Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cs Khủng Bố Nhân Chứng Vụ Đàn Aùp Pghh

27/04/200000:00:00(Xem: 4733)
(Bản Tin của Nguyễn Huỳnh Mai, TTK tập san Đuốc Từ Bi, Cơ Quan Ngôn Luận Chính Thức của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo)

“Chúng tôi nghĩ, nếu người viết đơn kiện cáo cán bộ sai phạm luật pháp đều bị tống giam cả thì nhà nước Việt Nam đâu cần phải tốn tiền của xây dựng, tổ chức những cơ quan bảo vệ luật pháp làm chi, chỉ cần xây dựng thêm nhiều nhà tù là đủ.”
Đó là lời của 3 nữ tín đồ PGHH trong “Lời yêu cầu” viết ngày 24-04-2000 gởi từ Thánh Địa Hòa Hảo cho Ủy Hội Quốc Tế Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, Ủy Ban Bảo Vệ Nhân Quyền Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Văn Phòng Đại Diện Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại.
Các bà Đỗ Thị Bé Năm, Trần Thị Em, và Đinh Kim Phụng, vợ của các ông Nguyễn Châu Lang, Trương Văn Thức, và Trần Văn Bé Cao hiện đang bị cầm tù cùng 6 tín đồ khác, cho biết:
“Mặc dù chúng tôi gởi nhiều đơn khiếu tố và thời gian đã khá dài nhưng chính quyền Trung Ương không có hướng chỉ đạo giải quyết rõ ràng, mà chính quyền tỉnh An Giang cứ tiếp tục đưa ra nhiều thủ đoạn đàn áp trá hình làm cho chúng tôi không còn đủ niềm tin để chờ đợi sự giải quyết của chính quyền Trung Ương nữa. Nay chúng tôi viết lời yêu cầu này kính gởi đến Quý Cấp thẩm quyền quốc tế. Nhờ Quý Cấp nhiệt tình cho nhân viên vào tỉnh An Giang điều tra và can thiệp dùm những khó khăn của gia đình chúng tôi nói riêng và đồng thời bảo quản được tinh thần tự do tôn giáo thật sự cho tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo.”
“Lời Yêu Cầu” trên được đính kèm với hai lá “thơ xác nhận” của các nhân chứng hai cuộc đàn áp tín đồ PGHH trong thời gian qua.

NHÂN CHỨNG KHẲNG ĐỊNH VIỆC ĐÀN ÁP
“Lời Xác Nhận” thứ nhất đề ngày 24-04-2000 gởi từ Thánh Địa Hòa Hảo cho cơ quan bảo vệ nhân quyền quốc tế và các tổ chức bảo vệ tôn giáo thế giới, cho biết những người ký tên là nạn nhân, nhân chứng của việc cộng sản đàn áp tại Tổ Đình vào ngày 26-12-1999. Các tín đồ này cho biết ông Trương Văn Thức đã bị ông Kiệt, Thường vụ huyện ủy huyện Phú Tân, đại úy Bẩm và trung úy Nghĩa công an huyện Phú Tân đã xô đẩy và còng trói bắt đi. Sau đó đại úy Bẩm, đại úy Đốn, thượng úy Tăng cùng đánh ông Trần Văn Nghĩa trọng thương và ngất xỉu. Lá thơ có đoạn như sau:
“Ông Trương Văn Thức và Nguyễn Châu Lang cùng với một số bà con tín đồ có làm đơn khiếu tố gởi đến các cơ quan thẩm quyền xử lý nhưng họ hoàn toàn đã bị chính quyền biệt đãi và bắt tống giam vào ngày 28-04-2000 cùng với một số bà con đồng đạo khác về tội “vu khống”. Lại tiếp tục gần đây, chúng tôi là nạn nhân trong vụ đàn áp xảy ra tại Tổ Đình Phật Giáo Hòa Hảo, cũng là những người có ký tên trong đơn khiếu tố thì bị công an huyện Phú Tân và công an tỉnh An Giang mời làm việc mỗi người ít nhất từ 3 đến 5 lần. Trong quá trình làm việc điều tra công an đã dùng nhiều hình thức hù dọa, răn đe và ép uổng tín đồ phải chấp nhận đơn khiếu tố là vu khống. Nhưng cuối cùng chúng tôi, tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo kiên quyết xác nhận trong biên bản điều tra là: “Sự thật công an huyện Phú Tân tỉnh An Giang có hành vi khủng bố đánh đập dã man và tống giam chín tín đồ vào ngày 26/12/1999 tại huyện Phú Tân là đúng sự thật. Nay chúng tôi viết lời xác nhận này và hứa chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với nhà nước Việt Nam và luật pháp quốc tế.”


