Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Drew Barrymore

22/05/200000:00:00(Xem: 4965)
Khi mới lên 7 tuổi Drew Barrymore đã tham gia đóng cuốn phim ET: The Extra Terrestrial và đã biểu lộ những dấu hiệu tài năng của một ngôi sao điện ảnh trong tương laị Là một người mẹ Jael Barrymore đúng ra phải lấy làm rất tự hàọ Tuy nhiên bà ta lại cho rằng cuốn phim ET là một chuyện nhỏ và bà ta chẳng bao giờ muốn Drew Barrymore trở thành một ngôi saọ Jaid Barrymore muốn chính mình trở thành ngôi sao điện ảnh chứ không phải là con gái Barrymorẹ

Drew Barrymore đã từng là nữ diễn viên tí hon nổi tiếng nhất thế giới và là một tài năng chói sáng trên vòm trời Hollywood. Tuy nhiên sau khi thành công, giàu có và sống xa hoa phú quý, Drew đã nhanh chóng rơi nhanh vào địa ngục của sự cám dỗ. Cô bé uống rượu lúc lên tám tuổi, hút cần sa năm lên mười, chích ma túy năm lên 12 và vào bệnh viện cai nghiện năm 13 tuổị Tất nhiên toàn bộ sự sa đọa của Drew được trút hết lên đầu của bà mẹ. Jaid đã túm lấy con gái kéo ra khỏi những hộp đêm và để cho cả thế giới biết Drew là một đứa con nít hư đốn và nghiện ngập. Sau đó thấy mẹ mình không còn là chỗ dựa đáng tin cậy cho mình nữa, Drew Barrymore đã nộp đơn ra tòa xin "ly dị" mẹ.

Đã sáu năm qua hai mẹ con hầu như không nói gì với nhau một lời và quan hệ càng lạnh lùng hơn khi Drew Barrymore chính thức cắt đứt mọi quan hệ cách đây bốn năm. Giờ đây Drew Barrymore đang dần dần chắp nối lại cuộc đời rách nát của mình và hiện nay nàng đáng giá 5 triệu đô la mỗi phim sau khi xuất hiện trong các phim The Wsđing Singer, Batman Forever, Scream. Sắp đến khán giả cũng sẽ có dịp chiêm ngưỡng nàng trong phim Charliés Angels cùng đóng chung với Cameron Diaz và Lucy Liụ Thêm vào đó Barrymore cũng đang điều hành một công ty sản xuất phim riêng của nàng là Flowers Films. Trong khi đó bà mẹ Jaid trở thành một người đàn bà cô đơn, sống một mình và luôn ghen tức với con gái, luôn thở dài than thân trách phận.

Năm nay đã 53 tuổi Jaid vẫn tiếp tục làm những việc ngu xuẩn như đem những vật dụng cá nhân năm xưa của con gái bán đấu giá trên internet. Tuy nhiên sau 10 ngày quảng cáo và hạ giá thảm hại, chẳng có ma nào bén mảng đến để mua bất cứ thứ gì do Jaid rao bán. Thêm nữa, bà ta lại còn toan tính viết một cuốn tiểu sử về cuộc đời của bà ta nhằm bôi xấu thêm con gái Drew Barrymorẹ Cuốn sách đầu tiên của bà ta là Secrets Of World-Class Lover: Erotic Tips & Sensaual Stories For A Life Time Of Sexual Fulfilment. Sau khi xem cuốn sách này Drew Barrymore thường tâm sự với bạn bè rằng mẹ nàng là một người mẹ đã phản bội con gái mình đến mức độ tệ hại chưa từng có trong đờị Ngược lại bà mẹ Jaid run lên vì giận dữ mỗi lần nhắc đến việc bị con gái từ, bị tước quyền hưởng tài sản của con, trong khi vẫn chịu tai tiếng vì sự hư đốn của Barrymorẹ

Dù là hai mẹ con, ngoại hình của Jaid và Drew là cả hai thái cực tương phản Nhưng khác với Drew, mặc dầu đã 53 tuổi Jaid vẫn còn muốn khêu gợi đàn ông như thiếu nữ và luôn luôn tìm cách vượt lên trên con gái mình. Khi Drew chụp hình khỏa thân cho tạp chí Playboy thì lập tức Jaid cũng cho đăng một tấm hình tương tự, và thể hiện toàn bộ nhân cách của một người đàn bà hai thứ tóc trên đầu mà vẫn hành xử như một đứa trẻ nít. Nói tóm lại Jaid là một người đàn bà ti tiện, ích kỷ và rởm đờị Có lẽ đó chính là lý do khiến cho Drew Barrymore không thể nào chấp nhận bà ta trong cuộc sống của mình. Cũng giống như con gái, Jaid có một thời niên thiếu phức tạp. Là con gái của một cặp vợ chồng người Hung gặp nhau trong một trại tỵ nạn sau năm 1945 tại Đức và mẹ nàng có thai khi mới 15 tuổị Sau đó cả gia đình đến định cư tại Hoa kỳ.

