Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vu Lan: Triển Lãm Nhiếp Aûnh Nghệ Thuật Quốc Tế

11/08/200400:00:00(Xem: 5507)
Ra đời cách đây chưa đầy bốn năm, Nhóm Việt Ảnh gồm ba Nhiếp Ảnh gia trẻ: Phí Văn Trung, Vương Niên và Hoàng Tâm Kiên, sau này thêm một số Người Ảnh trẻ gia nhập. Với thời gian ngắn ngủi và nhân sự ít ỏi đó, nhưng nhờ tinh thần và quyết tâm của mọi người, Nhóm đã tổ chức thành công ba cuộc triển lãm Ảnh Nghệ Thuật, ra mắt ba Đặc San Nhiếp Ảnh rất giá trị, và nay tiến xa hơn một bước: Tổ chức triển lãm Ảnh Nghệ thuật của một số Nhiếp Ảnh Gia Việt Nam tên tuổi tại hải ngoại cũng như các tác phẩm nghệ thuật của các nhiếp aÛnh gia khắp nơi trên thế giới vào ngày 28/8/2004 tại Chùa Bảo Quang, nhân lễ Vu Lan báo hiếu.
Cuộc triển lãm Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật lần này của Nhóm Việt Ảnh được coi là một cuộc triển lãm qui mô nhất, vì qui tu rất nhiều tác phẩm độc đáo của các Nhiếp ảnh gia khắp năm châụ.
Đối với những người yêu chuộng bộ môn Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật, đây là một cơ hội để tận mắt thưởng lãm những tác phẩm giá trị. Đối với những người đang tìm tòi, nghiên cứu về Nhiếp Ảnh, cuộc triền lãm này sẽ mang đến cho họ sự thỏa mãn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực chuyên môn. Đối với đồng hương đang ngày đêm lao đầu vào công việc kiếm sống, đây là cơ hội để tìm cho mình sự thanh thản, nhẹ nhàng và yêu đời qua những tác phẩm đúng với danh xưng của nó : "Ảnh Nghệ Thuật" thuộc mọi thể loại.
Trong lần triển lãm và ra mắt Đắc San Việt Ảnh số 3 trước đây, Nhóm Việt Ảnh đã đề cao tinh thần "tôn sư trọng đạo" của lớp đàn em đối với những bậc thầy Nhiếp Ảnh như các Nhiếp Ảnh Gia Phạm Văn Mùi, Nguyễn Cao Đàm, Trần Cao Lĩnh v.v..Những bậc thầy Nhiếp Ảnh ấy nay không còn nữa! Tuy nhiên các tác phẩm họ để lại cho đời thật là "vô giá". Lần triển lãm này, Nhóm Việt Ảnh chọn chủ đề “Chân Dung Người Nhiếp Aûnh" (Portrait of Photographer), nhằm vinh danh một số Nhiếp Ảnh Gia Việt Nam mà tên tuổi của họ cũng không thể phai mờ trong tâm trí những người yêu chuộng bộ môn Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật. Những nhiếp Ảnh gia tiêu biểu như Nguyễn Ngọc Hạnh, Lê Kim Thuận, Lê Ngọc Minh, Lê Trần thị Hoàn, Vy Vy Trần , Phí Văn Trung, Vương Niên, Hoàng Tâm Kiên…những người đã dồn hết tâm trí và sức lực và thời gian, tạo nên những tác phẩm "để đời". Họ đang sống với chúng ta và đang ra sức cống hiến cho chúng ta những hình ảnh đẹp của cuộc đời.

Bên cạnh những tác phẩm nghệ thuật của các Nhiếp Ảnh Gia chúng tôi vừa nêu, lần triển lãm này có tầm vóc quốc tế, và có lẽ đây là lần đầu tiên tại Cộng Đồng Người Việt miền Nam California mới có cuộc triển lãm Nhiếp Ảnh Quốc Tế đúng với danh xưng của nó, vì sẽ xuất hiện rất nhiều Ảnh của các nhiếp ảnh gia bậc thầy tiêu biểu khắp năm châu. Trong khuôn khổ giới hạn của bài báo, chúng tôi chỉ nêu tên ba Nhiếp Ảnh gia Quốc tế, đó là Master's: Professor Tiến Sĩ Jan Jansen, Chủ Tịch Liên Đoàn Nhiếp Ảnh Quốc Gia Hòa Lan, Tổng Thư Ký (tiền nhiệm) Liên Đoàn Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Thế Giới "FIAP". Professor Dr. Louis F. Romain, Chủ Tịch Ủy Ban Phát Triển Nhiếp Ảnh Thế Giới của PSA, Phó Chủ Tịch (tiền nhiệm) Tổng Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA; Professor Tiến sĩ Takeshi Tokumasu, Chủ Tịch Liên Đoàn Nhiếp Ảnh Quốc Gia Nhật Bản, đại diện danh dự Tổng Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Thế Giới FIAP tại Nhật Bản cũng đã gửi Ảnh đến tham dự triển lãm.
Ngoài ra, trong ngày khai mạc 28/8/2004 lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy tại Chùa Bảo Quang, đồng hương Việt Nam sẽ cảm thấy hãnh diện và xúc động khi nghe giới thiệu về thành tích và sự cống hiến lớn lao cho nghệ thuật nhiếp ảnh của một số Nhiếp Ảnh gia Việt Nam hải ngoại trên trường Quốc tế. Hai Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh và Tony Lê Kim Thuận, mỗi vị sẽ có một bài thuyết trình rất công phu và bổ ích về nghệ thuật nhiếp ảnh. Sau đó vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày, Nhóm Việt Ảnh sẽ trình chiếu Slide Show hơn 1800 ảnh nghệ thuật quốc tế vô cùng độc đáo về đủ mọi thể loại.
Đặc biệt các giảng viên, học viên và bạn ảnh của Nhóm Việt Ảnh cũng góp mặt trong cuộc triển lãm này.
Giờ mở cửa phòng triển lãm: 10:00 am - 5:00pm Sunday (Aug 29) và Sat - Sun (Sep 4 - Sep 5/2004). Địa chỉ Chùa Bảo Quang: 713 N.Newhope St, Santa Ana, CA.92703. (góc đường Newhope và Hazard). Điện thoại: (714) 554-1286.
Với cuộc triển lãm qui mô và tầm cỡ quốc tế này, một lần nữa Nhóm Việt Ảnh muốn nói lên tâm tình biết ơn đối với những bậc đàn anh khả kính, và trân trọng đối với những đồng nghiệp, những người cùng chung chí hướng, chỉ biết đem khả năng của mình phụng sự nghệ thuật, và dùng nghệ thuật phục vụ con người. Đó là tôn chỉ, là mục đích mà Nhóm Việt Ảnh đã và đang theo đuổi.
Với tâm tình đó, chúng tôi rất hân hạnh đón tiếp Quý đồng hương đến tham dự cuộc triển lãm Nhiếp Ảnh Quốc Tế, lần đầu tiên tổ chức tại Little Saigon, miền Nam California.
Thanh Phong

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.