Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công Ty At&t Tặng Cơ Quan Uso 160,000 Thẻ Phone Trả Trước Để Lính Mỹ Trận Iraq Dùng

29/03/200300:00:00(Xem: 3870)
Công Ty At&t Tặng Cơ Quan Uso 160,000 Thẻ Phone Trả Trước Để Lính Mỹ Trận Iraq Dùng
BEDMINSTER, N.J. - Hôm nay AT&T loan báo tặng 160,000 thẻ gọi điện thoại trả tiền trước trị giá $3 triệu, để cho các binh sĩ Mỹ đang tham dự trận chiến Iraq sử dụng.
Công ty cũng nói là họ đang vận động giấy phép để đặt càng nhiều máy điện thoại và càng nhiều khả năng càng có thể hầu các binh lính Mỹ dễ dàng liên lạc với bạn bè và những người thân yêu tại quê nhà trên khắp nước Mỹ.
Món quà 160,000 thẻ gọi trả tiền trước là món quà lớn nhất của AT&T để giúp cho các binh sĩ đang phục vụ quê hương mình và tượng trưng cho số lượng gọi miễn phí nhiều gấp tám lần số lượng mà AT&T đã cung cấp cho binh sĩ trong năm 2002.
Ông Dave Dorman, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc của AT&T nói: "Không nên có trở ngại nào trong việc các quân nhân của chúng ta tìm cách gọi về nhà. Việc họ phục vụ cho tổ quốc là một việc làm không thể đánh giá được. Việc tặng thẻ gọi điện thoại miễn phí của chúng tôi là trong tinh thần giúp họ móc nối và liên lạc được với những người thân yêu ở quê nhà."
AT&T đang làm việc với tổ chức United Service Organization (USO) chi nhánh Metro ở Washington, D.C., để phân phối những thẻ gọi cho các binh sĩ Bộ binh, Hải quân, Không quân và Thủy Quân Lục Chiến ở hải ngoại.
Mặt khác, AT&T đang xúc tiến các hợp đồng với dịch vụ trao đổi của quân đội để gia tăng con số điện thoại trả tiền, sẵn sàng cho binh sĩ sử dụng. Điều này bao gồm việc xây dựng và cung cấp thêm hệ thống hạ tầng để yểm trợ những cơ sở gọi điện thoại đang mở rộng hơn bao giờ hết. Điều này cũng bao gồm luôn việc có được những thẻ gọi điện thoại trả tiền trước để sử dụng.
AT&T nhắc nhở các binh sĩ, cũng như đã thường nói trước kia: cách thức rẻ tiền nhất để gọi về nhà là mua những thẻ gọi trả tiền trước tại các cơ quan PX của quân đội ở Kuwait. Hợp đồng của AT&T với dịch vụ trao đổi của quân đội khiến cho giá biểu những thẻ gọi này được tính rẻ nhất, dưới 30 xu cho một phút.
Công ty nói rằng những thẻ gọi trả tiền trước mua tại Mỹ có thể không được trang bị để gọi viễn liên quốc tế với giá rẻ hoặc không tiện để gọi từ Kuwait.
Cả AT&T và cơ quan USO yêu cầu những người Mỹ hãy giúp chiến dịch của USO được gọi là "USós Operation Care Package", bằng cách yểm trợ tài chánh cho những phần quà cá nhân sẽ được phân phối cho những binh sĩ đang phục vụ. Những ai muốn hiến tặng cho tổ chức USO có thể viếng trang mạng www.usocares.org hoặc gọi số 1 866 USO GIVE. (AT&T đã cung cấp kỹ thuật thực hiện trang mạng cũng như đường dây gọi điện thoại cho cơ quan USO được miễn phí.)
Bà Elaine Rogers, Chủ Tịch của USO Vùng Thủ Đô Washington nói: "Mục tiêu trước tiên của chúng tôi là đặt càng nhiều thẻ điện thoại trả tiền trước vào tay những nhân viên quân sự đang thi hành nhiệm vụ càng nhanh càng tốt. Việc giữ liên lạc dễ dàng với người thân yêu của họ ở quê nhà là sự nâng đỡ vô giá cho tinh thần của quân đội chúng ta."
Từ giữa tháng Mười Hai, nhân viên của AT&T đã phải làm việc suốt ngày đêm để đạt những nhu cầu lớn mạnh của quân đội chúng ta ngoài tiền tuyến. Việc làm này đã đi trước thời biểu, và hầu như đã được bành trướng dưới sự điều khiển của cơ quan giao dịch quân đội, là cơ quan xác định những kế hoạch triển khai các đồ thiết bị.
AT&T là công ty cung cấp chính thức những dịch vụ viễn thông cá nhân cho những thành phần quân nhân đang thi hành công tác, cung cấp những sản phẩm và những dịch vụ để giúp đỡ cho những quân nhân liên lạc với người thân của họ - ở bất cứ nơi nào họ đang phục vụ nước Mỹ.

