Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phân Tích Cổ Phiếu Trong Ngày

15/03/200100:00:00(Xem: 3983)
(Thứ Tư 03/14/01) Dow Jones đổ máu, giảm dưới mức 10,000. Trong khi đó bên phía NASDAQ thấy có sự bền cho rằng những giới đầu tư đã đi chiều ngược (selling short) hôm nay mua trở lại vì nghĩ rằng những cổ phiếu kỷ thuật đã giảm đến mức khá thấp. Cho nên nếu so sánh về số phần trăm mà thị trường sẽ tăng trở lại đứng ở mức cao hơn với số phần trăm giảm. Khi đi ngược, những giới đầu tư này phải mua trở lại kẻo lổ lã nếu thị trường tăng.

Chỉ số Dow Jones trong ngày giảm gần 400 điểm, mức thấp nhứt trong 2 năm qua. Tin chấn động trước giờ mở cửa thị trường sáng nay cho biết là công ty “Fitch”, một công ty quốc-tế chuyên về “rating” những công ty hoặc ngân hàng về mức tốt hay nguy hiểm. Sáng hôm nay công ty “Fitch” cho rằng 19 ngân hàng bên Nhật Bản đang đứng ở phần nguy hiểm. Có thể 2 trong 19 ngân hàng này gần đi đến mức khai phá sãn. Tin chấn động này kéo đến Hoa Kỳ sáng nay đã ảnh hưởng đến những công ty chuyên về tài chánh như ngân hàng và những công ty chứng khoán, v.v. Ảnh hưởng là vì những ngân hàng và những công ty chứng khoán tại Hoa Kỳ đã giao thiệp kinh doanh với Nhật Bản trong những năm qua. Cho rằng nếu tình hình bên Nhật Bản xấu xa đến như vậy, lẽ dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến những sự đầu tư của những công ty này.

Tin trên đã ảnh hưởng đến cả 2 chỉ sồ Dow Jones và NASDAQ giảm lập tức khi thị trường vừa mở cửa. Dow Jones mở giảm trên 325 điểm và chỉ số NASDAQ giảm trên 65 điểm. Nữa tiếng đồng hồ sau khi sự giảm này, giới đầu tư đua vào mua những cổ phiếu họ nghĩ đã giảm quá lố để mong lấy được số lời ngắn hạng trong ngày. Khi một phần đông giới đầu tư ngắn hạng này nhảy vào mua, kéo cả 2 chỉ sồ Dow và NASDAQ tăng khá mạnh trở lại. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi thị trường mở cửa, chỉ số Dow Jones tăng mạnh trở lại từ phía trừ trên 300 điểm còn chỉ trừ khoảng 170 điểm. Trong khi đó chỉ số NASDAQ bay qua thành phần cộng khoảng 20 điểm. Nhưng chốp mắt thì sự tăng này không giữ được ở phần tăng khi những giới đầu tư ngắn hạng lại điều bán ra để lấy được phần lời trong ngày, kéo cả 2 chỉ số cuối ngày đóng ở phần giảm.

Cuối ngày chỉ số Dow Jones giảm 317.34 điểm, tức 3.08%, đóng ở mức 9,973.46. Đây là mức thấp nhứt chưa từng thấy cho chỉ số này trong 2 năm qua. Riêng về chỉ số NASDAQ, cuối ngày giảm 42.70 điểm, tức 2.12%, đóng ở mức 1,972.08.

Trên thị trường cho thấy, tất cả 30 chục công ty làm thành chỉ sồ Dow Jones đều giảm cả. Giới đầu tư và những nhà phân tích gia trên thị trường cho rằng, khi đã đi đến mức này thị trường đang mong muốn Quỹ Dự Trữ Liên Bang cùng với ông Alan Greenspan giảm phân lời lập tức để giúp ích thị trường không tiếp tục sụp đến mức quá nguy hiểm. Một phần đông những nhà đầu tư đang rất sợ hải vì cho rằng không phải chỉ những cổ phiếu kỷ thuật mới nguy hiểm mà thôi, mà là nay đã nhảy qua bên phía “blue-chip”, tức Dow Jones. Vậy giới đầu tư phải đem số tiền đầu tư qua phía nào để trốn đây"

Những nhà phân tích gia trên thị trường cho rằng, Quỹ Dự Trữ Liên Bang không chỉ giảm phân lời lần này ít nhứt là 3/4 chấm, mà còn phải cần giảm thêm ít nhứt một lần nữa cũng 3/4 chấm. Những tin đồn khác cho rằng, ông Greenspan có thể sẽ nhảy ra nay mai, trước ngày họp mặt tuần sau, để giảm phân lời lập tức. Như cuối thập niên 80, nhứt là sau sự sụp đổ của tháng 10 năm 1987, lúc đó ông Greenspan cũng đã ra giảm phân lời lập tức để giúp làm ngưng sự sợ hải, kinh-khủng từ giới đầu tư. Vì nếu không thì giới đầu tư sẽ tiếp tục bán ra nữa và ảnh hưởng sự sụp đổ không ngừng. Khi thị trường mở ra ở mức qua lố sáng nay đã đem đến mức sợ hải và kinh-khủng này, cho rằng ông Greenspan đang lo lắng và có thể ra tin sớm.

Về thị trường cho những ngày sắp tới đang đứng trong tầm tay của ông Greenspan và tình hình tiếp tục từ bên Nhật Bản. Nếu ông Greenspan quyết định không ra mặt sớm hơn Thứ Ba và Thứ Tư tuần sau, thì cho rằng thị trường chưa chắc tăng trở lại. Sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng và giảm thêm nhe nhẹ đến ngày họp mặt. Nhưng nếu ông Greenspan ra tin giảm phân lời sớm, thì chúng ta sẽ không chỉ thấy sự tăng của cổ phiếu mà sẽ thấy sự tăng một cách mau lẹ và vội vã.

Jenny Tạ / Vantage Investments . www.saigonitrade.com (714) 274-4018 . Toll Free 1(888) 617-5516 ext. 218

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.