Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

19/12/200500:00:00(Xem: 5245)
THỊ TRƯởNG MUỐN PHẠT CƯ DÂN TỘI “CHẾT SỚM”!

Một viên thị trưởng ở Ba Tây đang cố gắng đưa ra một đạo luật nhằm loại thần chết ra khỏi vòng pháp luật. Thị trưởng Roberto Pereira da Silva đã nghĩ ra ý tưởng này bởi vì nghĩa trang của thành phố đã đầy ắp, hết đất chôn người. Ông ta muốn đưa ra một luật lệ nhằm phạt vạ hoặc thậm chí bỏ tù thân nhân của những người chết trước khi thời điểm của họ đến.
Theo luật lệ này, 28,000 cư dân trong tỉnh sẽ bị phạt nếu họ không quan tâm đúng mức đến sức khỏe của họ, và đó là một sự phạm tội. Thị trưởng Pereira da Silva nói rằng chẳng có cách nào để nới rộng nghĩa trang này hoặc xây dựng một nghĩa trang mới. Tám mươi phần trăm diện tích của tỉnh này là sông rạch, phần còn lại là những khu rừng nhiệt đới được bảo vệ. Chính phủ tiểu bang đã hứa giúp đỡ xây dựng một nghĩa trang chôn thẳng đứng - nhưng cho tới nay vẫn chẳng có gì xảy ra. Được biết kể từ khi viên thị trưởng công bố kế hoạch này con số hội viên của những câu lạc bộ tập thể dục đã tăng vọt, và các bác sĩ đang bận rộn khám bệnh tối tăm mặt mày.

BỊ PHẠT VÌ TRÒNG CONDOM VÀO BỨC TƯỢNG

Các nhà hoạt động ở Belgrade đang bị kiện ra tòa vì đã tròng một bao cao su (condom) khổng lồ vào một bức tượng kỷ niệm ở Serbia để quảng bá chiến dịch sinh hoạt tình dục an toàn. Tổ chức Thanh thiếu niên Jazas đã tròng cái bao ngừa thai lên một tháp cao 22 thước ở Belgrade - bức tượng được dựng lên để vinh danh sự quyết tâm “chống đế quốc thực dân” của Serbia. Một phát ngôn nhân của Jazas nói rằng: “Chúng tôi đã chọn bức tượng này bởi vì hình dạng của nó rất thích hợp.” Nhưng nhà cầm quyền nói rằng tổ chức này sẽ bị phạt $1600 đô-la vì đã che phủ bức tượng một cách bất hợp pháp.

TÀI XẾ SAY RƯỢU GỌI CảNH SÁT SửA XE!

Một tài xế say rượu ở Đức bị bắt sau khi gọi lầm điện thoại của cảnh sát thay vì dịch vụ sửa xe để thay bánh xe bị lủng. Trong lúc nói chuyện trên điện thoại, người đàn ông 31 tuổi này đã buột miệng cho biết anh ta không có bằng lái xe và đang lái xe dưới sự ảnh hưởng của hơi men. Bị mất bằng lái xe cách đây tám năm, viên công chức này đã bị bể bánh xe trong khi lái chiếc xe mượn của một người bạn.
Anh ta có độ rượu trong máu quá mức cho phép gấp bẩy lần, và khi gọi dịch vụ sửa xe anh ta đã lầm lẫn bấm số khẩn cấp của cảnh sát. Với giọng lè nhè anh ta nói rằng: “Xe tôi bị hỏng, tôi cần bạn đến sửa gấp. Làm ơn đến lè lẹ bởi vì tôi đang xỉn và không có bằng lái xe, cảnh sát chạy ngang qua thì bỏ mẹ.” Một phát ngôn nhân cảnh sát phát biểu dí dỏm rằng: “Anh ta muốn chúng tôi đến lè lẹ, chúng tôi đáp ứng liền.”

XE TANG BỊ PHẠT TỘI ĐẬU ẨU!

Một đám tang bị lãnh giấy phạt đậu ẩu trong khi quan tài đang di chuyển ra xe tang. Chiếc xe tang và ba chiếc limousine đã bị phạt $100 đô-la vì tội đậu song song (double parking) trong một khu vực giới hạn ở Hackney, phía đông Luân Đôn. Các tài xế này đã không thể di chuyển các chiếc xe bởi vì họ đang khiêng quan tài. Giám đốc nhà đòn James Blackburn tỏ vẻ bực dọc rằng: “Tôi không thể hiểu nổi làm sao họ có thể hành động một cách phi lý như vậy.”

