Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com Cải Tiến Liên Tục

14/07/199900:00:00(Xem: 5513)
SANTA ANA (VB) — Tiểu Thuyết “Anh Hùng Đông A - Dựng Cờ Bình Mông” của nhà văn Trần Đại Sỹ đã bắt đầu được phóng lên Internet tuần này, và nhiều tiểu thuyết khác của Nhã Ca, Quỳnh Dao cũng sẽ được lần lượt đưa lên.
Đó chỉ mới là một phần trong các bước tiến liên tục của trang Web Việt Báo, nơi những người sử dụng Internet có thể vào tìm đọc tin tức, sinh hoạt cộng đồng, các nghiên cứu về những trận chiến hào hùng của quân đội VNCH, các bản tin di trú, và rất nhiều mục khác.
Việt Báo Online với địa chỉ dễ nhớ — “vietbao.com” hay là “www.vietbao.com” — sau hơn hai tháng xuất hiện bây giờ đã thu hút trung bình 960 độc giả mỗi ngày. Theo bản thống kê ghi lại, các độc giả này là từ 32 quốc gia trên thế giới, đặc biệt hiện nay đang có hàng chục độc giả từ Việt Nam vào đọc mỗi ngày. Đó cũng là nhật báo Việt Ngữ duy nhất tại hải ngoại được cập nhật hóa tin và bài vở mỗi ngày, và đặc biệt được cập nhật hóa tin từng giờ một, trong trường hợp ban biên tập có được các tin đặc biệt về quê nhà.
Trong những ngày của Đại Lễ Kỷ Niệm 60 Năm Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo đầu tháng 7, trang Web “Vietbao.com” đã liên tục phổ biến các bản tin được gửi từ Thánh Địa Hòa Hảo, cập nhật trên trang Web ngay khi nhận được. Bạn có thể nhận thấy nhiều bản tin đặc biệt được phóng lên trang Web Việt Báo vào lúc 1 hoặc 2 giờ sáng giờ Cali, nghĩa là ban biên tập làm việc không nghỉ. Như cuối tuần qua, chỉ vài phút sau khi kết thúc trận bóng chung kết Giải Túc Cầu Nữ Thế Giới, một bản tin ngắn đã lập tức đưa lên Vietbao.com để thông tin cho các độc giả không xem TV.
Việt Báo cũng đã theo sát các sinh hoạt tôn giáo, tường trình chi tiết và đầy đủ về các hoạt động truyền pháp của các vị lạt ma Tây Tạng, và trong tuần qua cũng đã hoàn thành loạt bài đặc biệt về chuyến đi Hoa Kỳ của Đức Tổng Giám Mục Phạm Minh Mẫn và phái đoàn, cũng như bài phỏng vấn Đức Ông Trần Văn Hoài về những vấn đề nóng bỏng nhất trong quan hệ Vatican-CSVN.

Một trang đặc biệt, Tin Tức, đã được mở ra trong phần “Việt Báo Message Board,” để tường trình các tin quan trọng một cách ngắn gọn trước khi có thể viết chi tiết. Và có lẽ bạn chưa biết điều này: Chính bạn cũng có thể phóng tin lên trang “Tin Tức” này, nếu bạn ghi danh khi vào Message Board — còn gọi là Discussion Board, hay Thảo Luận, với logo là một hình chữ nhật xanh da trời có chữ Việt Báo Message Board.
Dưới đây là cách ghi danh và cách dùng diễn đàn:
— Nếu bạn ghi danh, bạn chỉ cần cho biết địa chỉ e-mail chính xác, đó là điều duy nhất mà nhu liệu tự động đòi hỏi; các ô khác có thể bỏ trống, còn nơi ô ghi tên thì bạn có thể chọn bất kỳ tên nào cũng được.
— Ngay sau khi bạn ghi danh và click vào “submit” thì hãy mở nhu liệu e-mail ra để đọc mật mã (password) mà chương trình tự động cấp cho bạn.
— Ngay khi đó, bạn có thể về lại “Discussion Board”, và click vào nút “Profile” để đổi mật mã; đề nghị bạn nên chọn một mật mã nào cho dễ nhớ.
— Và bạn có thể ghi danh vào “Discussion Board” này với nhiều tên gọi khác nhau, nếu bạn muốn làm người muôn mặt. Điểm lợi của ghi danh là, bạn có thể xóa đi, hay sửa đổi những gì bạn đã phóng vào các diễn đàn này.
— Những gì bạn đưa vào forum, dù có ghi danh hay không, sẽ tự động phóng lên Internet, hoàn toàn không bị kiểm duyệt. Tuy nhiên, xin bạn nhớ dịu dàng ngôn ngữ, bởi vì hiện có nhiều thiếu niên hằng ngày vẫn vào “vietbao.com” để học Việt Ngữ.
— Và trên trang này có nhiều diễn đàn cho nhiều đề mục khác nhau. Bạn cũng có thể đánh máy với dấu chữ Việt trực tiếp các diễn đàn này, hoặc là bạn đánh máy chữ Việt trên MS Word với dấu VNI rồi copy và paste vào diễn đàn.
Trường hợp muốn tìm bạn hay kết bạn" Trang “vietbao.com” sẽ là nơi tiện dụng nhất, kín đáo nhất. Hãy click vào chữ “Tìm Bạn” nơi hai hàng chữ đỏ của menu. Qua đây, bạn có thể gặp được người bạn muốn giao thiệp. Có lẽ bạn chưa biết điều này: Một số thanh niên và thiếu nữ sử dụng Internet từ Việt Nam cũng đang dùng trang Web Việt Báo để kết bạn bên Mỹ. Dịch vụ này miễn phí.
Trang báo “www.vietbao. com” đang thay đổi từng ngày và từng giờ một. Và đây là trang báo gắn bó nhất với đời sống của dân tộc, nơi đem tới cho bạn những bản tin quan trọng về quê nhà và về cộng đồng của bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.