Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sos! Trẻ Em Vn

23/12/200100:00:00(Xem: 3150)
Sos! Trẻ Em Vn
137 nước, 3000 đại biểu đủ mọi thành phần hôi thảo, tìm cách diệt trừ tệ nạn khai thác tình dục trẻ em. Mỗi năm VNCS có 1.4 triệu vụ nạo thai, trong đó 30% do có chữa vị thành niên. Cứ 100 gái làng chơi ở Miên thì có 30% trẻ vi thành niên VN. Đó là con số nhức nhối gắn liền với tên nước VN được đại hội lập tới lập lui nhiều lần. Tình trạng mãi dâm ở nước nhà đang phải báo động đỏ. Thân phận trẻ em VN phải kêu cứu. SOS, trẻ em VN, đồng bào của chúng ta.

Còn đâu nữa truyền thống văn hoá kính già, yêu trẻ, đứng đắn với phụ nữ của nước nhà VNø. Còn đâu nữa tinh thần đạo lý và pháp luật của nghiêm đối với việc lạm dụng tình dục trẻ em.. Ngoài án tù ở của tội đại hình, người vi phạm còn bị cấm không được lân la đến các nơi có trẻ em thường hội tu. Trường họp gia trọng áp dụng chặt cho người có trách nhiệm bão vệ mà vi phạm tiết hạnh trẻ em.

Ở Mỹ việc bảo vệ trẻ em còn chặt và mạnh hơn VN khi xưa. Vô tình sờ mó, nựng nịu trẻ em theo thói quen và kiểu thương mến ở VN có thể thành vấn đề thưa kiện khi cô giáo Mỹ hiểu lầm, nghe học sinh vô tình tường trình lại. Nên có người cười ra nước mắt với câu "Bây giờ qua Mỹ "đổi đời", nhứt trẻ em, nhì phụ nữ, ba thú cưng, bốn mới tới đàn ông." Nhưng nhờ tinh thần hoà hợp và bản chất kính già, yêu trẻ cố hữu, gia đình Việt trên đất Mỹ đứng vững và phát triễn sau một vài chao đảo ban đầu. Gia đình hiện là nền tảng cho thành công học vấn, bảo tồn văn hoá VN trên đất Mỹ.

Hiện tại ở nước nhà VN, công tâm mà nói, chế độ Cộng sản không thiếu luật lệ, qui định, không thiếu cơ quan, đoàn thể bảo vệ trẻ em. Nhiều và đầy đủ hơn thời trước là VN Cộng hoà nữa là khác. Nhà trẻ mọc lên như nấm sau khi CS chiếm được Sàigòn. Phường khóm nào cũng có Hội Bảo vệ Bà Mẹ và Trẻ Em. Đoàn, Đội đi đâu cũng gặp.

Sinh thời Oâng Hồ Chí Minh đến đâu "cháu ngoan Bác Hồ" là người được danh dự đầu tiên mang hoa ra tặng, và được Oâng cũng đầu tiên "âu yếm hôn lên má".

Nếu nhìn bề ngoài, xem lý thuyết thì trẻ em trong chế độ CS Hà nội có một chỗ ngồi cao quí không thua gì ở Tây Aâu Bắùc Mỹ. Nhưng coi vậy, chớ không phải vậy, mà tệ hơn vậy nhiều. Đó là đặc tính của chế độ CS, nói mà không làm. Hiến pháp của CS đọc lên nghe kêu và dân chủ không thua gì Hiến pháp Mỹ. Lập pháp, Hành Pháp, Tư pháp, nhân quyền, dân quyền, ghi đủ, không thiếu một thứ gì. Chỉ có một cái thiếu là nói mà không làm.. Đa sốû những pháp lịnh, qui định, cơ quan, đoàn thể bảo vệ trẻ em, chỉ có trên giấy tờ, nặng phần trình diễn, khoa trương hơn thực chất. Thực trạng, thực tiễn sinh động về trẻ em VN rất đau lòng xót da như cuộc Hội thảo quốc tế đã trình bàyï.

Cán bộ ăn chận, ăn cắp quỹ kế hoạch gia đình, nên hàng năm hàng chục triệu sinh mạng bị giết trong trứng nước. Vòng xoắn, bao cao su, thuốc ngừa thai được các nước viện trợ để phát không cho phụ nữ ngừa thai, thường bị cán bộ đem ra chợ trời bán. Do vậy mỗi năm có 1 triệu 400 ngàn trường hợp nạo thai theo báo cáo chánh thức của Nhà Nước, chớ con số thực tế phải cao hơn nhiều. Nạo thai là giết một thai nhi, tiêu diệt một mạng người; nó ác độc và hoàn toàn khác với ngừa thai.

