Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Diễn Võ Thuật - Âm Nhạc Cứu Trợ Miền Trung

22/01/200000:00:00(Xem: 5177)
Little Saigon (Việt tin) - Một cuộc trình diễn phối hợp võ thuật với âm nhạc có tầm vóc quốc tế, lấy tên là Hội Diễn Võ thuật Âm nhạc, nhằm góp phần trùng tu các cơ sở tôn giáo vùng lũ lụt Việt nam, sẽ được xúc tiến thực hiện tại một hội trường thuộc thị xã Buena Park, cách trung tâm Little Saigon 5 dặm đường phía tây bắc quận Cam, Nam Cali vào 1 giờ đến 5 giờ chiều thứ bẩy, ngày 22 tháng 1 năm 2000. Nơi hội diễn là UFCW Auditorium, 8550 Stanton Ave., Buena Park, CA. Liên lạc: (714) 314-4383.
Từ Houston, Texas, qua điện thoại, võ sư Phạm gia Cầu phát biểu: “Yếu tố kết hợp làm công việc ích lợi chung là một căn bản của tinh thần võ thuật Việt nam truyền thống”. Đó là lý do ông đã nhận lời mời đem đoàn võ sinh người Mỹ của ông từ bên đó sang Cali biểu diễn chung. Võ sư Cầu hiện là phó chủ tịch, đang trông coi hai võ đường thuộc hệ thống Jil-Pal Hapkido ở Texas. Ông còn tiết lộ rằng vấn đề kết hợp biểu diễn võ thuật trong hệ thống các võ đường thuộc tổ chức J-P-H đã thành nếp quen từ trên 10 năm nay. Như võ đường ông đã cùng võ đường ở Canada và các võ đường thuộc hệ thống American Hapkido Federation tham dự biểu diễn tại Whitehouse thủ đô Hoa Tịnh Đốn những năm 1995-97 và mới năm ngoái, 1999 tại Paris, Pháp Quốc.
Ngoài đoàn võ sinh của võ đường Hapkido Texas ra, chương trình biểu diễn võ thuật của đại hội này, khán giả còn được thưởng thức những thế đánh độc đáo của các phái võ thuộc Vietnamese Taekwondo Center, võ cổ truyền Việt nam, võ đường Quang Trung và Việt nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Nhu Cương Quyền. Đặc biệt hơn nữa là có sự tham dự biểu diễn võ thuật quôc tế của hệ thống võ đường phát xuất từ Âu châu là Red Dragon Karate.
Phần âm nhạc phối hợp cũng không kém phong phú và hấp dẫn. Nhạc sĩ Nguyễn đức Trình điều hợp viên riêng cho phần ca nhạc, cho biết rằng The Stars Band sẽ phụ trách phần nhạc nghi lễ và nhạc sử, nhạc hùng của dân tộc. Ban JW 2000 Rock Band lo phần nhạc trẻ. Hai ban The Angel và Dư Âm, thay phiên nhau lo phần nhạc đệm, nhạc nhẹ, nhạc nền và ca nhạc cho suốt buổi đại hội. Ngoài ra còn có đội múa lân Quang Trung sẽ lãnh phần biểu diễn múa lân mừng buổi hội diễn. Và đặc biệt có phần múa trống Đại Hàn (Korean Folk dance) do chính nữ vũ sư Lee của Lee Soo Hyung Dance Studio trình diễn như một đóng góp biểu lộ mối dây liên hệ chặt chẽ của hai cộng đồng gốc dân Á châu cư ngụ cùng một địa phương là quận Cam.

Đề cập đến ý nghĩa kết hợp nhiều mặt tạo thành hội diễn này với mục đích cứu trợ, góp phần vào công tác trùng tu các cơ sở tôn giáo vùng bão lụt VN, võ sư Phạm gia Cổn, đại diện ban tổ chức hội diễn, phát biểu: “Góp mặt trong công tác thiện nguyện và cứu trợ thì từ những năm trước đây cộng đồng và các hội đoàn Việt đã làm nhiều, như góp phần chia sẻ với cộng đồng Đại Hàn trong vụ LA Riot năm 1992, hợp diễn văn nghệ dân tộc ở các trường đại học địa phương và với thị xã Westminster v.v... Nhưng trong buổi hội diễn này, cư dân gốc Việt tại địa phương chủ động tổ chức và chủ động quyên góp với sự góp mặt của các cư dân khác, từ nội dung tới địa điểm trình diễn... Ngoài ra sự kết hợp của nhiều võ đường, nhiều ban nhạc khác biệt nhau cũng như nội dung hòa điệu giữa võ thuật và âm nhạc nói lên tính cách phối hợp truyền thống dân tộc Việt giữa hai lãnh vực nghệ thuật khác hẳn nhau này. Cũng như Trống Đồng xưa kia dân ta lúc là dụng cụ truyền tin, lúc được dùng là nhạc cụ, lúc là trống trận mà cũng là bảo vật mỹ thuật và văn hóa cổ truyền, tất cả đều tùy vào hoàn cảnh cần thiết mà ứng dụng”.
Nét đặc sắc cuối cùng của hội diễn này có lẽ là tính cách bảo trợ tích cực ít khi được thể hiện từ trước đến nay của một loại đại hội trình diễn như thế: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VN Nam Cali bảo trợ công tác hầu kỳ. Hội Cao Niên Á Mỹ bảo trợ việc vận động khán giả và cho mượn trương mục để tổng kết những chi phiếu tình nguyện đóng góp của đồng bào. Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu lãnh hầu hết các phần vụ khác, từ MC, đến trang trí, tiếp tân hội trường, tổng kết tiền vé và chi phiếu quyên góp, cũng như sắp xếp vấn đề chuyển giao tất cả thu nhập của hội diễn tới các đại diện các tôn giáo của cộng đồng Việt, nam Cali.
Phạm Quốc Hải, đoàn trưởng đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và Lê Nguyên Phương, một thành viên của Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân đều cho biết rằng các võ đường, các ban nhạc và ban tổ chức đều làm việc cho buổi hội diễn mà không lấy một sở phí nào, “thế thì tại sao chúng tôi không tham gia công sức cho hội diễn này được chứ”.
Do đó, giá vé Hội Diễn Võ thuật và Âm nhạc này là 5 mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.