Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiếu Khán Du Lịch, Ngày Đáo Hạn Di Dân Tháng 4

31/03/200100:00:00(Xem: 3275)
Mục này do Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

CHIẾU KHÁN DU LỊCH, NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 04-2001

Chiếu khán du lịch là một loại chiếu khán phi di dân, tức là đến Hoa Kỳ không phải để ở luôn, mà đến với mục đích nhất định (ở đây là mục đích du lịch hay thăm bà con ) và trong một thời gian nhất định (thông thường là 6 tháng ).

Mỗi năm có đến hàng triệu người trên khắp thế giới đã sử dụng chiếu khán du lịch này để đến viếng Hoa Kỳ. Khi có dự định du lịch Hoa Kỳ, xin quý vị lưu ý các điều sau đây.

Có lẽ đặc điểm quan trọng hơn hết về chiếu khán du lịch là vấn đề thời hạn.

Khi một người ở Việt Nam đến Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon nộp đơn đơn xin chiếu khán du lịch Hoa Kỳ thì có thể được cấp chiếu khán với thời hạn du lịch khoảng 6 tháng. Nếu đương sự muốn ở lại lâu hơn thời hạn cấp tiên khởi này, đương sự có thể nộp đơn xin gia hạn. Tuy có thể xin gia hạn được, nhưng không phải lúc nào việc xin gia hạn cũng được chấp thuận.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ liệt kê các điều kiện căn bản về chiếu khán du lịch:

1- Du khách đến Hoa Kỳ trong một thời gian tạm thời. Du khách cần dự liệu việc rời khỏi Hoa Kỳ khi hết thời hạn du lịch và không có ý định ở lại luôn. Du khách cần xuất trình vé máy bay khứ hồi như tài liệu chứng minh không có ý định ở lại. Ngoài ra có thể nộp một lá thư cho biết tính chất của việc đến Hoa Kỳ và chi tiết lộ trình thăm viếng cũng rất hữu ích.

2- Du khách cần có nhà cửa ở Việt Nam và không có ý định từ bỏ nơi cư trú này. Đương sự có thể xuất trình tài liệu về sở hữu chủ bất động sản để chứng minh việc này và cho giới chức lãnh sự biết là đương sự có sự ràng buộc chặt chẻ với nước Việt Nam và sẽ trở về khi hết hạn du lịch.

3- Đương sự cần chứng minh có đủ phương tiện tài chánh để chi dụng trong suốt thời gian du lịch. Có thể chứng minh bằng cách xuất trình giấy chứng nhận có tiền trong trương mục của một ngân hàng Hoa Kỳ hoặc có giấy bảo trợ tài chánh của thân nhân hay bạn hữu ở Hoa Kỳ.

4- Du khách có thể tham gia các sinh hoạt thích hợp với quy chế du khách và tuyệt đối không thể đi làm để lãnh lương trong thời gian du lịch. Hoạt động thích hợp cho du khách như nghỉ hè, cấm trại, sinh hoạt gia đình, thân hữu.

Người Việt Nam muốn đi du lịch Hoa Kỳ phải đến Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam và trình các tài liệu sau đây để xin cấp chiếu khán: sổ hộ chiếu của chính phủ Việt Nam, các tài liệu chứng minh về sự ràng buộc với nước Việt Nam, hai tấm ảnh cở dán sổ thông hành để dán vào chiếu khán, điền mẫu đơn xin chiếu khán du lịch ( mẫu OF-156 ) có phát tại Tòa Tổng Lãnh Sự, và tiền trả lệ phí.

NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 04-2001
A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 03-1999
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 22 tháng 09-1996
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 22 tháng 06-1993
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 08 tháng 05-1996
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 08 tháng 10-1989
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực .

PHẦN GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:

Câu hỏi 1: Cha của tôi đang ở Mỹ và đang lâm bệnh ung thư nghiêm trọng. Mẹ của tôi thì đang ở Việt Nam. Có cách nào để mẹ tôi xin chiếu khán du lịch đến Mỹ thăm cha tôi trước ngày ông qua đời hay không" Hoặc nếu cha tôi chết trước ngày mẹ tôi đến Mỹ, mẹ tôi có thể xin chiếu khán đến Mỹ để mang thi hài cha tôi về Việt Nam hay không"

Đáp: Quy định của tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam là họ không cấp phát chiếu khán cho đương đơn xin đến Mỹ để thăm thân nhân lâm trọng bệnh hay đang chờ chết. Họ cũng không cấp chiếu khán cho đương sự đến Mỹ để đem thi hài thân nhân về Việt Nam.

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ chỉ xét cấp chiếu khán loại y tế khẩn cấp cho những công dân Việt Nam có những chứng bệnh nguy hại tới tính mạng, không thể cứu chữa tại Việt Nam, mà có thể trị liệu tại hiệu quả Hoa Kỳ.


Câu hỏi 2: Nhiều người cho rằng tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp chiếu khán du lịch phần lớn cho những người cao niên trên 65 tuổi, trong khi đó lại từ chối đa số đương đơn trong tuổi lao động. Khi nào thì tổng lãnh sự Mỹ sẽ xét cấp chiếu khán cho những người Việt Nam đến Mỹ tạm thời để giúp việc quản gia trong nhà như họ đang làm với những công dân của các nước tại vùng Đông Nam Á"

Đáp: Câu hỏi này rất hợp lý, vì đa số những người cao niên đều mong muốn đến Mỹ với mục đích thăm viếng rồi sẽ trở về. Trong lúc đó, những người trung niên thì khó có thể chứng minh là họ có nhiều sự ràng buộc để quay lại quê nhà sau một chuyến đi như thế. Chừng nào kinh tế Việt Nam phát triển ngang hàng với các nước Đông Nam Á, chừng đó chúng ta sẽ thấy chủ trương cấp phát chiếu khán du lịch của chính phủ Hoa Kỳ mở rộng ra cho công dân Việt Nam.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 5:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.