Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Garden Grove Ra Thông Cáo Cảnh Báo Cư Dân

04/03/200900:00:00(Xem: 2205)
Thành Phố Garden Grove Ra Thông Cáo Cảnh Báo Cư Dân:
đừng đổ Dầu Mỡ Nấu Ăn bừa bãi sẽ làm bể ống cống
Ty Công Tác Môi Sinh của Thành Phố Garden Grove vừa phổ biến Thông Cáo cảnh báo cư dân đừng đổ các loại dầu mỡ nấu ăn xuống đường ống sẽ làm bể ống cống. Nội dung Thông Cáo như sau.
Tình trạng bể ống cống đang là vấn đề quan tâm trong quận Cam.  Một phần lớn là do những chất dầu mỡ nấu ăn, chất dơ bị nghẹt trong đường ống và gây ra bể ống. Đây chỉ là trường hợp bình thường, nhưng nếu mọi người đều làm như vậy thì sẽ mang đến những hậu quả nghiêm trọng sau này.
"Nên xử lý các dầu mỡ nấu ăn và chất dơ ở những nơi thích hợp." Thông cáo này nhằm giúp cho cư dân hiểu rõ quá trình để xử lý những tạp chất này một cách hiệu quả hơn.
Dầu mỡ nấu ăn gồm những đồ ăn dơ như thịt, đồ chiên, dầu ăn, bơ hoặc bơ làm bánh.  Những chất này thường bám trên nồi, chảo, hoặc đồ ăn cũ. Vấn đề bắt đầu khi những chất này bị nghẹt trong đường ống nước từ bồn rửa chén hoặc từ máy đổ rác tự động.

Đường ống cống sẽ bị nghẹt, có thể dẫn tới trường hợp các chất thải chưa được xử lý đúng mức sẽ tràn ra vào trong tư gia, nhà hàng, và đường xá, và rồi tràn ra biển. Những chất thải ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người và môi trường, cũng gây nhiều tốn kém trong công việc dọn dẹp và làm cho chủ nhà bị phạt nặng. Cách tốt nhất là tránh để cho những tạp chất này bám vào các đường thoát nước cũng như các đường ống cống.
Tại tư gia, dầu, mỡ và các chất đồ ăn thừa không nên đổ xuống ống thoát nước. Và cũng không nên đông lạnh, hoặc làm đặt những chất dầu mỡ này rồi bỏ đi thì cũng không phải biện pháp tốt, vì chúng sẽ chảy tan nữa. Thay vào đó, dầu mỡ cũ chiên xong nên bỏ vào những thùng rác đựng đồ dễ thấm, như là xác cà phê, rác giấy, hoặc các thùng rác báo thì sẽ tốt hơn.
Các nhà hàng đã được yêu cầu lưu trữ lại các dầu mỡ cũ đã dùng qua và giữ trong thùng để gởi tới những nơi tái chế theo đúng quy định.
Để bảo vệ môi trường, chúng tôi cần sự giúp đỡ của quý vị. Đừng nên đổ dầu mỡ, những đồ dơ xuống các ống dẫn nước.
Liên lạc A. J. Holmon III, tại (714) 741-5956 hoặc lên trang nhà của Ty Công tác Môi Sinh tại www.garden-grove.org/stormđể biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.