Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả - Phần I

23/09/200000:00:00(Xem: 5050)
Địa Chỉ Email Của Putin"

Thưa ông Hoàng Tuấn, sau khi đọc bài phỏng vấn tổng thống Nga Putin, tôi vừa ngạc nhiên lại vừa mừng. Nếu quả thực ông Putin nói vậy, xem ra chẳng mấy chốc cộng sản Hà Nội sẽ sụp đổ. Thiệt ra, chẳng cứ tổng thống Nga mà ngay cả dân Nga cũng chẳng ưa gì cộng sản. Cộng sản Nga họ còn hê vô thùng rác thì cộng sản Việt Nam làm sao họ lại ưa cho được. Được biết qúy báo có gửi email thẳng cho Putin để hỏi cho rõ về bài phỏng vấn nên tôi muốn hỏi địa chỉ email của Putin để tôi viết thư khen ông ta một cái chơi. Ngoài ra, tôi cũng mong ông phổ biến địa chỉ email của Putin lên trên báo để độc giả viết thư cổ võ ông ta. Trân trọng.

Liêu Nguyễn T. - Brisbane QLD

Thưa ông Thanh, nếu muốn gửi thư cho tổng thống Putin, xin ông vui lòng vô trang website http:// vladimirputin.4u.ru/ hoặc ông gửi email thẳng cho ông Stef de Groof, chủ bút trang website của tổng thống Putin trên Internet. Email của ông Groof là stefdegroofỴmail.ru

Hoàng Tuấn - SGT

*
Kiếp Sau Làm Con Chí!

Kính gửi ông Hoàng Tuấn! Tôi viết là thư này gửi tới ông với hy vọng được chia sẻ một số suy tư với qúy độc giả Sàigòn Times. Tôi biết là thư này đã hơi quá mùa theo đề nghị của qúy báo, nhưng tôi nghĩ vấn đề tôi nêu trong thư này sẽ là đề tài tiếp tục tranh cãi gay gắt trong tương lai. Tha thiết mong ông thông cảm với tấm lòng của một người khách Việt phương xa đến Úc, cho đăng thư của tôi thì thật là vạn phần may mắn.

Thưa ông, Chủ Nhật tuần rồi tôi sang Úc, trước là thăm người nhà, sau là coi Olympic. Thế rồi tình cờ đọc được bài viết "Kiếp sau xin chớ..." của một vị giáo sư. Ấy vậy mà tôi lần mò đọc hết cả mấy số báo. Đọc xong, xin ông cho phép tôi được trích hai câu thơ của cụ Cử Trị, người cùng làng Hạnh Thông, Gia Định với tôi:

Đứa dại chót đời, già cũng dại,
Lựa là tuổi mới một đôi mươi!

Ở Úc đây tôi có người bạn vong niên, nghe đâu ông bạn trẻ cũng biết vị giáo sư khá rõ, nên ông mới có thơ rằng:

Ngó lên những tưởng giáo sư
Ai ngờ giáo giở, thành thơ lộn... hàng.

Thấy ông bạn trẻ làm thơ tục tĩu quá, tôi khuyên bảo mấy câu, thì ông bạn trẻ đứng phắt dậy, bộ điệu hùng dũng như tướng phường chèo, rồi phán, "ông phải biết, sơn bắt tùy mặt, ma bắt tùy người". Tôi hỏi tới luôn, thì ông bạn trẻ trao cho tôi coi một tập thơ toàn thơ lộn... hàng. Đọc chưa hết nửa trang, tôi già mà vẫn phải đỏ mặt. Hỏi học ai mà làm ba vần thơ quái qủy như vậy. Ông bạn trẻ mỉm cười, xoay người một vòng rồi trả lời học ông Nguyễn Hữu Nhật.(") Nói rồi chỉ cho tôi đọc tiếp một đoạn ở cuối tập thơ. Thì ra, mấy chục năm trước khi có vị giáo sư ở Úc tâm sự "không muốn làm người Việt", ở Việt Nam đã có nhà thơ cởi áo cà sa, chẳng muốn làm người, suốt cả đời chỉ mơ ước được làm con chí trong mái tóc người đẹp Tây Thi. Vậy nên ông Nguyễn Hữu Nhật mới viết mấy vần thơ "thanh mà tục" như thế này:

Kiếp sau xin chớ làm người Làm con chí đực rong chơi tóc nàng Em nằm ngủ Động Hoa Vàng Suối Mây Hồng mướt đôi hàng bờ xanh. Sự đời qua cái liếc nhanh Chim chưa mở mắt, bướm đành ngậm sương. Biết người còn cuộc tang thương Giấu trong hạt lệ vô thường đêm qua Người về kinh tụng xót xa Trông toà sen lại tưởng toà thiên nhiên.

