo khoét đó, mà khi chiếm được miền Nam, cán bộ cộng saœn tập kết ra Bắc trơœ về thăm gia đình mang theo chén, tô, đĩa, vaœi Nam Định đem về làm quà cho thân nhân ơœ miền Nam. Khi về đến nhà ơœ Miền Nam thì chúng bị hố quá mạng. Cũng trong ngày 30.4.75, nhà văn cũng là cán bộ CS Dương Thu Hương, khi đặt chân đến SG, bà ta ôm mặt khóc, khóc vì bị “bác và đaœng” lừa dối mấy chục năm qua, mà bà ta buột miệng nói rằng ngày này không phaœi là ngày giaœi phóng. Chính bà Dương Thu Hương nói khi đài truyền hình haœi ngoại phoœng vấn bà chứ không phaœi báo Việt bên này xuyên tạc đâu nhé! Ông Tâm có biết bốn chữ"V” không: nó có nghĩa thế này: Vào, vơ, vét, về... Đã 26 năm rồi ông chưa sáng mắt sao ông Tâm" Ông còn nói “sáng mắt sáng lòng”. Ông biết như vậy mà sao mắt và lòng ông còn u tối quá. Thưa ông Tâm. Ngày 30.4. là ngày quốc hận hay là ngày giaœi phóng - vì nó là ngày cuœa lịch sưœ, không thể nào thay đổi nó. Dù cho trăm năm hay ngàn năm, ngày Quốc hận vẫn là Quốc hận.
Thưa ông Tâm, Sau cùng ông baœo đừng đoán già, đoán non, mà chụp mũ ông thì tốn thì giờ vô ích. Đâu cần phaœi đoán gì, nhìn lên đầu ông đã đội sẵn cái nón cối, rồi nhìn xuống chân ông thì thấy ông đã đi đôi dép râu, đâu còn sợ nhầm lẫn nữa, một với một là hai rõ ràng quá rồi, đâu cần phaœi chụp lên đầu ông cái mũ đâu, ông cần gì phaœi rào đón, CS trước hay sau gì cũng hiện nguyên hình CS không thể nào che giấu đựơc đâu. VN có câu: “Cháy nhà mới ra mặt chuột”. Hừ, mới cháy rừng mà đã lòi mặt ông ra rồi đó ông Tâm ơi!

Dân tộc bị xúc phạm
Quang Nguyễn - Sydney
Thưa quý anh, vì lòng tự ái dân tộc và tình yêu Tổ Quốc, em xin mạn phép được viết vài hàng để góp phần tranh đấu về vấn đề Hiệp Ước Việt Trung mà bè lũ Cộng Saœn đã âm thầm dâng hiến cho keœ thù phương Bắc. Dân tộc Việt Nam đã chiụ nhiều đau khổ trong bao nhiêu năm qua và sự đau khổ đó chưa bớt phần nguôi ngoai thì dân tộc chúng ta lại phaœi chịu một nỗi quốc nhục mà tươœng chừng không thể nào xaœy ra ơœ thế kyœ 21 này. Nhục nhã và đau đớn thay khi tập đoàn bè lũ bán nước hại dân đã ngang nhiên ký kết hiệp ước biên giới để dâng hiến đất đai cho Trung cộng. Họ đã chà đạp lên nhân phẩm cuœa dân tộc VN và đánh đổ hết bao công lao gầy dựng mà tổ tiên chúng ta đã phaœi traœ giá bằng xương máu để mới có đựơc một đất nước mang hình chữ “S” cho dân Việt an thân. Lòng tự ái dân tộc cuœa mỗi người dân Việt đã bị khơi dậy, và sự việc đựơc chứng minh là hiện có rất nhiều vị trí thức và một số hội đoàn ơœ Úc cũng như các nước khác đã cấp bách lên tiếng phaœn đối, đồng thời đang tìm những phương thức tranh đấu thiết thực hầu có thể cứu vãn lại tình thế bi đát và đau thương này. Chúng ta hãy tin rằng bè lũ bán nước hại dân sẽ không thể tồn tại lâu được, và bằng chứng là nhiều năm qua tại Quốc Hội đã có biết bao nhiêu vị tu hành và các nhà trí thức đã không ngừng tranh đấu và chưa lật đổ đựơc bạo quyền CS nhưng sự khiếp sợ và lo lắng cho cái ghế quyền lực cuœa loài quyœ dữ. Trời cao có mắt, bọn họ sẽ phaœi traœ giá rất đắt và hiệu quaœ tương lai với những việc làm mà bọn chúng đã gây ta cho Tổ Quốc VN. Lịch sưœ luôn phán xét một cách nghiêm minh. Sự Tự do và đất đai cuœa tổ tiên chúng ta sẽ trơœ lại với dân tộc Việt Nam trong tương lai. Cầu xin mọi sự tranh đấu và tâm nguyện cuœa dân tộc Việt sẽ phần nào đựơc toại nguyện trong năm Con Ngựa này.

