Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tức Uùc Châu

10/02/200200:00:00(Xem: 3794)
CAŒNH SÁT KIỂM SOÁT NGƯỜI THĂM TÙ
SYDNEY: Hôm Chuœ Nhật 3/2 vừa qua, một toán 50 caœnh sát viên cùng nhân viên quaœn ngục tại nhà giam Silverwater đã đột xuất mơœ cuộc kiểm soát hơn 500 người đến thăm viếng tù nhân ơœ đấy.
Xe hơi và người viếng thăm bị ngăn lại và lục soát trong khuôn viên nhà giam. Đấy là một biện pháp nhằm ngăn caœn việc luân chuyển ma túy cùng vũ khí trong hệ thống caœi huấn.
Xe tuần tiễu cuœa caœnh sát cũng túc trực ngay phía ngoài cổng trại giam để ngăn chận không cho những người viếng thăm boœ về để không bị khám xét.
Chiến dịch mang tên Gargantua này được tổ chức trong hai ngày liên tiếp và đã tịch thâu được từ những người thăm tù nhiều cây dao, gậy và đoaœn côn cũng như điện thoại lưu động đã bị ăn trộm trước đó.
Giới thẩm quyền cũng tìm được hai người đàn ông đang bị truy nã về những vi phạm khác, một chiếc xe ăn cắp và ba người di dân lậu, kể caœ một “du khách ba lô” người Anh.
Nhân viên bộ Di Trú cũng có thể sẽ trục xuất một gia đình Đông âu về nước sau khi khám phá ra rằng chiếu khán cuœa họ đã quá hạn.
Hơn 20 người bị cáo buộc với nhiều tội khác nhau, kể caœ những lỗi lưu thông. hơn $10,000 tiền phạt lưu thông được biên chép, trong đó có caœ một trạng sư hàng đầu ơœ Sydney bị tịch thu xe vì xe không đăng bạ và không baœo hiểm.
Quyền trung sĩ Lee Mccarthy cho biết rằng chiến dịch đã thành công mỹ mãn. ông nói: “Chúng tôi tịch thu dao, gậy, đoaœn côn, cần sa, đồ hút cần sa, kim chích và vài món đồ bị trộm. Chúng tôi cũng cấm hơn 20 người không được quyền thăm viếng vì say sưa hay vì lý do khác. Có rất nhiều những người thật sự đến đây để viếng thăm thân nhân, và họ đã ngợi khen công việc cuœa chúng tôi, bơœi vì họ cũng bị aœnh hươœng từ những keœ ngang nhiên tới đây với ý đồ phạm pháp”.

VICTORIA MUỐN TỊCH BIÊN VÀ PHÁT MÃI XE NHỮNG TÀI XẾ THƯỜNG XUYÊN SAY RƯỢU.
MELBOURNE: Sau khi các con số thống kê cho thấy trong tháng 12 vừa qua, con số tài xế bị bắt quaœ tang lái xe trong khi có nồng độ rượu cao trong máu tăng lên 44%, caœnh sát Victoria cho biết họ nghĩ rằng cách thức duy nhất để giaœm thiểu vấn nạn này là phaœi thay đổi luật pháp, cho caœnh sát có quyền đưa ra những hình phạt trầm trọng hơn, như đã được áp dụng tại một số quốc gia khác.
Phụ tá TTL caœnh sát Victoria, ông Ray Shuey cho biết caœnh sát hiện đang hướng về ngoại quốc để tìm giaœi pháp cho vấn đề này. Ông nói: “Chúng tôi đang nghiên cứu những phương cách thực tiễn, tốt nhất trên thế giới”.
Được biết, một nhóm caœnh sát đặc nhiệm đang nghiên cứu những đề nghị bắt giam xe cuœa các bác tài thường xuyên bị bắt lái xe trong lúc nồng độ rượu cao, như giới thẩm quyền Tân Tây Lan đã làm, hoặc, mạnh tay hơn nữa, phát mãi luôn cái xe bị tịch thâu, như caœnh sát San Diego ơœ Hoa Kỳ vẫn làm.