Nói đến chuyện "kiếp sau xin chớ làm người" tôi lại nhớ hồi còn ở Việt Nam, tôi có quen một ông bạn, văn thơ tuyệt hay, thông minh tuyệt trần, vậy mà tuổi đến ngũ tuần, gia thất không có, nhà cửa cũng không, cả đời sống bám vào cha mẹ. Trăm sự chỉ vì thời còn trung học, ông đã đem lòng mê đắm đuối một cô bạn học. Người ta mê thì mê một hai năm, còn ông, ông mê cả đời. Người ta mê thì tán tỉnh mỗi khi gặp người đẹp, còn ông mê thì mỗi khi thấy người đẹp là ông nhắm mắt, miệng ngậm tăm. Người ta mê thì ước mơ được lấy nàng làm vợ, được làm chồng của nàng. Còn ông mê thì chỉ mơ cả đời được làm chiếc ghế cho nàng, nói ông tha lỗi, ...để đít lên ngồi. Từ đó cho đến khi 52 tuổi, ông làm được tất cả 408 bài thơ, dài ngắn tuy khác, nhưng bài nào cũng cùng một nhan đề "Kiếp sau làm chiếc ghế!" Thế mới biết, kẻ sĩ cam phận làm chim mồi một khi thi nhau gáy thành văn thành thơ thì còn ghê hơn cả chó săn tới mấy bậc. Chả vậy mà có người đã hạ bút như dao chém đá:

Chó săn thua đứt chim mồi, Những tên cầm bút làm bồi, gáy vang.

Trương Đình Hải - Lakemba NSW

*
Nói Có Sách Mách Có Chứng!

Tôi, Thuận Thủy Đới Hạ, mấy tuần rồi không nghĩ đến chuyến viết lách cho báo là có lý do chính đáng của nó. Nguyên cớ là mỗi khi tôi viết, qúy vị lại xúm vô xâu xé tôi. Đến khi tôi lên tiếng, thì có vị lại tự nhận mình là con cá tra như ông nào tự nhận là "bồng vợ bồng con" ở Bankstown vậy. Chắc vị này tự nhận như vậy là để ám chỉ Thuận Thủy Đới Hạ tôi không hơn cục c... chứ gì. Chuyện đó dĩ nhiên tôi dư thông minh để hiểu. Ở cái tuổi "tri thiên mệnh" lại từng du học tới hai quốc gia thì làm sao tôi lại không hiểu cái ám chỉ rẻ tiền của vị chỉ khoái "bồng vợ bồng con"... Nhưng hôm nay, viết thư này gửi tới tòa soạn là tôi muốn nói với qúy vị hai điểm vô cùng quan trọng, xét trên phương diện lập trường quan điểm. Một điểm là trước đây có vài vị cứ chụp mũ tôi bảo tôi viết bài chuyên gây tranh cãi để bà con trong cộng đồng chỉ lo tranh cãi với tôi mà quên chuyện chính nghĩa phải làm là chuyện chống cộng. Nhưng mấy tuần qua, tôi im hơi lặng tiếng, chẳng viết lách gì, thì qúy vị độc giả cũng im hơi lặng tiếng luôn. Vậy là thế nào" Điểm hai là trước đây mấy tháng, tôi thấy qúy báo Sàigòn Times có đưa tin nói Phạm Văn Đồng viết thư chấp nhận cắt đất cho Trung Cộng. Xin hỏi bằng chứng đâu" Tôi thì tôi biết, cộng sản Hà Nội đâu có ưa gì cộng sản Tàu. Chẳng vậy mà năm 1979, chúng đánh nhau máy chảy thành sông, xương chất thành núi, trúc Lam sơn không ghi hết tội, nước Đông hải không rửa hết mùi. Tôi hỏi vậy không phải tôi bênh Phạm Văn Đồng, bênh cộng sản. Trước đây tôi tuy dại dột là Sinh Viên Đoàn Kết, Việt Kiều Yêu Nước, sau này nhận ra lỗi lầm, tôi đã hối cải và hiện cũng là người chống cộng một cây. Nhưng tôi nghĩ chống cộng không có nghĩa cho mình cái quyền phao tin đồn nhảm, thưa ông Hoàng Tuấn và qúy vị chủ bút, chủ nhiệm báo Sàigòn Times.

