Bản Tin Úc Châu - Phần 1

18/12/199900:00:00(Xem: 5891)
VỤ ÁN BẮT CÓC VỢ MỘT TRIỆU PHÚ BẮT ĐẦU XỬ
SYDNEY - Người đàn ông bị cáo buộc tội bắt cóc và thủ tiêu bà vợ của một triệu phú đang được tòa án Sydney xét xử. Trước tòa các công tố viên cảnh sát cho biết bị can đã cố tình ngụy tạo một lá thư tống tiền gửi đến cho gia đình của nạn nhân, làm gia đình tưởng rằng bọn bắt cóc là một băng cướp ở nước ngoài. Các chuyên viên giảo nghiệm về ngôn ngữ đã chứng minh rằng bị can đã cố tình đánh lạc hướng điều tra qua một lá thư tống tiền dài hai trang gửi cho triệu phú Bernard Whelan.
Bị cáo Bruce Burrell 46 tuổi được cho rằng đã bắt cóc bà Kerry Whelan bên ngoài khách sạn Park Royal ở Parramatta vào ngày 6.5.1997. Một ngày sau hung phạm bắt cóc gửi một lá thư tống tiền đến cho ông chồng đau khổ đòi tiền chuộc 1.25 triệu đô la trong vòng 7 ngày. Sau đó Burrell, theo lời của công tố viện, đã giết chết bà Whelan khi thấy việc tống tiền không thể thực hiện được vì cảnh sát đã nhúng tay vào. Khi soát nhà của Burrell cảnh sát đã tìm thấy một tờ giấy có ghi chú những bước cần làm để thu được số tiền chuộc mạng. Một ghi chú khác cũng được tìm thấy với những ký hiệu cho thấy việc tống tiền đã thất bại. Ngay sau đó hung phạm đã giết chết bà Kerry và xác chết hiện tại vẫn chưa được tìm thấy.


THUỐC CHỐNG MẬP CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE CON NGƯỜI
SYDNEY - Những người đang uống thuốc tiêu mỡ chống mập đã vô cùng thất vọng khi một nghiên cứu mới nhất cho thấy những loại thuốc nói trên đều không có hiệu quả. Việc đạt được một sức khỏe tốt chỉ dựa phần lớn vào việc ăn uống chọn lọc và tăng cường vận động cơ thể. Một nhóm các nhà nghiên cứu y khoa đã tiến hành nghiên cứu các loại dược liệu trong các tiệm thuốc tây và công bố công trình của họ trên tạp chí y học của Úc là Medical Journal Of Australia.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy các dược chất có trong các loại thuốc tiêu mỡ chống mập hiện đang được quảng cáo và bày bán trên thị trường, đều không có tác dụng nếu người dùng không thay đổi chế độ ăn và không chịu luyện tập thân thể. Những loại thuốc chống bụng phệ của đàn ông cũng cho thấy một kết quả đáng buồn tương tự. Đây là nghiên cứu đầu tiên thuộc dạng này từ trước đến nay tại Úc, sau khi các nhà y học thấy rằng dân chúng đang ngày càng quá tin tưởng vào những lời quảng cáo vô căn cứ của những công ty sản xuất thuốc chống mập.


TRĂN QUẤN CỔ MỘT CẬU BÉ BẢY TUỔI ĐANG NGỦ
QUEENSLAND - Cậu bé Gerard ÓNeil đang ngủ trong lều khi đi cắm trại ngoài trời với cha ở Moreton Island, Queensland thì đột ngột la hét vùng vẫy vì bị ngạt thở. Choàng thức dậy, cha cậu là ông Neil dùng đèn soi thì thấy một con trăn dài chừng hai thước đang quấn chung quanh cổ đứa con trai đến hai vòng. Trong khi cậu bé la hét và vùng vẫy thì ông Neil cố gắng giựt con trăn ra và thấy rằng nó đang siết cổ cậu bé ngày càng chặt. Cuối cùng ông cũng lôi được con trăn ra và thấy mình của con trai đầy máu me.
Cậu bé đã bị con trăn cắn đến 8 lần khắp người và gây chảy máu. Một bác sĩ đang cắm trại gần đó đã kịp thời cấp cứu sơ bộ cho đến khi máy bay trực thăng đến đưa cậu vào bệnh viện nhi đồng. Một phi công trực thăng cho biết dường như con trăn đang đói bụng và muốn ăn sống nuốt tươi cậu bé. Tuy nhiên các nhân viên bảo vệ súc vật tại sở thú Queensland thì cho rằng không bao giờ một con trăn dài 1.5 mét có thể ăn sống một cậu bé 7 tuổi. Chẳng qua loài trăn thích tìm chỗ tối và ấm chun vào nằm. Không may cậu bé quậy làm con trăn phản ứng và siết cổ cậu. Cậu bé đã xuất viện bình an vô sự.


