Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

04/05/200000:00:00(Xem: 5291)
RA MẮT SÁCH “SỔ TAY Y KHOA,” GIỚI THIỆU BÁO NHÂN QUYỀN
Trân trọng kính mời Quý vị và Thân hữu nhín chút thời giờ quý báu đến tham dự buổi ra mắt tập sách SỔ TAY Y KHOA, tác giả Bác sĩ Linh Lan, bút hiệu của Bác sĩ Y khoa Trần Minh Tùng, do Doctors’ Group SNP và Trung Tâm Dinh Dưỡng SNP xuất bản. Đồng thời, cũng để giới thiệu Tạp chí Anh-Pháp HUMAN RIGHTS /DROITS DE L’HOMME/ NHÂN QUYỀN do một nhóm chuyên gia và trí thức đấu tranh Việt, Mỹ và Pháp chủ trương và phát hành từ nhiều năm tại Âu châu, Mỹ châu, Gia Nã Đại và Úc châu.
Địa điểm: Phòng sinh hoạt nhựt báo NGƯỜI VIỆT, 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683
Ngày: Chủ Nhựt 7 tháng 5 năm 2000
Giờ: Từ 2:30 PM dến 4:30 PM
CHƯƠNG TRÌNH gồm có tiệc tiếp tân thân mật và phần Văn nghệ giúp vui do Nhạc sĩ NGHIÊM PHÚ PHÁT thực hiện với sự đóng góp của một số ca, nhạc sĩ.

Trân trọng kính mời

THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC: Gs Lâm Lễ Trinh, Bs Trần Minh Tùng, Bs Peter Lê Tri, Ds Trần Đức Hiếu, Ds Quách Nhất Danh, Ts Nguyễn Phúc Bữu Tập, Ls Phạm Văn Phổ, Nguyễn Trọng Lộc CPA, Gs Trần Đức Thanh Phong, Gs Lưu Trung Khảo, Gs Nghiêm Phú Phát, Nhạc sĩ Nam Lộc.

****

RA MẮT SÁCH “GIỮA HAI MIỀN MƯA NẮNG”
Little Saigon Radio trân trọng kính mời đồng hương đến tham dự buổi ra mắt sách GIỮA HAI MIỀN MƯA NẮNG của nhà văn HOÀNG MAI ĐẠT
Đây là lần đầu tiên biên tập viên Hoàng Mai Đạt ra mắt sách và ra mắt .....người.
Sự hiện diện của quí vị sẽ là niềm khích lệ lớn lao nhất dành cho đứa con tinh thần của Hoàng Mai Đạt.
Buổi ra mắt sách tổ chức lúc 3 giờ trưa thứ Bảy, ngày 6 tháng 5 năm 2000.
Tại: HỘI QUÁN LITTLE SAIGON RADIO, 15781 Brookhurst Street, Suite 105, Westminster, California 92683
Điện thoại: (714) 918-4444

***

HƯỚNG DẪN THỂ DỤC BỆNH LƯNG
Thứ bảy ngày 6 tháng 5 năm 2000, lúc 2 giờ chiều
Trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi thảo luận về đề tài:
“Những cách tập thể dục nào có ích lợi tốt cho việc chữa trị lưng của quý vị”
Do Bác sĩ Thái Diệu My và một số Bác sĩ đồng nghiệp thuyết trình tại Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng: 16401 Magnolia St, Westminster (Góc Edinger và Magnolia)
ĐT: (714) 596-4288
Trân trọng kính mời

