Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Măng Non Cho Tất Cả: Trẻ Cali Tương Lai Tươi Sáng

23/07/200300:00:00(Xem: 4448)
Ủy Hội First 5 California Công Bố Một Ngân Quĩ $100 Triệu Cho Chương Trình Trường Măng Non Cho Tất Cả Tự Nguyện
SAN MATEO - Hôm nay Ủy Hội First 5 California công bố việc đầu tư $100 triệu để thực hiện chương trình Trường Măng Non cho Tất Cả tự nguyện, đánh dấu một trong những bước đầu tiên nhắm bảo đảm là tất cả trẻ em ở tuổi từ 3 đến 4 tuổi được tham gia những chương trình học sớm mà các em cần để lớn lên, phát triển và đạt được tiềm năng lớn nhất của các em trong học đường và ngoài đời.
Ông Rob Reiner, chủ tịch Ủy Hội First 5 California, Ủy Hội của Tiểu Bang được giao cho việc phân phối thuế thuốc lá theo Luật số 10, nói: " Cứ mỗi một đôla đầu tư vào trường măng non, chúng ta sẽ lấy lại được $7 đôla qua việc giảm thiểu tội ác, tiền chi tiêu cho trợ cấp welfare và những chương trình giáo dục đặc biệt. Việc đầu tư của Ủy Hội First 5 California vào Trường Măng Non cho Tất Cả giúp xây dựng nền móng để bảo đảm rằng tất cả mọi em bé có thể đến trường măng non. Điều này cũng sẽ chứng minh phương cách trường măng non xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em -và cho tất cả mọi người tại California."
Những cuộc nghiên cứu cho thấy là với mỗi một đôla đầu tư vào những chương trình học hành sớm, việc giữ trẻ tốt và trường măng non, thì công quỹ tiết kiệm được $7.14 về tội phạm, trợ cấp welfare và những tốn phí khác. Hơn nữa, tiền lương kiếm được trong suốt thời gian làm việc sau này của những trẻ em có tham dự vào các chương trình măng non có phẩm chất cao dự trù có thể nhiều hơn $143,000 so với các em không theo những chương trình này.
Trường măng non có phẩm chất cho trẻ em những phương tiện và kinh nghiệm mà các em cần để phát triển tốt ở bậc mẫu giáo. Trẻ em tham dự những trường măng non có phẩm chất, giỏi hơn về tập đọc và toán, phát triển những năng khiếu xã hội và tình cảm tốt hơn và tự tin hơn. Các em đó cũng có nhiều triển vọng sẽ tốt nghiệp trung học hơn, ít dính líu đến tội phạm và ít bị có thai ngoài ý muốn khi trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Với tình trạng ngân sách hiện tại của tiểu bang, kế hoạch Trường Măng Non cho Tất Cả là một cuộc đầu tư thông minh.
Như là một phần của chương trình đóng góp trợ cấp đồng đều (matching grant program), chương trình cố gắng gia tăng số chỗ học tại các trường măng non có phẩm chất cao trên tiểu bang. Việc đầu tư này là một sự bắt đầu quan trọng cho việc thực hiện chương trình Trường Măng Non cho Tất Cả như đã mô tả trong chương trình giáo dục California Legislature's Master Plan for Education.

Kể từ năm ngoái, khi Ủy Hội First 5 LA thông báo một cuộc đầu tư $100 triệu cho cơ hội phổ quát được theo học trường học măng non cho mọi trẻ em, có thêm hai quận hạt nữa đã bước tới với kế hoạch để phát triển những chương trình: First 5 San Mateo và First 5 Alpine. Cộng tác với Phòng Giáo Dục Alpine County Office of Education, Ủy Hội First 5 Alpine đã dành riêng $500,000 để thành lập trung tâm Children and Families Learning Center. Cơ sở mới này tạo cơ hội có thể mang nhiều chương trình về cùng một địa điểm, kể cả việc giữ trẻ trước và sau giờ học cho những chương trình học tập sớm theo quy chế quanh năm và những chương trình giữ trẻ sơ sinh hay mới chập chững đi.
Ủy Hội First 5 San Mateo đã đầu tư hơn $10 triệu cho chương trình Măng Non Phổ Quát San Mateo County Universal Preschool Initiative trong nỗ lực cung cấp thêm cơ hội cho mọi trẻ em ở lứa tuổi 3-4 trong quận hạt được hưởng dịch vụ giữ trẻ và giáo dục sớm có phẩm chất cao. Chương trình cũng cố gắng cung cấp những dịch vụ giáo dục cho trẻ em sống trong những khu vực không được phục vụ đúng mức, trẻ em có những nhu cầu đặc biệt và trẻ em tàn tật và đang gặp nguy hiểm (at-risk).
Ông Kris Perry, giám đốc điều hành của Ủy Hội First 5 San Mateo nói rằng: "Cùng với ủy hội First 5 California, chúng tôi đang san bằng những sân chơi cho trẻ em của Quận San Mateo, nhờ đó tất cả trẻ em có thể bắt đầu ngày đầu tiên đi học với sự tự tin và những năng khiếu sẽ phục vụ tốt các em suốt cho đến khi tốt nghiệp."
Tại California, có khoảng 3.5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi và có khoảng một triệu em ở lứa tuổi từ 3 tới 4 tuổi. Dựa theo những nghiên cứu gần đây, hơn 50 phần trăm các em ra đời tại California gốc Latino, 10 phần trăm gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương và bảy phần trăm là Mỹ gốc Phi Châu. Sự thiếu hụt những trường măng non có phẩm chất xảy ra nhiều nhất tại những cộng đồng thiểu số. Bằng cách gia tăng việc tham gia vào chương trình Trường Măng Non cho Tất Cả tự nguyện, Ủy Hội First 5 California đang làm việc để đáp ứng những nhu cầu giáo dục cho trẻ em đa diện tại California bằng cách cống hiến cho các em một cơ hội bình đẳng để nhận được sự chuẩn bị cần thiết khi đi học và trở nên những học sinh tốt hơn trong suốt những năm đi học.
Ủy Hội First 5 California, cũng được biết với tên Ủy Hội Gia Đình và Trẻ Em California (California Children and Families Commission), được thành lập sau khi cử tri thông qua Luật Số 10 trong tháng 11 năm 1998, đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho những chương trình giáo dục, y tế, giữ trẻ và những chương trình khác dành cho những người sắp làm cha mẹ và trẻ em cho tới tuổi lên năm. Luật Số 10 được thành lập nhằm giải quyết việc thiếu tài trợ từ phía nhà nước và yểm trợ cho việc phát triển sớm của trẻ thơ trong khi đang có bằng chứng khoa học ngày càng gia tăng cho thấy rằng các môi trường tâm lý, thể chất, xã hội và tăng trưởng mà các em được nuôi dưỡng ảnh hưởng sâu xa tới khả năng đạt đến được tiềm năng lớn nhất của các em trong học đường và trở nên những phần tử sản xuất nhiều của xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.