Ông Shuey cho biết còn những vấn đề phức tạp về xã hội và pháp lý cần phaœi được giaœi quyết một cách thoœa đáng trước khi có thể áp dụng các phương pháp này, thí dụ như nếu người vi phạm lái xe cuœa người khác, hay nếu xe còn đang mang nợ.
Tuy nhiên, chính phuœ tiểu bang Victoria đã thẳng thừng bác boœ đề nghị này. bộ Trươœng Giao Thông, ông Peter Batchelor cho biết, hội đồng bộ trươœng về an toàn giao thông cuœa ông, cùng với bộ trươœng caœnh sát và đại diện cuœa nha lộ Vận VicRoads, caœnh sát cùng traffic Accident Authority và nhiều cố vấn cao cấp, đã nghiên cứu đề nghị này năm ngoái, nhưng đã bác boœ vì nó gây quá nhiều phiền phức. Thay vào đó, hội đồng đã quyết định sẽ yêu cầu thông qua đạo luật buộc những keœ thường xuyên tái phạm phaœi gắn hệ thống tự động khóa xe khi tài xế có hơi rượu.

KHOÁI LÀM BẬY, CHUŒ tiệm PHAŒI HẦU TÒA
SYDNEY: Trong một phiên tòa sơ thẩm tại Downing Centre Local Court, ông Eddie Azzi, 40 tuổi, chuœ nhân cuœa tiệm uốn tóc Skygardens, một người khá nổi tiếng với tài nghệ uốn tóc và thường cắt tóc cho giới minh tinh tài tưœ quốc tế, bị truy tố vì đã tấn công tình dục (indecent assault) nhiều nữ thân chuœ cuœa tiệm, và cố giao cấu khi không được chấp thuận.
Theo lời cáo buộc cuœa caœnh sát thì Azzi đã tấn công các nạn nhân này trong văn phòng cuœa ông ta hoặc trong một thẩm mỹ viện kề bên tiệm uốn tóc .
Theo như những baœn khai được trình lên tòa thì trong thời gian từ tháng 10/99 cho đến tháng 6/2001, có bốn phụ nữ đã bị Azzi tấn công tình dục khi đến cưœa tiệm cuœa ông để làm tóc. Caœnh sát và vài nạn nhân cho rằng họ đã bị chuốc thuốc sau khi uống ly rượu vang mà ông mời họ.
Một phụ nữ khai báo rằng: “Tôi tin rằng ly rượu vang có thể đã bị chuốc thuốc hay sao đó. Tôi caœm thấy tôi không kềm chế được những việc tôi làm. Các giác quan cuœa tôi không được bình thường”.
Một người khác cho rằng cô ta caœm thấy “bị vướng bẫy”.
Một phụ nữ 29 tuổi khai rằng khi cô gọi đến tiệm để lấy hẹn làm tóc thì Azzi nói với cô rằng: “Tôi là chuœ tiệm, thông thường tôi chỉ cắt tóc cho minh tinh hay bạn bè mà thôi. Nhưng tôi sẽ phá lệ để làm cho cô”. Thế rồi, trong lúc đang cắt tóc, Azzi mời cô uống một ly rượu vang nhưng cô từ chối. Và sau đó thì ông Azzi đã sờ mó, rờ rẫm lưng, mông và đùi cô.
Theo hồ sơ đệ trình lên tòa thì một phụ nữ 30 tuổi cáo buộc rằng sau khi cắt tóc xong, Azzi dẫn cô vào văn phòng cuœa ông ta và cố cơœi quần lót cuœa cô ra để sau đó cố giao cấu với cô. Cô cũng cáo buộc rằng ông tự thuœ dâm và xuất tinh lên thân thể cô.