CHIẾN HẠM HOA KỲ SẼ BẢO VỆ THẾ VẬN HỘI 2000
CANBERRA - Hoa kỳ sẽ bố trí nhiều chiến hạm ngoài khơi Sydney để bảo vệ thế vận hội năm 2000 chống lại bọn khủng bố quốc tế. Hàng không mẫu hạm Abraham Lincoln có thể sẽ được phái đến Sydney vì nó được trang bị các phương tiện chống khủng bố hiện đại nhất. Chính phủ Úc cho biết trong trường hợp cần thiết lực lượng chống khủng bố của Hoa kỳ có quyền hành động không cần sự phối hợp của Úc để bảo vệ công dân Mỹ và quyền lợi của Hoa kỳ.
Một nguồn tin từ Washington cho hay Hoa kỳ không tin tưởng vào bất cứ một quốc gia nào để bảo vệ những công dân Hoa kỳ chống lại bọn khủng bố, đặc biệt trong những sự kiện lớn như thế vận hội. Điều này không có nghĩa là Úc không đủ sức đảm đương công việc, nhưng chỉ vì Hoa kỳ không thể giao phó số phận của công dân Mỹ vào tay của chính phủ Úc. Hoa kỳ và Israel là hai quốc gia được phép mang vũ khí vào thế vận hội Sydney vì đây là hai quốc gia có nhiều kẻ thù nhất thế giới.


BIẾN NHÀ HÀNG TÀU THÀNH PHÒNG CHÍCH MA TÚY


KINGS CROSS, Úc - Một nhà hàng bán thức ăn takeaway của người Hoa trước đây có thể được dùng làm phòng chích ma túy hợp pháp đầu tiên của Úc. Nhà hàng ở đường Hughes St hiện đang được giáo hội Anh giáo và cư dân địa phương bàn thảo để xem có nên biến nó thành một phòng chích ma túy được không. Một địa điểm khác là một tiệm giặt ủi trước đây nằm trên đường Orwell St. Cư dân, nhà thờ, bộ y tế, cảnh sát phải đồng ý trước khi địa điểm đề nghị được trình lên cho quốc hội tiểu bang.
Một viên chức điều hành của giáo hội Anh giáo tại Kings Cross cho biết địa điểm thích hợp nhất là nhà hàng Tàu ở đường Hughes St trước đây. Theo chương trình thử nghiệm của chính phủ NSW thì địa điểm đầu tiên phải ở Kings Cross nơi có tình trạng chích choác ma túy rầm rộ nhất nước Úc. Nhiều cư dân địa phương hiện đang giận dữ vì việc thiết lập phòng chích tại Kings Cross sẽ hấp dẫn thêm nhiều đối tượng tội ác và làm ăn bất hợp pháp đến địa phương này.
Giáo hội Anh giáo cho biết nhà thờ sẵn sàng đứng ra đảm nhận công việc này vì đó là trách nhiệm xã hội của giáo hội. Giáo hội quan tâm đến tất cả mọi người cần sự giúp đỡ, trong đó có cả những người nghiện ma túy.


