Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Omely.com, Quy Mô Lớn, Dành Cho Cộng Đồng Việt

29/06/200000:00:00(Xem: 6360)
Nội dung phong phú và nhiều chức năng tương giao cho người Việt ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới

Los Angeles, CA (27.6.2000) — Ômêly (www.omely.com) là Website vừa mới được phổ biến trên mạng lưới quốc tế tuần vừa qua. Đây là Website đầy đủ nhất cho người Việt và những người yêu thích văn hóa Việt Nam. Với kỹ thuật tiên tiến và nội dung phong phú, đa dạng, Ômêly.com sẽ là một nguồn thông tin và giải trí quan trọng, có cả hai thứ tiếng Anh và Việt cho người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Ngoài hai nguồn tin thông dụng nhất là Reuters và LA Times, Ômêly còn có liên hệ với Việt Báo để cung cấp tin tức quốc tế, tin Việt Nam và tin cộng đồng. Ngoài ra, hơn 100 thông tín viên và cây bút từ Oklahoma đến Connecticut, từ Luân Đôn đến Sydney và Berlin, sẽ cung cấp các bài tường thuật và bình luận về đời sống của người Việt khắp nơi. Anh Nguyễn Quí Đức, chủ nhiệm của Ômêly.com, nói, “Chúng tôi rất vui mừng có được sự cộng tác và hỗ trợ của các chuyên gia, nhà giáo, nhà văn, các ký giả, luật sư, giàu kinh nghiệm, cũng như nhiều tiếng nói của những người thuộc mọi thế hệ, mọi tầng lớp, để nội dung của Ômêly thật sự phản ảnh kinh nghiệm sống của người Việt chúng ta.”

Ômêly sẽ làm độc giả thích thú với những bài viết của lớp nhà văn thành danh như Nguyễn Mộng Giác, Khánh Trường, Thạch Hãn, Nguyễn Bá Trạc, Phùng Nguyễn, Trúc Chi... Ngoài ra, những cây bút trẻ như Kiều Linh Valverde, Monique Trương, Thùy Linh, Thiện Đỗ, sẽ cho thấy những băn khoăn của giới trẻ đối phó với những giằng co giữa hai nền văn hóa, lớn lên ở một nước Mỹ đang thay đổi và thường luôn phải hòa giải giữa hai thế giới khác biệt.

Phóng sự hàng tuần từ Việt Nam sẽ ghi lại những câu chuyện và quan điểm của mọi giới, từ các nghệ sĩ, người lái xích lô, đến người bán hàng rong, y tá, chuyên gia, v.v... Linh Đinh, một Việt Kiều sống ở Sài Gòn, viết về đời sống, văn hóa Việt Nam qua cái nhìn của một người Việt trẻ tuổi lớn lên ở ngoại quốc. Các nhà văn sẽ cung cấp tin tức cận đại về những cây bút, những hiện tượng văn học mới nhất ở Việt Nam. Kiến Càng cắn thật đau với những bài châm biếm sâu cay, lột trần các sự kiện không được đề cập đến trong nước. Từ Âu châu, Lê Minh Hà và Nguyễn Huy Anh Tử cho thấy những nỗi buồn vui sau lưng những sinh hoạt của người Việt địa phương, tương tự như những bài viết của tiến sĩ Kiều Tiến Dũng từ Sydney.

Các chuyên gia như Lưu Thế Vũ, Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Trần Duy Linh sẽ chia xẻ những hiểu biết thu thập từ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thương mại, chứng khoán và luật pháp. Những tay viết chuyên nghiệp về văn hóa giải trí như Kỳ Phát, Trường Kỳ, và Andrew Lê Hoàng Ân sẽ chiếu ánh đèn vào các sinh hoạt phim aủnh, âm nhạc, và ngành giải trí. Anh Nguyễn Quí Đức cho biết, “Tôi tin là nếu tiếp tục có được những nội dung vừa hay vừa sâu sắc như hiện nay, Ômêly.com sẽ thu hút được đủ mọi lớp độc giả và tạo được một diễn đàn tranh luận, bình phẩm thật đa dạng. Sự hỗ trợ của những cây bút hiện nay sẽ tạo cho chúng ta một tầm nhìn mới lạ và rộng lớn.”

