Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

09/08/200400:00:00(Xem: 4416)
CẤM NUÔI CÁ VÀNG TRONG CHẬU!
Một tỉnh ở Ý đã ra lệnh cấm người dân nuôi các con cá vàng trong chậu. Ông Giampietro Mosca, một viên chức thành phố, giải thích rằng: “Một con cá được nuôi trong chậu có một tầm nhìn bị làm méo mó với thực tại và như vậy rất đau khổ. Và không như hồ hình chữ nhật, loại chậu nuôi cá này không có một máy lọc nước, không tạo ra khí oxygen trong nước.”
Luật mới này sẽ có hiệu lực trong hai tuần và cũng cấm bán các con gà con có bộ lông được nhuộm màu. Việc sử dụng các con vật nhỏ trong các cuộc thi có thưởng cũng sẽ bị cấm. Ông Mosca nói rằng luật mới được đưa ra nhằm để giáo dục người trẻ tuổi cách đối xử thích hợp với súc vật. ở Monza, 120,000 cư dân nuôi không ít hơn 15,000 con chó.

DÂN BIỂU BỊ BẮT QUả TANG XEM PHIM CON HEO
Một dân biểu Croatian bị nhìn thấy đang chăm chú xem phim khiêu dâm trong nghị viện, ngay khi ông ta chuẩn bị mở đầu cuộc tranh luận về vấn đề an toàn lưu thông. Tờ báo Globus cho biết vị dân biểu này bị nhìn thấy đang xem một phim XXX trên màn ảnh của chiếc máy điện toán xách tay mà ông mang vào tòa nhà quốc hội. Một bạn đồng nghiệp kể rằng: “Chỉ trong vài giây ông ấy đã thu hút sự chú ý của tất cả các nam đồng nghiệp. Thật là một chuyện ngộ nghĩnh.” Dân biểu này đã xem cuốn phim khiêu dâm trong 5 phút trước khi tắt máy.

PHảI CÓ HÌNH KHỏA THÂN MỚI NHẬP CảNH VÀO CANADA!
Theo luật lệ di trú mới các phụ nữ muốn vào Canada hành nghề thoát y đều phải cung cấp các tấm hình khỏa thân mới được cấp giấy nhập cảnh. Tòa đại sứ Canada ở Mexico đã nói rõ rằng “cần phải có những tấm hình được chụp trong lúc trình diễn thoát y trên sân khấu”. Các viên chức di trú Canada đang phải nghiền ngẫm hàng trăm tấm hình của các vũ nữ thoát y trong một cố gắng ngăn chặn những kẻ giả mạo vào đất nước họ. Trong một thông báo gửi tới các tòa đại sứ Canada ở khắp thế giới, các viên chức di trú nói rằng nếu một vũ nữ thỏa mãn một cuộc kiểm tra không mặc quần áo, đến lúc đó họ cần phải có một giấy chứng nhận của cảnh sát hoặc một giấy khám sức khỏe.