Cơ quan phục hồi nhân phẩm cho những trẻ em lỡ bước vào con đường mãi dâm thiếu thốn đủ mọi thứ: ngân sách eo hẹp, viện trợ bị ăn chận, nhân sự thiếu thốn, phương tiện huấn nghệ hầøu như không, không được công lực giúp đỡ nên việc trốn ra như cơm bữa, công tác không hiệu năng.

Còn Cảnh sát Công An mà bị điều qua Đội Chống Mãi Dâm và Tệ Nạn Xã hội thì coi như bị "đì". Aên được cái gì. Thỉnh thoảnh mấy ngày lễ lớn được lịnh " bố ráp" các "Chợ Thịt", chỉ có những gái ăn sương nghèo, bụi đời rách trên hè phố. Giải giao cho các cơ quan phục hồi nhân phẩm, có khi họ từ chối vì hết chỗ; còn để ở Công An thì không có quỹ nuôi cơm. Gái điếm hạng sang thì khỏi. Khách sạn, tào kê, cán bộ bao che, đụng vào là kẹt lớn.

Trường học không tăng, khu giải trí mọc lên như nấm. Trường ốc ở nông thôn không thể lấy thu bù chi, mái dột cột xiêu, tường nứt. Trường học ở thành thị nhờ Sổ Vàng, Quỹ Bão trợ bòn vét phụ huynh học sinh sống ngoắc ngoãi nhưng bi chiếm đất, lấn sân lần hồi. Tỷ lệ bỏ học ở nông thôn và thành thi VN thuộc loại cao nhứt nhì Á châu.

Sự chênh lệch giàu nhèo giữa nông thôn và thành thị, giữa cán bộ và nhân dân, rất lớn. Từ đó, việc đổ xô ra thành thị, tệ nạn xã hội, đặc biệt là mãi dâm phát triễn thành qui mô lớn. Bán dâm là lớp nghèo trôi dạt ra thành thị; mua dâm đa số là cán bộ lắm chức, lắm tiền, ham hưởng lạc. Nhi đồng Quốc Tế cho biết Thành phố Vịnh Hạ Long, Nha Trang, tự nhiên là có Sàigòn và Hà nội, số vị thành niên mãi dâm rất cao.

Về mãi dâm ở VN, phải kêu cứu SOS cho trẻ vàphải kết tội CS Hà nội. Không phải là tội do hành động gây ra. CS Hà nội nào có mở boc đền, nhà số hay cấp thẻ cho trẻ em làm nghề mải dâm đâu. Trái lại ra lịnh cấm, lập nhiều cơ quan bảo vệ nữa là khác. Cái tội của CS Hà nội là cái tội không làm, cái tội sơ sót trong nhiệm vụ, cái tội thiếu trách nhiệm trong nghĩa vụ.

Thế cho nên trong cuộc hội thảo quốc tế vừa qua, tên nước VN bị nhắc hơi nhiều trong tệ nạn mải dâm trẻ em. Một diễn giả từng là nạn nhân của tệ nạn tình dục trẻ em thét gào thảm thiết. Chánh quyền hãy làm, hãy làm, chớ đừng nói suông chống nạn mải dâm trẻ em mà chả làm gì hết. Mong rằng người đại biểu của VNCS đủ can đảm báo cáo lại trung thực và Bộ Chánh trị CSVN thấy được trách nhiệm đối với lớp đầu xanh, tuổi trẻ vô tội, đáng thương ở nước nhà.

20/11/2019(Xem: 336)
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
20/11/2019(Xem: 566)
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
20/11/2019(Xem: 117)
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
20/11/2019(Xem: 149)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
20/11/2019(Xem: 170)
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
20/11/2019(Xem: 108)
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
20/11/2019(Xem: 123)
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
20/11/2019(Xem: 131)
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
20/11/2019(Xem: 161)
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
20/11/2019(Xem: 126)
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
20/11/2019(Xem: 289)
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
20/11/2019(Xem: 287)
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
20/11/2019(Xem: 276)
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
20/11/2019(Xem: 172)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
20/11/2019(Xem: 215)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.