Thuận Thủy Đới Hạ - Sydney NSW

*
Thưa ông Thuận Thủy Đới Hạ!

Trước hết, thay mặt tòa soạn, cảm ơn ông đã đóng góp ý kiến trên mục Diễn Đàn. Theo dõi mục Diễn Đàn trong thời gian qua, chắc ông phải đồng ý, tòa soạn đăng tải một số đoạn trong những bài viết của ông rõ ràng chúng tôi rất tôn trọng ý kiến của độc giả, trong đó có ông. Dĩ nhiên, một khi đăng tải những ý kiến được coi là "nghịch nhĩ" của ông, chúng tôi cũng phải có bổn phận đăng tải những ý kiến bất đồng của độc giả. Riêng việc ông đòi hỏi phải có bằng chứng về tội bán nước của Phạm Văn Đồng, rất may mắn, tòa soạn vẫn còn giữ được bản chụp văn thư Phạm Văn Đồng gửi cho thủ tướng Chu Ân Lai của Trung Cộng.

Hy vọng qua văn thư trên đây, ông Thuận Thủy Đới Hạ sẽ nhìn rõ bộ mặt thật bán nước của cộng sản Hà Nội. Còn nếu như ông vẫn gàn gàn dở dở cho rằng văn thư trên là do chúng tôi ngụy tạo thì chúng tôi... không biết nói gì hơn.

Hoàng Tuấn - SGT

*
Đào Cốc Thất Tiên

Kính gửi ông Hoàng Tuấn, tui chỉ mới biết SGT chừng vài tháng nay. Trước đây tui khoái đọc mấy báo khác, vừa để biết tin tức, vừa để giải trí cho vui nhà. Tình cờ gặp SGT ở nhà người bạn, tui cầm đọc chơi rồi kết mô đen luôn. Nhà bác chủ nhiệm khỏi phải đăng thơ kêu gọi làm chi, tui cam kết hễ ai đọc báo SGT cũng khoái hết. Đầu thơ mến chúc nhà bác khỏe.

Tui không phải văn hay chữ tốt, cũng mạo muội đôi dòng cho nhà bác, có chút góp ý mục Diễn Đàn Bạn Đọc. Mục này Dzui lắm. Xem thiên hạ cắn nhau ì xèo, đúng có sai có. Từ dạo TCS rồi qua TN. Có lắm ý kiến giá trị, cũng có mấy ý kiến tào lao xịt bợp. Cũng có kẻ đứng ngoài vỗ tay reo hò, lâu lâu thấy thiên hạ êm ắng lại chọt vài câu cho thiên hạ cấu xé nhau. Điển hình nhất là cái chả Thuận Thủy... chi chi đó. Tui tiếng Anh ba rọi, nho chùm nho thùng lại càng dốt, theo lá thư anh Tư Vinh nào đó, mạn phép tòa soạn cho tui gọi tắt lão là Thuận Thủy... Tiểu Hạ cho tiện. Tui đọc mấy thư của chả, bụng tức anh ách. Quý vị bạn đọc khác đều đồng ý thư của chả chánh không ra chánh, tà chẳng ra tà, cứ mở miệng là dạy khôn, chửi cha thiên hạ, mà cũng để chọc cho thiên hạ chửi. Ngẫm nghĩ tui mới thấy như ni.

