Tẩy Chay Bầu Cử Cs

10/12/200500:00:00(Xem: 5092)
-Tẩy chay bầu cử là phá cái thế cầm quyền độc tài một cách hòa dịu. Bày tỏ minh thị lẫn mặc thị hành động bất tuân hành dân sự, bất hợp tác trực tiếp hay gián tiếp, và phản đối nhà cầm quyền CS trong sinh hoạt chánh trị quan trọng nhứt là bầu cử. Từ đó thường dẫn đến bước tất yếu tiếp theo, là chống bầu cử gian lận. Kết quả khả quan còn đó. Tại các nước hậu CS cựu sô viết của Liên xô, Đảng CS độc tài toàn trị trên danh nghĩa không còn, nhưng còn tàn dư CS. Liên Âu đã dùng đề tài chống bầu cử gian lận để ủng hộ người dân trong các cuộc biểu tình giải trừ CS. Dân chúng cũng lấy lý do đó để biểu tình lật đổ các chế độ độc tài tàn dư CS. Các cuộc cách mạnh màu cam, hoa hồng, hoa uất kim hương ở Đông Âu, Nam Á nhờ tẩy chay bầu cử, biểu tình chống gian lận bầu cử mà giành lại được tư do, dân chủ cho đất nước và nhân dân.

Tẩy chay bầu cử là phá cái thế chính thống công quyền biểu kiến, giả tạo do nhà cầm quyền độc tài tự dàn dựng. CS không thể lấy tỷ lệ người đi bầu để mà con mắt quốc tế. Rằng "chánh quyền" của họ là chánh quyền dân cử, chế độ của họ là chế dân chủ đại diện. Để dứt cái cảnh CS lập lờ đánh lận con đen "Đảng cử dân bầu" cả nửa thế kỷ, một xảo thuật chánh trị hạng bét để triệt tiêu quyền chọn lựa của cử tri và triệt tiêu một quyền khác quan trọng hơn, là quyền ứng cử của người dân. Mặt Trận Tổ Quốc cánh tay của Đảng CS là một sát thủ của ứng cử viên độc lập, tự ứng cử. Từ khi có CS không bao giờ ứng cử viên độc lập thực sự được có tên trong danh sách ứng cử viên trong các cuộc bầu cử xã đến quốc gia.

Tẩy chay bầu cử là lừa CS vào một trận đồ không thoát được. Cử tri không đi bầu, CS bắt buộc phải làm biên bản ma, dồn phiếu giả vào, để tỷ lệ cao như thói quen CS đắc cử thường trên 90% để mà con mắt quốc tế. Quốc tế và phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền vô tình được CS "hà hơi tiếp sức" để có thêm bằng cớ, thêm chứng lý CS gian lận bầu cử. Đảng Nhà Nước xa rời quần chúng hơn. Dân VN có thêm lý do coi thường nhà cầm quyền hơn, và cuộc biểu tình chống gian lận bầu cử dễ huy động hơn. Lửa đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền cháy mạnh hơn.

Tẩy chay bầu cử là phá cái thế lấy lá phiếu của dân để kềm kẹp dân. "Đại biểu nhân dân" [người Quốc gia gọi là dân biểu, nghị sĩ] của CS Hà Nội đại đa số là cán bộ đảng viên có chức có quyền kiêm nhiệm luôn chức vụ hành pháp. Người nào cũng còn giữ y chức vụ, quyền hạn và nghĩa vụ trong đảng và nhà nước khi làm vai trò đại diện dân. Hoàn toàn trái với tinh lý dân chủ người đại diện dân phải độc lập, bất khả xâm phạm khi nói lên quyền lợi và quyết định về quyền lợi của dân. Quốc Hội CS Hà Nội vì thế đâu có đại diện dân, chỉ là cơ quan lập pháp, hợp thức hóa nghị quyết của Đảng thành luật, hay Hội đồng Tỉnh Thành, Quận Huyện, Phường Xã thành văn kiện lập qui để Đảng trói buộc người dân thêm.

