Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chuyện Lạ Có Thật

19/06/200200:00:00(Xem: 3708)
TÌNH TITANIC... TÉ THUYỀN
Một cặp tình nhân treœ tuổi người Trung Hoa có lẽ sẽ cạch tới già, không dám bắt chước tình tứ như trong phim aœnh nữa. Cặp tình nhân từ Nam Kinh, sau khi xem được phim tình caœm Titanic, đã muốn sống thưœ những caœm giác tự do, thơ mộng như nhân vật do Kate Winslet và Leonardo Di Caprio thuœ diễn, nên đã lén leo lên một chiếc xà lan trên sông Dương Tưœ, dẫn nhau đến trước mũi xà lan và bắt chước diễn caœnh phim Titanic, chàng ôm nàng, giang rộng hai cánh tay.v.v... rất tình tứ. Nào ngờ, sóng đánh một phát, caœ hai chới với... té thuyền, rớt xuống sông, may mà có người thấy được nên thẩy phao xuống cấp cứu. Chàng bị lỗ đầu sơ sài, còn nàng thì bị gẫy cẳng, phaœi vào nhà thương! Đúng là một bài học để đời cho những ai khoái phiêu lưu giống... như phim!

SẼ TƯƠŒNG NHỚ MÙI HƯƠNG
Một cặp tình nhân treœ người Anh sẽ muôn đời tươœng nhớ “mùi hương” cuœa lần cùng nhau đưa tình về với thôn quê. Cậu trai treœ 19 tuổi chơœ người yêu trên chiếc Vauxhall Corsa mới tinh khôi cuœa cậu về vùng thôn quê ơœ Dorset để dỗ ngọt nàng, vì nàng không đồng ý với chuyện cậu mua chiếc xe đắt tiền (gần $30,000 Úc Kim). Thế rồi, vì nàng vẫn lẳng lặng, không nói một câu trong suốt hơn 1 giờ lái xe, cậu quay sang nhìn nàng, cố dò phaœn ứng. Nào ngờ, cậu bị lạc tay lái, đâm xe vào... hố phân. Đến lúc ấy, nàng bèn quay qua mắng chàng xối xaœ. Quá bực mình, chàng cũng khai khẩu. Sau một hồi đốp chát, caœ hai mới nhận ra được là xe đã lún xuống đến ngang cưœa sổ, nên ngừng chưœi nhau và leo lên mui xe. Cậu dùng điện thoại gọi cấp cứu thì điện thoại... hết pin. May mắn, có bác nông dân chạy xe máy cày ngang qua nên đã lôi được chiếc xe lên khoœi hố phân. Khi đó, caœ hai người đều lấm bê bết những phân, và mùi hôi thối tiếp tục ám aœnh caœ hai người suốt nhiều tháng sau đó...

PHAŒI PHẠT VÌ GẶP NẠN
Một bé gái 9 tuổi tại tỉnh Willingborn, New Jersey, Hoa Kỳ vừa bị một chuyện xui xeœo vô cùng: đã bị đụng xe bất tỉnh, lãnh thẹo tùm lum trên người mà còn bị phú lít... tặng cho một tờ giấy phạt vạ về tội... đi bộ cẩu thaœ (jaywalking). Caœnh sát cho biết cô bé này nhào ẩu ra đường khi chơi đùa với bạn bè, và vì thế lao ngay vào đầu chiếc xe đang chạy tới. Tài xế trên xe không có lỗi, vì không hề chạy quá tốc độ, và đã cố thắng nhưng không cứu vãn được tình hình vì sự việc xaœy ra quá đột ngột và bất ngờ. Tuy nhiên, giám đốc an ninh cuœa tỉnh sau đó cho biết vụ việc này sẽ được boœ qua vì theo luật lệ hiện hành tại Hoa Kỳ thì caœnh sát không được quyền gơœi trát đến một đứa bé dưới 14 tuổi, và ông cò nói trên đã... làm sai luật!

TẬN TÌNH TRỪ QUYŒ
Một người đàn ông Lỗ Ma Ni, vì lo ngại cho tương lai cuœa gia đình nên đã dùng dao găm bằng bạc, đâm thuœng xác cuœa mẹ ông ta trước giờ tẩn liệm để bà không thành quyœ nhập tràng hay ma dơi hút máu! Được biết linh mục sơœ tại ơœ ngôi làng nhoœ vùng Transylvania (quê hương cuœa Count Dracula, keœ được bất tưœ hóa qua sách báo phim aœnh như một tên ma dơi hút máu) đã cho anh ta biết có nhiều triệu chứng cho thấy người mẹ quá cố cuœa anh đã trơœ thành ma dơi. Trước đó, anh cũng chứng kiến caœnh mèo đen nhaœy ngang qua hòm cuœa bà, một dấu hiệu, theo truyền thuyết Lỗ Ma Ni, cho biết sự biến thái đã hoàn tất. Anh cũng thấy nét mặt và làn môi cuœa bà mẹ bỗng trơœ nên hồng hào khác thường, và nghĩ rằng có thể bà vẫn còn sống nên đã báo cho linh mục sơœ tại và được ông này cho biết như trên. Vì thế, anh đã đâm thấu tim bà để baœo đaœm bà sẽ không trơœ về quấy nhiễu gia đình!