22/09/2019(Xem: 203)
trích từ tuyển tập Mê Cung của nhà văn Đào Văn Bình. Mê Cung là một tuyển tập truyện ngắn hoàn toàn hư cấu nhưng mang tính tư tưởng và triết lý. Nói “hư cấu” nhưng đều dựa vào những sự kiện có thật trong cuộc sống
22/09/2019(Xem: 219)
Những dấu chỉ chế độ cộng sản Hà Nội đến hồi cáo chung, qua hình ảnh không một lãnh tụ cộng sản nào trước đại hội XII, không bêu xấu nhau và nay đến đại hội XIII, họ đào huyệt chôn sống đồng chí mình cho bất đắc kỳ tử về các tội danh tham nhũng, dâm ô... quả thật, trong khi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản những người cộng sản tự chôn chính mình. Cộng sản Trung Quốc đang nuốt chửng Cộng sản Việt Nam!
22/09/2019(Xem: 132)
Phật Giáo như một con khổng tượng đang ngủ và khi nó thức giấc, sẽ đem lại hòa bình vĩnh cửu cho nhân loại và chúng sinh Tam Giới. Nêu trên là thiển ý của một Phật tử tuy đã quy y Tam Bảo nhưng không hiểu biết nhiều về Phật Pháp. Dĩ nhiên có điều đúng và có điều sai. Hoặc có điều chưa thi hành được trong thời điểm này, nhưng trong tương lai có thể. Nếu có điều mạo phạm mong Chư Tôn Đức niệm tình tha thứ.
22/09/2019(Xem: 222)
Chủ đề của ĐHTC lần thứ 7 năm 2019 là “Tinh Thần CVA Qua Các Thời Đại” nhằm nói lên lòng yêu nước thiết tha, tinh thần bất khuất trước bạo lực, ý chí sắt đá chống ngoại xâm phương Bắc, cùng sự hy sinh vô bờ bến của bao thế hệ Bưởi-CVA từ ngoài Bắc vào trong Nam để bảo vệ quê hương Việt chống lại giặc cộng
21/09/2019(Xem: 872)
Tháng 9 năm 2019, là tháng Mỹ thách thức tối đa Trung Cộng ở Biển Đông bằng tàu chiến súng ống, hoả tiễn, hải quân sẵn sàng tác chiến. Còn TC thì tỏ ra tức giận, phản đối chiếu lệ, đánh võ mồm, chớ không dám có hành động quân sự ngăn chận, xung đột nào.
21/09/2019(Xem: 813)
không có một thái độ nào thuộc về tinh thần dân tộc có thể thay đổi sự thật là sự sụp đổ của Đảng hiện ra gần hơn bất cứ lúc nào kể từ khi thời đại Mao kết thúc
21/09/2019(Xem: 441)
Người Việt tiếp tục bỏ nước ra đi, đảng viên cộng sản muốn diễn biến hòa bình, dân thì nghèo, xã hội khủng hoảng, đất nước đối mặt với chiến tranh, nếu có một cuộc trưng cầu dân ý chắc có tới 99,99% người Việt muốn thay đổi thể chế. Nhưng tại sao đến 99,99% muốn có tự do mà tình trạng chính trị tại Việt Nam vẫn như cũ.
21/09/2019(Xem: 615)
Chỉ cẫn giữ lại “700 KG ma túy bắt được tại Nghệ An” cũng dư sức cho người dân địa phương “xoá đói giảm nghèo” rồi. Thiệt là ơn Bác. Nếu không nhờ Người tìm đường qua nước bạn để nhận chỉ thị từ Mao Chủ Tịch, hồi giữa thế kỷ trước, nay làm sao có lối khiến cả tấn ma túy lọt vô được quê choa
21/09/2019(Xem: 730)
Trận Chiến của Đặng Tiểu Bình, hay Cuộc Chiến Tranh Tàu Việt 1979-1991 - Bộ chỉ huy tiền phương Quân khu Quảng Châu ban hành một chỉ thị rất chi tiết yêu cầu các binh sĩ phải thật chú ý đến 5 vấn đề khi họ chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Việt Nam
21/09/2019(Xem: 1054)
Trở về thăm Dầu Giây Một phần đời bỏ lại Người xưa đâu chẳng thấy Mịt mù như bóng mây Mười lăm năm đi qua Anh về như khách lạ Ngỡ ngàng quanh phố xá Hiu hắt làn gió xa
21/09/2019(Xem: 560)
Những ai đă từng thao thức về tiền đồ tổ quốc, ở trong nước hay đang lưu vong ở hải ngoại, cũng phải đặt lại câu hỏi: Sau 33 năm Đổi Mới kể từ năm 1986 cho đến nay Viêt Nam về cơ chế lãnh đạo chính trị kinh tế đã làm nên được những gì?
21/09/2019(Xem: 950)
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
21/09/2019(Xem: 175)
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
21/09/2019(Xem: 641)
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
21/09/2019(Xem: 606)
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
Tin công nghệ
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone