Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trúng Tử Huyệt

30/05/200100:00:00(Xem: 4021)
Huyệt đạo không còn là chuyện Phong thần vòng vo Tam quốc , "chinoisery" của Trung Hoa đối với Tây phương nữa. Nó trở thành một bộ môn, một ngành học của Tây Y. Chuyện Quan Vân Trường thọ tiễng, ngồi điềm nhiên đánh cờ cho Hoa Đà mổ lấy tên và chất độc ra, cạo xương ống tay nghe rào rạo trong Tam Quốc Chí. Hình ảnh một phụ nữ nằm trên băng mổ tỉnh bơ, tay cầm quyển Đông phương Hồng (Trung Cộng khai thác tuyên truyền) chăm chú đọc, trong khi các bác sĩ giải phẩu lấy cục bứớu to bằng trái dưa hấu hai gang tay ra, dưới sự chứng kiến, thu hình của các ký giả Paris Match, một tạp chí có uy tín của Pháp, dùng nguyên một số báo để phổ biến trong thập niên 60 . Cả hai chuyện trước sau hàng ngàn năm bây giờ vẫn được tin như nhau. Bên Mỹ hiện giờ các phòng mạch có chữ Accupunctue do những bác sĩ tốt nghiệp đại học y khoa hẵn hòi, đầy đường, đầy phố ra đó.

Xã hội, chế độ chánh trị, ở một chừng mực nào đó, cũng là một thực thể sống, vận hành theo một số qui luật nào đó. Có tương sanh, tương khắc, có điểm yếu, điểm mạnh, lúc thịnh, suy như huyệt đạo. Nhưng sự sống vốn không tĩnh mà động. Do vậy tìm ra huyệt đạo, qui luật vận hành của một xã hội vừa có tính khoa học vừa có tính nghệ thuật. Quí vị lãnh đạo tinh thần trong nước chọn tự do tôn giáo, nhân quyền để làm chánh nghĩa đấu tranh, đúng vào lúc CS Hà nội mở cửa cho Mỹ. Rõ ràng đã đánh trúng vào tử huyệt của CS. Cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền vì thế có tới chớ không có lui, và làm CS từ chết tới bị thương chớ không thể phục hồi ổn cố chế độ.

Việc CS bắt Cụ Lê quang Liêm, đánh đập, đấu tố công khai, sắp bắt giam, tin Bà Nguyễn thị Thu tự thiêu cách Sàigon gần 200 km khiến CS Hà nội phải lịnh hoả tốc đưa Cụ về giam lỏng tại nhà.

Đưa một tiểu đoàn "cảnh sát cơ động chống bạo loạn" để bắt Linh mục Nguyễn văn Lý, không tấc sắt trong tay, đang chuẩn bị làm lễ đạo, cho thấy CS sợ Công giáo nói riêng và sợ Đạo nói chung đến mức nào. Việc Phụ tá Tổng trưởng Ngoại giao Mỹ nói thẳng và nói ngay, phải thả LM. Lý gây phản ứng của CS Hà nội tức thời.

Ngần ấy việc đã khá đủ để chứng tỏ cuộc đấu tranh của các tôn giáo tạo thế lâm nguy lớn cho nội trị và ngoại giao của CS Hà nội.

Đấu tranh tôn giáo chỉ có tới, chớ không có lui. Hậu quả tệ hại cho CS chỉ có thêm, chớ không có bớt. Vài ngày sau vụ bắt LM Lý, các cộng đồng người Việt hải ngoại khắp Tây Aâu, Bắc Mỹ, Uùc châu tổ chức đủ mọi hình thức phản kháng, cầu nguyện, biễu tình. Hàng vạn cánh tay giơ lên đả đảo CS, đòi thả LM Nguyễn văn Lý. Hàng triệu triệu điện đàm, điện thư, kháng thư gởi cho các giới chức hữu quyền Liên hiệp quốc và các nước. Cụ thể như, Vùng Orange County, Mỹ, nơi người Việt ở đông nhứt trên thế giới sau VN, trên 10.000 người đã xuống đường Bolsa ngày 20-5 trong mấy tiếng đồng hồ để đả đảo CS, đòi trả tự do cho LM Nguyễn văn Lý, ngưng giam lỏng HT Huyền Quang, HT Quảng Độ và Cụ Lê quang Liêm.

