Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

01/04/200300:00:00(Xem: 3911)
QUAŒ CÀ BÁO ĐIỀM"
Một phụ nữ ơœ xã Mendhasai gần tỉnh Bhubaneswar, Ấn Độ, cắt một quaœ cà tím (aubergine) mua ơœ chợ về, và thấy những cái hột bên trong quaœ cà được sắp xếp thành chữ “Allah” (Thượng Đế cuœa Hồi Giáo) theo cách viết cuœa ngôn ngữ Urdu. Hiện quaœ cà đã được đem đến một đền thờ để tín đồ đến chiêm quan. Có phaœi quaœ cà báo điềm gì chăng"
MỘT CÁCH PHAŒN CHIẾN
Trong nỗ lực phaœn đối cuộc xâm lăng Iraq cuœa “liên quân những keœ sẵn sàng”, tổ chức Pledge Of Resistance ơœ Anh Quốc đã đồng loạt tổ chức những cuộc “biểu tình chết”, nằm la liệt như những xác chết cuœa nạn nhân chiến tranh trước các trại lính và các hãng xươœng saœn xuất vũ khí.
KHỔ VÌ ĐỒNG PHỤC
Các bác bạn dân ơœ Thái Lan đang gặp nhiều đau khổ vì bộ đồng phục mới cuœa họ. Kể từ khi caœnh sát Thái Lan được thay bộ đồng phục mới cho đến bây giờ, trung bình mỗi tháng có 400 đơn than phiền từ các bác bạn dân gơœi lên thượng cấp để trình bày nỗi khổ cuœa họ: bộ đồng phục bó sát quá khiêu gợi khiến họ liên tục bị quý bà, quý cô, và quý... anh bê đê ve vãn, tán tỉnh sằng bậy!
SÁNG KIẾN ĐỘC ĐÁO
Một anh giám đốc công ty hướng dẫn du khách ơœ Salto, Uruguay đã có một sáng kiến độc đáo để tận dụng những chiếc xe buýt đang raœnh rỗi cuœa anh. Từ khi kỹ nghệ du lịch bị aœnh hươœng vì kinh tế suy sụp, nhiều chiếc xe cuœa anh đã không được sưœ dụng, vì thế, anh biến chúng thành... Xe Đò Tình Yêu. Anh tân trang giường, nệm gối chăn, nhạc trữ tình.v.v... và cho những cặp tình nhân treœ tuổi mướn với giá $3 Úc Kim một giờ. Tuy nhiên, dịch vụ Xe Đò Tình Yêu cuœa anh chưa hoạt động được bao lâu thì giới chuœ phòng nguœ bị mất khách nên đã than phiền với caœnh sát, và những chiếc Xe Đò Tình Yêu đã bị tịch thu!
PHƯƠNG CÁCH GIÁO DỤC LÝ THÚ
Một tổ chức tranh đấu cho quyền lợi cuœa giới chị em ta ơœ Ý vừa tung ra một chiến dịch giáo dục quần chúng thật lý thú, nhằm nâng cao sự caœm thông mà quần chúng dành cho những người phaœi bán trôn nuôi miệng. Họ vừa cho phát hành một trò chơi, tên gọi Puttanopoly - Puttana tiếng Ý có nghĩa là điếm - dựa theo trò Monopoly rất phổ thông khắp thế giới. Người chơi sẽ bắt đầu ván chơi với hai bàn tay trắng và một hợp đồng làm nô lệ cho bọn ma cô tội phạm, phaœi traœ 90% lợi tức cho chúng. Sau đó, mỗi bận tới phiên, nếu may mắn thì sẽ kiếm được khách hàng xộp, hoặc được giaœi cứu, nếu không, sẽ bị caœnh sát bố ráp, bị khách mua hoa đánh đập, bị ma cô hành hung.v.v...
CÀNG GIÀ CÀNG GÂN
Một ông lão 94 tuổi ơœ Nanguo, Trung Hoa vừa đến nhờ một công ty mai mối để tìm bạn... tình. Ông lão họ Trương cho biết ông vẫn còn sung sức, khoœe mạnh, muốn tìm một phụ nữ xinh đẹp, với đời sống tài chánh thoaœi mái, tuổi dưới 60 để hú hí, huœ hỉ, cùng sống với ông, nhưng không đòi hoœi buộc ông phaœi cưới hoœi phiền phức!
HOA THƠM... BỨNG CAŒ CÂY
Một thanh niên ơœ Arbroath, Anh Quốc, đã tạo nên một thứ kyœ lục lạ lùng sau khi chơi trò “hoa thơm bứng caœ cây": anh sẽ trơœ thành cha dượng cuœa... người vợ cũ. Năm ngoái, anh Georger Greenhowe, 22 tuổi, cưới nàng Allison Smith, 19 tuổi. Sau 10 ngày chung sống, họ quyết định thôi nhau, nhưng vẫn cùng chung sống trong căn chung cư với mẹ nàng là bà Patti Smith, 44 tuổi. Bây giờ, anh sẽ cưới bà Patti, và Allison sẽ làm phù dâu!
LÝ DO CHÁNH ĐÁNG ĐỂ LY DỊ
Một thiếu phụ treœ tuổi ơœ L’Aquila, miền trung Ý Đại Lợi, đã được Tối Cao Pháp Viện cuœa quốc gia này đồng ý cho ly dị chồng với lý do mà nàng nêu lên, đồng thời trao cho nàng quyền sơœ hữu căn nhà mà họ từng chung sống và buộc anh chồng phaœi cấp dưỡng cho nàng và đứa con thơ $1,200 Úc Kim mỗi tháng. Lý do nàng xin ly dị mà tòa cho là chánh đáng: bà mẹ chồng lắm mồm, suốt ngày laœi nhaœi, chưœi mắng nàng khiến cho cuộc sống cuœa nàng trơœ nên quá khuœng khiếp, nhất là khi anh chồng chỉ biết lắng nghe lời mẹ mà thôi!