Nhân vật chánh tà không đâu bằng tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Chốn giang hồ đang êm sóng thì nảy sinh ra vài tên tà phái quậy tưng bừng. Tui ráng lục trong trí nhớ già cỗi của mình, nhứt định thằng cha Thuận Thủy... Tiểu Hạ ni giống ai đây của Kim Dung. Giống lắm, ngẫm nghĩ hoài mà kiếm không ra. Thằng chả không thể so sánh với nhân vật chánh phái. Sư Thiếu Lâm thì đạo cao đức trọng. Vãi Nga Mi thì uy danh lừng lẫy. Dẫu có nóng nảy như Diệt Tuyệt sư thái (Cô gái Đồ Long) hay Định Nhàn, Định Dật (Tiếu Ngạo Giang Hồ) cũng được người kính nể. Giả có cù lần như Hư Trúc Tử nhưng võ công, y học trác tuyệt mà tâm địa lại hiền lương. Trừ hàng chưởng môn nhân ra, các nhân vật chánh phái dẫu bản lãnh không cao cường nhưng luôn lấy đạo nghĩa giang hồ làm trọng, chớ có chuyện đâm bị thóc chọc bị gạo như lão Tiểu Hạ nhà ta.

Nhân vật tà phái lại càng nhiều, kể cả ngày không hết. Trên cao như Nhậm Ngã Hành, Hướng Vân Thiên xuống hàng thấp hơn như Lão Đầu Tử, Tổ Thiên Thu sông Hoàng Hà, Kế Vô Khả Thi... dù là tà phái nhưng coi trời bằng vung, xem tình nghĩa bạn bè nặng như núi Thái. Hoặc tỉ như quần hùng theo phò Lệnh Hồ Xung, chánh tà không biết, chỉ biết bạn đang nguy hiểm thì mình liều chết để cứu. Lão Tiểu nhà ta ăn nói ngây ngô không sánh được. Hoặc có âm hiểm như Dư Thượng Hải phái Thanh Thành, Tái bắc Minh Đà Mộc Cao Phong võ công cao cường, thiên hạ e dè ít ai dám trêu tới.

Nói tới ăn nói ngây ngô, tui mừng quá. Ít ra cũng kiếm được đáp số. Bác Hoàng Tuấn có nhớ 6 anh em nhà Đào Cốc Lục Tiên (Tiếu Ngạo Giang Hồ). Đó, 6 lão dung mạo xấu đau xấu đớn, ma chê quỷ hờn mà thích nghe thiên hạ khen mình đẹp trai, thông minh đĩnh ngộ. Tính tình lại ngây ngô đần độn, thuộc loại retarted mà hiếu thắng, lão nào cũng ngoại ngũ tuần mà trí tánh y như con nít, ưa tranh cãi. Sáu lão có thể ngồi liền ba ngày cãi nhau chuyện con gà hai hay bốn chân mà không chán. Lão nào cũng nhất định giành phần thắng về mình. Quần hùng ai cũng biết 6 lão té giếng, rớt thùng đinh, ngây ngô đần độn nên chẳng bao giờ tranh cãi với 6 lão. Được một cái, 6 lão võ công trác tuyệt, năm xưa từng xé xác Thành Bất Ưu trên đỉnh Hoa Sơn làm 4 mảnh. Tâm địa 6 lão còn chút hiền lương là biết nghe lời Doanh Doanh hay Lệnh Hồ Xung để chọc cho đám Tả Lãnh Thiền, Nhạc Bất Quần tức ói máu. Riết rồi thiên hạ thương hơn là ghét cái ngây ngô của 6 lão.

Tui xét thấy thư của chả Thuận Thủy Tiểu Hạ cũng thuộc loại té giếng như Đào Cốc Lục Tiên. Cứ ý kiến nào đưa ra cũng bị thiên hạ chửi vì cứ xưng lời của mình là vàng ngọc cho thiên hạ học hỏi. Viết như rứa, con nít nó đọc nó cũng chửi. Mới đầu tui nghĩ lão này chỉ thích chọc cho thiên hạ tức, càng tức lão càng vỗ tay thôi. Ấy vậy mà tui phì cười nhà bác Hoàng Tuấn ơi. Bởi cái thơ (vừa thật tình vừa ngây ngô) của lão (sau khi bị anh Tư Vinh xài xể) - hôm lão la làng rằng thiên hạ nỡ nào lấy bút hiệu lão ra giễu. Huống chi lão cũng có chút danh vọng, tuổi cũng đã ngoại ngũ tuần!! Thiệt đúng là đồ... Đào Cốc Lục Tiên. Mạn phép Kim Dung và tòa soạn tui nghĩ lão Thuận Thủy Tiểu Hạ xứng đáng là anh em nhà họ Đào Cốc nên muốn gọi lão là Đào Tiểu Tiên, đứng hàng thứ bảy trong Đào Cốc Thất Tiên. Quí vị nào chưa đọc Tiếu Ngạo Giang Hồ, ráng bỏ chút thời giờ đọc thử đi, để xem mình có nên tranh cãi với Đào Tiểu Tiên hay không"