Lời xác nhận trên do những tín đồ sau đây ký tên: Nguyễn Duy Tâm, Nguyễn Ngọc Thanh, Bùi Văn Hiền, thường trú tại Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang; Trần Văn Nghĩa, Phạm Hoàng Lập, thường trú tại An Bình, Hồng Ngự, Đồng Tháp; Trần Quang Quận, Lý Văn Du, Trần Thị Trầu Tươi, thường trú tại Kiến An, Chợ Mới, An Giang.

LỜI XÁC NHẬN CỦA TÍN ĐỒ HUYỆN THOẠI SƠN
“Lời Xác Nhận” thứ nhì viết từ Thoại Sơn, Đồng Tháp ngày 24-04-2000, cho biết công an tỉnh An Giang và huyện Thoại Sơn đã hăm dọa, răn đe ép uổng khiến 7 tín đồ đã sợ ký tên và nói sai sự thật trong đơn khiếu tố về việc công an Việt Nam đàn áp đánh đập bắt đi 13 tín đồ đang dự lễ giỗ tại ấp Sơn Lập, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn. Lá thơ có đoạn sau đây:
“Chúng tôi là những tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã coi thường sự răn đe hăm dọa của công an và khẳng định trong biên bản là: “Hành vi đàn áp đánh đập tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo vào ngày 11 tháng 3 năm 2000 là đúng sự thật như trong đơn khiếu tố”. Cuối cùng chúng tôi một lần nữa khẳng định những việc trình bày trong đơn khiếu tố là đúng sự thật và hứa sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật đối với nhà nước Việt Nam và Công pháp Quốc Tế. Chúng tôi xin đại diện bà con tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo huyện Thoại Sơn yêu cầu các tổ chức bảo vệ nhân quyền và bảo vệ tôn giáo quốc tế can thiệp dùm chúng tôi nói riêng và bảo vệ được quyền tự do tín ngưỡng thật sự cho Đạo Phật Giáo Hòa Hảo nói chung.”
“Lời Xác Nhận” trên do ông Lê Hữu Hòa, Nguyễn Tấn Tèo, cô Trần Thị Thảo taị huyện Thoại Sơn ký tên.

BÁO CỘNG SẢN BÔI NHỌ ĐỨC THẦY
Ngoài ra qua các lá thơ của 3 nữ tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo là Đổ Thị Bé Năm, Trần Thị Em và Đinh Kim Phượng, thì ngày 4-11-1999 báo An Ninh Thế Giới của bộ công an đã đăng bài “Những điều chưa biết về tướng phường tuồng Năm Lửa” của Lý Nhân. Bài báo trên đây cố tình “vu khống” Đức Thầy cùng các tướng lãnh Phật Giáo Hòa Hảo. Ông Nguyễn Châu Lang và Nguyễn Văn Lía đã viết kháng thư tố tụng. Sau đó Hữu Ước, tổng biên tập viết bài đính chính và xin lỗi tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo vào số báo sau. Các bà bày tỏ:
“Tội trạng vu khống của Lý Nhân được khẳng định rõ ràng trên công luận báo chí nhưng chúng tôi có thấy pháp luật trừng trị hắn đâu" Mà ngược lại chồng chúng tôi làm đơn tố cáo cán bộ ỷ quyền đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thì bị gán cho tội là “vu khống” và lập tức bắt tống giam ngay, luật pháp gì mà ép dân lành một cách quá đáng vậy" Làm cho chúng tôi vô cùng phẫn nộ bất mãn và coi thường sự bất minh về luật pháp của chính quyền Trung Ương Việt Nam.”

Độc giả muốn đọc Sám Giảng Thi Văn Đức Huỳnh Giáo Chủ, tìm hiểu Phật Giáo Hòa Hảo, nghe các chuong trình phát thanh giáo lý PGHH, các buổi phỏng vấn về việc CSVN đàn áp tín đồ PGHH trong nước của đài Chân Trời Mới, VNCR... xin vào http://hoahao.org và liên lạc email hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.