***

LỄ PHẬT ĐẢN NAM CALI
Kính thưa Quý Phật tử và Đồng Hương,
* Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ
* Chùa A-Di-Đà và Trung Tâm PG Thích Thiện Ân
Sẽ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Pl 2544 vào lúc: 1:30 PM trưa ngày Chủ Nhật 14/5/2000 (nhằm ngày 11 tháng 4 âl) tại
Thính Đường Valley High School. số 1801 S. Greenville, Santa Ana (gần góc Edinger & Greenville)
* Chương trình: Thượng Tọa Thích Minh Đức giảng thời pháp đặc biệt về Mùa Đản Sinh.
* Cung Nghinh Ngọc Xá Lợi.
* Chương trình Văn Nghệ đặc sắc với sự hợp tác của các Nghệ Sĩ hàng đầu :
Nhật Trường, Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Anh Dũng, Diệu Hoàng, Mỹ Lan, Thanh Mai, Trọng Nghĩa, Mộng Lan, Mai Ngọc Khánh, Mỹ Thúy, Trường Minh Hoàng, Phượng Khanh, Hải Phong, Kim Nguyệt và các thân hữu...
* Đoàn Sinh viên Thiếu Nhi Trung Tâm PGThích Thiện Ân sẽ trình diễn Nhạc Cảnh “Mừng Đản Sinh”
* Gia đình Phật tử miền Quảng Đức trình diễn hợp ca “Mừng Khánh Đản”
* Mọi chi tiết, xin liên lạc: (714) 890-0628 hoặc (848) 760-6777
Chùa A-Di-Đà và Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Pl 2544 Xin trân trọng kính mời

***

LỄ PHẬT ĐẢN QUẬN CAM
Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam và Chùa Việt Nam Orange County trân trọng kính mời Chư Tôn Đức, đồng bào Phật Tử và Đồng Hương xa gần về tham dự Đại Lễ Phật Đản 2544 lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 5, 2000 (Tức ngày 18 tháng 4, Canh Thìn)
Trụ Trì
Thượng Tọa Thích Pháp Châu
Ghi Chú: Sau buổi lễ kính mời Quý Vị vui lòng ở lại dùng bữa cơm chay và tham dự văn nghệ với sự giúp vui của các ca sĩ và gia đình Phật Tử Lâm Tỳ Ni.
Quý Vị muốn “Quy Y Tam Bảo” xin ghi danh tại Chùa.

***

LỄ PHẬT ĐẢN Ở ROSEMEADE
Nhân mùa Phật Đản để tưởng nhớ công ơn hóa độ của Đấng Cha Lành muôn loài, bậc thầy của trời người giáng trần. Chùa Đại Nhật Như Lai, 3732 Temple City Blvd, Rosemead, Ca 91770. Tel: (626) 448-0267
Long trọng cúng dường kỷ niệm Đấng Giác Ngộ ra đời vào lúc 11 giờ sáng ngày 14-5-2000, nhằm ngày 11 tháng Tư năm Canh Thìn (Chủ Nhật)
Bổn tự trân trọng cung thỉnh chư Tôn Đức quang lâm chứng minh Đại Lễ và thân mời quý thiện nam, tn nữ và đồng hương Phật tử hoan hỷ về chùa tham dự lễ và dùng cơm chay thân mật. Trân trọng kính mời
T.T. Thích Thông Đạt

***

XIN HIẾN TỦY CỨU NGƯỜI
Kính mời quí vị ghi danh vào Chương Trình Hiến Tủy Toàn Quốc, để cứu các bệnh nhân đáng thương. Hội sẽ có buổi ghi danh vào ngày: Lễ Phật Đản tại Community Center, Garden Grove (Quận Cam) Chủ Nhật, 14 tháng 5, từ 10am-3pm
Mọi thắc mắc và để biết những buổi ghi danh trong tương lại, xin quí vị gọi về trụ sở của Hội Người Việt Hiến Tủy số điện thoại (714) 775-1699.

