Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

American Legacy Foundation Tung Ra Chiến Dịch Scum

23/11/200200:00:00(Xem: 3645)
Quảng Cáo Sự Thật Cho Thiếu Niên Về Việc Công Ty Thuốc Lá Nhắm Mục Tiêu Vào Các Cộng Đồng Đồng Tính Luyến A¨i Và Vô Gia Cư
Washington, D.C. Tổ chức American Legacy Foundation mới bắt đầu cho chạy một loạt quảng cáo mới truthsm, vạch rõ cho thấy rằng vào giữa thập niên 1990, một công ty thuốc lá hàng đầu đã nhắm mục tiêu vào những cộng đồng đồng tính luyến ái và vô gia cư trong vùng San Francisco để thực hiện những nỗ lực tiếp thị đặc biệt. Chương trình này được công ty thuốc lá đặt cho cái tên Kế hoạch SCUM, viết tắt cho những chữ Subculture Urban Marketing (tiếp thị vùng thành thị đối với những nhóm văn hóa đặc biệt) đã được phát hiện ra trong một tài liệu của công ty thuốc lá do các công ty thuốc lá đã công khai hóa như là một phần của Thỏa Ước Điều Đình Căn Bản 1998 (1998 Master Settlement Agreement).
Tiến sĩ Cheryl Healton, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tổ chức American Legacy Foundation nói: Quảng cáo truthsm của chúng tôi về Kế hoạch SCUM đã bắt buộc một trong những hãng sản xuất thuốc lá hàng đầu phải thú nhận về chuyện nhắm mục tiêu vào những người tiêu thụ đồng tính luyến ái. Bà đã thêm rằng Kế hoạch Scum lại là thêm một thí dụ làm bận tâm khác nữa về cách thức kỹ nghệ thuốc lá tiếp thị những sản phẩm gây nghiện và chết người của ho..
Kế hoạch SCUM nhắm trọng tâm vào cộng đồng đồng tính luyến ái ở vùng Castro và những người vô gia cư ở vùng Tenderloin, hai khu vực ở San Francisco. Tài liệu mô tả cách thức một công ty thuốc lá đã tìm cách lợi dụng điều mà họ gọi là những nhóm văn hóa đặc biệt tiêu thụ để đẩy mạnh việc bán thuốc lá của họ cho những người đồng tính luyến ái và vô gia cư ở San Francisco.
Tổ chức American Legacy Foundation đang cho phát sóng quảng cáo truthsm về Kế hoạch SCUM như là một phần của loạt quảng cáo truthsm mới mang tên Orange Curtain (Tấm Màn Màu Cam). Trong quảng cáo, một thiếu niên sẽ kéo một tấm màn màu cam ra và đọc bản tài liệu của kỹ nghệ thuốc lá mô tả Kế hoạch SCUM. Quảng cáo sẽ phát sóng trên BET, MTV, MTV2, WB, WB SYND, và WWE. Ngoài ra Tổ chức cũng sẽ cho đăng một loạt quảng cáo trên nhiều ấn phẩm chính của GLBT (Gay, Lesbian , Bisexual and Transgender Đồng tính luyến ái nam, Đồng tính luyến ái nữ, Lưỡng tính luyến ái và Cải giống). Chiến dịch truthsm của Tổ chức American Legacy Foundation đã giúp tạo được những sút giảm lớn lao trong việc hút thuốc của giới thiếu niên bằng cách vạch rõ những chiến thuật tiếp thị của kỹ nghệ thuốc lá cũng như những hậu quả của việc hút thuốc.
Tiến sĩ Healton nói: Lối xử xự quá đáng này đối với cộng đồng đồng tính luyến ái và những người vô gia cư đặc biệt làm bận tâm vì tỷ lệ hút thuốc ở cả hai nhóm này đều cao thất thường.