TRẻ EM NHẬT GIỜ ĐÂY CÓ THỂ ĐƯỢC GỌI TÊN LÀ “ĐĨ” HOẶC “HÃM HIẾP”!
Sau một cuộc tranh cãi giữa phụ huynh học sinh và các viên chức chính phủ về một danh sách mới của các tên gọi có thể chấp nhận được, giờ đây các trẻ em Nhật Bản có thể được đặt tên là “Buttocks: Mông đít ” hoặc “Prostitute: Đĩ”. Hệ thống chữ viết của Nhật, phát triển từ chữ Trung Hoa cổ, đã được đơn giản hóa sau Thế chiến thứ II khi chính phủ hủy bỏ hàng ngàn chữ.
Tuy nhiên trong những năm gần đây, nhà cầm quyền Tokyo đang bị áp lực phải phục hồi các chữ cổ tối nghĩa này để các tên hấp dẫn có thể được tạo ra. Các tên truyền thống như Hanako, một tên con gái có nghĩa là “Cô gái tươi như hoa”, và và Manabu, một tên con trai có nghĩa “Chăm học”, không còn được ưa chuộng nữa. Kết quả là Bộ tư pháp Nhật đề nghị thêm 578 chữ cho các tên gọi, nhưng chúng bao gồm hàng chục cái tên mà hầu hết các cha mẹ xem là quá xấu xa, chẳng hạn “Piles: Bệnh trĩ” và “Vagina: Âm hộ”.
Một ủy ban duyệt xét ngôn ngữ làm việc cho Bộ tư pháp thoạt tiên quyết định rằng họ không có vai trò đưa ra lời đánh giá đạo đức về các chữ này - thay vì thế để cho các cha mẹ hành xử quyền hạn này bằng lương tri của họ. Tuy nhiên trong tuần lễ qua, bộ tư pháp nói rằng áp lực của công chúng đã buộc họ phải rút lại chín chữ gây ra nhiều tranh cãi nhất, gồm “Rape: Hãm hiếp”, “Excrement: Phân” và Cancer: Ung thư”.

DÙNG THUỐC NGỪA THAI ĐỂ CHỐNG LẠI CHIM PHÁ PHÁCH!
Hội đồng thành phố Aberdeen, ở Ý, cho biết có thể sẽ phải cho các con chim hải âu uống “thuốc ngừa thai” để kiểm soát mối đe dọa gây ra bởi loài chim này. Một cuộc nghiên cứu đã đề ra một số phương cách gồm biện pháp “ngừa thai” đã thử nghiệm thành công với các con chim bồ câu ở Venice. Các ý tưởng đã được xem xét trước đây bởi Aberdeen gồm một hệ thống âm thanh và ánh sáng để giữ các con chim không đến gần các tòa nhà.
Biện pháp sử dụng các con chim ưng giả cũng đã được thử nghiệm ở Moray, Banff và Buchan. Các con chim ưng giả cũng vỗ cánh và phát ra tiếng kêu như các con chim ưng thật. Tuy nhiên phương cách này cũng chỉ hữu hiệu một thời gian mà thôi bởi vì các con chim hải âu đã mau lẹ khám phá ra cái “trò bịp bợm” này.


Một phát ngôn nhân của Hội đồng thành phố Aberdeen nói rằng dù với các nỗ lực tốt nhất, các con chim hải âu vẫn tiếp tục làm tổ trong các tòa nhà mặc dù chúng phải bay xa hơn để tìm kiếm thức ăn. Các chiếc thùng rác được đưa ra sử dụng cách đây 5 năm có thể đã có tác động, nhưng bởi vì thói quen làm tổ có lẽ phải mất một thập niên trước khi các con chim này nhận thấy cần phải sống ở gần nơi tìm kiếm thức ăn.

NHÂN VIÊN KHÁCH SẠN MUỐN CẤM CHIẾU PHIM KHIÊU DÂM!
Các nhân viên khách sạn ở Na Uy đang đòi hỏi cấm chiếu phim “con heo” trên màn ảnh truyền hình trong các phòng ngủ. Họ nói rằng có nhiều người khách bị kích thích tình dục, một số người thậm chí trần truồng, đã có những lời tán tỉnh rất sàm sỡ sau khi xem phim khiêu dâm trong căn phòng của họ. Ông Eli Ljunggren, một nhân viên công đoàn khách sạn, nói rằng: “Chúng tôi đã nhận được nhiều lời than phiền từ các thành viên, họ cho biết cảm thấy rất khó chịu khi phải làm việc trước mắt những đàn ông xem phim khiêu dâm trong phòng.”

