Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

17/02/200300:00:00(Xem: 3853)
CHARISSE VERHAERT
Một người thích trồng hoa, khi tìm ra được một loại hoa quý hiếm để mang về chăm sóc, hẳn sướng hơn bắt được chum vàng. Một keœ mê tranh, khi phát hiện được một bức tranh với những nét chấm phá tuy thoạt nhìn có veœ đơn sơ, nhưng tàng ẩn biết bao thuœ pháp kỳ diệu chắc mừng hơn được lên thiên thai. Một người yêu thơ, khi đọc được vần thơ với lời lẽ trong sáng, giaœn dị, không chaœi chuốt, không làm dáng nhưng chuyên chơœ caœ một trời ý tươœng hẳn sẽ thích thú gấp bội lần được viếng thăm cung Quaœng. Một đệ tưœ cuœa thần Lưu linh được tặng một chai bồ đào thượng hạng sắc màu đoœ thẫm, hương thơm ngát nồng, chỉ cần hít một hơi là đuœ thấy sức ấm toœa khắp châu thân, sẽ khoái gấp vạn lần khi được tặng muôn ngàn châu báu.
Thế nhưng, tất caœ những nỗi khoái caœm ấy cũng không thể nào sánh bằng sự hứng thú cuœa một keœ chuyên viết về những nàng kiều nữ “mơn mơœn, nõn nường”, khi khám phá được một trang tuyệt sắc giai nhân để giới thiệu cùng bạn đọc khắp bốn phương. Đặc biệt là khi tên tuổi cùng sắc đẹp cuœa nàng chưa được phổ biến rộng rãi thì sự thống khoái sâu đậm, chất ngất chỉ có thể được diễn taœ một cách trung thực nhất bằng thành ngữ bất huœ cuœa cố văn sĩ Duyên Anh: “Sướng rên mé đìu hiu”.
Và người viết quaœ thực “sướng rên mé đìu hiu” khi có thể giới thiệu tới quý bạn đọc Charisse Verhaert, cô người mẫu thời trang gốc Bỉ, tuổi tuy chưa đến đôi mươi và dù chỉ mới bắt đầu thực sự bước lên sân khấu thời trang chưa đầy 2 năm qua nhưng đã gặt hái được nhiều thành quaœ khaœ quan trong sự nghiệp.
Sanh ra và lớn lên ơœ Antwerp, Bỉ Quốc, trong một gia đình tương đối khá giaœ, cha mất sớm, mẹ là chuœ một quán cà phê mà khách hàng phần lớn là tao nhân mặc khách trong vùng, từ thuơœ vừa chập chững bước vào tuổi mộng mơ (tuổi 12, 13), dung nhan diễm tuyệt cuœa Charisse từng là nguồn caœm hứng cho các chàng nhạc sĩ để họ sáng tác những baœn nhạc trữ tình và cho các tay thi sĩ viết nên những dòng thơ tràn trề yêu thương.
Dù vậy, Charisse vẫn không vì thế mà trơœ nên kiêu căng hợm hĩnh hoặc đoœng đaœnh chua ngoa. Ngoài giờ học, mỗi ngày nàng vẫn ngoan ngoãn giúp mẹ điều hành quán cà phê. Thế rồi, một ngày kia, năm nàng lên 15 tuổi, trên đường từ trường về tiệm cà phê, Charisse được một nữ chuyên viên săn tìm tài năng mới cuœa công ty đại diện người mẫu chặn đường, khuyên nàng nên đến chụp thưœ một vài tấm hình. Sững sờ vì quá ngạc nhiên, nàng chỉ biết cười khan, rồi lắc đầu từ chối. Thế nhưng người đàn bà ấy cố thuyết phục Charisse rằng nàng sẽ có một tương lai sáng lạn trong lãnh vực làm người mẫu, nhất là người mẫu thời trang, bơœi vì nàng có một phong thái thật đặc biệt cùng một sự cuốn hút kỳ quái. Tuy Charisse thối thoái kiếu từ vì sợ trễ giờ, bà ta nhất định dúi cho nàng tấm danh thiếp trước khi để nàng bước đi.