CSVN tàn phá nhân phẩm!
Người Thứ Tám - Darra QLD
Tôi thấy dạo này trên báo Sàigòn Times hay xuất hiện mấy vị có tên kêu như chuông. Nào là Công Tâm, Chân Lý, Baœo Vệ Cộng Đồng, Sự Thật... Nhưng tên chẳng đi đôi với hành động chút nào. Thiệt cũng giống như keœ nào “Ái Quốc” mà lại theo chân Nga Tàu. Ông Công Tâm viết bài baœo báo chí Việt ngữ ơœ Úc xuyên tạc, nhưng tôi chaœ thấy họ xuyên tạc ơœ chỗ nào. Trước đây vài năm, có dịp lên Canberra, ghé vô một tiệm ăn, tôi có dịp được đọc một bài viết cuœa nhà văn Lãng Nhân mà mấy vị cán bộ CS ngồi ăn trong tiệm thi nhau chưœi ông nhà văn này sùi bọt mép. Chaœ là ông Lãng Nhân có viết đại khái những chuyện mà người Sàigòn vào thời điểm 1975, ai ai cũng biết. Tyœ dụ như chuyện sau 1975, ngồi nhà nhìn ra đường, đây anh cán bộ đi công tác, mắt lắm lét nhìn ngang, chân lê dép lẹp xẹp, hai bàn tay vung vẩy quếnh quáng; kia anh bộ đội taœn bộ chữ bát, ngón chân út lòi ra ngoài đôi dép râu, tay chắp sau lưng, nhìn ngang nhìn ngưœa, nét mặt ngây ngô; cô lính nữ này vai u thịt bắp, chiều ngang gần bằng chiều cao, chân to như bàn cuốc bước đi thình thịch; cô cán bộ nọ tóc thắt bím buông thõng hai vai, quần ngắn để lòi mắt cá, tay chân thô lỗ... Chán ơi là chán. Trên vỉa hè Phạm Ngũ Lão mấy anh thoạt ơœ rừng về, ngồi xổm uống nước ngọt và chưœi thề. Trong tiệm ăn Trần Hưng Đạo, một bọn co hai chân lên ghế, miệng nhai nhồm nhoàm, cười nói bi bô, ăn xong cầm đũa uœi lên môi, ngặm tăm ra veœ hồ hơœi. ƠŒ ngân hàng quốc gia và hãng thuốc lá Mic, cán bộ tổng giám đốc chân co chân duỗi trên ghế bành nệm gấm, vớ cái điếu cầy tre, saœn phẩm đặc biệt cuœa xứ Nghệ, kéo một hơi sòng sọc rồi vẩy bã thuốc xuống thaœm Hàng Kênh.