***

NHẠC HỘI “TẠ ƠN CHIẾN SĨ TỰ DO” QUYÊN GÓP XÂY TƯỢNG ĐÀI
Đáp lại lời kêu gọi của Hội Đồng Liên Tôn, hưởng ứng những bản thông điệp cổ võ cho tinh thần xây dựng tượng đài để tưởng niệm các Chiến Sĩ Việt Mỹ, do nhiều cơ quan truyền thông, báo chí của người Việt khởi xướng.
Nhiều Văn, Nghệ Sĩ, đã phối hợp cùng với Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, để tổ chức một buổi đại nhạc hội, ca, vũ, nhạc, kịch, lấy tên là “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do”, với mục đích gây quỹ yểm trợ và hoàn thành công tác xây dựng tượng đài, một kế hoạch đầy ý nghĩa, đã được toàn thể đồng hương tán thành từ nhiều tháng qua.
Đây là một buổi đại nhạc hội rất vĩ đại, với các tiết mục đặc biệt, chưa từng có từ trước đến nay, qua những sáng kiến trình diễn nghệ thuật mới lạ và độc đáo. Để có đủ thời gian cho mọi người trình diễn, chương trình đại nhạc hội “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do”, sẽ được kéo dài suốt 7 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 2 giờ trưa đến 9 giờ tối, ngày Chủ Nhật, 21 tháng Năm tới đây. Tại địa điểm tổ chức hội chợ Tết hàng năm của Tổng Hội Sinh Viên:
Số 14100 Monroe Street, nằm ở góc đường 13th, đối diện sở cảnh sát Westminster.

Đại nhạc hội “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do”, đã nhận được sự tham dự tự nguyện của các Văn, Nghệ Sĩ có tên sau đây:
Ái Vân, Ý Lan, Lưu Bích, Linda Trang Đài & Tommy Ngô, Ninh Cát Loan Châu, Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Thanh Trúc, Don Hồ, Thanh Lan, Thế Sơn, Henry Chúc, Khánh Ly, Tùng Giang, Anh Tú, Thúy Anh, Lan Anh, Như Mai, Vũ Anh, Công Thành & Lynn, Vân Sơn, Bảo Liêm, Nhật Trường & Mỹ Lan, Ngọc Thúy, Nhật Tân, Quốc Anh, Phượng Lan, Phượng Khanh, Việt Hùng, Ngọc Nuôi, Mai Phương, Bảo Ân, Thúy Ái, Mai Lệ Huyền, các ban nhạc Chí tài, Moonflower, The Magic, nhạc sĩ Trúc Hồ và Trung Tâm Asia, Michell Trần cùng các nghệ sĩ của Entertainment, nhóm tù ca Xuân Điềm, ban thoại kịch Mai Khanh, các MCs: Anh Dũng-Quỳnh Hương-Việt Dzũng-Minh Phượng-Quốc Thái, Nguyễn Ngọc Ngạn-Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Nam Lộc-Thụy Trinh, Việt Thảo, Lê Bá Chư, Hoàng Khuyên, Trần Quốc Bảo, Thanh Thảo-Hoàng Trọng Thụy, Trần Nhật Phong,Mai Vy, Lê Bình-Thanh Thúy, Phương Hạnh-Johnny Dũng, Vy lan, Ngụy Vũ, thi sĩ Du Tử Lê, thi sĩ Hoàng Thượng Dung, các nhà văn Quyên Di, Bích huyền, Chu Tất Tiến, các nhà báo Diễm Phúc, Lâm Tường Dũ, Du Miên, CNN, Lê Thụy, Nguyên Hà, v..v.. (còn tiếp).

Danh sách Văn, Nghệ Sĩ vừa kể chỉ tính đến ngày 17, tháng 4 mà thôi, và sẽ được ban tổ chức cập nhật hóa mỗi tuần. Xin các anh, chị, em Văn Nghệ Sĩ, nếu có hoàn cảnh tham dự, hãy liên lạc ngay với nhạc sĩ Nam Lộc, nữ ca sĩ Lưu Bích hoặc anh Lê Bá Chư để tiện xếp đặt chương trình. Đại Nhạc Hội “Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do”, sẽ không bán vé vào cửa, tất cả đồng bào đều được mời tham dự tự do, mọi sự đóng góp đều có tính cách tự nguyện và xin gởi trực tiếp về địa chỉ của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, ở số:
12771 Western Ave., Suite # H, Garden Grove, CA 92841. Điện thoại: (714) 893-3139