NHÀ THỜ IN LỊCH KHỏA THÂN!

Một nhà thờ ở Đức đã gây tranh cãi bởi tung ra một cuốn lịch sử dụng người mẫu khỏa thân để miêu tả các cảnh trong thánh kinh. Cuốn lịch này được bán với giá $15 đô-la tại nhà thờ Katzwanger ở Nurembur. Nó chứa đựng các hình ảnh như một Eva khỏa thân cầm quả táo đặt giữa ngực cho Adam. Một hình ảnh khác cho thấy Deliah để ngực trần dùng kéo cắt mái tóc của chàng Sampson đang nằm ngủ. Các hình ảnh khác miêu tả lễ rửa tội của Jesus, con gái của Lot và vũ điệu Salome, phần lớn đều khỏa thân.
Ông Stefan Wiest, phát ngôn nhân của Katzwang Evangelical Youth, giải thích rằng: “Chúng tôi muốn đưa những bức tranh cổ ra cho người ngày nay thưởng thức bằng cách diễn đạt chúng trong một bối cảnh đương thời. Chúng tôi không có ý gây ra bất cứ sự khiêu khích nào và đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực.” Ông Wiest cho biết hầu hết các lời chỉ trích đến từ Hoa Kỳ, nhưng mức bán ở đó lại không giảm chút nào: “Số lượng 200 cuốn lịch của chúng tôi đã được bán hết sạch, và chúng tôi đang in thêm 300 cuốn khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.”
Nhưng trang tiếp nhận sự phản hồi trên website của nhóm này đã bị gỡ bỏ bởi vì con số các lời bình luận do cuốn lịch này gây ra. Ông Windried Roehmel, phát ngôn nhân của một tổng giám mục Thiên chúa giáo, nói rằng: “Trưng bầy hình ảnh khỏa thân trong một nhà thờ là điều không thể chấp nhận được. Phương cách đúng đắn để tiếp cận Kinh thánh không phải là cởi trần truồng.”

DÙNG THÁNH CA XUA DU ĐÃNG!

Nhà cầm quyền Hòa Lan đang cho phát những bài hát thánh ca Giáng sinh tại những nơi công cộng để xua đuổi các nhóm thiếu niên du đãng. Sau khi nhận được quá nhiều các lời than phiền từ những người đi xe lửa, Hội đồng thành phố Charlois ở Rotterdam đã bắt đầu cho phát thật lớn các bài thánh ca của trẻ em tại trạm xe lửa Zuidplein. Một phát ngôn nhân của hội đồng thành phố cho biết tất cả các thiếu niên ngỗ ngược đều đã biến mất trong vòng vài phút, chúng không chịu nổi các bài thánh ca này.

NHÀ CHỨA ĐẠI HẠ GIÁ CHO GIỚI THẤT NGHIỆP!

Các chủ nhân của công ty nhà chứa Schulz & Co ở Bá Linh vừa đưa ra một bản giá hết sức “bèo” cho giới thất nghiệp đang ngày càng đông đảo ở Đức: chỉ có 20 tì một phùa. Bernd Gramm, một người thất nghiệp kinh niên 48 tuổi, nói với giọng hết sức phấn khởi rằng: “Trước đây tôi chỉ có thể có thời gian dzui dzẻ mỗi vài tháng một lần. Nhưng giờ đây tôi có thể thăm em út hai lần một tháng với một giá rất hạ, và phẩm chất của dịch vụ thì vẫn y nguyên.”
Em Gina, một lính mới của nhà chứa này, cho biết: “Thứ Hai luôn luôn là ngày ế ẩm và tôi chẳng bao giờ có hơn ba người khách. Nhưng thứ Hai này chúng tôi đã có tới 20 khách hàng.” Cô ta nói thêm rằng: “Văn phòng thất nghiệp ở ngay bên cạnh và người ta đi vào như đi chợ. Chúng tôi cung cấp cho họ dịch vụ giống nhau, và chẳng cần nói chuyện gì nhiều bởi vì với giá quá hạ chúng tôi không thể để phí quá nhiều thì giờ.”

HOÃN CÁC KỲ THI ĐỂ XEM WORLD CUP!

