Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Diễn Võ Thuật - Âm Nhạc Cứu Trợ Miền Trung

22/01/200000:00:00(Xem: 4943)
Little Saigon (Việt tin) - Một cuộc trình diễn phối hợp võ thuật với âm nhạc có tầm vóc quốc tế, lấy tên là Hội Diễn Võ thuật Âm nhạc, nhằm góp phần trùng tu các cơ sở tôn giáo vùng lũ lụt Việt nam, sẽ được xúc tiến thực hiện tại một hội trường thuộc thị xã Buena Park, cách trung tâm Little Saigon 5 dặm đường phía tây bắc quận Cam, Nam Cali vào 1 giờ đến 5 giờ chiều thứ bẩy, ngày 22 tháng 1 năm 2000. Nơi hội diễn là UFCW Auditorium, 8550 Stanton Ave., Buena Park, CA. Liên lạc: (714) 314-4383.
Từ Houston, Texas, qua điện thoại, võ sư Phạm gia Cầu phát biểu: “Yếu tố kết hợp làm công việc ích lợi chung là một căn bản của tinh thần võ thuật Việt nam truyền thống”. Đó là lý do ông đã nhận lời mời đem đoàn võ sinh người Mỹ của ông từ bên đó sang Cali biểu diễn chung. Võ sư Cầu hiện là phó chủ tịch, đang trông coi hai võ đường thuộc hệ thống Jil-Pal Hapkido ở Texas. Ông còn tiết lộ rằng vấn đề kết hợp biểu diễn võ thuật trong hệ thống các võ đường thuộc tổ chức J-P-H đã thành nếp quen từ trên 10 năm nay. Như võ đường ông đã cùng võ đường ở Canada và các võ đường thuộc hệ thống American Hapkido Federation tham dự biểu diễn tại Whitehouse thủ đô Hoa Tịnh Đốn những năm 1995-97 và mới năm ngoái, 1999 tại Paris, Pháp Quốc.
Ngoài đoàn võ sinh của võ đường Hapkido Texas ra, chương trình biểu diễn võ thuật của đại hội này, khán giả còn được thưởng thức những thế đánh độc đáo của các phái võ thuộc Vietnamese Taekwondo Center, võ cổ truyền Việt nam, võ đường Quang Trung và Việt nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Nhu Cương Quyền. Đặc biệt hơn nữa là có sự tham dự biểu diễn võ thuật quôc tế của hệ thống võ đường phát xuất từ Âu châu là Red Dragon Karate.
Phần âm nhạc phối hợp cũng không kém phong phú và hấp dẫn. Nhạc sĩ Nguyễn đức Trình điều hợp viên riêng cho phần ca nhạc, cho biết rằng The Stars Band sẽ phụ trách phần nhạc nghi lễ và nhạc sử, nhạc hùng của dân tộc. Ban JW 2000 Rock Band lo phần nhạc trẻ. Hai ban The Angel và Dư Âm, thay phiên nhau lo phần nhạc đệm, nhạc nhẹ, nhạc nền và ca nhạc cho suốt buổi đại hội. Ngoài ra còn có đội múa lân Quang Trung sẽ lãnh phần biểu diễn múa lân mừng buổi hội diễn. Và đặc biệt có phần múa trống Đại Hàn (Korean Folk dance) do chính nữ vũ sư Lee của Lee Soo Hyung Dance Studio trình diễn như một đóng góp biểu lộ mối dây liên hệ chặt chẽ của hai cộng đồng gốc dân Á châu cư ngụ cùng một địa phương là quận Cam.

Đề cập đến ý nghĩa kết hợp nhiều mặt tạo thành hội diễn này với mục đích cứu trợ, góp phần vào công tác trùng tu các cơ sở tôn giáo vùng bão lụt VN, võ sư Phạm gia Cổn, đại diện ban tổ chức hội diễn, phát biểu: “Góp mặt trong công tác thiện nguyện và cứu trợ thì từ những năm trước đây cộng đồng và các hội đoàn Việt đã làm nhiều, như góp phần chia sẻ với cộng đồng Đại Hàn trong vụ LA Riot năm 1992, hợp diễn văn nghệ dân tộc ở các trường đại học địa phương và với thị xã Westminster v.v... Nhưng trong buổi hội diễn này, cư dân gốc Việt tại địa phương chủ động tổ chức và chủ động quyên góp với sự góp mặt của các cư dân khác, từ nội dung tới địa điểm trình diễn... Ngoài ra sự kết hợp của nhiều võ đường, nhiều ban nhạc khác biệt nhau cũng như nội dung hòa điệu giữa võ thuật và âm nhạc nói lên tính cách phối hợp truyền thống dân tộc Việt giữa hai lãnh vực nghệ thuật khác hẳn nhau này. Cũng như Trống Đồng xưa kia dân ta lúc là dụng cụ truyền tin, lúc được dùng là nhạc cụ, lúc là trống trận mà cũng là bảo vật mỹ thuật và văn hóa cổ truyền, tất cả đều tùy vào hoàn cảnh cần thiết mà ứng dụng”.
Nét đặc sắc cuối cùng của hội diễn này có lẽ là tính cách bảo trợ tích cực ít khi được thể hiện từ trước đến nay của một loại đại hội trình diễn như thế: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VN Nam Cali bảo trợ công tác hầu kỳ. Hội Cao Niên Á Mỹ bảo trợ việc vận động khán giả và cho mượn trương mục để tổng kết những chi phiếu tình nguyện đóng góp của đồng bào. Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu lãnh hầu hết các phần vụ khác, từ MC, đến trang trí, tiếp tân hội trường, tổng kết tiền vé và chi phiếu quyên góp, cũng như sắp xếp vấn đề chuyển giao tất cả thu nhập của hội diễn tới các đại diện các tôn giáo của cộng đồng Việt, nam Cali.
Phạm Quốc Hải, đoàn trưởng đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và Lê Nguyên Phương, một thành viên của Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân đều cho biết rằng các võ đường, các ban nhạc và ban tổ chức đều làm việc cho buổi hội diễn mà không lấy một sở phí nào, “thế thì tại sao chúng tôi không tham gia công sức cho hội diễn này được chứ”.
Do đó, giá vé Hội Diễn Võ thuật và Âm nhạc này là 5 mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.