Đoạn văn trên là cuœa ông Lãng Nhân mà CS vẫn baœo là phaœn động xuyên tạc nhất nước Mỹ. Nhưng khổ nỗi, tất caœ đều là sự thật chứ có ai xuyên tạc đâu ông Công Tâm. Nhưng ông Công Tâm ạ, nhà văn Lãng Nhân không phaœi chỉ tố khổ mà còn kết luận rất độc. Ông ta baœo chính CS đã tàn phá nhân phẩm người VN, tàn phá luôn caœ cái thanh lịch nghìn năm văn vật cuœa Hà Nội. Người Hà Nội năm 1954 trơœ về trước thật là thơ mộng, nho nhã, thanh lịch, trai tài gái sắc. Nhưng người Hà Nội năm 1975 vô Nam thì thật là tham lam, tay chân thô kệch, thấy cái gì là xin xoœ một cách sỗ sàng. Ông Công Tâm có biết nhà văn Lãng Nhân viết sao không" Mời ông đọc một đoạn để tiếp tục “theo dõi” Sàigòn Times:
“Dân Hà Nội đấy ư" Nghìn năm văn vật mà đến thế này rồi ư" Nào đâu là những thư sinh mi thanh mục tú, ý khí hiên ngang, nào đâu là những thiếu nữ mặt hoa da phấn, dáng dấp thướt tha yêu kiều cuœa những năm 30, 40" Chỉ mới hơn ba mươi năm mà tồi tệ thật quá mức tươœng tượng. Nếu lại nghe giọng nữ cao cuœa mấy cô như đóng đinh vào tai nữa, mới ghê rợn. Nhất là cô nào cũng lẫn lộn lờ mờ. Giá cô laœnh lót vút lên ngâm Kiều: Trách nòng hờ hững với nòng Nưœa hương chốc để nạnh nùng bấy nâu

WARNING TO ALL FILIPINOS DOING BUSINESS OR PLANING TO DO BUSINESS WITH VIETNAM!
Tuần qua, Sàigòn Times có nhận được email của một công ty ngoại quốc tố cáo cán bộ CSVN cấu kết tham nhũng. Sau đây, chúng tôi xin trích một số đoạn nguyên văn tiếng Anh trong thư emai để gửi tới qúy độc giả.

This is to serve warning to all Filipinos doing business or planning to do business with Vietnam - BE CAREFUL! We have a very bad experience with Vietnam Southern Food Corporation, when after concluding a rice deal they simply ignore the one who assist closing the deal. They simply hide and disappear. Since this is an open letter we want everything to be open and very frank. The Vietnamese people involved in Vietnam Southern Food Corporation concerned are Mrs. Duong Thi Ngoc Triu, Director General and Madam Cao Thi Ngoc Hoa, Deputy General Director. After sending numerous letters and asking for appointments to clarify several issues they simply turned deaf ears. They don't even have the courtesy to reply the letters sent to them. It is known that if one doesn't bother to answer or reply a simple letter requesting them to explain their side they presumed that the problem will die a natural death. Mind you, they are very wrong because the more they delay or avoid the issue the more the people knows about it. This time it will be international. It is presumed that they are guilty until they can explain in writing their side. They will be assured that we will not stop writing until the issue is settled and when we receive a written formal reply from them. We have all the pertinent information on hand and we are ready to face them even in international court.
When they need business they will appoint anybody or any company as agents. There can be as many as one or more companies representing them in one country as long as someone can bring home the bacon to them. Mind you, they will prepare official letter of authority to represent them and is written in black and white. After the deal is closed they will just simply ignore you. We don't want this to happen to other businessmen as it did to someone whom we know so we are giving you an ample warning to put everything into its proper perspective. In other countries like in the US, a word of honor is just as good as a written contract. They pay you what is due to you and on time. They will be very happy and pleased for the sales you make for them. In Vietnam Southern Food Corporation they are not happy that it was given to them in a silver platter; they will disown you as if they never met you and the officials will keep the money in their pockets and zip it up to make sure no one can get it out from their pockets.
II - FILING A COMPLAINT WITH NFA INTERNATIONAL COMPLAINT DEPARTMENT
A formal complaint has been filed with the head office of NFA International Complaint Department about the lack of professionalism and unethical practice of Vietnam Southern Food Corporation officials specially Mrs. Duong Thi Ngoc Triu, Director General and Madam Cao Thi Ngoc Hoa, Deputy General Director. Whether something will come out of the complaint or not, it really doesn't matter right now so long as it is recorded in their books that such complaint is log with NFA International Complain Department. This will also serve warning to 35 countries like South Africa, Iran, Malaysia, Hong Kong, Russia, Egypt, Senegal, Tanzania, Iraq, Pakistan, Taiwan, Singapore, US, etc. who are buying rice from Vietnam. Just be extremely careful dealing with the corrupt Official in Vietnam Southern Food Corporation. (Còn tiếp...)
III - LET VIETNAM GOVERNMENT, VIETNAM RICE ASSSOCIATION, VIETNAM CHAMBER OF COMMERCE KNOW HOW THE OFFICIALS OF VIETNAM SOUTHERN FOOD CORPORATION ARE CORRUPT.