Sau khi biết chuyện, mẹ Charisse khuyên nàng nên thưœ một lần cho biết, bơœi vì, “nếu không được gì, ít nhất cũng có được vài bức hình đẹp để treo trong nhà”. Và, như trong chuyện thần tiên, sau lần chụp hình thưœ Charisse được công ty Network mơœ rộng vòng tay đón nhận nàng.
Thoạt tiên, công ty liên tục đưa nàng đến tham dự các cuộc trình diễn thời trang địa phương, nhưng vì tuổi Charisse còn quá treœ và khuôn mặt nàng lại có một veœ ngây thơ bé boœng so với tuổi tác cùng thân hình vệ nữ cuœa nàng để có thể trình diễn thời trang cuœa phụ nữ trươœng thành nên nàng không được thâu nhận. Và thế là họ đành chỉ gơœi nàng đến thâu nhận những công tác chụp aœnh để quaœng cáo trên các catalogue, khi chỉ cần khuôn mặt ngây thơ hoặc chỉ cần thân hình vệ nữ mà thôi.
Vì nàng được quá nhiều khách hàng mến mộ, phaœi thường xuyên cắt ngang giờ học để làm việc, mẹ Charisse ghi danh cho nàng theo học trường tư đặc biệt, chỉ cần đến lớp 3 ngày một tuần, để nàng có thể chu toàn caœ việc học lẫn việc làm.
Khi lên 17 tuổi, và khuôn mặt đã bớt đi veœ non nớt cuœa một thiếu nữ ơœ tuổi cập kê, Charisse bắt đầu bước lên sân khấu thời trang, rồi một thời gian ngắn sau đó, khi hoàn tất trung học thì nàng dọn hẳn về kinh đô ánh sáng Ba Lê để phát triển sự nghiệp. Và giờ đây, tuy chưa leo lên địa vị siêu minh tinh nhưng nàng đã trơœ thành một nhân tố không thể thiếu vắng trên sân khấu thời trang Âu Châu, thường xuyên góp mặt trong các buổi trình diễn thời trang cuœa các nhà tạo mẫu danh tiếng.
MAJANDRA DELFINO
Từ hơn 50 năm qua đã có rất nhiều giaœ thuyết được lưu truyền trong dân gian về một sự kiện đã xaœy ra tại Roswell, một thị xã nhoœ bé ơœ Hoa Kỳ, mặc dù chính phuœ cùng giới thẩm quyền hoàn toàn phuœ nhận những giaœ thuyết này, cho rằng chúng là những ý tươœng hoang đường, rồ dại, không thực, nhưng đã có vô số sách vơœ cũng như phim aœnh thời sự được thực hiện để chứng minh sự trung thực cuœa những giaœ thuyết ấy. Và cho đến bây giờ, sự thực là gì vẫn không ai có thể xác định được.
Theo những người tin tươœng vào sự hiện hữu cuœa các sinh vật liên hành tinh, về sự sống ơœ một hành tinh khác trong vũ trụ bao la thì trong thập niên 40 đã có một chiếc đĩa bay chơœ người liên hành tinh gặp tai nạn tại Roswell và chính phuœ Hoa Kỳ đã nhanh chóng mang thi hài cuœa phi hành đoàn ấy về phòng thí nghiệm để giaœo nghiệm và sau đó cố tình bưng bít việc này.
