Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ban Trị Sự Pghh Gửi Thư Chúc Tết

22/01/200100:00:00(Xem: 4307)

THƯ CHÚC TẾT của BAN TRỊ-SỰ TRUNG-ƯƠNG GIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO HÒA-HẢO
Kính Thưa Quý Vị Lãnh-Đạo Tinh-Thần các Tôn-Giáo, Quý Đồng-Hương và Quý Đồng-Đạo,
Năm Canh-Thìn (2000) vừa qua là một năm dữ nhiều lành ít. Vì là năm cuối Thế-kỷ 20 cũng là năm cuối Thiên-niên-kỷ thứ 2, nên bao nhiêu biến-cố bất-ngờ trầm-trọng, bao nhiêu tai-ương hiểm-họa khủng-khiếp dồn-dập đổ xuống trần-gian như để thanh-toán mọi chuyện trước khi chấm dứt một chu-kỳ thời-gian. Nào những thiên-tai thảm-khốc (bão lụt, địa-chấn, đất chuồi, núi lửa, thời-tiết khắc-nghiệt nóng lạnh bất-thường, rồi những nạn tai kinh-hoàng trên không, dưới nước. Thêm vào đó là những thảm-họa do chính con người, vì tham-vọng quyền-lực, tranh-chấp lãnh-thổ, hận thù chủng-tộc, gây ra qua các hình-thức khủng-bố, bạo-động, sát hại, đàn-áp dã-man, chiến-tranh tàn-khốc,...khiến thế-giới không lúc nào yên, sanh-linh không lúc nào ngớt đồ-thán. Riêng tại Việt-Nam, cơn lũ-lụt Miền Tây tệ-hại nhứt thế-kỷ đã làm thiệt-mạng trên 600 người (đa số là trẻ con), phá hủy hằng chục ngàn nhà cửa, mẫu hoa mầu khiến hằng trăm ngàn dân-chúng lâm cảnh màn trời chiếu đất, đói rét cơ-cực.


Giờ đây năm cũ sắp tàn, năm mới sắp đến. Những chuyện không may, những điều hung hiểm rồi cũng sẽ trôi theo năm cùng tháng tận để nhường chỗ cho những gì mới-mẻ, tốt đẹp, an lành. Trong niềm ước-vọng đầu Xuân đó, Ban Trị-Sự Trung-Ương Giáo-Hội Phật-Giáo Hòa-Hảo xin trân-trọng kính gởi đến:
-Quý Vị Lãnh-Đạo Tinh-Thần các Tôn-Giáo,
-Quý Đồng-Bào các giới cùng Đồng-Đạo, Tín-Hữu trong và ngoài nước, những lời chúc tốt đẹp nhứt cho một Năm Mới an-khang thịnh-vượng, phước huệ viên dung, vạn sự cát tường.
Cũng nhân dịp nầy, xin Quý Vị hãy hoan-hỉ cùng Giáo-Hội hướng về Tổ-Quốc Việt-Nam thân yêu, thành tâm cầu nguyện cho:
-Đất nước sớm thoát ách thống-trị của bạo-quyền CS vô-thần, phục-hồi tự-do dân-chủ để nhân-dân được sống trong thanh-bình an-lạc, hạnh-phúc ấm no..
-Pháp-nạn sớm giải-trừ để Đạo-pháp được phát-huy truyền-bá, tín-đồ các tôn-giáo được tự-do tu hiền, hành-đạo.
-Nhân-loại chúng-sinh an-cư lạc-nghiệp, thế-giới bình an.
-Đồng-bào nạn-nhân lũ-lụt Miền Tây sớm nguôi đi những mất-mát đau thương, ổn-định lại cuộc sống bình-thường.
Xin Ơn Trên, Hồng-Ân Tam-Bảo gia-hộ cho Toàn-thể Quý Vị Lãnh-Đạo Tinh-Thần, Quý Đồng-Bào, Đồng-Đạo và Tín-Hữøu.
Ban Trị-Sự Trung-Ương Giáo-Hội PGHH
Hội-Trưởng
TRẦN-VĂN-TƯƠI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.