Hôm nay,  

Omely.com, Quy Mô Lớn, Dành Cho Cộng Đồng Việt

29/06/200000:00:00(Xem: 7387)
Nội dung phong phú và nhiều chức năng tương giao cho người Việt ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới

Los Angeles, CA (27.6.2000) — Ômêly (www.omely.com) là Website vừa mới được phổ biến trên mạng lưới quốc tế tuần vừa qua. Đây là Website đầy đủ nhất cho người Việt và những người yêu thích văn hóa Việt Nam. Với kỹ thuật tiên tiến và nội dung phong phú, đa dạng, Ômêly.com sẽ là một nguồn thông tin và giải trí quan trọng, có cả hai thứ tiếng Anh và Việt cho người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Ngoài hai nguồn tin thông dụng nhất là Reuters và LA Times, Ômêly còn có liên hệ với Việt Báo để cung cấp tin tức quốc tế, tin Việt Nam và tin cộng đồng. Ngoài ra, hơn 100 thông tín viên và cây bút từ Oklahoma đến Connecticut, từ Luân Đôn đến Sydney và Berlin, sẽ cung cấp các bài tường thuật và bình luận về đời sống của người Việt khắp nơi. Anh Nguyễn Quí Đức, chủ nhiệm của Ômêly.com, nói, “Chúng tôi rất vui mừng có được sự cộng tác và hỗ trợ của các chuyên gia, nhà giáo, nhà văn, các ký giả, luật sư, giàu kinh nghiệm, cũng như nhiều tiếng nói của những người thuộc mọi thế hệ, mọi tầng lớp, để nội dung của Ômêly thật sự phản ảnh kinh nghiệm sống của người Việt chúng ta.”

Ômêly sẽ làm độc giả thích thú với những bài viết của lớp nhà văn thành danh như Nguyễn Mộng Giác, Khánh Trường, Thạch Hãn, Nguyễn Bá Trạc, Phùng Nguyễn, Trúc Chi... Ngoài ra, những cây bút trẻ như Kiều Linh Valverde, Monique Trương, Thùy Linh, Thiện Đỗ, sẽ cho thấy những băn khoăn của giới trẻ đối phó với những giằng co giữa hai nền văn hóa, lớn lên ở một nước Mỹ đang thay đổi và thường luôn phải hòa giải giữa hai thế giới khác biệt.

Phóng sự hàng tuần từ Việt Nam sẽ ghi lại những câu chuyện và quan điểm của mọi giới, từ các nghệ sĩ, người lái xích lô, đến người bán hàng rong, y tá, chuyên gia, v.v... Linh Đinh, một Việt Kiều sống ở Sài Gòn, viết về đời sống, văn hóa Việt Nam qua cái nhìn của một người Việt trẻ tuổi lớn lên ở ngoại quốc. Các nhà văn sẽ cung cấp tin tức cận đại về những cây bút, những hiện tượng văn học mới nhất ở Việt Nam. Kiến Càng cắn thật đau với những bài châm biếm sâu cay, lột trần các sự kiện không được đề cập đến trong nước. Từ Âu châu, Lê Minh Hà và Nguyễn Huy Anh Tử cho thấy những nỗi buồn vui sau lưng những sinh hoạt của người Việt địa phương, tương tự như những bài viết của tiến sĩ Kiều Tiến Dũng từ Sydney.

Các chuyên gia như Lưu Thế Vũ, Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Trần Duy Linh sẽ chia xẻ những hiểu biết thu thập từ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thương mại, chứng khoán và luật pháp. Những tay viết chuyên nghiệp về văn hóa giải trí như Kỳ Phát, Trường Kỳ, và Andrew Lê Hoàng Ân sẽ chiếu ánh đèn vào các sinh hoạt phim aủnh, âm nhạc, và ngành giải trí. Anh Nguyễn Quí Đức cho biết, “Tôi tin là nếu tiếp tục có được những nội dung vừa hay vừa sâu sắc như hiện nay, Ômêly.com sẽ thu hút được đủ mọi lớp độc giả và tạo được một diễn đàn tranh luận, bình phẩm thật đa dạng. Sự hỗ trợ của những cây bút hiện nay sẽ tạo cho chúng ta một tầm nhìn mới lạ và rộng lớn.”