Trong ba năm qua, đài truyền hình WB, rồi sau đó là UPN đã saœn xuất tập phim truyền hình lôi cuốn Roswell (còn được biết dưới tên Roswell High) để khai triển thêm một chiều hướng mới về giaœ thuyết này và giúp cho khán giaœ “mua vui cũng được một vài trống canh”. Tập phim cho rằng một số treœ em tại Roswell vốn là con cái cuœa những người liên hành tinh, được gơœi đến địa cầu để trốn lánh sự tàn sát cuœa một sắc dân khác và hiện đang sống lẫn lộn trong dân số học sinh cuœa trường trung học tại đấy.
Cho đến khi nhà làm phim quyết định chấm dứt bộ phim vào tháng 8/02 vừa qua thì các diễn viên treœ tuổi cuœa tập phim đã từ những người tương đối vô danh trơœ nên những tên gọi quen thuộc thân thương đối với hàng trăm ngàn khán giaœ ái mộ trên khắp thế giới. Và trong số những người này thì Majandra Delfino nàng thiếu nữ treœ tuổi, duyên dáng tài hoa thuœ diễn vai Maria DeLuca - một nữ sinh yêu thương một chàng thanh niên liên hành tinh và sẵn sàng boœ hết tất caœ để theo chàng dong ruổi trên đường lưu lạc lánh nạn - là người thu hút được nhiều sự ái mộ nồng nhiệt nhất.
Sanh trươœng ơœ Venezuela trong một gia đình không nghèo túng lắm, cha là dân baœn xứ, mẹ là người Hoa Kỳ gốc Cuba, từ thuơœ nhoœ Majandra đã sớm biểu lộ tính yêu thích nghệ thuật và âm nhạc cuœa nàng, thường xuyên thaœ hồn theo những điệu nhạc latin nhộn nhịp du dương khi vừa chập chững biết đi. Khi Majandra lên 3 tuổi thì cha mẹ nàng định cư tại Miami, Hoa Kỳ, thuœ đô cuœa những người Cuba lưu vong với những sinh hoạt văn học, âm nhạc nghệ thuật đặc thù cuœa họ.

Nàng khơœi sự học dương cầm từ lúc lên 5 và không bao lâu sau đó thì được cha mẹ cho theo học hát và học vũ ba lê cùng diễn xuất. Trong suốt thời thơ ấu và niên thiếu tuy học rất gioœi nhưng Majandra ngày càng thiên về các bộ môn nghệ thuật nhiều hơn. Chẳng những nàng tham dự vào các vơœ kịch tại trường Majandra còn liên tục diễn xuất với gánh kịch thiếu niên ơœ địa phương nữa. Năm lên 10 tuổi, Majandra cùng diễn xuất vơœ nhạc kịch ba lê lừng danh “The Nutcracker” với đoàn vũ Miami Ballet.
Năm lên 11 tuổi, Majandra cùng 3 người bạn khác - trong đó có Samantha Gibb, con gái cưng cuœa chàng ca nhạc sĩ Maurice Gibb (vừa qua đời cách đây vài tuần) trong ban Bee Gees - thành lập một ban tứ ca, tên gọi China Doll, để trình diễn những baœn nhạc pop mang nhiều hơi hướm latin nhắm vào giới thiếu niên choai choai ơœ Miami. Ban nhạc leo lên đỉnh cao nhất cuœa danh vọng khi được trình diễn trong một chương trình đại nhạc hội gây quỹ từ thiện do ban Bee Gees tổ chức. Sau đó, Majandra và Samantha rời khoœi nhóm và trơœ thành một đôi song ca, thường xuyên cùng nhau sáng tác những baœn nhạc tươi treœ để thâu âm.
Song song với sự phát triển trong lãnh vực âm nhạc, Majandra cũng tiếp tục trau giồi và phát triển năng khiếu diễn xuất cuœa nàng và thuœ diễn những vai quan trọng trong các vơœ nhạc kịch như “Grease”, “Peter Pan”.v.v... Thế nhưng, khi nàng lên 15 tuổi và ngoœ ý muốn dọn sang LA để theo đuổi nghiệp diễn viên thì cha mẹ nàng, vốn lo ngại rằng đứa con gái cưng cuœa họ có nguy cơ trơœ thành một keœ dơœ thầy dơœ thợ với tương lai không sáng suœa lắm nếu không hoàn tất trung học và đồng thời không thành công trong ước mơ diễn xuất, nên đã chỉ cho phép nàng làm thế với điều kiện là nếu không thành công trong thời hạn 6 tháng thì phaœi trơœ về nhà để hoàn tất học vấn.