Một phụ nữ khác khai rằng sau khi hớt tóc xong, cô vào văn phòng cuœa Azzi để lấy một quyển sách thì ông ta mò mẫm lên ngực cô và hôn cô.
Một thiếu nữ 20 tuổi cho biết cô uống một ly rượu lúc đang cắt tóc, và sau đó uống thêm một ly nữa trong văn phòng. rồi sau đó Azzi bắt đầu nói về tình dục và thuœ dâm ngay trước mặt cô.
Nạn nhân thứ tư, một phụ nữ 37 tuổi, cho biết cô cũng được mời uống một ly rượu vang. Sau khi cắt tóc xong, Azzi dẫn cô qua thẩm mỹ viện và thuœ dâm trước mặt cô, nói rằng: “Tôi không làm tình với em đâu. Cứ ngồi đó thươœng thức ly rượu và nhìn thôi”.

BÍ MẬT BAO TRÙM VỤ XÁC NGƯỜI BỊ ĐỐT
ADELAIDE: Theo một mẩu tin đăng taœi trên tờ The Advertiser hôm 2/2 vừa qua thì vào ngày 18/12/01, có một xác phụ nữ bị đốt chung với các phế liệu y khoa (biomedical waste) tại một lò đốt phế liệu ơœ Adelaide.
Bài báo cho biết xác chết này nằm trong một xe thùng đựng phế liệu y khoa được thu thập từ bốn nhà thương, bao gồm hai nhà thương tư Ashford, Memorial, và hai nhà thương công Queen Elizabeth Hospital và Flinders Medical Centre.
Xác chết được đổ vào lò thiêu chung với những phế liệu khác khi chiếc thùng được máy nhấc lên trút vào lò. Một nhân viên điều hành máy nhìn thấy qua khung cưœa sổ một bao nhựa đen lớn bị chaœy, làm lộ ra chân, mông, lưng và đùi cuœa một phụ nữ.
Những nhân viên khác cũng thấy xác chết bị thiêu huœy, liên lạc với một giám đốc cuœa lò thiêu rác Cleanaway, và người này lập tức cấp báo với caœnh sát tại trạm Port Adelaide. Sau đó, người trung sĩ caœnh sát được điều động đến đấy khuyên Cleanaway nên hoœi các nhà thương xem có cách nào xác định nguồn gốc cuœa cái xác.
Caœ bốn nhà thương, cho đến cuối tuần qua, sau khi được phóng viên cuœa The Advertiser liên lạc, cho biết rằng họ đã điều tra nội bộ và cái xác ấy không phát xuất từ bất cứ một nhà thương nào trong số bốn nhà thương ấy.
Phát ngôn nhân cuœa TTL Caœnh Sát Mal Hyde cho biết rằng cho đến bây giờ, vẫn không có một manh mối nào có thể minh xác được rằng nguyên một xác người đã bị thiêu đốt như bài báo đăng taœi.
Hồi đầu tuần, bộ trươœng caœnh sát Nam Úc, ông Robert Brokenshire, cho biết ông đã được TTL Hyde báo cáo rằng cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

THƯƠNG CON, DÂN BIỂU BỊ PHIỀN LỤY
PERTH: Tuần qua, dân biểu tiểu bang Tây Úc, ông John Quigley đã bị phe đối lập tấn công tới tấp vì đã lên tiếng can thiệp cho con trai mình.
Ông Quigley, vốn là một luật sư từng làm việc cho công đoàn caœnh sát, hôm đầu tuần qua đã yêu cầu Phó TTL caœnh sát Tây Úc, Bruce Berman, duyệt xét lại cáo buộc cuœa caœnh sát rằng con trai ông đã phá rối trị an (disorderly conduct) trong dịp đi xem đốt pháo bông trong ngày Quốc Khánh Úc. Sau khi điện thoại nói chuyện trực tiếp với ông Berman, ông Quigley gơœi thư cá nhân với tiêu đề có ghi rõ chữ MLA (dân biểu) với một giọng điệu đe dọa, hăm he sẽ truy tố các caœnh sát viên liên hệ nếu con mình không được bãi nại.