Đến Mỹ khi Jaid đã lên ba tuổi lập tức bố của Jaid bỏ vợ chạy theo một người đàn bà khác. Jaid sống với mẹ trong một căn phòng tồi tàn ở Pennysylvania và bà ta coi Jaid như là một thứ kỳ đà cản mũị Khi mẹ nàng cưới chồng trở lại Jaid càng bị coi là thừa thãi vì thế nhanh chóng chia tay với mẹ và bắt đầu cuộc đời tự lập. Từ năm 18 tuổi Jaid đã làm gái nhảy trong các câu lạc bộ ở New York và lang chạ với đủ loại đàn ông và cũng từng leo lên giường với rất nhiều nam diễn viên, nam ca sĩ nhạc rock của Hoa kỳ vào thời đó. Cuối cùng bà ta gặp John Drew Barrymore, một nam diễn viên tên tuổi vào thời đó của Hoa kỳ.

Theo Jaid mô tả thì Barrymore đem lòng yêu bà ta vì bà ta không những chỉ đẹp mà còn có đầu óc trong khi nhiều người đàn bà khác đẹp thì có đẹp nhưng đầu óc thì tối tăm như hột mít. Tuy nhiên mối quan hệ hôn nhân của Jaid và Barrymore không tồn tại lâu và khi cô bé Drew Barrymore lên ba tuổi thì cha mẹ ly dị. Jaid cho biết Barrymore là một người đàn ông trụy lạc hết cỡ, một con sâu rượu và một tay nghiện ma túy số một. Khi có thai Barrymore, Jaid đã muốn bỏ ra đi vì không thể tưởng rằng bà ta có thể sống lâu dài với một người đàn ông như John Barrymore được.

Tuy nhiên cô gái Drew Barrymore thì có vẻ dành tình thương cho bố nhiều hơn dù ông ta sống đầu đường xó chợ và có lần sống một thời gian ngay dưới tầng hầm nhà riêng của Barrymorẹ Nhiều lần Drew Barrymore cố gắng cứu vãn cuộc đời của bố, tuy nhiên ông ta chứng nào tật đó và cuối cùng lại sống đầu đường xó chợ chắc là cho đến hết kiếp của mình. Sinh Drew Barrymore được ba tuần Jaid đi làm trở lại và khi Barrymore được 11 tháng một người bạn khuyên Jaid nên cho con gái làm quảng cáo cho một công ty sản xuất thức ăn cho súc vật. Theo Jaid thì bà ta không bao giờ nghĩ rằng Drew có thể trở thành một ngôi sao vì chính bản thân bà ta suốt đời mơ ước được trở thành ngôi sao điện ảnh và bỏ lỡ nhiều cơ hội vì tìm không ra người chăm con cho bà ta đi thi làm diễn viên.

Jaid cho biết hơn 300 đứa trẻ đến thi chọn làm quảng cáo và đứa nào cũng xấu như thủ tướng Anh Churchill, chỉ có Drew Barrymore là đẹp rực rỡ như một thiên thần và người ta chọn cô bé ngay lập tức. Từ đó Jaid nảy sinh ra lòng ghen tị ghê gớm với con gáị Jaid cả đời đi thi tuyển diễn viên mà chẳng bao giờ được chọn trong khi Drew Barrymore được chọn ngay trong lần đi thi đầu tiên và kiếm được 2500 đô la lúc có 11 tháng tuổị Năm lên hai tuổi Drew được mời đóng phim Suđenly, Love và Jaid ra yêu cầu rằng Drew được phép đóng với điều kiện phải có một vai cho bà tạ Chẳng có vai nào cả nhưng Jaid cắn răng đồng ý vì cần tiền. Jaid càng căm giận con gái thêm nữa dù rằng lúc đó Drew mới có hai tuổi và ngây thơ chẳng biết gì.

Vì muốn dìm sự nghiệp của con gái trong tương lai để cho mình có cơ hội vươn lên, Jaid thôi không để Drew được đóng phim nữa và tranh thủ mọi cơ hội để biến chính bà ta thành một nữ minh tinh màn bạc. Cuối cùng bà ta nhận được một vai nhỏ trong loạt phim truyền hình Diff'rent Strokes, tuy nhiên vai này không kéo dài lâu và Jaid lại đổ tội cho Drew. Theo Jaid thì buổi sáng hôm đó Drew bị bệnh và bà ta không tìm thấy được một chị vú em nàọ Khi tìm được người gửi con thì bà ta đến phim trường trễ và từ đó đạo diễn cho bà ta về hưu luôn. Trong trường hợp các bà mẹ khác, những chuyện nói trên là những chuyện bình thường nhưng Jaid cho rằng chính Drew là nguyên nhân làm bà ta lỡ mất cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp điện ảnh.