Độc giả sẽ được xem những bài viết về sự khác biệt giữa nam nữ, tuổi tác, về du lịch và nghệ thuật. Một đặc điểm thú vị nữa là sự có mặt của 5 tạp chí văn học nổi tiếng Văn, Văn Học, Hợp Lưu, Việt và Tạp Chí Thơ.

Chức Năng Tương Giao Tạo Cơ Hội Trao Đổi
* Đặc biệt, Ômêly là một Website với nhiều chức năng tương giao để tạo cơ hội trao đổi với người đọc và sinh hoạt trên mạng lưới. Ômêly cũng cung cấp những phương tiện thông tin hoàn toàn miễn phí như điện thư, lịch điện tử cá nhân, diễn đàn, cũng như kỹ thuật tạo dựng các trang riêng cho cá nhân, gia đình hay tổ chức. Một diễn đàn thảo luận cũng đã khởi đầu sinh hoạt từ hơn một tháng nay với các đề tài chính trị, xã hội, tình yêu, âm nhạc... và những trao đổi duyên dáng giữa nhiều người từ mọi giới.

Lưới Tơ Duyên và Mái Ấm
* Ômêly hợp tác với True Interactive, một công ty chuyên soạn chương trình điện toán, để lập Lưới Tơ Duyên (Ômêly MatchMaker), giúp người xem dễ dàng tìm được những người bạn tương xứng, cùng sở thích. Một dịch vụ đặc biệt nữa là trang Mái Ấm (Our Family). Bạn có thể tự lập một Website cho gia đình và bạn bè để giữ liên lạc với người thân, dù bất cứ ở đâu. Ômêly cũng đang chuẩn bị giới thiệu dịch vụ thương mãi mạng lưới (e-commerce) và phát thanh, phát hình (audio and video streaming).

Website Miễn Phí Cho Hội Đoàn Bất Vụ Lợi
* Ômêly đã bắt đầu một chương trình sinh hoạt với cộng đồng Việt Nam để cung cấp cho những tổ chức bất vụ lợi dịch vụ thiết lập Website miễn phí. Nay bất cứ tổ chức nào cũng có thể đưa hội đoàn và dịch vụ của mình lên lưới. Cô Thiên Phượng, Giám Đốc Tiếp Thị và Giao Tế của Ômêly cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì có thể cung cấp dịch vụ miễn phí này cho những hội đoàn bất vụ lợi trong cộng đồng chúng ta. Với sự hiện diện trên mạng lưới, những tổ chức này có thể phổ biến và phối hợp những hoạt động của họ hiệu quaủ hơn, ở mức độ rộng lớn hơn trước đây.”

Ômêly.com là một thành phần của Netsperanto.com, một công ty mạng lưới đầu tiên cung ứng những Web sites đặc biệt cho từng quốc gia, phục vụ số 50 triệu người Mỹ gốc ngoại quốc. Công ty mang đến cho lớp độc giaủ này một sự lựa chọn đầy đủ về mọi dịch vụ và hàng hóa, với khaủ năng dùng ngôn ngữ thích hợp cho từng nhóm dân để liên kết mọi người khắp nơi trên thế giới với cộng đồng và văn hóa của họ. Ngoài Ômêly, Netsperanto.com còn có Website cho người gốc Hoa, Phi Luật Tân, Ba Lan, Nga, Ấn Độ, Đại Hàn, và du học sinh quốc tế muốn tìm hiểu và cần giúp đỡ để hội nhập vào đời sống mới ơủ Hoa Kỳ. Công ty được thành lập năm 1999, có trụ sở chính ở El Segundo, Califonia. Muốn biết thêm về Netsperanto, xin ghé vào địa chỉ http://www.netsperanto.com.

Ý kiến bạn đọc
13/09/201602:38:51
Khách
the goi cua hang omely.com,ko tot,goi bao so phut nhung ko nghe dt do chuong,ma cung tru phut,khi co chuyen can thi goi ko bao gio duoc,goi den nhan vien hoi thi cho so khac de goi,nhung van ko duoc,noi tom lai la hang omely.com,ko tot,toi noi that do,cac ban ko tin thi thu xem
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.