Và thế là sau khi tin tức cuœa vụ việc này bị tiết lộ ra ngoài, phe đối lập đã lớn tiếng kêu gọi thuœ hiến Gallop phaœi có biện pháp kyœ luật dành cho ông Quigley.
Phát ngôn nhân caœnh sát cuœa phe đối lập, ông Matt Birney, cho rằng ông Quigley đã lạm dụng chức vị dân biểu cuœa mình ngõ hầu khuynh đaœo viên caœnh sát cao cấp thứ nhì cuœa Tây Úc.
Thuœ lãnh đối lập Tây Úc, ông Colin Barnes cũng lên tiếng kêu gọi thuœ hiến Gallop công khai khiển trách ông Quigley vì hành vi bất xứng này. Ông nói: “Đấy không phaœi là một trọng tội, nhưng đó là một hành vi bất xứng đối với một dân biểu. Việc dùng thế lực cuœa ông ta như một thành viên cao cấp cuœa chính phuœ Lao Động để làm áp lực với caœnh sát rút đơn tố cáo con ông là một hành vi bất xứng”.
Ông nói thêm: “Thuœ hiến Gallop đã quá nhu nhược khi không dám công khai tặng ông ta một bớp tai”.
Dân biểu John Quigley và gia đình

NGỤY TẠO BẰNG CHỨNG BỊ PHAŒN CUNG
BRISBANE: Hôm cuối tuần qua, một thiếu nữ, đã bị cáo buộc với tội lái xe nguy hiểm gây tưœ thương cho một bé gái chín tuổi trên vỉa hè tại Surfers Paradise hồi tháng 8/01, lại bị cáo buộc đã lái xe trong lúc đang bị aœnh hươœng cuœa một “chất làm say, phê” (intoxicating substance).
Thêm vào đó, cuộc điều tra cuœa caœnh sát về tai nạn rùng rợn đã gây thương tích cho baœy người bộ hành khác lại đưa ra thêm một cáo buộc khác là cô Christine Morgan, 19 tuổi, đã cố phá hoại công lý (pervert the course of justice) sau tai nạn.
Trước tòa sơ thẩm Southport, caœnh sát đã trưng bày thêm bằng chứng để thay đổi tội danh cuœa cô Morgan. Bây giờ, cô bị cáo buộc đã lái xe một cách nguy hiểm, gây tưœ nạn cho bé Teena Lea Harris cùng gây thương tích trầm trọng cho baœy người khách bộ hành trong khi đang bị aœnh hươœng cuœa một chất làm say, phê hồi 5/8 vừa qua.
Thêm vào đó, cô còn bị cáo buộc thêm một tội danh khác là vào ngày 31/8,. cô đã cố gắng ngăn phá hoại công lý qua việc đưa cho một người hiện diện trên xe cô vào lúc xaœy ra tai nạn một baœn “những câu traœ lời viết tay, chuẩn bị hẳn hòi cho những câu hoœi mà caœnh sát có thể hoœi”.
Được biết lời cáo buộc mới này được hình thành từ Giáng Sinh, sau khi caœnh sát lấy lại khẩu cung cuœa cô Rebekka Bradford, người yêu cuœa em trai cô Morgan vào thời điểm đó. Cô Bradford cùng em cô Morgan là hành khách trên xe khi nó tông lên lề.
Luật sư công tố cuœa caœnh sát báo cáo với tòa rằng caœnh sát đang đợi kết quaœ thưœ nghiệm độc tố cũng như đang đợi baœn phân tích cuœa baœn traœ lời viết tay từ một chuyên viên xem chữ viết.

