Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vu Lan: Triển Lãm Nhiếp Aûnh Nghệ Thuật Quốc Tế

11/08/200400:00:00(Xem: 5102)
Ra đời cách đây chưa đầy bốn năm, Nhóm Việt Ảnh gồm ba Nhiếp Ảnh gia trẻ: Phí Văn Trung, Vương Niên và Hoàng Tâm Kiên, sau này thêm một số Người Ảnh trẻ gia nhập. Với thời gian ngắn ngủi và nhân sự ít ỏi đó, nhưng nhờ tinh thần và quyết tâm của mọi người, Nhóm đã tổ chức thành công ba cuộc triển lãm Ảnh Nghệ Thuật, ra mắt ba Đặc San Nhiếp Ảnh rất giá trị, và nay tiến xa hơn một bước: Tổ chức triển lãm Ảnh Nghệ thuật của một số Nhiếp Ảnh Gia Việt Nam tên tuổi tại hải ngoại cũng như các tác phẩm nghệ thuật của các nhiếp aÛnh gia khắp nơi trên thế giới vào ngày 28/8/2004 tại Chùa Bảo Quang, nhân lễ Vu Lan báo hiếu.
Cuộc triển lãm Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật lần này của Nhóm Việt Ảnh được coi là một cuộc triển lãm qui mô nhất, vì qui tu rất nhiều tác phẩm độc đáo của các Nhiếp ảnh gia khắp năm châụ.
Đối với những người yêu chuộng bộ môn Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật, đây là một cơ hội để tận mắt thưởng lãm những tác phẩm giá trị. Đối với những người đang tìm tòi, nghiên cứu về Nhiếp Ảnh, cuộc triền lãm này sẽ mang đến cho họ sự thỏa mãn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực chuyên môn. Đối với đồng hương đang ngày đêm lao đầu vào công việc kiếm sống, đây là cơ hội để tìm cho mình sự thanh thản, nhẹ nhàng và yêu đời qua những tác phẩm đúng với danh xưng của nó : "Ảnh Nghệ Thuật" thuộc mọi thể loại.
Trong lần triển lãm và ra mắt Đắc San Việt Ảnh số 3 trước đây, Nhóm Việt Ảnh đã đề cao tinh thần "tôn sư trọng đạo" của lớp đàn em đối với những bậc thầy Nhiếp Ảnh như các Nhiếp Ảnh Gia Phạm Văn Mùi, Nguyễn Cao Đàm, Trần Cao Lĩnh v.v..Những bậc thầy Nhiếp Ảnh ấy nay không còn nữa! Tuy nhiên các tác phẩm họ để lại cho đời thật là "vô giá". Lần triển lãm này, Nhóm Việt Ảnh chọn chủ đề “Chân Dung Người Nhiếp Aûnh" (Portrait of Photographer), nhằm vinh danh một số Nhiếp Ảnh Gia Việt Nam mà tên tuổi của họ cũng không thể phai mờ trong tâm trí những người yêu chuộng bộ môn Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật. Những nhiếp Ảnh gia tiêu biểu như Nguyễn Ngọc Hạnh, Lê Kim Thuận, Lê Ngọc Minh, Lê Trần thị Hoàn, Vy Vy Trần , Phí Văn Trung, Vương Niên, Hoàng Tâm Kiên…những người đã dồn hết tâm trí và sức lực và thời gian, tạo nên những tác phẩm "để đời". Họ đang sống với chúng ta và đang ra sức cống hiến cho chúng ta những hình ảnh đẹp của cuộc đời.

Bên cạnh những tác phẩm nghệ thuật của các Nhiếp Ảnh Gia chúng tôi vừa nêu, lần triển lãm này có tầm vóc quốc tế, và có lẽ đây là lần đầu tiên tại Cộng Đồng Người Việt miền Nam California mới có cuộc triển lãm Nhiếp Ảnh Quốc Tế đúng với danh xưng của nó, vì sẽ xuất hiện rất nhiều Ảnh của các nhiếp ảnh gia bậc thầy tiêu biểu khắp năm châu. Trong khuôn khổ giới hạn của bài báo, chúng tôi chỉ nêu tên ba Nhiếp Ảnh gia Quốc tế, đó là Master's: Professor Tiến Sĩ Jan Jansen, Chủ Tịch Liên Đoàn Nhiếp Ảnh Quốc Gia Hòa Lan, Tổng Thư Ký (tiền nhiệm) Liên Đoàn Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Thế Giới "FIAP". Professor Dr. Louis F. Romain, Chủ Tịch Ủy Ban Phát Triển Nhiếp Ảnh Thế Giới của PSA, Phó Chủ Tịch (tiền nhiệm) Tổng Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA; Professor Tiến sĩ Takeshi Tokumasu, Chủ Tịch Liên Đoàn Nhiếp Ảnh Quốc Gia Nhật Bản, đại diện danh dự Tổng Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Thế Giới FIAP tại Nhật Bản cũng đã gửi Ảnh đến tham dự triển lãm.
Ngoài ra, trong ngày khai mạc 28/8/2004 lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy tại Chùa Bảo Quang, đồng hương Việt Nam sẽ cảm thấy hãnh diện và xúc động khi nghe giới thiệu về thành tích và sự cống hiến lớn lao cho nghệ thuật nhiếp ảnh của một số Nhiếp Ảnh gia Việt Nam hải ngoại trên trường Quốc tế. Hai Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh và Tony Lê Kim Thuận, mỗi vị sẽ có một bài thuyết trình rất công phu và bổ ích về nghệ thuật nhiếp ảnh. Sau đó vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày, Nhóm Việt Ảnh sẽ trình chiếu Slide Show hơn 1800 ảnh nghệ thuật quốc tế vô cùng độc đáo về đủ mọi thể loại.
Đặc biệt các giảng viên, học viên và bạn ảnh của Nhóm Việt Ảnh cũng góp mặt trong cuộc triển lãm này.
Giờ mở cửa phòng triển lãm: 10:00 am - 5:00pm Sunday (Aug 29) và Sat - Sun (Sep 4 - Sep 5/2004). Địa chỉ Chùa Bảo Quang: 713 N.Newhope St, Santa Ana, CA.92703. (góc đường Newhope và Hazard). Điện thoại: (714) 554-1286.
Với cuộc triển lãm qui mô và tầm cỡ quốc tế này, một lần nữa Nhóm Việt Ảnh muốn nói lên tâm tình biết ơn đối với những bậc đàn anh khả kính, và trân trọng đối với những đồng nghiệp, những người cùng chung chí hướng, chỉ biết đem khả năng của mình phụng sự nghệ thuật, và dùng nghệ thuật phục vụ con người. Đó là tôn chỉ, là mục đích mà Nhóm Việt Ảnh đã và đang theo đuổi.
Với tâm tình đó, chúng tôi rất hân hạnh đón tiếp Quý đồng hương đến tham dự cuộc triển lãm Nhiếp Ảnh Quốc Tế, lần đầu tiên tổ chức tại Little Saigon, miền Nam California.
Thanh Phong

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.