Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

20/01/200100:00:00(Xem: 4380)

THÁNH ĐƯỜNG VIỆT ĐÓN XUÂN
Kính Mời Quý vị tham dự Tiệc Liên Hoan giữa hai nền Văn Hóa Việt - Mỹ Dịp Đón Xuân Mới và Lễ Cầu Nguyện cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam. Thời gian tổ chức: Lúc 12giờ trưa Chúa Nhật 28 tháng 1 năm 2001. Địa Điểm: Thánh ĐườngViệt-Lutheran, 10280 Slater Avenue, Fountain Valley. CA 92708. Tel (714) 225 4510
Quản Nhiệm: Mục sư Lê Ngọc Thương kính mờiï.
- Để tiện cho Ban tổ chức, xin quý vị ghi danh tham dự qua số phone: (714) 225 4510.
- Từ Bolsa trên đường Brookhurst, đi xuống phiá Nam, khỏi Warner, tới Slater quẹo trái, tới đèn xanh đỏ thứ 2, Thánh Đường Việt-Lutheran nằm bên phải, chỗ đậu xe rộng lớn.
- Phát Quà cho các em dưới 14 tuổi.

HỘI TẾT, THUYẾT PHÁP“XUÂN TRONG CỬA THIỀN”
Kính mời Đồng hương tham dự HỘI CHỢ TẾT ĐẦU TIÊN tại Quận Ventura được tổ chức: từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều CHỦ NHẬT, 27 TẾT nhằm ngày 21-1-2001 ĐỊA ĐIỂM: Công Viên PLAZA PARK, góc đường số 5 và đường C, Thành Phố OXNARD. Hội chợ Tết gồm nhiều tiết mục đặc sắc như sau: Múa lân, đốt pháo, thi hoa hậu áo dài khăn đóng cho thiếu nhi từ 3 đến 12 tuổi, Đại nhạc hội tân, cổ, ca, vũ, nhạc, hài hước và cải lương với hai trích đoạn: “Tấm lòng của biển” và “Tình sử Huyền Trân”, và thời thuyết pháp đặc biệt: “Xuân trong cửa Thiền” của Thượng Tọa Thích Thông Hải, Viện Chủ Thiền Viện Chơn Không Hawaii.
Hướng dẫn lộ trình: Từ Los Angeles lấy 101 Ventura Freeway North, exit Ventura Road, quẹo trái, gặp đường số 5 quẹo trái, Hội chợ Tết nằm ngay góc đường số 5 và đường C.
Quý đồng hương muốn ghi danh cho các con em dự thi Hoa Hậu áo dài, khăn đóng xin liên lạc: Ái Liên (805) 807-3094.

TÂN VĂN RA MẮT SÁCH
Nhà xuất bản Tân Văn thuộc Mekong Center tại Nhật Bản trân trọng kính mời quý vị bỏ chút thì giờ quý báu đến tham dự buổi ra mắt sách của chúng tôi.
1- Nổi Trôi Theo Mệnh Nước, 200 trang khổ lớn, Phạm Ngọc Lũy. 2- Chân Dung Những Tiếng Hát, quyển II, 55 ca sĩ, 390 trang, Hồ Trường An. 3- Tập Truyện Ma, 320 trang, Hồ Trường An. 4- Từ Điển Karaoke, 550 trang khổ lớn, Đỗ Thông Minh. 5- Anh Ngữ Đàm Thoại, 200 trang khổ lớn, Trần Hoài Bắc, Ryan Haynes và Courtney Norris.


Buổi ra mắt sách được tổ chức lúc 2 đến 5 giờ chiều ngày Thứ Bảy 20/1/2001. - Tại Hội quán đài Little Saigon, Nam Cali. - Địa chỉ: 15781 Brookhurst St., Room 105, Westminster, CA 92683, USA. - Liên lạc: (714) 918-4444

GIÚP SV DU HỌC TỪ VN
Chương Trình Làm Việc Cộng Đồng Năm 2001 là một chương trình cung cấp một nơi chốn gặp gỡ, học hỏi, trao đổi cho các sinh viên mới đến từ Việt Nam (bao gồm các sinh viên Đại Học U.C., Đại Học Cộng Đồng Community College hoặc sinh viên chương trình trao đổi Exchange Student tại Nam California đều đựơc tham dự).
Mục đích cuả chương trình là đem đến một khái niệm tổng quát về một cộng đồng Việt Nam tại điạ phương đã đoàn kết xây dựng cho sự phồn thịnh và vững mạnh như thế naò, giúp đỡ sự trao dồi khả năng sinh ngữ thêm phong phú, giúp nhiều kiến thức có ích lợi cho tương lai học vấn cũng như nghề nghiệp sau nầy; cũng là một cơ hội gặp gỡ đồng hương, quen biết thêm bạn mới.
Chương Trình sẽ cấp Miễn Phí từ tài liệu, sách vở, phương tiện di chuyễn đến ẩm thực và giải trí cuối tuần. Xin liên lạc gấp vì chổ có giới hạn. Liên lạc: Cô Trần Ngọc Diệp
phone: (714) 531-1751 - email: ndtt@uci.edu

GIAO-THỪA, CẦU AN CHO LÝ TỐNG
Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống sẽ thiết lập một bàn thờ Tổ Quốc đồng thời tổ chức Lễ Đón Giao Thừa cử hành đúng 8 giờ tối và kéo dài đến khuya ngày Thứ Hai 22 tháng 1 năm 2001 tại trụ sở Ủy Ban: 14241 Euclid St., Suite C107, Garden Grove, CA 92843. Tel. (714)265-1096
Kính mời đồng hương đến dự để cùng cầu nguyện cho nước Việt Nam sớm thoát ách thống trị của cộng sản, cho Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo không bị bách hại và cầu nguyện cho Chiến Sĩ Lý Tống được bình an, sớm thoát cảnh lao tù.
Về ẩm thực xin quý vị và quý đồng hương tham dự tự động mang đến để cùng dùng chung sau buổi lễ.

LỚP DẠY KÈM HOA NGHIÊM
Chùa Hoa Nghiêm có tổ chức lớp dạy kèm Toán, Anh Văn và homework cho các em từ mẫu giáo đến lớp 12, với ban giảng huấn tận tâm, giàu kinh nghiệm. Giờ học: từ 3:30PM tới 6:30PM từ Thứ Hai tới Thứ Năm mỗi tuần. Muốn biết chi tiết, xin gọi số: (714) 775-6799 hay 534-8920.
Chùa Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703 (đoạn giữa Harbor và Fairview)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.