chuyện lạ: mới BỐN TUỔI ĐÃ ĐI HOANG


BRISBANE: Khi Karen Bush đặt tên cho con mình là Jesse James, như tên cuœa một tên cướp lừng danh miền Viễn Tây Hoa Kỳ, bà không ngờ rằng đứa con trai bé boœng mới lên bốn tuổi cuœa bà cũng có tính lãng tưœ, thích lang bạt kỳ hồ như hắn.
Hôm cuối tuần qua, cậu bé Jesse đã vượt thoát khoœi vòng kiểm soát cuœa người trông em và chỉ được tìm thấy nhiều giờ sau đó tại một nơi cách nhà đến 15 cây số.
Việc mất tích cuœa em đã khiến cho caœnh sát phaœi đổ xô truy tầm suốt khu Maroochydore, nơi em ơœ và mẹ em lo lắng rằng em đã chết đuối tại một cái hồ trong vùng. Bà Bush nói: “Lúc ấy tôi lo đến chết được. Tôi ói mưœa quá trời vì lo âu”.
Việc truy tầm chỉ chấm dứt sau khi một bác tài xế taxi báo cáo rằng bác có chơœ một bé trai giống như Jesse đến một địa chỉ ơœ Marcoola, theo sự yêu cầu cuœa một người tốt bụng đã tìm thấy em và cùng ngồi trên xe đến địa chỉ ấy.
Và thế là sau hai giờ vắng bóng, gây hốt hoaœng náo loạn, người ta đã tìm thấy Jesse ơœ trước cưœa nhà người cha dượng cuœa mình, đang được một người hàng xóm trông chừng.
Bà Bush nói: “Đây là lần đầu tiên mà nó làm một chuyện như vậy. Nó lấy được chìa khóa cưœa trước, và khi người trông em không để ý, nó mơœ cưœa đi ra một mình”.
Jesse thì dường như không hề biết đến những phiền toái mà em đã gây nên. Em huyên thuyên kể lại chuyện em chỉ đường cho xe taxi đến nhà cha dượng cũng như chuyện em được caœnh sát chơœ về.

DU ĐÃNG BIKIES LIÊN KẾT VỚI BĂNGVN
PERTH: Theo như nguồn tin từ caœnh sát Tây Úc cho biết, băng du đãng xe gắn máy đang tuyển mộ các băng đaœng sắc tộc để khuếch trương việc phân phối ma túy.
Theo tin tình báo cuœa caœnh sát thì băng du đãng xe gắn máy Coffin Cheaters đã hội họp với thành viên cuœa băng Spider Boys, một băng đaœng thanh niên Việt Nam có tiếng là hung tàn, để thaœo luận việc phân phối ma túy ơœ hạ tầng cơ sơœ.
Caœnh sát tin rằng băng Coffin Cheaters muốn dùng các băng du đãng thiếu niên để làm trái độn giữa chúng và công việc rất nguy hiểm là bán leœ ma túy trên đường phố.
Băng Spider Boys là một trong ba băng Việt Nam đã từng gây những cuộc chiến đẫm máu bằng dao và mã tấu trên đường phố cuœa Perth trong ba năm vừa qua.
Caœnh sát không rõ là hai băng việt Nam kia, M’Bros và Dragon Boys, có liên kết được với băng đaœng tôi phạm nào chưa.
Theo caœnh sát cho biết thì nhiều thành viên cuœa các băng đaœng thanh thiếu niên Việt Nam này là sinh viên đại học, và cũng theo caœnh sát, thì đấy là một điều đáng lo ngại, bơœi vì sự kết hợp giữa kiến thức và xu hướng bạo động sẽ khiến họ trơœ thành những tên tội phạm đáng gờm.
Tuần qua, trong khi điều tra về cuộc đụng độ gần đây giữa hai băng M’Bros và Spider Boys tại nhà hàng Dreamland ơœ Northbridge, caœnh sát đã bố ráp nhiều căn nhà tại Mirrabooka và Tuart Hill, tịch thu được nhiều mã tấu, kiếm Nhật, dao găm, và đạn dược. Caœnh sát cũng bắt giữ ba thanh niên liên quan đến vụ ẩu đaœ ấy.

