Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Tướng Anh, 3 Bộ Trưởng, 10 Db Dự Tết Nguyên Đán Vn

10/02/200300:00:00(Xem: 3711)
Luân Đôn (Trọng Minh) -- Nhân dịp Tết Quý Mùi 2003, Thủ tướng Anh quốc và Bà Cherry Blair cùng 3 Bộ Trưởng, 10 Dân Biểu và 4 Lords đã đến tham dự Tết Nguyên Đán Qưý Mùi và gây quỹ (Fund raising) cho Đảng Lao Động đồng thời dự Lễ ra mắt của Ban Chấp Hành tổ chức “Hỗ Trợ Đảng Lao Đôïng của người Việt và Hoa” tại Anh quốc (Chinese/Vietnamese For Labour) tổ chức tại nhà hàng Pheonix, Baket Street, London. Tổng số tiền thu được trong dịp này là 16 ngàn bảng Anh.
Ngỏ lời với 160 cử tọa, Thủ tướng Anh đánh giá rất cao sự đóng góp của Cộng Đồng người Việt/Hoa vào mọi mặt của xã hội Anh quốc: Kinh Tế, Văn Hóa, Giáo Dục, Chuyên Viên và sinh hoạt Chính Trị đang dần dần được phát huy.
Thủ Tướng nới: “Hội Chinese/Vietnamese For Labour từ ngày thành lập 2 năm qua đã có tiếng nói mạnh mẽ tại địa phương và trung ương, có ảnh hưởng tốt cho cộng đồng người Việt và Hoa tại đây, nó đã giúp Đảng Lao Động và Chính Phủ hiểu biết thêm về những mối quan tâm của Cộng Đồng này và hy vọng nó sẽ thắt chặt hơn nữa sự hiểu biết giữa chính phủ và cộng đồng người Hoa, người Việt”.

Thủ Tướng nói tiếp: “Sự liên hệ này dĩ nhiên được đặt trên sự chia sẻ những giá trị như phát triển kinh tế, giúp cho mọi người có cơ hội phát triển khả năng riêng của mình. Sự bền vững của gia đình Đông Phương trong sự An Toàn Xã Hội và sự Phục Vụ Xã Hội cao độ phải là những mục tiêu mà Chính Phủ đã và đang cố gắng thực hiện. Với sự hỗ trợ của Chinese/Vietnamese For Labour hy vọng sẽ góp phần giúp chính phủ đắc cử trong nhiệm kỳ sắp tới. Thủ Tướng chúc Hội dành được nhiều thắng lợi trong năm mới và cổ động được nhiều người gia nhập Đảng Lao Động để trong tương lai giữ được nhiều vai trò quan trọng trong Đảng, Chính Phủ và xã hội đa nguyên này”.
Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Chinese/Vietnamese For Labour là bà Meeling (cựu Nghị Viên tại Lewisham) và 2 Phó Chủ Tịch là 2 Nghị Viên mới đắc cử tại Hackney và Brent là ông Vũ Khánh Thành và ông Soon Hoe Teh.
Nghị viên Vũ Khánh Thành trong dịp này cũng thông báo là Hội đồng Thành phố Hackney đã chấp thuận kế hoạch của ông, thành lập một Ty mới là Ty Văn Hóa, Nghệ Thuật, và Cộng Đồng, đồng thời, chấp thuận một ngân khoản nửa triệu bảng Anh cho tài khóa 2003/04 để giúp các Hội Từ Thiện Thiện Nguyện nào làm việc hữu hiệu trong năm tới. Ông Thành còn đang soạn thảo một Chính Sách mới (New Policy) cho các tổ chức Từ Thiện Thiện Nguyện hoạt động tại địa phương Hackney.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.