Ngoại giao CSVN sẽ khó khăn. Thương ước với Mỹ, chờ phê chuẩn, khó có hy vọng trót lọt với Quốc hội Mỹ. Đại sứ Mỹ, người dày công xây dựng tương quan Hanội Washington, từ chức đột ngột và TT Bush chấp thuận nhanh chóng, đáng ngạc nhiên.

Đừng tưởng CS Hà nội không biết tử huyệt của chế độ nằm ở đâu. CS biết rất rõ tôn giáo là yếu tố diệt vong cho CS. Họ đã chuẩn bị diệt đạo ngay từ khi làm chủ cả nước. Triệt tiêu pháp nhân, hoạt động, tịch thu tài sản, cấm bổ nhiệm điền thế và cấm đào tạo là việc làm nổi. Việc làm chìm sâu độc và tối nguy hiễm cho các tôn giáo hơn. CS Hà nội đã hơn một lần lợi dụng tinh thần dân tộc, giao cho một số trí thức Công giáo Miền Nam, trong đó đáng kể là một Giáo sư Đại học Văn Khoa và một Dân biểu đơn vị Sàgòn thời VNCH, bản tính rất kỳ thị anh em gốc Bắc và lập trường thân Cộng. Hai vị này, khi Sàigòn lọt vào tay CS, được CS dàn dựng thành dân biểu trong pháp nhiệm đầu khi cả nước thống nhứt. Kế hoạch thực hiện là tách rời Giáo Hội Công giáo VN ra khỏi hệ thống Công giáo La mã. Cuộc vận động gần thành. Một số linh mục đã được đưa về Hà nội dự định thành lập một Giáo hội Công giáo VN, với mỹ từ dụng danh đạt quả của CS, là Giáo hội Công giáo VN yêu nước. Giáo hội này tuy Công giáo nhưng không thuộc Vatican, kiểu như Giáo hội Công giáo Trung quốc. Nếu lần đó CS Hà nội thành công, sự rạn nưt và tách rời Công giáo VN với Công giáo La mã sẽ vô cùng trầm trọng và khó hàn gắn như Công giáo Chính thống Patriarchat vớùi Công giáo La mã trong lịch sử. Nhưng CS Hà nội đã thất bại và thanh trừng hai người này.

Đối với PGHH, CS dàn dựng lên một Ban Đại diện, sử dụng một đảng viên làm hiệu trưởng trung học, con một người khá có tiếng trong hàng ngũ PGHH và hai thân nhân Tổ đình PGHH vận động thành lập một Giáo hội PGHH đại loại theo kế hoạch giống như đối với Công giáo. Tức nước vỡ bờ PGHH đứng dậy tái phục hoạt công khai để tự phòng vệ chánh đáng.

Các lãnh tụ tôn giáo biết. CS Hà nội cũng biết. Vấn đề tôn giáo là yếu tố quyết định. CS còn, Đạo mất. Đạo còn, CS mất ở VN. Hai bên đều biết tử huyệt của nhau, biết rất rõ là đằng khác. CS có thừa vũ khí để diệt chủng nhưng lại thiếu thế lực quốc tế. Tôn giáo có quần chúng tương đối còn có tổ chức lãnh đạo, có chánh nghĩa, và được nhiều nước tự do dân chủ ủng hộ. Tôn giáo chọn sân nhà, banh nhà để giao đấu với CS. Đó là đòi hỏi quyền tự do tôn giáo tự do tín ngưỡng. Quốc tế ngày càng đứng về phía đấu tranh. Việc bắt bớ, giam cầm các lãnh đạo tinh thần chỉ là tạt xăng vào đám cháy. Ngày 7 tháng 6, HT Quảng Độ cùng chư tăng Phật tử sẽ đi rước HT Huyền Quang về Saigòn. CS đã đến hù dọa HT Quảng Độ. Vô ích với một vị chân tu mà quyết tâm bảo vệ đạo pháp và dân tộc đã thành kim cương lâu rồi. CS Hà nội đang để hở tử huyệt, có thể chết với thế võ bí truyền Thiếu lâm tự sắp tới, như Sấm Trạng Trình tiên đoán, "Giặc đụng Bồ đề thì giặc phải tan" chăng"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.