Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Diễn Võ Thuật - Âm Nhạc Cứu Trợ Miền Trung

22/01/200000:00:00(Xem: 5445)
Little Saigon (Việt tin) - Một cuộc trình diễn phối hợp võ thuật với âm nhạc có tầm vóc quốc tế, lấy tên là Hội Diễn Võ thuật Âm nhạc, nhằm góp phần trùng tu các cơ sở tôn giáo vùng lũ lụt Việt nam, sẽ được xúc tiến thực hiện tại một hội trường thuộc thị xã Buena Park, cách trung tâm Little Saigon 5 dặm đường phía tây bắc quận Cam, Nam Cali vào 1 giờ đến 5 giờ chiều thứ bẩy, ngày 22 tháng 1 năm 2000. Nơi hội diễn là UFCW Auditorium, 8550 Stanton Ave., Buena Park, CA. Liên lạc: (714) 314-4383.
Từ Houston, Texas, qua điện thoại, võ sư Phạm gia Cầu phát biểu: “Yếu tố kết hợp làm công việc ích lợi chung là một căn bản của tinh thần võ thuật Việt nam truyền thống”. Đó là lý do ông đã nhận lời mời đem đoàn võ sinh người Mỹ của ông từ bên đó sang Cali biểu diễn chung. Võ sư Cầu hiện là phó chủ tịch, đang trông coi hai võ đường thuộc hệ thống Jil-Pal Hapkido ở Texas. Ông còn tiết lộ rằng vấn đề kết hợp biểu diễn võ thuật trong hệ thống các võ đường thuộc tổ chức J-P-H đã thành nếp quen từ trên 10 năm nay. Như võ đường ông đã cùng võ đường ở Canada và các võ đường thuộc hệ thống American Hapkido Federation tham dự biểu diễn tại Whitehouse thủ đô Hoa Tịnh Đốn những năm 1995-97 và mới năm ngoái, 1999 tại Paris, Pháp Quốc.
Ngoài đoàn võ sinh của võ đường Hapkido Texas ra, chương trình biểu diễn võ thuật của đại hội này, khán giả còn được thưởng thức những thế đánh độc đáo của các phái võ thuộc Vietnamese Taekwondo Center, võ cổ truyền Việt nam, võ đường Quang Trung và Việt nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Nhu Cương Quyền. Đặc biệt hơn nữa là có sự tham dự biểu diễn võ thuật quôc tế của hệ thống võ đường phát xuất từ Âu châu là Red Dragon Karate.
Phần âm nhạc phối hợp cũng không kém phong phú và hấp dẫn. Nhạc sĩ Nguyễn đức Trình điều hợp viên riêng cho phần ca nhạc, cho biết rằng The Stars Band sẽ phụ trách phần nhạc nghi lễ và nhạc sử, nhạc hùng của dân tộc. Ban JW 2000 Rock Band lo phần nhạc trẻ. Hai ban The Angel và Dư Âm, thay phiên nhau lo phần nhạc đệm, nhạc nhẹ, nhạc nền và ca nhạc cho suốt buổi đại hội. Ngoài ra còn có đội múa lân Quang Trung sẽ lãnh phần biểu diễn múa lân mừng buổi hội diễn. Và đặc biệt có phần múa trống Đại Hàn (Korean Folk dance) do chính nữ vũ sư Lee của Lee Soo Hyung Dance Studio trình diễn như một đóng góp biểu lộ mối dây liên hệ chặt chẽ của hai cộng đồng gốc dân Á châu cư ngụ cùng một địa phương là quận Cam.

Đề cập đến ý nghĩa kết hợp nhiều mặt tạo thành hội diễn này với mục đích cứu trợ, góp phần vào công tác trùng tu các cơ sở tôn giáo vùng bão lụt VN, võ sư Phạm gia Cổn, đại diện ban tổ chức hội diễn, phát biểu: “Góp mặt trong công tác thiện nguyện và cứu trợ thì từ những năm trước đây cộng đồng và các hội đoàn Việt đã làm nhiều, như góp phần chia sẻ với cộng đồng Đại Hàn trong vụ LA Riot năm 1992, hợp diễn văn nghệ dân tộc ở các trường đại học địa phương và với thị xã Westminster v.v... Nhưng trong buổi hội diễn này, cư dân gốc Việt tại địa phương chủ động tổ chức và chủ động quyên góp với sự góp mặt của các cư dân khác, từ nội dung tới địa điểm trình diễn... Ngoài ra sự kết hợp của nhiều võ đường, nhiều ban nhạc khác biệt nhau cũng như nội dung hòa điệu giữa võ thuật và âm nhạc nói lên tính cách phối hợp truyền thống dân tộc Việt giữa hai lãnh vực nghệ thuật khác hẳn nhau này. Cũng như Trống Đồng xưa kia dân ta lúc là dụng cụ truyền tin, lúc được dùng là nhạc cụ, lúc là trống trận mà cũng là bảo vật mỹ thuật và văn hóa cổ truyền, tất cả đều tùy vào hoàn cảnh cần thiết mà ứng dụng”.
Nét đặc sắc cuối cùng của hội diễn này có lẽ là tính cách bảo trợ tích cực ít khi được thể hiện từ trước đến nay của một loại đại hội trình diễn như thế: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VN Nam Cali bảo trợ công tác hầu kỳ. Hội Cao Niên Á Mỹ bảo trợ việc vận động khán giả và cho mượn trương mục để tổng kết những chi phiếu tình nguyện đóng góp của đồng bào. Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu lãnh hầu hết các phần vụ khác, từ MC, đến trang trí, tiếp tân hội trường, tổng kết tiền vé và chi phiếu quyên góp, cũng như sắp xếp vấn đề chuyển giao tất cả thu nhập của hội diễn tới các đại diện các tôn giáo của cộng đồng Việt, nam Cali.
Phạm Quốc Hải, đoàn trưởng đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và Lê Nguyên Phương, một thành viên của Phong Trào Tuổi Trẻ Dấn Thân đều cho biết rằng các võ đường, các ban nhạc và ban tổ chức đều làm việc cho buổi hội diễn mà không lấy một sở phí nào, “thế thì tại sao chúng tôi không tham gia công sức cho hội diễn này được chứ”.
Do đó, giá vé Hội Diễn Võ thuật và Âm nhạc này là 5 mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.