Các kỳ thi của học sinh ở Saudi Arabia đang được hoãn tới sang năm để giới trẻ hâm mộ túc cầu có thể vui thích World Cup. Bộ Giáo Dục Saudi công bố sự thay đổi trong thời khóa biểu của các trường học để chuẩn bị cho chuyến thi đấu túc cầu ở Đức. Bản tuyên bố này nói rằng: “Thật là một điều đáng hổ thẹn nếu các sinh viên học sinh không thể thưởng thức cuộc tranh tài một cách thích đáng bởi vì phải bận thi cử. Và cũng rất có hại cho việc thi cử nếu họ dành quá nhiều thời gian xem truyền hình thay vì học hành.”

TÙ NHÂN VƯỢT NGỤC ĐỂ MUA BÁNH MACDONALD!

Một tù nhân vượt ngục bị bắt trong khi đang cố gắng vào lại nhà tù với bốn chiếc bánh MacDonald. Tay cướp đang thọ án tù này đã bị bắt bởi một cảnh sát ngay bên ngoài nhà tù Roane County Jail, ở Tennessee. Trung sĩ Wes Stooksbury đã bắt người đàn ông này trong khi anh ta cầm cái túi đựng quần áo, rượu, thuốc tây, cocaine - và mấy cái bánh burger. Không rõ anh ta hoạch định giữ chúng để sử dụng hoặc chuyển lậu để bán lại cho các tù nhân khác. Người ta biết rằng tù nhân này trốn ra ngoài chỉ một thời gian rất ngắn, và bản quản trị nhà giam vẫn đang điều tra vụ này.

CÁI TOILET TỰ ĐỘNG TRỊ GIÁ $6000 ĐÔ-LA

Một công ty Hoa Kỳ đang chế tạo một món quà tuyệt vời cho những người đã có đủ mọi thứ - cái toilet tự động trị giá sơ sơ $6000 đô la một cái. Cái toilet độc đáo này, được đặt tên là Neorest, có kiểu dáng rất đẹp, gọn gàng và hoàn toàn tự động. Khi đến gần nó, cái nắp mở lên, và khi đứng trước nó và cái ghế ngồi nhô lên. Cái toilet Neorest tự động xịt nước để rửa, ghế ngồi của nó cũng điều chỉnh nhiệt độ để sấy khô, và cái nắp đậy lại khi hoàn tất công việc.
Leslie Shirley, một đại diện thương mại của công ty Central Arizona Supply, thú nhận mức bán của sản phẩm này hơi chậm vì giá cả của nó. Nhưng Neorest đã được sử dụng bởi một số tài tử nổi tiếng của Hollywood, gồm Will Smith. Trong một cuộc phỏng vấn với Access Hollywood, Will đã hết lời ca ngợi cái toilet tự động này. Được biết loại toilet Neorest đã được gắn ở trụ sở chính của Google.

PHIÊN TÒA PHẢI TẠM NGƯNG VÌ MỘT THÀNH VIÊN HỘI THẨM ĐOÀN QUÁ HÔI!

Một thẩm phán đã buộc phải tạm ngưng một phiên xử tống tiền - bởi vì một thành viên hội thẩm đoàn có mùi hôi không thể chịu nổi. Hai thành viên trong hội thẩm đoàn đã than phiền về vấn đề mùi hôi thân thể (BO: Body Odour) trong khi phiên xử được tạm ngưng tại tòa Gloucester Crown Court. Thẩm phán Carole Hagen đã nói với các luật sư trong khi vắng mặt hội thẩm đoàn- rằng: “Hai thành viên hội thẩm đoàn vừa than phiền về vấn đề vệ sinh cá nhân của một người ngồi bên cạnh họ. Dường như hoàn toàn không hợp lý để trông đợi bất cứ công dân nào phải chịu đựng sự khó chịu này trong vài ba ngày.” Vị chánh án đã quyết định giải tán hội thẩm đoàn.

DÙNG KỀM ĐỂ NHỔ RẰNG VÌ KHÔNG CÓ BảO HIỂM TƯ!

Một phụ nữ đã dùng kềm để nhổ phăng cái răng đau - bởi vì bà ta đã không có được cái hẹn với một nha sĩ. Janet Young, từ tỉnh Wrexham, thuộc North Wales, đã buộc phải hành động khi được cho biết không có các nha sĩ khẩn cấp và bà ta không có bảo hiểm tư. Theo tờ The Sun, phụ nữ này nói rằng: “Tôi uống một ly rượu mạnh và nhờ người bạn dùng kềm nhổ cái răng nhức nhối này. Dù rất đau đớn, nhưng tôi có thể làm điều gì khác hơn""

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.