CÀ REM MÙI THỊT NGỰA"
Những người ưa thích cà rem Nhật Bản đã đổi các mùi vị truyền thống như các loại trái cây- để lấy một thứ mùi rất độc đáo: đó là mùi thịt ngựa. Trong khi thời tiết Tokyo rất nóng bức, người dân được mời giải khát bằng cách chọn từ một loạt các loại cà rem với những mùi vị rất khác thường. Các loại cà rem mùi khoai tây, cà chua, rau diếp, rong biển và xương rồng cùng với cà rem mùi thịt ngựa hiện được bán tại các siêu thị ở Nhật bản.
Các mùi vị mới này đang được quảng cáo rầm rộ bởi Japan Ice-Cream Association. Hiệp hội này hy vọng làm gia tăng sự ưa thích cà rem trong mùa hè nóng bức hiện nay, mặc dù người dân Nhật đã chi hơn $2,5 tỷ đô la cho cà rem trong năm ngoái, và đất nước này chỉ được xếp hàng thứ 19 tiêu thụ cà rem trên thế giới.

GIả BỊ BẮT CÓC ĐỂ TRỐN QUÂN DỊCH!
Một thanh niên Đức bị truy tố sau khi giả bị bắt cóc vì không muốn hoàn tất thời gian quân dịch. Thanh niên 19 tuổi này, từ tỉnh Cologne, đã giả bị bắt cóc và đã làm nổ ra một cuộc săn tìm rất lớn bởi cảnh sát. Nằm trốn bên dưới một chiếc cầu xe lửa, anh ta đã sử dụng điện thoại di động để gọi dịch vụ khẩn cấp, nói với người nhân viên trực rằng mình bị bắt cóc.
Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đã bắt đầu một cuộc lục soát khắp khu vực và đã ngăn chặn tất cả các đoàn xe lửa đi đến từ tỉnh Cologne trong suốt hơn hai tiếng đồng hồ. Các nhân viên cứu hỏa cuối cùng đã leo lên chiếc cầu, bò sát vào bên trong và đã tìm thấy cậu thanh niên này đang nằm co ro với băng keo nhựa quấn ở hai ống chân, cổ tay và một chiếc khăn bịt miệng ở quanh cổ. Anh ta cho biết đã cố gắng làm lỏng chiếc khăn bịt miệng.
Thoạt tiên thanh niên này khai rằng một số người lạ mặt đã đặt anh ta trên chiếc cầu này trong khi bị bất tỉnh, thế nhưng không bao lâu sau thú nhận đã bịa ra toàn thể câu chuyện. Tờ báo địa phương cho biết tân binh quân dịch đào ngũ này mong muốn được phép cho về với gia đình vì đã bị chấn thương tinh thần, thay vì bị đưa trả về đơn vị. Cậu ta giờ đây bị truy tố về tội đánh lừa nhà chức trách bởi bịa ra một vụ bắt cóc giả.

RA TÒA VỀ TỘI BẮN NHẦM... CHIM CỦA MÌNH
Chuyện xui xẻo tưởng như không có thật nhưng đã xảy ra với anh chàng David Walker 28 tuổi, khi anh này đi nhậu chung với những người bạn tại một quán rượu ở vùng Yorkshire ở phía bắc của Anh quốc. Nhậu xỉn xong thì lời qua tiếng lại, hai bên cãi nhau một trận văng tí mẹt. Anh chàng Walker quá giận dữ, bèn lảo đảo, đi về nhà, rút khẩu súng trường ra và tính mang tới quán rượu để bắn thằng cha kia cho bõ ghét. Đến khi đến quán rượu, anh bèn rút súng, nhưng vì quá xỉn nên tay lại chạm trúng cò, nổ một cái đùng và không hiểu vì sao, đạn bay trúng... chim của khổ chủ. Anh được đưa vào nhà thương và bác sĩ phải gắp viên đạn ra, may mắn là anh ta thoát chết, nhưng không biết... chim có thoát chết hay không. Sau đó, Cảnh sát đến tận nhà và đưa anh ra tòa về tội... âm mưu dùng súng giết người. Phiên tòa diễn ra tại thành phố Sheffield và ông quan tòa đã xử phạt anh 5 năm tù, vì tội dám... tự ý đã thương "công cụ truyền giống".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.