Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Trị Sự Pghh Gửi Thư Chúc Tết

22/01/200100:00:00(Xem: 3953)

THƯ CHÚC TẾT của BAN TRỊ-SỰ TRUNG-ƯƠNG GIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO HÒA-HẢO
Kính Thưa Quý Vị Lãnh-Đạo Tinh-Thần các Tôn-Giáo, Quý Đồng-Hương và Quý Đồng-Đạo,
Năm Canh-Thìn (2000) vừa qua là một năm dữ nhiều lành ít. Vì là năm cuối Thế-kỷ 20 cũng là năm cuối Thiên-niên-kỷ thứ 2, nên bao nhiêu biến-cố bất-ngờ trầm-trọng, bao nhiêu tai-ương hiểm-họa khủng-khiếp dồn-dập đổ xuống trần-gian như để thanh-toán mọi chuyện trước khi chấm dứt một chu-kỳ thời-gian. Nào những thiên-tai thảm-khốc (bão lụt, địa-chấn, đất chuồi, núi lửa, thời-tiết khắc-nghiệt nóng lạnh bất-thường, rồi những nạn tai kinh-hoàng trên không, dưới nước. Thêm vào đó là những thảm-họa do chính con người, vì tham-vọng quyền-lực, tranh-chấp lãnh-thổ, hận thù chủng-tộc, gây ra qua các hình-thức khủng-bố, bạo-động, sát hại, đàn-áp dã-man, chiến-tranh tàn-khốc,...khiến thế-giới không lúc nào yên, sanh-linh không lúc nào ngớt đồ-thán. Riêng tại Việt-Nam, cơn lũ-lụt Miền Tây tệ-hại nhứt thế-kỷ đã làm thiệt-mạng trên 600 người (đa số là trẻ con), phá hủy hằng chục ngàn nhà cửa, mẫu hoa mầu khiến hằng trăm ngàn dân-chúng lâm cảnh màn trời chiếu đất, đói rét cơ-cực.


Giờ đây năm cũ sắp tàn, năm mới sắp đến. Những chuyện không may, những điều hung hiểm rồi cũng sẽ trôi theo năm cùng tháng tận để nhường chỗ cho những gì mới-mẻ, tốt đẹp, an lành. Trong niềm ước-vọng đầu Xuân đó, Ban Trị-Sự Trung-Ương Giáo-Hội Phật-Giáo Hòa-Hảo xin trân-trọng kính gởi đến:
-Quý Vị Lãnh-Đạo Tinh-Thần các Tôn-Giáo,
-Quý Đồng-Bào các giới cùng Đồng-Đạo, Tín-Hữu trong và ngoài nước, những lời chúc tốt đẹp nhứt cho một Năm Mới an-khang thịnh-vượng, phước huệ viên dung, vạn sự cát tường.
Cũng nhân dịp nầy, xin Quý Vị hãy hoan-hỉ cùng Giáo-Hội hướng về Tổ-Quốc Việt-Nam thân yêu, thành tâm cầu nguyện cho:
-Đất nước sớm thoát ách thống-trị của bạo-quyền CS vô-thần, phục-hồi tự-do dân-chủ để nhân-dân được sống trong thanh-bình an-lạc, hạnh-phúc ấm no..
-Pháp-nạn sớm giải-trừ để Đạo-pháp được phát-huy truyền-bá, tín-đồ các tôn-giáo được tự-do tu hiền, hành-đạo.
-Nhân-loại chúng-sinh an-cư lạc-nghiệp, thế-giới bình an.
-Đồng-bào nạn-nhân lũ-lụt Miền Tây sớm nguôi đi những mất-mát đau thương, ổn-định lại cuộc sống bình-thường.
Xin Ơn Trên, Hồng-Ân Tam-Bảo gia-hộ cho Toàn-thể Quý Vị Lãnh-Đạo Tinh-Thần, Quý Đồng-Bào, Đồng-Đạo và Tín-Hữøu.
Ban Trị-Sự Trung-Ương Giáo-Hội PGHH
Hội-Trưởng
TRẦN-VĂN-TƯƠI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,