Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

04/05/200000:00:00(Xem: 5262)
RA MẮT SÁCH “SỔ TAY Y KHOA,” GIỚI THIỆU BÁO NHÂN QUYỀN
Trân trọng kính mời Quý vị và Thân hữu nhín chút thời giờ quý báu đến tham dự buổi ra mắt tập sách SỔ TAY Y KHOA, tác giả Bác sĩ Linh Lan, bút hiệu của Bác sĩ Y khoa Trần Minh Tùng, do Doctors’ Group SNP và Trung Tâm Dinh Dưỡng SNP xuất bản. Đồng thời, cũng để giới thiệu Tạp chí Anh-Pháp HUMAN RIGHTS /DROITS DE L’HOMME/ NHÂN QUYỀN do một nhóm chuyên gia và trí thức đấu tranh Việt, Mỹ và Pháp chủ trương và phát hành từ nhiều năm tại Âu châu, Mỹ châu, Gia Nã Đại và Úc châu.
Địa điểm: Phòng sinh hoạt nhựt báo NGƯỜI VIỆT, 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683
Ngày: Chủ Nhựt 7 tháng 5 năm 2000
Giờ: Từ 2:30 PM dến 4:30 PM
CHƯƠNG TRÌNH gồm có tiệc tiếp tân thân mật và phần Văn nghệ giúp vui do Nhạc sĩ NGHIÊM PHÚ PHÁT thực hiện với sự đóng góp của một số ca, nhạc sĩ.

Trân trọng kính mời

THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC: Gs Lâm Lễ Trinh, Bs Trần Minh Tùng, Bs Peter Lê Tri, Ds Trần Đức Hiếu, Ds Quách Nhất Danh, Ts Nguyễn Phúc Bữu Tập, Ls Phạm Văn Phổ, Nguyễn Trọng Lộc CPA, Gs Trần Đức Thanh Phong, Gs Lưu Trung Khảo, Gs Nghiêm Phú Phát, Nhạc sĩ Nam Lộc.

****

RA MẮT SÁCH “GIỮA HAI MIỀN MƯA NẮNG”
Little Saigon Radio trân trọng kính mời đồng hương đến tham dự buổi ra mắt sách GIỮA HAI MIỀN MƯA NẮNG của nhà văn HOÀNG MAI ĐẠT
Đây là lần đầu tiên biên tập viên Hoàng Mai Đạt ra mắt sách và ra mắt .....người.
Sự hiện diện của quí vị sẽ là niềm khích lệ lớn lao nhất dành cho đứa con tinh thần của Hoàng Mai Đạt.
Buổi ra mắt sách tổ chức lúc 3 giờ trưa thứ Bảy, ngày 6 tháng 5 năm 2000.
Tại: HỘI QUÁN LITTLE SAIGON RADIO, 15781 Brookhurst Street, Suite 105, Westminster, California 92683
Điện thoại: (714) 918-4444

***

HƯỚNG DẪN THỂ DỤC BỆNH LƯNG
Thứ bảy ngày 6 tháng 5 năm 2000, lúc 2 giờ chiều
Trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi thảo luận về đề tài:
“Những cách tập thể dục nào có ích lợi tốt cho việc chữa trị lưng của quý vị”
Do Bác sĩ Thái Diệu My và một số Bác sĩ đồng nghiệp thuyết trình tại Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng: 16401 Magnolia St, Westminster (Góc Edinger và Magnolia)
ĐT: (714) 596-4288
Trân trọng kính mời