Chính trong ý nghĩa đó mà CS Hà Nội bị các nhà chánh trị học xem là chế độ tự thực dân (autocolonialisme), gồm một thiểu số người Việt khai thác bóc lột người Việt, mà những người được "Đảng cử" để "dân bầu" làm "đại biểu nhân dân" làm ra luật để trói buộc người dân. Và một số lớn người Mỹ gốc Việt ở Mỹ quen thuộc với cuốn tiểu thuyết nổi danh "Bố Già" của Mafias, so sánh CS Hà Nội là "Mafias" tức một thiểu số người chuyên sống bằng tội phạm có tổ chức, giết người, tống tiền, buôn lậu, chứa cờ bạc, sống ngoài vòng pháp luật do họ làm ra và trên sự khủng bố quần chúng lương thiện. Còn bà con trong nước nhớ thương chương trình và bài hát Xây Dựng Nông Thôn, ghét và gọi CS Hà Nội là Tư bản Đỏ ở thành thị, "cường hào ác bá Đỏ" ở nông thôn.

Tẩy chay bầu cử là xây dựng dân chủ đích thực cho nước, cho dân VN. Chế đô tự thực dân, băng đảng Mafia, bọn cường hào ác bá là kẻ thù của dân chủ, như cỏ dại trong vườn hoa. Phải vứt bỏ chúng đi, phải nhổ sạch hết chúng thì dân chủ mới đâm hoa nở nhụy được. Xây dựng dân chủ vừa phá vừa xây, vừa bất hành động vừa hành động. Hành động hay bất hành động đều là hành vi chánh trị. Trong hiện trạng sinh hoạt bầu cử do CS đã biến thành cơ chế, hành động tức đi bầu cho số ứng cử viên do Đảng cử, đi bầu để có số đông cử tri tham gia bầu cử là làm hại thêm quyền dân chủ của người dân và làm lợi nhiều cho độc tài CS. Trái lại bất hành động là tẩy chay bầu cử, là xây dựng nền dân chủ. CS Hà Nội độc tài đảng trị toàn diện sẽ mất thế chánh quyền dân cử, mất thế chính thống công quyền, mất tuyên truyền. Nếu CS gian lận là CS giúp thêm lửa đấu tranh để phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, xu thế dân chủ của thời đại đốt CS chết cháy nhanh hơn.

Tẩy chay bầu cử CS là cách dùng quần chúng bị trị bao vây độc tài thống trị, buộc CS phải sửa sai cơ chế. CS phải từng bước nới rộng dân chủ, giảm bớt quyền độc tài, độc tôn, độc chuyên trong việc nước việc dân, nếu muốn tồn tại như một thành phần trong một chính thể tư do, dân chủ, đa nguyên, đa đảng. CS Hà Nội đã chuyển sang kinh tế thị trường. Vai trò của tư nhân ngày càng lớn. Quốc doanh của CS Hà Nội trở thành một cái xương sống gãy của Đảng, càng làm càng mạc, trở thành gánh nặng mà ngân sách quốc gia không chịu nổi nữa. Kinh tế chánh trị là môi với răng. CS Hà Nội không có cách gì để bám cái đuôi con nòng nọc "định hướng xã hội chủ nghĩa" của kinh tế thị trường. Tẩy chay bầu cử là cách báo động hòa dịu để CS an tâm xuống lưng cọp, mà không sợ bị cọp ăn. Vì qua cuộc bầu cử tự do có quốc tế kiểm soát, quyết định của người dân về một chánh quyền dân cử vì dân, do dân, của dân, việc bàn giao quyền hành thường là hòa dịu, không trả thù, trả oán.

Từ một nhà đấu tranh tiên phong cho tự do tôn giáo, do một người sống trong "chăn nên biết chăn có rận" CS ở chỗ nào, từng vào tù ra khám CS; nhận định và lời kêu gọi của LM Nguyễn Văn Lý "Tẩy Chay Bầu Cử Độc Đảng 2007 Là Đánh Một Đòn Trí Mạng Vào Chính Ngay Tử Huyệt Tối Độc Của Chế Độ Độc Tài CSVN" rất độc đáo là một sáng kiến mới đáng để người Việt còn nghĩ đến vận mạng nước và dân suy gẫm. Và từ đó, tư tưởng sẽ quyết định hành động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.