HỌC SINH LỚP 10 CÓ HỌC LỰC NGÀY CÀNG KHÁ
NSW, Úc - Một thống kê mới nhất của nha khảo thí vừa qua cho thấy có đến 97% học sinh lớp 10 trung học đạt được kết quả khả quan trong kỳ thi cuối năm. Tuy nhiên có đến 3300 học sinh không đạt được trình độ đọc và viết tiếng Anh tiêu chuẩn. 97% những học sinh lớp 10 đã đạt được thang điểm 50 trong các môn tiếng Anh, toán và khoa học. Trong đó có đến 6450 học sinh đạt được số điểm 90 hay cao hơn nữa trong môn tiếng Anh, so với chỉ có 5349 học sinh trong năm ngoái.
Bộ trưởng giáo dục tiểu bang là John Aquilina cho biết chương trình thi tú tài mới chỉ được áp dụng có hai năm, do đó rất khó rút ra những kết luận chính xác. Ông Aquilina cho rằng mặc dầu kết quả học tập của các học sinh rất đáng phấn khởi nhưng cần phải đợi thêm vài năm nữa mới biết rõ hơn được. Tuy nhiên đa số các công ty tuyển dụng nhân viên lại không quan tâm đến chứng chỉ lớp 10 này mà chỉ muốn xem kết quả kỳ thi tú tài HSC mà thôi. Cũng theo các thống kê của nha giáo dục thì hiện có đến 83% học sinh lớp 10 tiếp tục học cho đến lớp 12 và thi tú tài. Các học sinh tuy không thiết tha lắm với kỳ thi cuối năm lớp 10 nhưng cho biết kết quả kỳ thi này khiến các em có thêm dữ kiện để quyết định ngành học cho những năm học sau đó và ở bậc đại học.


NỮ DU KHÁCH BỊ DỤ DỖ CHO UỐNG THUỐC KÍCH DỤC
SYDNEY - Hai nữ du khách Nhật bản tình cờ gặp hai thanh niên tự xưng là hai du khách Pháp. Hai tay thanh niên này cho biết họ muốn đưa hai cô gái đi thăm thành phố Sydney vì họ đã đến thành phố này nhiều lần. Lúc đầu hai cô gái Nhật lo sợ và chỉ muốn về đi chơi với nhóm của mình. Tuy nhiên cuối cùng cũng nhận lời uống trà với hai du khách Pháp. Khi uống hai cô cảm thấy trà sao mà đắng và sau khi uống thì không còn biết trời trăng gì nữa.
Vài giờ sau khi tỉnh dậy các cô gái Nhật thấy mình nằm trần truồng trong một nhà trọ và hiểu rằng mình đã bị hai tên du khách hiếp dâm. Hiện đã có ít nhất 3 nữ du khách Á châu rơi vào móng vuốt của những con quỷ dâm dục này. Một trong các nạn nhân đã báo cho đại diện chính phủ Nhật biết qua một lá thư và một tấm hình chụp chung với một trong hai con quỷ râu xanh. Trong tháng 10 vừa qua, một nữ du khách Mỹ cũng suýt bị hai tên có nhận dạng giống như hai tên hiếp dâm các cô gái Nhật dụ dỗ, nhưng may mắn được một cô bạn gái cảnh giác và lập tức tránh khỏi hai tên tội phạm nói trên. Nội vụ hiện đang được cảnh sát điều tra.


DÙNG MA TÚY GIẾT NGƯỜI YÊU ĐƯỢC XỬ VÔ TỘI
SYDNEY - Hai thiếu nữ bị đưa ra trước vành móng ngựa vì bị cáo buộc đã cố tình giết chết một thanh niên tên là Joe Cinque bằng cách tiêm cho anh ta một liều ma túy rất mạnh. Hai thiếu nữ này đều là sinh viên luật tại Đại học quốc gia Úc tên là Madhavi Rao và Anu Singh. Anu Singh là người yêu của Joe. Theo cáo buộc của công tố viện thì Anu Singh đã từ lâu có ý định giết chết Joe và sau đó tự tử vì cho rằng cô ta đã mắc một thứ bệnh bất trị do Joe lây sang.
Vào ngày 26.10.1997 Singh đã được Rao giao cho thuốc ngủ Rohypnol dùng để làm cho Joe mê muội và sau đó tự tay chích một liều heroin cực mạnh vào người của Joe với sự giúp đỡ của Rao. Phiên tòa không có bồi thẩm đoàn và bản án được quyết định bởi quan tòa Ken Crispin. Bị can Singh chỉ bị kết tội ngộ sát và lãnh bản án tù 4 năm trong khi bị can Rao được tòa tha bổng vì thiếu yếu tố buộc tội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.