Chỉ trong vòng vài tháng sau khi đến LA thì Majandra được chọn để thuœ diễn một vai khá quan trọng trong cuốn phim thiếu nhi Zeus & Roxanne. Tiếp theo đó là những vai quan trọng trong vài tập phim truyền hình khác trước khi được tuyển vào vai Maria DeLuca.
Sau khi được khán giaœ cùng giới làm phim thực sự để ý đến nhờ Roswell, Majandra đã bắt đầu chuyên chú vào màn aœnh lớn và xuất hiện trong một loạt phim đa dạng, mà mới nhất là phim RSVP hoàn tất trong năm qua.
KRISTIN KREUK
Kể từ sau khi được khai sanh dưới dạng truyện bằng tranh đăng trên nhật báo trong thập niên 30 thì Siêu Nhân (Superman), “nhanh nhẹn hơn viên đạn vừa bắn ra khoœi nòng súng, mạnh mẽ hơn một đầu tàu xe lưœa đang chạy” đã không ngừng thu hút người ái mộ qua đuœ mọi hình thức, từ các tập kịch trên đài truyền thanh cuœa thập niên 40 đến các tập phim truyền hình trong thập niên 50, sang loạt phim 4 tập cuœa thập niên 70 & 80, trơœ lại truyền hình trong khoaœng đầu thập niên 90, và với nhiều loạt phim hoạt họa thiếu nhi trong suốt bốn thập niên ấy.
Gần đây, một lần nữa người hùng cứu khổn phò nguy, trừ gian diệt bạo lại quay trơœ về màn aœnh nhoœ qua tập phim Smallville, một tập phim nói về những cuộc phiêu lưu kỳ thú cuœa chàng trong thời niên thiếu. Thế nhưng, lần này, tuy Clark Kent - hóa thân cuœa Siêu Nhân - vẫn được khán giaœ ái mộ, nhưng sự ái mộ ấy vẫn thua xa lòng tôn thờ mà hàng trăm ngàn khán giaœ khắp nơi trên thế giới dành cho Lana Lang, người bạn gái học chung trường với cậu. Hay nói một cách chính xác hơn, baœn sắc cuœa Kristin Kreuk, người thiếu nữ Gia Nã Đại mang trong mình hai giòng máu Hòa Lan và Trung Hoa, đã thu hút hết tâm trí và caœm tình cuœa khán giaœ Smallville.
Sanh ra và lớn lên ơœ Vancouver trong một gia đình trung lưu, khá giaœ, song thân đều là kiến trúc sư, Kristin có một đời sống hết sức bình thường trước khi trơœ thành thần tượng cuœa muôn ngàn khán giaœ từ đuœ mọi lứa tuổi khắp năm châu.
Trong suốt thời gian mài đũng quần trên ghế nhà trường, như một số lớn bạn bè đồng trang lứa, Kristin rất năng nổ trong những sinh hoạt văn nghệ, trình diễn tại trường, theo học những lớp kịch nghệ, nhưng không hề có ý nghĩ sẽ bước chân theo nghiệp diễn viên. Thế rồi, khi đài truyền hình CBC bắt đầu chuẩn bị thực hiện tập phim dài hạn Edgemont nhắm vào giới treœ thì một tay chuyên viên tuyển lựa tài tưœ đã có một ý tươœng khá mới meœ, một công hai việc, vừa quaœng cáo được cho tập phim một cách rộng rãi với đối tượng cuœa nó, vừa thu hút được một số đông thí sinh đến tham dự cuộc tuyển lựa: anh gơœi fax đến tất caœ các trường trung học ơœ vùng British Columbia kêu gọi học sinh tham dự cuộc tuyển lựa tài tưœ. Kristin và một số bạn bè cùng ghi danh, gơœi hình đến để “thưœ chơi cho biết”.