***

LỄ PHẬT ĐẢN NAM CALI
Kính thưa Quý Phật tử và Đồng Hương,
* Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ
* Chùa A-Di-Đà và Trung Tâm PG Thích Thiện Ân
Sẽ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Pl 2544 vào lúc: 1:30 PM trưa ngày Chủ Nhật 14/5/2000 (nhằm ngày 11 tháng 4 âl) tại
Thính Đường Valley High School. số 1801 S. Greenville, Santa Ana (gần góc Edinger & Greenville)
* Chương trình: Thượng Tọa Thích Minh Đức giảng thời pháp đặc biệt về Mùa Đản Sinh.
* Cung Nghinh Ngọc Xá Lợi.
* Chương trình Văn Nghệ đặc sắc với sự hợp tác của các Nghệ Sĩ hàng đầu :
Nhật Trường, Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Anh Dũng, Diệu Hoàng, Mỹ Lan, Thanh Mai, Trọng Nghĩa, Mộng Lan, Mai Ngọc Khánh, Mỹ Thúy, Trường Minh Hoàng, Phượng Khanh, Hải Phong, Kim Nguyệt và các thân hữu...
* Đoàn Sinh viên Thiếu Nhi Trung Tâm PGThích Thiện Ân sẽ trình diễn Nhạc Cảnh “Mừng Đản Sinh”
* Gia đình Phật tử miền Quảng Đức trình diễn hợp ca “Mừng Khánh Đản”
* Mọi chi tiết, xin liên lạc: (714) 890-0628 hoặc (848) 760-6777
Chùa A-Di-Đà và Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Pl 2544 Xin trân trọng kính mời

***

LỄ PHẬT ĐẢN QUẬN CAM
Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam và Chùa Việt Nam Orange County trân trọng kính mời Chư Tôn Đức, đồng bào Phật Tử và Đồng Hương xa gần về tham dự Đại Lễ Phật Đản 2544 lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 5, 2000 (Tức ngày 18 tháng 4, Canh Thìn)
Trụ Trì
Thượng Tọa Thích Pháp Châu
Ghi Chú: Sau buổi lễ kính mời Quý Vị vui lòng ở lại dùng bữa cơm chay và tham dự văn nghệ với sự giúp vui của các ca sĩ và gia đình Phật Tử Lâm Tỳ Ni.
Quý Vị muốn “Quy Y Tam Bảo” xin ghi danh tại Chùa.

***

LỄ PHẬT ĐẢN Ở ROSEMEADE
Nhân mùa Phật Đản để tưởng nhớ công ơn hóa độ của Đấng Cha Lành muôn loài, bậc thầy của trời người giáng trần. Chùa Đại Nhật Như Lai, 3732 Temple City Blvd, Rosemead, Ca 91770. Tel: (626) 448-0267
Long trọng cúng dường kỷ niệm Đấng Giác Ngộ ra đời vào lúc 11 giờ sáng ngày 14-5-2000, nhằm ngày 11 tháng Tư năm Canh Thìn (Chủ Nhật)
Bổn tự trân trọng cung thỉnh chư Tôn Đức quang lâm chứng minh Đại Lễ và thân mời quý thiện nam, tn nữ và đồng hương Phật tử hoan hỷ về chùa tham dự lễ và dùng cơm chay thân mật. Trân trọng kính mời
T.T. Thích Thông Đạt

***

XIN HIẾN TỦY CỨU NGƯỜI
Kính mời quí vị ghi danh vào Chương Trình Hiến Tủy Toàn Quốc, để cứu các bệnh nhân đáng thương. Hội sẽ có buổi ghi danh vào ngày: Lễ Phật Đản tại Community Center, Garden Grove (Quận Cam) Chủ Nhật, 14 tháng 5, từ 10am-3pm
Mọi thắc mắc và để biết những buổi ghi danh trong tương lại, xin quí vị gọi về trụ sở của Hội Người Việt Hiến Tủy số điện thoại (714) 775-1699.

