Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngôi Chùa Có 2 Ni Sư Liệt Sĩ Bị Cướp Đất, Cán Bộ Sỉ Nhục

16/11/200500:00:00(Xem: 4470)
Sau đây là Đơn Tố Cáo của Tịnh Xá Ngọc Thạnh, từ quê nhà kêu cứu về trường hợp đất chùa bị cán bộ cướp mất.

Đơn Tố Cáo này gửi qua mạng điện tử www.TiengDanKeu.net.

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

Đơn Khiếu Nại Tố Cáo

Căn cứ: Luật Khiếu Nại Tố Cáo

Căn cứ: Luật Tôn Giáo Chính Phủ

Tôi Ni Sư Tràng Liên đương kiêm Ni Trưởng

Tôi Ni Sư Ngoạt Liên, đương kiêm Thường Vụ Thường Trực, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương giáo Hội Phật Giáo VN, Phái Khất Sĩ Ni Giới, hiện nay trụ trì Tịnh Xá Ngọc Phương.

Chúng tôi lấy tư cách hàng Giáo Phẩm Ni Giới phái Khất Sĩ xin hỏi Thủ Tướng Chính Phủ những điểm mà ông Phan Văn Khải ra Nghị Quyết Tự Do Tôn Giáo còn có hiệu lực không" Nếu có tự do tôn giáo tại sao chính quyền tỉnh Lâm Đồng lấy đất Chùa bán chia nhau, gọi nôm na là cấp cho dân. Tại sao dân không có đất, mà cán bộ đảng viên từ xã, huyện, tỉnh, trung ương, mỗi người có trên 10 héc ta" Tại sao không lấy đất đảng viên mà cấp cho dân" Hay là đất quỹ của tỉnh, mà lấy đất Chùa chúng tôi thuộc hệ phái khất sĩ do Ni Sư Thích Nữ Ngạn Liên trụ trì, Tịnh Xá có tên Ngọc Thạnh tại thôn Phú Thạnh, Hiệp Thạnh, Đức Trọng, Lâm Đồng. Điện thoại liên lạc: 063.842.749.

Tịnh Xá này có trước ngày thống nhất đất nước như hồ sơ chúng tôi đã ký tập thể và chính bản thân tôi đại diện thường trực Ban Trị Sự Phật Giáo TW ký gửi toàn bộ cho quý vị.

Tôi thiết tưởng, chuyện tự do tôn giáo là chuyện hoang đường nói suông để lừa tôn giáo mà thôi. Chứ thật ra Tịnh Xá của chúng tôi là Tịnh xá có đầy đủ pháp nhân do nhà nước công nhận, có bằng khen Chủ Tịch nước ký; cũng như chúng tôi có đóng góp xương máu của Ni Sư vì cuộc chiến chưa biết đúng, sai. Mà nay còn bị đối xử vô lương tâm, dám cậy quyền thế của dân trao, xâm phạm nơi tu hành hợp pháp, tài sản của Chùa (đất có chủ quyền).

Thưa quý vị,

Nếu Chùa chúng tôi bị trù dập như thế này thì nhà nước kêu gọi đăng ký để cấp pháp nhân là thật hay lừa. Các tôn giáo bạn cũng như chúng tôi, từ trước đến nay chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn từ phía chính quyền. Nhưng chúng tôi cho đó là do địa phương làm theo ý riêng. Nhưng hôm nay Chùa chúng tôi là Chùa được nhà nước công nhận là chiến tích nhân chứng thành quả đóng góp cho nhà nước, mà ơn xưa không trả, còn lấy oán báo ân, thì bảo các tôn giáo làm đơn xin pháp nhân để sinh hoạt là trò lừa ngoạn mục. Ai có thể còn tin nỗi khi Chùa chúng tôi bị cán bộ lấy đất chia nhau. Bao nhiêu đơn từ mà Tập thể phái Ni Sư chúng tôi kêu cứu van xin, lạy lục mà cán bộ cũng quyết tình lấy cho bằng được đất Chùa, thì còn đạo lý ân nghĩa gì với quốc gia dân tộc. Công ơn nào bằng Chùa chúng tôi, nào tiền bạc, công sức, chết cả hai Ni Cô trong trận chiến. Những con người mà từng ngửa tay nhận tiếp tế của Tịnh Xá chúng tôi, mà nay ngoảnh mặt quay lưng lấy đất Chùa thì thật là mất hết tính người.