VĂN SĨ KENNEALLY bệnh vực Tỵ NẠN
SYDNEY: Tuần qua, văn sĩ Úc nổi tiếng khắp thế giới, ông Thomas Keneally, đã dán miệng mình lại khi tham gia một buổi biểu tình yểm trợ người tÿ nạn.
Hơn 500 người đã tự dán miệng và đứng yên lặng trước Trung Tâm Di Trú ơœ khu The Rocks trong suốt một giờ đồng hồ để bày toœ tình đoàn kết với người xin tÿ nạn trong trại cấm ơœ Woomera.
Ông Keneally cho biết, cuộc biểu tình khơœi đầu bằng một lá điện thư từ nữ văn sĩ Rosie Scott đến “một vài người”, và kết quaœ là hơn 500 người từ nhiều hội đoàn nhân đạo và tÿ nạn cùng với công đoàn và các tổ chức tôn giáo đến để tham gia. Nữ dân biểu liên bang thuộc đơn vị Sydney, cô Tania Plibersek cũng tham, dự.
Ông Keneally cho rằng toàn thể hệ thống giam giữ người tÿ nạn cần được tái duyệt lại. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng đấy là một hệ thống độc ác và không thể thay đổi nếu ta chỉ sưœa một tí chỗ này hay chỗ nọ để làm dáng. Toàn thể hệ thống phaœi được duyệt xét lại. Không thể nào nhốt treœ em vào sau hàng rào kẽm gai được. Không thể nào bắt người ta phaœi chờ đợi ba năm để xét đơn được”.
Ông cũng so sánh cách đối xưœ với người tÿ nạn hiện nay với chính sách Bạch Úc (White Australia) thuơœ xưa. Ông nói: “Tôi tin rằng hậu duệ cuœa chúng ta sẽ ghi nhớ đến việc này với một thái độ tương tự như đối với chính sách Bạch Úc”.
Tươœng cũng nên nhắc lại, ông Keneally đã thắng được giaœi thươœng văn học Booker Prize với quyển Schindler’s Ark sau này đã được Steven Spielberg quay thành phim Schindler’s List.

BẮT CÁ MẬP 2,5 THƯỚC TẠI BOTANY BAY
SYDNEY: Tuần qua, ba ngư phuœ chuyên nghiệp tại Sydney đã lưới được một con cá mập khổng lồ, dài 2,5 thước và cân nặng 234kg, tại vùng biển có người tắm ơœ Botany Bay.
Ông Lorenzo Depasquale cùng con trai là Tony và cháu là Sam Virtu thaœ lưới kéo cá vào khoaœng 11 giờ sáng, không xa bờ biển lắm, ơœ tại một nơi nước chỉ sâu chừng 2 thước. Thế rồi, sau khi hốt khoaœng 30 đến 40 con cá từ lưới lên tàu, họ bỗng để ý thấy có gì khác lạ, và rồi họ nhìn thấy con cá mập loại black whaler nằm trong lưới.
Trong một thời gian ngắn mà con cá mập lọt vào lưới, nó đã ăn hết hơn phân nưœa số cá mắc lưới và đồng thời phá rách mất cái lưới. Tuy nhiên, việc làm họ lo ngại nhất là việc thấy cá mập xuất hiện quá gần bờ, quá sát bãi biển mà nhiều gia đình thường đến tắm vào dịp cuối tuần.
Viru nói: “Cách chúng tôi khoaœng 20 đến 30 thước, trên bãi biển là một gia đình với hai đứa bé đang đùa chơi dưới nước. Chính vì thế mà chúng tôi quyết định mang con cá mập này lên bờ”. Và vì con cá mập quá nặng, họ đã phaœi nhờ một nhóm nhân viên cứu hoœa vô tình hiện diện ơœ đấy, giúp họ khiêng cá lên xe để chơœ thẳng về Sydney Fish Market.