HIỆP HỘI... ĐẦU SỪNG
Một người đàn ông ơœ tỉnh Ceará, Ba Tây, vừa thành lập Hiệp Hội Đầu Sừng, để tạo thế hổ tương cho những người đàn ông gặp cùng caœnh ngộ như anh. Anh đã được 8 bà vợ cũ liên tục tặng anh... nhiều cái sừng, khiến anh trơœ thành một chuyên gia về vấn đề... chung thuœy trong hôn nhân. Anh đã viết hơn 30 quyển sách tham luận về vấn đề này và đã thành lập một viện baœo tàng trưng bày những... bằng chứng mọc sừng! Hiện hội có hơn 4,000 hội viên.
CHO CHỪA TẬT GHẸO GÁI
Một cậu bé 14 tuổi ơœ làng Birne thuộc tiểu bang Jharkhand, Ấn độ, đã bị các vị hương chức bô lão trươœng thượng trong làng cùng giới lãnh đạo cuœa đaœng cộng saœn Ấn, vốn nắm chính quyền sơœ tại, đưa ra một biện pháp trừng phạt thích đáng cho việc ghẹo gái cuœa cậu. Cậu Pradeep Paswan đã bị buộc phaœi cưới một thiếu nữ 12 tuổi sau khi bị bắt quaœ tó đang chòng ghẹo, ve vãn em một cách sàm sỡ.
CÁCH QUAŒNG CÁO KHÉO LÉO
Một anh chuœ nhà hàng Mễ Tây cơ ơœ thị trấn West Hartford, Connecticut, Hoa Kỳ, đã tìm được một cách quaœng cáo khéo léo cho nhà hàng cuœa anh. Anh đặt tên cho nhà hàng là C.O. Jones. Đây là cách chơi chữ thật thú vị, bơœi vì “cojones” tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “hòn...dái”. Tuy vậy, giới chức thẩm quyền địa phương đã buộc anh phaœi boœ tên ấy, vì nó không thích hợp với tiêu chuẩn cuœa thị trấn, và thế là anh phaœi đổi tên thành “Nhà Hàng Mễ Tây Cơ”.
CÁCH TRỐN VIỆC ĐỘC ĐÁO
Một thanh niên 23 tuổi ơœ Erfurt, Đức Quốc, đã tìm ra một phương cách thật độc đáo để trốn việc khi không thấy hứng thú đi làm. Anh tự giàn caœnh những vụ... tấn công, đaœ thương, mà anh là nạn nhân, để khoœi đi làm mà không bị đuổi sơœ. Anh từng tự trói, tự đâm, tự chọc thuœng bánh xe.v.v... rồi thông báo với caœnh sát rằng anh bị một bọn bịt mặt tấn công. Đến khi caœnh sát bắt đầu nghi ngờ - vì các cuộc tấn công liên tục xaœy ra mà hoàn toàn không có một nhân chứng nào khác trông thấy - và tra hoœi thì mới lòi ra sự thật.
AŒNH HƯƠŒNG TAI HẠI CUŒA TRUYỀN HÌNH
ƠŒ Âu Châu, đặc biệt là ơœ Pháp và Anh Quốc, có một trào lưu thời thượng được mệnh danh là “yamakasi”, và thường được dùng trong các quaœng cáo khuyến mãi trên truyền hình: phi thân từ tòa cao ốc này sang tòa cao ốc khác, hoặc bích hổ du tường, nhaœy từ bờ tường này, qua bờ tường khác để leo lên, hoặc nhaœy xuống từ lầu cao ốc. Một trong những quaœng cáo này đã từng được chiếu trên truyền hình Úc: chàng thanh niên nhiều bận nhaœy xuống từ lầu cao để lượm đồ cho người yêu, cho đến khi nàng móc răng giaœ, vứt xuống thì chàng laœng đi chỗ khác. ƠŒ Anh Quốc, một quaœng cáo rất được nhiều người ưa chuộng là quaœng cáo cho đài truyền hình BBC, với hàng loạt người đua nhau “yamakasi” để có thể về kịp xem truyền hình. Một thanh niên 22 tuổi ơœ Maidenhead, Anh Quốc, sau khi xem những quaœng cáo này, cũng bắt chước “yamakasi” từ nóc một bãi đậu xe sang bãi đậu kế cận, để lấy le với bạn bè. Và cậu đã... tìm được bình yên nơi thế giới bên kia.
THƯƠNG CHÓ NÊN XỘ KHÁM
Một gã đàn ông ơœ Zwickau vì quá thương con chó cuœa y nên đã xộ khám. Trong một chuyến ăn hàng, leœn vào tiệm thịt để trộm đồ, y dẫn chú nghĩa khuyển theo. Rồi sau đó, mơœ một bao súc sích thật lớn cho nó ăn. Hoàn tất chuyện vơ vét, y chui ra ngoài, miệng huýt sáo gọi con chó tinh khôn, nhưng nó maœi mê ăn, không thèm bước lại. Y kiên nhẫn đợi đến khi con chó no nê, toan dợm bước thì bị caœnh sát tóm cổ!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,