HÃNG GIẶT BAŒO TRỢ KHOŒA THÂN
Hãng bột giặt Persil tại Anh Quốc vừa cho biết, họ sẽ baœo trợ cho một đội thể thao khoœa thân đi tham dự cuộc tranh giaœi vô địch quốc tế môn Petanque tại Hòa Lan. Mỗi thành viên cuœa đội sẽ được phân phát cho một hộp trang phục cần thiết bao gồm: vớ, khăn lau mặt, nón, và dây buộc tóc! Thêm vào đó, thành viên cuœa hội khoœa thân này sẽ được tặng những bao bột giặt mẫu để xài. Phát ngôn nhân cuœa hãng bột giặt Persil nói: “Người ta có thể thắc mắc vì sao một hãng bột giặt quần áo lại đi baœo trợ cho một nhóm người không thích mặc quần áo" Thế nhưng ngay caœ những keœ khoái trần truồng cũng có máy giặt vậy. Và thông điệp cuœa chúng tôi rất đơn giaœn: mặc dù ít mặc đồ, nhưng mỗi khi để quần áo chạm vào làn da thiên nhiên cuœa quý vị, xin nhớ giặt bằng Persil Aloe Vera, loại bột giặt nhẹ nhàng, tươi mát nhất cho da người”.
ĐÙA DAI NÊN BỊ KIỆN
Một đài truyền thanh tại Hoa Kỳ, vì tật khoái đùa dai nên đã bị hai thính giaœ lôi ra tòa kiện cáo, đòi bồi thường thiệt hại. Đài 93.5KORB đã bị thưa về tội thất hứa, lường gạt và bất cẩn sau khi xướng ngôn viên tuyên bố rằng đài sẽ tặng $30,000 Úc Kim mỗi năm, trong 5 năm liền, cộng thêm với vé đi xem đại nhạc hội và theœ vào phía sau sân khấu để gặp ca sĩ trong 5 năm ấy, cho những ai đuœ can đaœm... xâm huy hiệu cuœa đài lên mặt. Và Richard Goddard Jnr. cùng với David Winkleman vội vã chạy ra thợ xâm, thích đuœ lên mặt huy hiệu bằng màu cuœa đài truyền thanh này. Ngày hôm sau, chưa kịp liên lạc với đài để lãnh thươœng thì nghe xướng ngôn viên tuyên bố rằng... đấy chỉ là một trò đùa bơœi vì, trên đời này không thể nào có những keœ... tham và ngu đến độ sẵn sàng huœy hoại dung nhan như thế! Vì dấu xâm trên mặt, hai anh tham và ngu này đã bị đuổi sơœ, không tìm được việc làm, nên bèn kiện cho... đỡ tức! Cho đến nay, kết quaœ vụ kiện tụng này như thế nào vẫn chưa được công bố.

PHÁ GIÁ, GÁI BÁN HOA BỊ BẮT
Một cô gái bán hoa tại thành phố Turin đã bị caœnh sát tại đây bắt giam, chờ ngày hầu tòa với tội... cạnh tranh bất chính! Được biết, cô gái bán hoa da đen gốc Sierra Leone đã đặc biệt đại hạ giá, từ 35 euro mỗi “khách mua hoa” xuống còn 5 euro (khoaœng gần 10 Úc Kim) một lần đi khách. Việc này khiến cho các chị em ta trong vùng than phiền với phú lít, và các ông cò này tống giam cô gái trên với tội cố tình phá giá trong một thị trường công cộng cùng với cạnh tranh bất công, bất chính. Caœnh sát cho biết sự phá giá quá mức này không phaœi để cạnh tranh mà để khiến đồng nghiệp bị loại khoœi thị trường, và điều này đi ngược lại với luật thương mại cuœa Ý!

KEŒ TRỘM GẶP MAY
Một tên đạo chích ơœ Equatorial Guinea, Phi Châu, đã được nạn nhân hoan hỉ tặng tivi, video và dàn hifi mà hắn định ăn trộm. Tên đạo chích đã leœn vào nhà thiếu phụ này, dự định sẽ hốt hết đồ rồi trốn đi, nào ngờ chuœ nhà và một người bạn về đến bất thình lình nên hắn phaœi chui lên rầm thượng ẩn nấp. Tại đây, nhìn qua khe hơœ xuống nhà, hắn thấy người bạn cuœa chuœ nhà boœ thuốc độc vào nồi đồ ăn mà y thị đang nấu. Lòng nhân ái nổi lên, tên trộm lộ diện khiến y thị hoaœng hốt chạy ra khoœi nhà. Khi nạn nhân biết được sự việc, đã ôm chầm lấy hắn caœm ơn rối rít, và sau đó tặng hết toàn bộ những thứ đồ mà hắn toan lấy trộm. Bà còn gọi xe taxi chơœ đồ đi hộ cho hắn nữa!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.