***

NHẠC HỘI “TẠ ƠN CHIẾN SĨ TỰ DO” QUYÊN GÓP XÂY TƯỢNG ĐÀI
Đáp lại lời kêu gọi của Hội Đồng Liên Tôn, hưởng ứng những bản thông điệp cổ võ cho tinh thần xây dựng tượng đài để tưởng niệm các Chiến Sĩ Việt Mỹ, do nhiều cơ quan truyền thông, báo chí của người Việt khởi xướng.
Nhiều Văn, Nghệ Sĩ, đã phối hợp cùng với Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, để tổ chức một buổi đại nhạc hội, ca, vũ, nhạc, kịch, lấy tên là “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do”, với mục đích gây quỹ yểm trợ và hoàn thành công tác xây dựng tượng đài, một kế hoạch đầy ý nghĩa, đã được toàn thể đồng hương tán thành từ nhiều tháng qua.
Đây là một buổi đại nhạc hội rất vĩ đại, với các tiết mục đặc biệt, chưa từng có từ trước đến nay, qua những sáng kiến trình diễn nghệ thuật mới lạ và độc đáo. Để có đủ thời gian cho mọi người trình diễn, chương trình đại nhạc hội “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do”, sẽ được kéo dài suốt 7 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 2 giờ trưa đến 9 giờ tối, ngày Chủ Nhật, 21 tháng Năm tới đây. Tại địa điểm tổ chức hội chợ Tết hàng năm của Tổng Hội Sinh Viên:
Số 14100 Monroe Street, nằm ở góc đường 13th, đối diện sở cảnh sát Westminster.

Đại nhạc hội “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do”, đã nhận được sự tham dự tự nguyện của các Văn, Nghệ Sĩ có tên sau đây:
Ái Vân, Ý Lan, Lưu Bích, Linda Trang Đài & Tommy Ngô, Ninh Cát Loan Châu, Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Thanh Trúc, Don Hồ, Thanh Lan, Thế Sơn, Henry Chúc, Khánh Ly, Tùng Giang, Anh Tú, Thúy Anh, Lan Anh, Như Mai, Vũ Anh, Công Thành & Lynn, Vân Sơn, Bảo Liêm, Nhật Trường & Mỹ Lan, Ngọc Thúy, Nhật Tân, Quốc Anh, Phượng Lan, Phượng Khanh, Việt Hùng, Ngọc Nuôi, Mai Phương, Bảo Ân, Thúy Ái, Mai Lệ Huyền, các ban nhạc Chí tài, Moonflower, The Magic, nhạc sĩ Trúc Hồ và Trung Tâm Asia, Michell Trần cùng các nghệ sĩ của Entertainment, nhóm tù ca Xuân Điềm, ban thoại kịch Mai Khanh, các MCs: Anh Dũng-Quỳnh Hương-Việt Dzũng-Minh Phượng-Quốc Thái, Nguyễn Ngọc Ngạn-Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Nam Lộc-Thụy Trinh, Việt Thảo, Lê Bá Chư, Hoàng Khuyên, Trần Quốc Bảo, Thanh Thảo-Hoàng Trọng Thụy, Trần Nhật Phong,Mai Vy, Lê Bình-Thanh Thúy, Phương Hạnh-Johnny Dũng, Vy lan, Ngụy Vũ, thi sĩ Du Tử Lê, thi sĩ Hoàng Thượng Dung, các nhà văn Quyên Di, Bích huyền, Chu Tất Tiến, các nhà báo Diễm Phúc, Lâm Tường Dũ, Du Miên, CNN, Lê Thụy, Nguyên Hà, v..v.. (còn tiếp).

Danh sách Văn, Nghệ Sĩ vừa kể chỉ tính đến ngày 17, tháng 4 mà thôi, và sẽ được ban tổ chức cập nhật hóa mỗi tuần. Xin các anh, chị, em Văn Nghệ Sĩ, nếu có hoàn cảnh tham dự, hãy liên lạc ngay với nhạc sĩ Nam Lộc, nữ ca sĩ Lưu Bích hoặc anh Lê Bá Chư để tiện xếp đặt chương trình. Đại Nhạc Hội “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do”, sẽ không bán vé vào cửa, tất cả đồng bào đều được mời tham dự tự do, mọi sự đóng góp đều có tính cách tự nguyện và xin gởi trực tiếp về địa chỉ của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, ở số:
12771 Western Ave., Suite # H, Garden Grove, CA 92841. Điện thoại: (714) 893-3139

