Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Boat People Sos Phát Quà Giáng Sinh Cho Các Em Nhi Đồng

25/12/200200:00:00(Xem: 3957)
PHOTO: Các em thiếu nhi tại Washington DC cùng Bà Vũ Bích Hiền và Anh Lê Minh chụp hình lưu niệm nhân buổi phát quà Giáng Sinh 2002 (ảnh Võ Thành Nhân)

(Washington, DC) - Vào lúc 3 giờ chiều thứ Sáu 20/12/2002, trẻ em Việt đang sinh sống tại khu Park Road, Washington DC đã tề tựu đông đảo tại văn phòng Boat People SOS (chi nhánh DC địa chỉ 1452 Park Road NW). Được biết đây là buổi công tác phát quà đầu tiên tại văn phòng mới (từ tháng 11, 2002), tọa lạc trên lầu 2 chợ Quê Hương. Hàng năm các buổi phát quà thường được tổ chức tại nhà thờ Thánh Tâm.

Quà giáng sinh năm nay được Boat People SOS tặng cho các em là do sự hảo tâm của nhiều cá nhân và các cơ quan như: Văn phòng ông Đô Trưởng, Transgender Affairs, Văn Phòng A¨ Châu Sự Vụ DC, the Office of Partnerships and Grants Development, the Office of Councilmember Jim Graham, Vietnam Veterans of America, Youngberg & Associates, the Korean American Coalition DC, Bread for the City, the Council on Foundations, Ellen Fatah và the Department of Health, Andrew Mã, Chocolate Chocolate và Chợ Quê Hương.

Đa số các em tuổi dưới 11, thuộc các gia đình đến định cư tại Columbia Heights/Mount Pleasant (người Việt thường gọi là khu Park Toad) từ đầu thập niên 90 cho đến nay. Các em ăn vận quần áo rất đẹp và vui mừng khi tò mò xem ngắm các phần qua chung quanh cây Noel được chưng bày bên trong phòng sinh hoạt.

Văn phòng Boat People SOS tại DC là một trong 14 chi nhánh tại Hoa Kỳ. Nơi đầy còn là cơ quan đầu tiên hướng dẩn quý đồng hương về hồ sơ xin thường trú quốc tịch. Ngoài ra còn có các chương trình tạo sự thông hiểu về y tế cộng đồng, và ngay cả vấn đề vai trò phụ huynh đối với con em "parenting" hay ngăn ngừa cảnh vợ chồng bị bất hoà đưa "domestic violent prevention". Hiện trung tâm tại DC còn có cả lớp dạy kèm cho trẻ em sau giờ học.

Theo bà Vũ Bích Hiền, "Người Việt tại DC luôn cần sự giúp đỡ của mọi giới, từ an sinh xã hội cho đến sự hiểu biết về pháp lý. Và cần nhất là giúp các em thiếu niên có nơi làm bài tập sau giờ học ở trường. Vì hhầu hết ba mẹ các em còn đang đi làm mãi tối mới về đến nhà". Thật vậy trung tâm không chỉ là nơi giúp cho người lớn mà còn là nơi an toàn để các em tạm trú trong lúc chờ bố mẹ đang trong giờ làm việc.

Chưa đầy một giờ đồng hồ, cả trăm phần quà đã được ân cần gởi đến các em trong niềm vui ngày chào đón mùa Giáng Sinh. Quý vị đại diện văn phòng APA đã hảnh diện và vui sướng vì may mắn được góp mặt trong khung cảnh ấm cúng của một cộng đồng son trẻ đang cần được quan tâm về đủ mọi lãnh vực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.