Bác Tư Xứ Quảng - Phố Nhà Băng

*
Giáo Sư Hay Giảng Viên

Tôi nguyên là một nhà giáo cả trước lẫn sau 1975. Vì thấy độc giả qúy báo tranh luận quanh từ giáo sư trong tiếng Anh lẫn tiếng Việt nên tôi xin mạn phép thế này. Nếu vị nào trước 1975 từng dậy trung học trở lên ở Việt Nam, nay ra ngoại quốc, qúy vị cứ việc dùng từ "giáo sư" thoải mái, chẳng việc gì phải giữ kẻ, giữ miếng với ai cho mệt. Nhưng nếu một khi dịch nghề nghiệp "giáo sư" của mình ra tiếng Anh, xin vui lòng dịch là "teacher" nếu dậy trung học, và "lecturer" nếu dậy đại học. Còn vị nào quả thực trước đây có học vị giáo sư đại học thực thụ thì hãy dịch là "professor". Dịch như vậy cho hợp lý và để người ngoại quốc họ khỏi "coi thường mấy ông professor của mình ở Việt Nam". Đối với những vị nào hiện đang giảng dậy đại học tại các nước như Úc, Mỹ, thì tùy theo cấp bậc mà dịch là giảng viên tập sự (Assistant), giảng viên (Junior Lecturer), giảng viên chính (Senior Lecturer), và giáo sư (Professor).

Gs Dưỡng - Perth WA

*
Hòa Hợp Hòa Giải Với Qủy"

Có ai về Việt Nam vào lúc nầy và hãy vào Nghĩa trang Quân Đội VNCH rồi đi qua Nghĩa trang Nhân Dân của CS thì sẽ thấy CS trả thù cho tới người chết nó cũng không tha. Nghĩa trang Quân Đội VNCH ngày nay bọn chúng đang cho tàn phá để trả thù. Có ai trên thế giới nầy mà trả thù cho đến chết cũng không tha" Vậy mà CS Việt Nam vẫn lem lẻm bảo là hãy quên quá khứ để cùng nhau xây dựng đất nước, cùng nhau xóa đói giảm nghèo, cùng nhau cứu trợ nạn nhân bão lụt. Còn khuya đó, chúng kêu gọi người Việt hải ngoại gửi tiền bạc để củng cố bạo quyền độc tài Đảng cướp trị dân.

Coi đi cho sáng mắt thế nào là CS nếu không tin thì cứ hỏi bố mẹ ông bà mình và những cựu quân nhân có người đã hy sinh vì tổ quốc là biết. Nếu CS thật tình muốn cùng chúng ta hòa giải thì đã không trả thù đến người chết. Chết củng không yên với CS thì sống mà làm việc chung với chúng quả là khó mà toàn mạng.

*

Tụi CSVN là tụi Mafia!

Tôi rất căm hận khi đọc bản tin nói CSVN dâng tài nguyên quốc gia cho tụi Nga để trừ nợ, lấy tiền gửi ra ngoại quốc cho con cháu bọn chúng sài. Tôi sống rất từ tâm, lúc nào cũng nghĩ đến chuyên tu nhân tích đức cho con cháu nhưng kiểu này xem ra tụi cộng sản VN là tụi Mafia. Chúng lấy tiền của mình gửi về là tiền đô Úc, đô Mỹ rồi chúng đổi ra tiền giấy lộn đưa cho người nhà mình. Còn tiền đô Mỹ, đô Úc thì chúng gửi ra ngoại quốc. Như vậy có đúng là Mafia rửa tiền không bà con" Tụi tư bản ngoại quốc có quyền lợi ở VN thì chúng ngậm miệng ăn tiền. Còn người Việt mình phải nghĩ đến tương lai mà phản đối chúng tới cùng, chứ làm sao lại ngậm miệng như tụi tư bản ngoại quốc được"

Vũ Thanh Hào - Cabramatta NSW

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.