Veœ đẹp đặc biệt, khuôn mặt tươi tỉnh cùng nụ cười trong sáng, hóm hỉnh và đôi mắt màu hạt deœ cùng cặp môi đầy đặn cuœa Kristin đã khiến cho nàng được mời đến diễn xuất thưœ. Tài diễn xuất cùng phong cách thanh thoát, thư thaœ, không gượng ép, không màu mè, không quá rụt rè, quÿ lụy cuœa nàng đã mang đến thắng lợi đầu tiên: nàng được mời thuœ diễn một trong những vai chính cuœa tập phim này, và thu hút được không ít người ái mộ.
Một thời gian ngắn sau đó, trong khi đang tiếp tục thu hình cho Edgemont thì Kristin lại tham dự cuộc tuyển lựa tài tưœ cuœa Smallville và đạt được thắng lợi thứ nhì. Thế là Kristin quyết định tạm đình chỉ dự định ghi danh theo học ngành tâm lý học tại Simon Fraser University để dồn hết thì giờ vào việc quay caœ hai tập phim cùng một lúc.
Gần đây, nàng được mời làm phát ngôn nhân cho hãng mỹ phẩm Neutrogena. Tương lai rộng mơœ cưœa để chào đón nàng.
SARAH WYNTER
Khi tập phim hành động chen lẫn hồi hộp nghẹt thơœ 24 trơœ lại màn aœnh nhoœ ơœ Úc vào ngày 10/02/03 tới đây, thì một trong những vai chính được tăng cường cho series thứ nhì là một thiếu phụ giàu có, xinh đẹp, có thể sẽ là mục tiêu tình caœm cho nhân vật chính, vốn vừa bị góa vợ trong series đầu.
Và người may mắn giựt được vai trò béo bơœ, vốn có thể đưa nàng lên đến tận đỉnh cao cuœa nghề nghiệp là Sarah Wynter, một nữ diễn viên gốc Úc.
Sanh ra và lớn lên ơœ Newcastle, thành phố phía Bắc thuœ đô Sydney cuœa tiểu bang NSW, Úc Đại Lợi, một trong hai thành phố từng sống nhờ vào kỹ nghệ saœn xuất thép ơœ tiểu bang này, Sarah được cha mẹ gơœi theo học nội trú tại Sydney.
Đến năm 17 tuổi thì nàng quyết định thôi học để theo đuổi ước mơ cuœa một đời người: ước mơ thành diễn viên. Sớm biết rằng thế giới kịch nghệ và điện aœnh truyền hình tại Úc chỉ là những ao hồ bé coœn con, nơi mà một con ếch cũng có thể vỗ ngực tự xưng là một con bò, Sarah quyết định phiêu lưu sang tận Hoa Kỳ để có thể chọn được minh sư hướng dẫn và huấn luyện cho khaœ năng trình diễn cuœa nàng.
Đến Nữu Ước, nàng ghi danh theo học tại trường kịch nghệ Templeton và đi làm nhiều công việc lặt vặt để nuôi thân. Sau khi hoàn tất khóa học, Sarah không ngừng nghỉ tham dự vào các cuộc tuyển lựa diễn viên, và đã thu thập được một số kinh nghiệm quý báu trên những sân khấu kịch nghệ đia phương, tuy không có tầm vóc to lớn như Broadway nhưng cũng đuœ để nàng sinh sống và đồng thời trau dồi khaœ năng diễn xuất. Giờ đây, tương lai rộng mơœ cưœa đón chờ nàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.