Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Saigon Trải Thảm Đỏ Đón Phái Bộ Tin Học Mỹ Vô Vn

19/08/200100:00:00(Xem: 3304)
HANOI (KL) - Phái bộ Kỹ thuật Tin học của Hoa kỳ tới Saigon nay là thành phố Hồ Chí Minh tuần vừa qua. Việc này làm chú ý tới tiềm năng của Việt Nam như là một trung tâm Hi-Tech tương lai có tiềm năng thay thế cho Trung quốc, Ấn độ và Singapore, nếu được khai thác.
Trong phái bộ kể trên, có một số xí nghiệp kỹ thuật then chốt của Hoa kỳ như Borland và Fonix Corp.
Nhà cầm quyền Saigon đã hăng hái trải thảm đỏ đón tiếp: chính quyền của thành phố Hồ Chí Minh đã có sẵn kế hoạch 5 năm đầu tư vào công nghiệp phần mềm. Một khuôn viên phần mềm đã mở ra tại ngoại ô của thành phố này hồi tháng ba. Nhật bản và Ấn độ đang giúp thành lập một trung tâm đào tạo IT (kỹ thuật tin học). Chính quyền trung ương có riêng sách lược phát triển IT. Nhưng sự tăng truởng này chủ yếu còn tùy thuộc vào việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài chịu chơi và việc khai thác vốn và tài năng trong nước.
Có khoảng 30 công ty phát triển phần mềm đang hoạt động tại Việt Nam. Hầu hết là sở hữu chủ nước ngoài, ba công ty hàng đầu trong bốn công ty đang xử dụng trên 100 lập trình viên. Các công ty này như Nortel, IBM, Bayer, Sony, Cisco và Anheuser Bush đã sẵn sàng nhập nguồn sản xuất ở ngoài (outsourcing) hoặc trực tiếp hay gián tiếp xuyên qua kênh nguồn sản xuất của các đối tác hiện diện tại Hoa kỳ và Âu châu.
Xí nghiệp Diffinc Innovation tại Hong Kong chuyên về phần ứng dụng Web đã quyết định về Việt Nam sau khi rút tỉa kinh nghiệm các chất lượng tồi tệ tại Ấn độ.
"Chúng tôi vui mừng giao dịch với Việt Nam," theo lời chuyên gia tin học Paul Gresham. " Thực ra cấp thừa hành nơi đây thiếu khả năng phát biểu bằng tiếng Anh, nhưng phần hiểu thông suốt các đặc trưng kỹ thuật bằng tiếng Anh có phần hơn hẳn Trung quốc hay Ấn độ."

"Chúng tôi thán phục về tinh thần toàn đội và tài vận dụng khiến cho Việt Nam khác hẳn với các trung tâm phát triển khác,"ông ta nói.
Công ty Diffinc Innovations hiện có kế hoạch thay thế dần các trung tâm phát triển nội gia tại Trung quốc và Singapore bằng những hoạt động của công ty tại Việt Nam.
"Người Việt Nam có thiên tài về toán học và khoa học. Đây là nến tảng toàn hảo để đào tạo một thế hệ của khai thác viên phần mềm có tay nghề cao," Brad Reynolds nói. "Phấn lớn các công việc chúng tôi cho làm tại đây là loại mặt hàng cao cấp, loại đối tượng định hướng (object-oriented stuff) - ngược hẳn với công việc làm lè phè nổi tiếng ở Ấn độ."
Reynolds cho biết thêm, cần them thời gian là yếu tố quan trọng theo các khoản điều kiện để cho dẫn vào thị trường đang lên như Việt Nam.
Các quan sát viên kỹ nghệ cho biết việc khai thác phần mềm tại Việt Nam rẻ hơn 90% so với tại Hoa kỳ, và giá phí nằm trong khoảng từ một phần bẩy cho tới một phần ba so với tại Ấn độ. Lập trình viện thượng thặng, người Việt Nam, kiếm được 600 Mỹ kim một tháng, một gia tài nhỏ đối với địa phương, nhưng là một phần nhỏ những gì được trả tại Ấn độc. Hơn nữa các xí nghiệp IT hàng đầu tại Việt Nam giữ lại thành phần nhân viên then chốt và giữ nguyên toán làm dự án chung với nhau cả tháng cho cùng một lúc. Việc này đảm bào tính chất liên tục và quen việc giữa khách hàng với nhà thầu theo hợp đồng.
Năm 1997, Nortel đã khởi sự làm việc với công ty TMA Solutions, nhà khai thác phần mềm tư lớn nhất tại Việt Nam có trên 100 lập trình viên được đào luyện theo trình độ cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.