Một chuyên viên haœi dương học tại Ocean World ơœ Manly, ông Matt Jones, cho biết loại cá mập black whaler không phaœi là hiếm thấy dọc bờ biển Sydney vào những mùa ấm. Ông cũng cho biết loại cá mập này đã từng tấn công người và thường bày toœ những thái độ nguy hiểm và hung hãn khi ơœ gần con người.


ĐỨC GIÁO HOÀNG và chủ quyền quốc gia
CANBERRA: Theo hãng thông tấn xã Australian Associated Press thì TT Howard đã lớn tiếng baœo vệ cho chính sách cuœa chính phuœ Tự Do liên bang đối với người xin tÿ nạn sau khi có nguồn tin rằng Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chỉ trích chính sách này.
Đại sứ cuœa Úc tại thánh địa Vatican, ông Bob Halverson, trong một cuộc phoœng vấn với tờ Sunday Age cho biết rằng ĐGH đã bày toœ mối quan ngại sâu đậm về việc Úc nhốt người xin tÿ nạn và về cái gọi là “giaœi pháp Thái Bình Dương” cuœa chính phuœ Úc.
Ông Bob Halverson, một cựu Chuœ Tịch Hạ Viện và đồng thời là đại sứ Úc tại Ái Nhĩ Lan cho biết giới lãnh đạo chính trị tại quốc gia này cũng bày toœ mối quan ngại về cách đối xưœ với người tÿ nạn và với người thổ dân cuœa chính phuœ Úc.
Tuy nhiên, TT Howard cho biết, ông tin rằng thông thường ĐGH không bao giờ phát biểu ý kiến cuœa Người về những vấn đề chính trị nội bộ cuœa từng quốc gia riêng biệt. Ông Howard cho rằng nếu ĐGH muốn lên tiếng phê bình, thì Người đã dùng Tòa Khâm Sứ (Papal Nuncio) tại Canberra rồi.
Ông Howard nói: “Tôi không hề hay biết rằng Ngài đã có nói gì về vấn đề ấy. Tôi không hề cho rằng chính sách ấy là một chính sách không thể nào biện minh được. Với tư cách là một con người có lương tâm, tôi đã suy nghĩ thật kỹ và tường tận về chính sách ấy, và tôi sẽ baœo vệ nó”.
tổ chức OXFAM LÊN ÁN ÚC về tỵ nạn
CANBERRA: Một tổ chức viện trợ quốc tế cho biết họ đang lo ngại rằng nhiều quốc gia tại vùng Thái Bình Dương sẽ không còn được nhận những ngân khoaœn viện trợ quan trọng từ Úc bơœi vì cái gọi là “giaœi pháp Thái Bình Dương” cuœa chính phuœ liên bang.
Tổ chức phi chính phuœ Oxfam Community Aid Abroad đã phát hành một baœn báo cáo chỉ trích chính phuœ Úc một cách trầm trọng. Baœn báo cáo này nói rằng các khoaœn tiền dùng để dụ dỗ Nauru đã làm lệch hướng ưu tiên viện trợ cuœa Úc.
Tươœng cũng nên nhắc lại, chính phuœ Howard đã hứa hẹn sẽ traœ cho đaœo quốc Nauru nhoœ bé, nghèo nàn $30 triệu Úc Kim để quốc gia này chịu cho Úc mơœ trại cấm nhốt người xin tÿ nạn tại đấy trong khi chờ đợi duyệt xét tư cách tÿ nạn. Ngoài số ngân khoaœn này, Úc cũng sẽ traœ thêm các chi phí trong việc tạo chỗ ơœ, chuyên chơœ và nuôi ăn người xin tÿ nạn.
Theo đúng thuœ tục quốc tế thì các khoaœn viện trợ phaœi được chuyên chú vào các chương trình chống nạn nghèo đói hay những chương trình trợ giúp cho việc điều hành cuœa chính phuœ (governance program).
