Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tony Lâm Thắng Kiện, Sẽ Được Đền Tiền

07/07/199900:00:00(Xem: 5775)
WESTMINSTER (VB) — Tòa án một lần nữa lại không đồng ý với ông Bùi Bỉnh Bân, và lần này thì ông Bân phải đền tiền luật sư phí cho nghị viên Tony Lâm nhiều hơn con số 10,000 Mỹ Kim.
Cộng Đồng VN Nam Cali năm 1996 do ông Bùi Bỉnh Bân làm chủ tịch và do luật sư Stuart Parker biện hộ một lần nữa lại thua kiện hôm Thứ Ba: Bản văn của luật sư thành phố Richard Jones hôm 6.7.1999 cho biết rằng Tòa Phá Án đã giữ nguyên kết quả phiên Tòa Cao xử vụ ông Bân kiện Nghị Viên kiện năm 1996, theo đó cộng đồng ông Bân phải đền 10,000 Mỹ Kim cho ông nghị Tony Lâm tiền luật sư phí. Lần này cộng thêm luật sư phí cho vụ khiếu tố trên Tòa Phá Án, nghĩa là thêm nhiều ngàn đô la nữa.

Nguyên khởi, sau khi Hội Đồng Thị Xã Westminster bỏ phiếu ngày 13.2.1996 để bảo trợ Hội Tết Westminster, bất chấp bị chống đối bởi ban tổ chức một Hội Tết khác ở Garden Grove. Đêm đó, tiệm Viễn Đông của ông Lâm bị đốt cháy. Ông Lâm mới nói với báo Los Angeles Times rằng ông nghĩ là các đối thủ chính trị kích động bạo lực.
Ông Bân mới kiện ông Lâm là phỉ báng, và thua kiện, bị phạt 10,000 đô, và lại kiện nữa lên Tòa Phá Án, và bây giờ thì lại thua thêm.
Tòa cho rằng lời ông Lâm là ý kiến, và như vậy thì được Tu Chính Thứ Nhất về Tự Do Phát BIểu bảo vệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.