Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

15/03/200100:00:00(Xem: 4124)
(Thứ Tư 03/14/01) Dow Jones đổ máu, giảm dưới mức 10,000. Trong khi đó bên phía NASDAQ thấy có sự bền cho rằng những giới đầu tư đã đi chiều ngược (selling short) hôm nay mua trở lại vì nghĩ rằng những cổ phiếu kỷ thuật đã giảm đến mức khá thấp. Cho nên nếu so sánh về số phần trăm mà thị trường sẽ tăng trở lại đứng ở mức cao hơn với số phần trăm giảm. Khi đi ngược, những giới đầu tư này phải mua trở lại kẻo lổ lã nếu thị trường tăng.

Chỉ số Dow Jones trong ngày giảm gần 400 điểm, mức thấp nhứt trong 2 năm qua. Tin chấn động trước giờ mở cửa thị trường sáng nay cho biết là công ty “Fitch”, một công ty quốc-tế chuyên về “rating” những công ty hoặc ngân hàng về mức tốt hay nguy hiểm. Sáng hôm nay công ty “Fitch” cho rằng 19 ngân hàng bên Nhật Bản đang đứng ở phần nguy hiểm. Có thể 2 trong 19 ngân hàng này gần đi đến mức khai phá sãn. Tin chấn động này kéo đến Hoa Kỳ sáng nay đã ảnh hưởng đến những công ty chuyên về tài chánh như ngân hàng và những công ty chứng khoán, v.v. Ảnh hưởng là vì những ngân hàng và những công ty chứng khoán tại Hoa Kỳ đã giao thiệp kinh doanh với Nhật Bản trong những năm qua. Cho rằng nếu tình hình bên Nhật Bản xấu xa đến như vậy, lẽ dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến những sự đầu tư của những công ty này.

Tin trên đã ảnh hưởng đến cả 2 chỉ sồ Dow Jones và NASDAQ giảm lập tức khi thị trường vừa mở cửa. Dow Jones mở giảm trên 325 điểm và chỉ số NASDAQ giảm trên 65 điểm. Nữa tiếng đồng hồ sau khi sự giảm này, giới đầu tư đua vào mua những cổ phiếu họ nghĩ đã giảm quá lố để mong lấy được số lời ngắn hạng trong ngày. Khi một phần đông giới đầu tư ngắn hạng này nhảy vào mua, kéo cả 2 chỉ sồ Dow và NASDAQ tăng khá mạnh trở lại. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi thị trường mở cửa, chỉ số Dow Jones tăng mạnh trở lại từ phía trừ trên 300 điểm còn chỉ trừ khoảng 170 điểm. Trong khi đó chỉ số NASDAQ bay qua thành phần cộng khoảng 20 điểm. Nhưng chốp mắt thì sự tăng này không giữ được ở phần tăng khi những giới đầu tư ngắn hạng lại điều bán ra để lấy được phần lời trong ngày, kéo cả 2 chỉ số cuối ngày đóng ở phần giảm.

Cuối ngày chỉ số Dow Jones giảm 317.34 điểm, tức 3.08%, đóng ở mức 9,973.46. Đây là mức thấp nhứt chưa từng thấy cho chỉ số này trong 2 năm qua. Riêng về chỉ số NASDAQ, cuối ngày giảm 42.70 điểm, tức 2.12%, đóng ở mức 1,972.08.

Trên thị trường cho thấy, tất cả 30 chục công ty làm thành chỉ sồ Dow Jones đều giảm cả. Giới đầu tư và những nhà phân tích gia trên thị trường cho rằng, khi đã đi đến mức này thị trường đang mong muốn Quỹ Dự Trữ Liên Bang cùng với ông Alan Greenspan giảm phân lời lập tức để giúp ích thị trường không tiếp tục sụp đến mức quá nguy hiểm. Một phần đông những nhà đầu tư đang rất sợ hải vì cho rằng không phải chỉ những cổ phiếu kỷ thuật mới nguy hiểm mà thôi, mà là nay đã nhảy qua bên phía “blue-chip”, tức Dow Jones. Vậy giới đầu tư phải đem số tiền đầu tư qua phía nào để trốn đây"

Những nhà phân tích gia trên thị trường cho rằng, Quỹ Dự Trữ Liên Bang không chỉ giảm phân lời lần này ít nhứt là 3/4 chấm, mà còn phải cần giảm thêm ít nhứt một lần nữa cũng 3/4 chấm. Những tin đồn khác cho rằng, ông Greenspan có thể sẽ nhảy ra nay mai, trước ngày họp mặt tuần sau, để giảm phân lời lập tức. Như cuối thập niên 80, nhứt là sau sự sụp đổ của tháng 10 năm 1987, lúc đó ông Greenspan cũng đã ra giảm phân lời lập tức để giúp làm ngưng sự sợ hải, kinh-khủng từ giới đầu tư. Vì nếu không thì giới đầu tư sẽ tiếp tục bán ra nữa và ảnh hưởng sự sụp đổ không ngừng. Khi thị trường mở ra ở mức qua lố sáng nay đã đem đến mức sợ hải và kinh-khủng này, cho rằng ông Greenspan đang lo lắng và có thể ra tin sớm.

Về thị trường cho những ngày sắp tới đang đứng trong tầm tay của ông Greenspan và tình hình tiếp tục từ bên Nhật Bản. Nếu ông Greenspan quyết định không ra mặt sớm hơn Thứ Ba và Thứ Tư tuần sau, thì cho rằng thị trường chưa chắc tăng trở lại. Sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng và giảm thêm nhe nhẹ đến ngày họp mặt. Nhưng nếu ông Greenspan ra tin giảm phân lời sớm, thì chúng ta sẽ không chỉ thấy sự tăng của cổ phiếu mà sẽ thấy sự tăng một cách mau lẹ và vội vã.

Jenny Tạ / Vantage Investments . www.saigonitrade.com (714) 274-4018 . Toll Free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.