Độc giả sẽ được xem những bài viết về sự khác biệt giữa nam nữ, tuổi tác, về du lịch và nghệ thuật. Một đặc điểm thú vị nữa là sự có mặt của 5 tạp chí văn học nổi tiếng Văn, Văn Học, Hợp Lưu, Việt và Tạp Chí Thơ.

Chức Năng Tương Giao Tạo Cơ Hội Trao Đổi
* Đặc biệt, Ômêly là một Website với nhiều chức năng tương giao để tạo cơ hội trao đổi với người đọc và sinh hoạt trên mạng lưới. Ômêly cũng cung cấp những phương tiện thông tin hoàn toàn miễn phí như điện thư, lịch điện tử cá nhân, diễn đàn, cũng như kỹ thuật tạo dựng các trang riêng cho cá nhân, gia đình hay tổ chức. Một diễn đàn thảo luận cũng đã khởi đầu sinh hoạt từ hơn một tháng nay với các đề tài chính trị, xã hội, tình yêu, âm nhạc... và những trao đổi duyên dáng giữa nhiều người từ mọi giới.

Lưới Tơ Duyên và Mái Ấm
* Ômêly hợp tác với True Interactive, một công ty chuyên soạn chương trình điện toán, để lập Lưới Tơ Duyên (Ômêly MatchMaker), giúp người xem dễ dàng tìm được những người bạn tương xứng, cùng sở thích. Một dịch vụ đặc biệt nữa là trang Mái Ấm (Our Family). Bạn có thể tự lập một Website cho gia đình và bạn bè để giữ liên lạc với người thân, dù bất cứ ở đâu. Ômêly cũng đang chuẩn bị giới thiệu dịch vụ thương mãi mạng lưới (e-commerce) và phát thanh, phát hình (audio and video streaming).

Website Miễn Phí Cho Hội Đoàn Bất Vụ Lợi
* Ômêly đã bắt đầu một chương trình sinh hoạt với cộng đồng Việt Nam để cung cấp cho những tổ chức bất vụ lợi dịch vụ thiết lập Website miễn phí. Nay bất cứ tổ chức nào cũng có thể đưa hội đoàn và dịch vụ của mình lên lưới. Cô Thiên Phượng, Giám Đốc Tiếp Thị và Giao Tế của Ômêly cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì có thể cung cấp dịch vụ miễn phí này cho những hội đoàn bất vụ lợi trong cộng đồng chúng ta. Với sự hiện diện trên mạng lưới, những tổ chức này có thể phổ biến và phối hợp những hoạt động của họ hiệu quaủ hơn, ở mức độ rộng lớn hơn trước đây.”

Ômêly.com là một thành phần của Netsperanto.com, một công ty mạng lưới đầu tiên cung ứng những Web sites đặc biệt cho từng quốc gia, phục vụ số 50 triệu người Mỹ gốc ngoại quốc. Công ty mang đến cho lớp độc giaủ này một sự lựa chọn đầy đủ về mọi dịch vụ và hàng hóa, với khaủ năng dùng ngôn ngữ thích hợp cho từng nhóm dân để liên kết mọi người khắp nơi trên thế giới với cộng đồng và văn hóa của họ. Ngoài Ômêly, Netsperanto.com còn có Website cho người gốc Hoa, Phi Luật Tân, Ba Lan, Nga, Ấn Độ, Đại Hàn, và du học sinh quốc tế muốn tìm hiểu và cần giúp đỡ để hội nhập vào đời sống mới ơủ Hoa Kỳ. Công ty được thành lập năm 1999, có trụ sở chính ở El Segundo, Califonia. Muốn biết thêm về Netsperanto, xin ghé vào địa chỉ http://www.netsperanto.com.

Ý kiến bạn đọc
13/09/201602:38:51
Khách
the goi cua hang omely.com,ko tot,goi bao so phut nhung ko nghe dt do chuong,ma cung tru phut,khi co chuyen can thi goi ko bao gio duoc,goi den nhan vien hoi thi cho so khac de goi,nhung van ko duoc,noi tom lai la hang omely.com,ko tot,toi noi that do,cac ban ko tin thi thu xem
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.