Dân Mỹ sống dưới mức nghèo có 40% nhiều nguy cơ hút thuốc hơn so với những người khác và có ít cơ hội hơn để nhận được những thông tin và dịch vụ ngăn ngừa hút thuốc. Tỷ lệ hút thuốc nơi những người trẻ đồng tính luyến ái nam, đồng tính luyến ái nữ, lưỡng tính luyến ái và cải giống (GLBT) ước tính là từ 38 tới 59%, nghĩa là cao hơn quá nhiều so với tỷ lệ trung bình toàn quốc khoảng 30% của mọi người lớn. Nhắm giải quyết những chênh lệch này, Tổ chức American Legacy Foundation đã lập ra chương trình tài trợ 21 triệu đô la Những Nhóm Dân Số Ưu Tiên, để phục vụ GLBT và những người Mỹ lợi tức thấp cũng như những cộng đồng không được phục vụ đúng mức. Sau đây là một vài thí dụ về những ngân khoản tài trợ mà Tổ chức đã trao cho cộng đồng GLBT và cộng đồng giai tầng kinh tế xã hội thấp (low socio-economic status low SES):
- Fenway Institute, GLBT Incubation Project, Massachusetts Một ngân khoản tài trợ nhằm giúp đưa những người cung cấp dịch vụ, chuyên viên kiểm soát thuốc hút và thành viên cộng đồng đến với nhau để phát triển những kỹ thuật can thiệp thành công cho nhóm dân số GLBT.
- Billy DeFrank Lesbian and Gay Community Center, Tobacco Awareness Program, California Một ngân khoản tài trợ giúp các trung tâm thực hiện một chiến dịch quảng cáo chống tiếp thị đặt cơ sở trên truyền thông, được yểm trợ bởi thiện nguyện viên qua những nhóm thảo luận nhỏ có mục tiêu, và truyền thông địa phương.
- Health Force/Research Foundation of the City University of New York, New York Một ngân khoản tài trợ cho Health Force, mở rộng việc bỏ thuốc hữu hiệu cho cư dân đô thị, lợi tức thấp ở vùng South Bronx, mà 65% là người Hispanic/Latino và 35% là người Mỹ gốc Phi châu.
Tiến sĩ Healton nói: Tổ chức American Legacy Foundation là tổ chức phúc thiện cấp quốc gia đầu tiên đã nhận rõ ra cộng đồng đồng tính luyến ái nam, đồng tính luyến ái nữ, lưỡng tính luyến ái, và cải giống như là một nhóm ưu tiên cho việc phản công chống lại những nỗ lực tiếp thị của kỹ nghệ thuốc lá. Tổ chức cũng đã coi những nhóm lợi tức thấp như một trọng tâm then chốt cho hoạt động của mình. Chúng tôi đã dành những tài nguyên và chú tâm đáng kể vào việc làm giảm đi bệnh tật liên quan đến thuốc lá và phản công chống lại những nỗ lực tiếp thị của kỹ nghệ thuốc lá nơi cả hai nhóm này, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai.
Tổ chức American Legacy Foundation là một tổ chức y tế công cộng độc lập cấp quốc gia có trụ sở ở Washington, D.C., được thành lập do kết quả Thỏa Ước Điều Đình Căn Bản (Master Settlement Agreement) tháng 11 năm 1998. Tổ chức phối hợp với những cơ quan quan tâm đến việc giảm bớt việc tiêu thụ thuốc lá trong mọi lứa tuổi và nhóm dân số trên toàn quốc, và đã đặt ra những mục tiêu giảm việc hút thuốc nơi giới trẻ, cộng tác với các tiểu bang để giảm việc phải hít khói thuốc do người khác hút, tăng tỷ lệ thành công trong việc bỏ thuốc và giảm bớt những chênh lệch trong việc được thụ hưởng những dịch vụ ngăn ngừa hút thuốc và bỏ thuốc và trong việc phải hít khói thuốc do người khác hút. Muốn biết thêm chi tiết về Tổ chức American Legacy Foundation, xin viếng www.americanlegacy.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.