We want to ask the help of the highest Vietnamese Government Official to investigate this case. We want everything to be open and on the level. We always believe that THERE IS NOTHING HIDDEN THAT WILL NOT BE REVEALED! Even the deepest secret of the former President Erap was revealed in the Senate openly to the Filipino public and to the world thru television.
We hope that this case will not reach that far and deep because it will be very embarrassing for some people as all the document will have to be brought out in the open once it is ordered by the court. We are sure the Vietnamese Prime Minister wants to eradicate the corrupt Vietnamese Officials who are tainting the image of Vietnam. We want the Vietnam Rice Association to know how Vietnam Southern Food Corporation favor some rice farmers and completely disregards the other farmers. Some farmers are favored to have their rice accepted and exported and those without the right political connection will have to sell locally at a lower price.
We want the Vietnam Chamber of Commerce to know that no matter how hard they try to promote Vietnam and Vietnam products here in Asia and around the world, with bad eggs like Mrs. Duong Thi Ngoc Triu, Director General and Madam Cao Thi Ngoc Hoa, Deputy General Director on their basket all their efforts will be completely fruitless. They have to clear among their on ranks of corruptions.
IV - EXPOSING NEW LIFE STYLE OF CORRUPT VIETNAM VINA FOOD OFFICIALS AND THEIR BANK ACCOUNT IN SINGAPORE
From a mere employee riding in motorbike a few years ago now they are riding in limousine. From one country to another they pass by Singapore for shopping and looking after their account in UOB where millions are kept. The life styles of Mrs. Duong Thi Ngoc Triu, Director General and Madam Cao Thi Ngoc Hoa, Deputy General Director have change dramatically. Everyone noticed their new lifestyles.
V - TO STOP ALL MEANS OF VIETNAM SOUTHERN FOOD CORPORATION DOING BUSINESS IN THE PHILIPPINES.
We mean business and will continue to put pressure in blocking Vietnam Southern Food Corporation to do future business in the Philippines. This is NOT a blackmail but a WARNING to all to prevent the same thing to happen to other innocent Filipino victims. The Vietnam Southern Food Corporation represented by Mrs. Duong Thi Ngoc Triu, Director General and Madam Cao Thi Ngoc Hoa, Deputy General Director do not deserve to do business in the Philippines. They might as well look for other countries that they think they can get away with it. Here in the Philippine it is a tooth for a tooth. They will get what they sow and it will definitely come back to them in some other ways. Sooner than they think.
VI - NFA IS NOW LOOKING FOR OTHER RICE PRODUCING COUNTRY
We shall keep on encouraging and supporting NFA to continue looking for other source of rice specially from India, Thailand, China, Cambodia, etc. At present Vietnam thinks that they are the only country that can sell rice in the Philippines. They better think twice because by now everyone knows how corrupt the officials in
Vietnam Southern Food Corporation. It is such a pity that Mrs. Duong Thi Ngoc Triu, Director General and Madam Cao Thi Ngoc Hoa, Deputy General Director don't look forward for future business with a country who gave them good business, (million of dollars) for so many years without any problem. They took everything for granted. They choose to keep silent and keep all the money in their pockets.
VII - STUDY SHOWS VIETNAM ONE OF THE MOST CORRUPT COUNTRIES IN THE WORLD
Vietnam is known to be a Communist country but they want to be called a Socialist country. Either way they are known as a very corrupt country as shown in web site of Transparency International Corruption Perception. Index, Vietnam rank no. 75 out of 99 as the most corrupt countries in the world. If only we knew that they were this corrupt we would have been more careful. Visit web for more detail: http://www.transparency.org/documents/cpi/2001/cpi2001.html

20/07/2019(Xem: 555)
Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
20/07/2019(Xem: 215)
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
20/07/2019(Xem: 209)
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
20/07/2019(Xem: 170)
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
20/07/2019(Xem: 118)
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
20/07/2019(Xem: 110)
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
20/07/2019(Xem: 93)
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
20/07/2019(Xem: 98)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
20/07/2019(Xem: 174)
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
20/07/2019(Xem: 120)
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
20/07/2019(Xem: 144)
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.