***

ĐÊM CHÚC LÀNH “NHẠC SĨ THU-HỒ”
Sẽ được tổ chức tại Khiêu Vũ Trường Pha Lê Ritz vào đêm Chúa Nhật, 14 tháng 5 năm 2000. Chúng tôi trân trọng mời gọi anh chị em nghệ sĩ, các bằng hữu của Nhạc Sĩ Thu Hồ cùng tham gia trong đêm này để trước là nói lên lòng cảm mến đối với người Nhạc Sĩ đã sáng tác những bài nhạc như “Quê Mẹ” bất hủ “Tiếng Sáo Chiều Quê”, “Tím Cả Rừng Chiều”, “Khúc Ca Đồng Tháp”, “Biệt Động Quân Hành Khúc”, v..v.. đã được hầu hết các ca sĩ trình diễn từ nhiều thập niên qua cho đến nay và được quần chúng khán giả ngưỡng mộ. Sau là để tạo thành một đêm hội tụ những ca nghệ sĩ thành danh cùng chung vui ca hát để chúc lành cho Nghệ Sĩ lão thành Thu Hồ chóng lành bệnh.
Nhạc Sĩ Thu Hồ, 82 tuổi, đang lâm trọng bệnh, hiện nằm tại nhà thương Fountain Valley Regional Hospital. Khi biết được sự thăm hỏi, chúc lành, hiện diện ca diễn trong “Đêm Thu Hồ”, chắc chắn Nhạc Sĩ Thu Hồ sẽ rất sung sướng vì tinh thần văn nghệ và còn cảm thấy hãnh diện khi được các anh chị nghệ sĩ trình diễn những bản nhạc đắc ý nhất mà mình đã dày công sáng tác để đời.
Thay mặt gia đình của nhạc sĩ Thu Hồ, chúng tôi mong được tham dự đông đảo của anh chị em nghệ sĩ. Chúng tôi tin tưởng, “Đêm Thu Hồ” vào ngày Chúa Nhật, 14 tháng 5 sẽ là một đêm đáng ghi nhớ đối với Nhạc Sĩ Thu Hồ và tất cả mọi người đến tham dự vì sự ưu ái và lòng thương mến cho người nghệ sĩ tài danh này.
Điện thoại liên lạc với gia đình Nhạc Sĩ Thu Hồ để biết thêm chi tiết:
Hồ Mỹ-Hà (714) 554-7101, Tài Tử Trần Quang (714) 379-1799, Ca Sĩ Mỹ-Huyền (714) 219-1380 hoặc Nghệ Sĩ Nam Lộc (714) 251-3460.

***

CHU VĂN AN BẦU BCH
Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Bưởi/Chu Văn An Nam Cali trân trọng kính mời:
- Quí vị Giáo Sư của Trường Chu Văn An,
- Quí vị Niên Trưởng cựu Học Sinh Trường Bưởi,
- Quí Anh Chị đồng môn Chu Văn An,
Vui lòng bớt chút thì giờ đến tham dự thật đông đủ để bầu Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2000-2003,
Tổ chức vào ngày: 14 tháng 5 năm 2000 hồi 1 giờ trưa
Tại: Nhà Hàng Seafood World, Số 15351 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. Tel. (714) 775-0828
Sự hiện diện của Quí Vị và Quí Bạn nhất là các bạn trẻ nói lên lòng tha thiết với Chu Văn AN và sự quyết tâm xây dựng một Tân Ban Chấp Hành ngõ hầu phát triển tốt đẹp mọi mặt cho Hội Ái Hữu Bưởi/Chu Văn An.

Trân trọng kính mời

KT Chủ Tịch Ban Chấp Hành
Tổng Thư Ký Hội
CVA Nguyễn Đức Năng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.