Tôi đại diện phái Ni Sư hỏi lương tâm quý vị có còn là con người nữa không" Cái thứ đạo đức cách mạng giả tạo nay đã phơi bày…

Thưa quý vị, không phải trên thế gian này không có luật đào thải con người và đào thải xã hội đâu. Ngày xưa chúng tôi cống hiến bao nhiêu thì nay uất hận bấy nhiêu. Trước đây chúng tôi chỉ có một Phật Giáo mà thôi. Nay nhà nước chia đôi xẻ bảy để đạt đến mục tiêu xoá bỏ mòn dần tôn giáo, biến tôn giáo trở lại phục vụ cho Đảng. Nhưng quý vị khôn mà không khéo, hay là tiền tài làm cho ngu muội, khiến quý vị hiện nguyên hình là con ác thú. Hai triệu năm trăm cái đầu ra sức gầm gừ ăn nuốt đồng loại, sư sãi. Đập Chùa phá Miễu, bỏ tù sư sãi, tàn sát các tôn giáo" Chủ nghĩa Lênin thì làm gì có tôn giáo, chủ nghĩa Lênin là chủ nghĩa vô thần, con người là động vật cao cấp, sống như con thú.

Thật sự mà nói nếu quý vị đàn áp hệ phái sư nữ chúng tôi, thì chúng tôi cũng không khuất phục để quý vị đàn áp đâu. Và chúng tôi tranh đấu tới hơi thở sau cùng, vì chúng tôi không còn gì để mất. Bây giờ quý vị có trả Chùa, trả đất cho chúng tôi, chúng tôi cũng không lấy nữa. Trả làm gì khi đã xúc phạm quá nhiều đến tôn giáo chúng tôi, xúc phạm Thầy, Tổ chúng tôi. Quý vị đối xử còn tàn bạo hơn là Đế Quốc La Mã ngày xưa. Đập Chùa, bắt sư sãi, lấy tài sản của Chùa bán chia nhau đi trà đình tửu điếm! Ông Huỳnh Ngọc Cảnh, “quan to” tại Lâm Đồng đã phát ngôn: “Mấy mẹ tu này đẹp như mấy ả bia ôm thì tụi tui đâu có lấy đất. Lấy hết đất mấy bà chưa được một tua du lịch với mấy em ở bãi sau của Vũng Tàu”. Câu nói này nói trước mặt ông Phạm Thanh Quang (tức Phạm Noa).Tôi chưa thấy chính quyền nào tuyên bố trước mặt các Ni Sư như thế.

Trong khi chúng tôi lên đưa đơn đòi đất thì phải gặp Chủ Tịch Tỉnh để được giải quyết. Nhưng sáng ra mà ông Chủ Tịch Tỉnh Lâm Đồng chưa tỉnh rượu hay cố tình mượn rượu nhục mạ hàng Ni tu chúng tôi. Khi gặp ông Cảnh, ông không xem xét hồ sơ, mà ông nói ngay vào mặt (Ni Sư Thích Nữ Ngạn Liên) Lê Thị Oanh ai bảo mày đi tu" Về kiếm chồng làm ăn đi. Và ông đứng lên không cần tiếp chúng tôi, cười nói với người thư ký của ông: “Mầy coi cô nào còn trinh thì trả đất, còn cô nào mất trinh lấy luôn”.

Thưa quý vị, câu nói này là dùng cho bọn cướp những loại cướp mất nhân tính. Còn hệ thống chính quyền mà nhục mạ tu sĩ. Tôi trân trọng tố cáo chính quyền Việt Nam trước Uỷ Hội Quốc Tế, Ủy Ban Nhân Quyền, Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo tại Hải Ngoại là chính quyền Việt Nam ra sức đàn áp tôn giáo, nhục mạ tăng ni.

Quý vị hàng giáo phẩm Phật Giáo Trung Ương II, Phật Gíao Thống Nhất tại hải ngoại trực tiếp điều trần văn bản này trước Uỷ Hội Quốc Tế, Thượng- Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ, đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải có tự do tôn giáo, nhân quyền, bầu cử tự do, đa đảng thì đất nước mới thực sự của dân, do dân, vì dân.

Thưa quý vị nhà nước,

Tôi đã đi thưa, không chừa cơ quan nào của các ông, nhưng các ông bao che cho cấp dưới cướp bóc dân lành, lấy đất Tịnh Xá. Tôi không thể nào tuân theo cái luật mồm của quý vị, hay là đèn nhà ai nấy sáng nên quý vị đàn áp chúng tôi.

Bản văn này tôi kính nhờ Câu Lạc Bộ Hoa Mai, đài Tiếng Nói Hoa Mai lên tiếng đấu tranh bảo vệ cái quyền tự nhiên mà người dân trên toàn thế giới được hưởng, riêng chỉ có nhà nước Việt Nam là tước bỏ.

Chúng tôi đại diện hàng giáo phẩm Ni Sư tuyên bố thẳng là chúng tôi không được hành đạo, Việt Nam không có tự do tôn giáo. Chúng tôi kêu gọi chúng ta hãy đoàn kết hiệp lại cho tôn giáo được hành đạo đúng nghĩa.

Lâm Đồng, ngày 1 tháng 1 năm 2005

Chúng tôi đã ký

Ni Trưởng Thích Nữ Ngạn Liên (đã ký)

TM Phái Ni Sư Ni Trưởng Tràng Liên (đã ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.