Tổng giám đốc Oxfam, ông Andrew Hewitt nói rằng với một số tiền khổng lồ như thế được dành cho Nauru, những quốc gia khác có nguy cơ không được viện trợ. Ông nói: “Điều này có nghĩa là sẽ có ít tiền hơn cho viêc giáo dục căn baœn, ít tiền hơn cho những dịch vụ y tế tiên yếu, ít tiền hơn trong việc đáp ứng những nhu cầu tối thiểu cuœa con người”.
Tuy nhiên, TT Howard đã gạt phắt baœn báo cáo cuœa Oxfam qua một bên. Ông cho rằng các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục chỉ trích Úc về việc gơœi người tÿ nạn sang các đaœo quốc ơœ Thái Bình Dương, nhưng sự việc này sẽ không làm thay đổi chính sách cuœa chính phuœ Tự Do. Ông nói: “Tôi đọc báo thấy ngoại trươœng cuœa Papua New Guinea đã toœ dấu cho biết rằng họ hân hoan đón nhận những lợi nhuận trong việc gia tăng các hoạt động kinh tế địa phương”.

CHÂM CỨU GIA BỊ tố TẤN CÔNG TÌNH DỤC
PERTH: Một châm cứu gia bị cáo buộc tấn công tình dục một nữ bệnh nhân đã khẳng định trước tòa sơ thẩm Perth ông ta không hề làm điều gì sai quấy khi ông đấm bóp cho cô ta.
Ông Ben Kuen Jiang khai đã trị liệu cho người nữ bệnh nhân 22 tuổi này bằng hai phương pháp liên tục: châm cứu trước và sau đó là đấm bóp. Tuy nhiên khi ông yêu cầu traœ tiền lệ phí thì người nữ bệnh nhân này từ chối, nói rằng ông đã không làm thuyên giaœm bệnh tình cuœa cô. Sau đó, cô đẩy ông và chạy ra khoœi văn phòng cuœa ông. Người thiếu nữ ấy đã khai với tòa rằng cô đến ông Jiang vì cô bị nhức cổ. Ông châm kim vào nhiều phần khác nhau trên thân thể cô. Thế rồi, khi cô nằm sấp, úp mặt xuống bàn đấm bóp thì ông Jiang xoa nắn lưng và đùi cô. Cô cáo buộc rằng sau đó ông sờ vào âm hộ cô, và khi cô quay lại nhìn thì thấy ông đã tự tụt quần xuống ngang mắt cá và “cuœa quý” cuœa ông nằm chình ình trên bàn.
Ông Jiang khai rằng ông vốn là một y sĩ tại một bệnh viện nhi đồng ơœ Trung Hoa. Ông đến Úc năm 1989 và bắt đầu hành nghề châm cứu, đấm bóp tại cơ sơœ hiện nay từ năm 2000.
Ông cũng khai rằng trong lúc châm cứu, ống quần cuœa thiếu nữ bệnh nhân được xăn lên đến đầu gối, còn lưng quần thì được đẩy xuống ngang hông. Vùng âm hộ không bao giờ hơœ lộ ra ngoài. Ông châm hơn 10 mũi kim vào bàn chân, lưng, mông, hông và xương ức cuœa bệnh nhân. Sau đó người bệnh vào nhà cầu, rồi khi trơœ ra, cô yêu cầu được đấm bóp. Ông Jiang khai rằng khi cô nằm trên bàn đấm bóp, ông xoa lưng con và phía trên cùng phía trong cuœa đùi cô. Khoaœng cách bàn tay ông có thể gần âm hộ cuœa cô nhất trong suốt 45 phút đấm bóp là 5cm.
Ông nói rằng lời khai cuœa cô về việc ông tự tụt quần xuống mắt cá là một chuyện hoàn toàn không có thật. Ông nói: “Tôi không bao giờ có những hành động khiếm nhã không thích hợp đối với cô caœ”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.