Khi lên bốn tuổi Drew nói với mẹ rằng nàng muốn trở thành một nữ diễn viên. Jaid lúc đó vừa làm nghề bồi bàn vừa có một vai trong một vở kịch nhỏ, rất ngạc nhiên và giận dữ. Bà ta nghĩ thầm con bé này mới có bốn tuổi mà nó đã biết nó muốn cái gì. Jaid cho con biết là rất khó, nhưng Drew Barrymore khẳng định với mẹ là nàng chỉ muốn làm diễn viên mà thôị Tuy nhiên Jaid vẫn làm theo ý của con và chuẩn bị hẹn gặp với một đại lý tuyển diễn viên. Thế rồi Drew hết nhận được vai này đến vai khác, đóng hết phim này đến phim khác trong khi Jaid liên tục bị từ chốị Và cuối cùng Drew lọt vào mắt xanh của đạo diễn Spielberg và được chọn đóng phim ET. Drew rất mến đạo diễn Spielberg và muốn mẹ cưới ông này làm chồng nhưng Jaid không có chút cảm tình gì với Spielberg cả.

Sau đó Jaid được mời đóng phim Night Shift của Michael Keaton và đi xa đóng phim một thời gian dàị Drew Barrymore nhớ mẹ và tức giận đến nỗi không ai có thể trông nom nàng được nữạ Theo Jaid vì thế bà ta phải từ bỏ sự nghiệp điện ảnh để ở nhà trông nom cho Drew Barrymorẹ Là mẹ kiêm quản lý của một nữ minh tinh tí hon lừng danh nhất Hollywood, Jaid được mời tham dự vô số buổi tiếp tân và dạ hội và nơi nào bà ta cũng mang Drew đi theọ Jaid kể lại rằng mẹ bà ta ghét bà ta, bỏ rơi bà ta, còn bà ta thì hết lòng yêu thương Drew đến nỗi đi đâu cũng mang nàng theọ Theo Jaid thì khi đến chơi và ở lại nhà của các diễn viên tên tuổi ở Hollywood, Drew đã chơi và quen thói uống rượu, hút cần sa và chơi ma túy của những đứa con hư hỏng của đám tài tử nói trên.

Trong cuốn hồi ký Little Girl Lost mà Drew Barrymore viết khi nàng mới 14 tuổi, Drew Barrymore thú nhận rằng đêm nào nàng cũng chơi cần sa và uống rượu cho đến khi không còn biết trời trăng gì nữạ Jaid cho biết bà ta rất bận rộn trong tư cách bà bầu của Drew và đang làm mọi cách cho con gái càng ngày càng nổi tiếng hơn nữạ Vì thế khi biết Drew nghiện ngập bà ta đã giận dữ điên cuồng và nhất định buộc Drew phải vào trung tâm cai nghiện. Jaid cho rằng chỉ có trung tâm cai nghiện mới cứu được cuộc đời của Drew Barrymorẹ

Mười năm sau mối quan hệ mẹ con vẫn tiếp tục đắng cay sau khi nhiều cố gắng tiếp xúc với Drew đã hoàn toàn thất bạị Những lời phát biểu của Jaid, những cuốn sách của bà ta càng làm cho Drew càng ngày càng xa lánh bà ta hơn nữạ Jaid vẫn tiếp tục xem phim của con gái nhưng niềm vui thì không thấy mà sự hận thù và giận dữ thì luôn luôn tràn đầỵ Lần cuối cùng hai người gặp nhau là ở New York. Jaid vừa khóc vừa nói rằng bà ta muốn có một quan hệ tốt với con gái, muốn con gái là một phần trong cuộc sống của bà ta tuy nhiên dường như những nỗ lực kéo con gái lại gần, xây dựng lại một mối tình mẹ con đã thất bại và Jaid chỉ còn biết ngậm ngùị Cũng vẫn bằng giọng nói tự mãn Jaid tuyên bố rằng một khi Drew có con, nàng sẽ hiểu mẹ nàng hơn và không tự dưng mà Drew biến thành một ngôi sao điện ảnh được. Jaid cho rằng chính bà ta là người đã tạo ra ngôi sao Drew Barrymore trên bầu trời Hollywood.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.