***

ĐÊM CHÚC LÀNH “NHẠC SĨ THU-HỒ”
Sẽ được tổ chức tại Khiêu Vũ Trường Pha Lê Ritz vào đêm Chúa Nhật, 14 tháng 5 năm 2000. Chúng tôi trân trọng mời gọi anh chị em nghệ sĩ, các bằng hữu của Nhạc Sĩ Thu Hồ cùng tham gia trong đêm này để trước là nói lên lòng cảm mến đối với người Nhạc Sĩ đã sáng tác những bài nhạc như “Quê Mẹ” bất hủ “Tiếng Sáo Chiều Quê”, “Tím Cả Rừng Chiều”, “Khúc Ca Đồng Tháp”, “Biệt Động Quân Hành Khúc”, v..v.. đã được hầu hết các ca sĩ trình diễn từ nhiều thập niên qua cho đến nay và được quần chúng khán giả ngưỡng mộ. Sau là để tạo thành một đêm hội tụ những ca nghệ sĩ thành danh cùng chung vui ca hát để chúc lành cho Nghệ Sĩ lão thành Thu Hồ chóng lành bệnh.
Nhạc Sĩ Thu Hồ, 82 tuổi, đang lâm trọng bệnh, hiện nằm tại nhà thương Fountain Valley Regional Hospital. Khi biết được sự thăm hỏi, chúc lành, hiện diện ca diễn trong “Đêm Thu Hồ”, chắc chắn Nhạc Sĩ Thu Hồ sẽ rất sung sướng vì tinh thần văn nghệ và còn cảm thấy hãnh diện khi được các anh chị nghệ sĩ trình diễn những bản nhạc đắc ý nhất mà mình đã dày công sáng tác để đời.
Thay mặt gia đình của nhạc sĩ Thu Hồ, chúng tôi mong được tham dự đông đảo của anh chị em nghệ sĩ. Chúng tôi tin tưởng, “Đêm Thu Hồ” vào ngày Chúa Nhật, 14 tháng 5 sẽ là một đêm đáng ghi nhớ đối với Nhạc Sĩ Thu Hồ và tất cả mọi người đến tham dự vì sự ưu ái và lòng thương mến cho người nghệ sĩ tài danh này.
Điện thoại liên lạc với gia đình Nhạc Sĩ Thu Hồ để biết thêm chi tiết:
Hồ Mỹ-Hà (714) 554-7101, Tài Tử Trần Quang (714) 379-1799, Ca Sĩ Mỹ-Huyền (714) 219-1380 hoặc Nghệ Sĩ Nam Lộc (714) 251-3460.

***

CHU VĂN AN BẦU BCH
Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Bưởi/Chu Văn An Nam Cali trân trọng kính mời:
- Quí vị Giáo Sư của Trường Chu Văn An,
- Quí vị Niên Trưởng cựu Học Sinh Trường Bưởi,
- Quí Anh Chị đồng môn Chu Văn An,
Vui lòng bớt chút thì giờ đến tham dự thật đông đủ để bầu Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2000-2003,
Tổ chức vào ngày: 14 tháng 5 năm 2000 hồi 1 giờ trưa
Tại: Nhà Hàng Seafood World, Số 15351 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. Tel. (714) 775-0828
Sự hiện diện của Quí Vị và Quí Bạn nhất là các bạn trẻ nói lên lòng tha thiết với Chu Văn AN và sự quyết tâm xây dựng một Tân Ban Chấp Hành ngõ hầu phát triển tốt đẹp mọi mặt cho Hội Ái Hữu Bưởi/Chu Văn An.

Trân trọng kính mời

KT Chủ Tịch Ban Chấp Hành
Tổng Thư Ký Hội
CVA Nguyễn Đức Năng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.